รีวิวเกม CarX Street เกมแข่งรถสุดมันบนมือถือ iOS

7 views

1 min read

หากพูดถึง เกมแข่งรถ แบบ Open World หลายคนอาจจะนึกถึงพวกเกมตระกูลแข่งรถดัง ๆ ที่จะสามารถขับรถไปในเมืองได้อย่างอิสระแต่โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่ค่อยเห็นเกมแนวนี้กันสักเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะเป็นเกมการแข่งแบบจบเป็นตา ๆ มากกว่า แต่สำหรับเกมนี้ CarX Street จะเป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถท่องไปในโลกกว้างได้อย่างอิสระ เรียกได้ว่าเป็นเกมรถแข่งสุดมันบนมือถือที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะผู้เล่นต่างมีอิสระในการออกเดินทางท่องโลกได้มากกว่า แบบไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ไม่มีเควสมาบังคับ ที่สำคัญก็คือ อยากเล่นแบบไหนสามารถเล่นได้ตามใจชอบเลย จะน่าสนใจแค่ไหนนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

วิธีการเล่นเกม CarX Street

ในเกม CarX Streetจะมีรายการแข่งขันตั้งอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของเมือง แบ่งออกเป็นรายการแข่งท้าทายเวลา , รายการแข่งท้าทายโหมดริฟต์ และรายการแข่งขันชิงอำนาจของแต่ละแก๊งที่ผู้เล่นจะต้องพยายามไปแข่งในรายการต่าง ๆ เพื่อไปสู้กับบอสของแก๊งนั้น ๆ จึงทำให้ผู้เล่นต่างมีอิสระในการไปเล่นรายการแข่งแบบไหนก่อนก็ได้ และนอกจากการแข่งขันแล้ว ผู้เล่นยังสามารถนำเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งไปแต่งรถ และอัพเกรดรถได้อีกด้วย ซึ่งจะสามารถปรับแต่งได้ค่อนข้างละเอียดมาก ๆ แต่อย่างไรก็ตามมีข้อควรระวังในการเล่นเกม คือ จะไม่ได้มีชิ้นส่วนหรือรถจากยี่ห้อถูกลิขสิทธิ์มาให้เล่นนั่นเอง

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

เกมแข่งรถ นับว่าเป็นเกมมือถือที่หลายคนให้ความสนใจ และมีการดาวน์โหลดมาเล่นกันบ่อย ๆ โดยเฉพาะเกม CarX Street ที่ต้องยอมรับเลยว่ามีผู้เล่นเยอะมาก ๆ นั่นก็เพราะว่าตัวเกม รูปแบบการเล่น มีจุดเด่นที่ค่อนข้างน่าสนใจ ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่น ๆ กับจุดเด่นของเกมดังนี้

  • CarX Streetคือเกมที่ได้นำเสนอฉากเมืองขนาดใหญ่ที่ผสมผสานของเกมแนวแข่งรถพร้อมโลเคชัjนแลนด์มาร์คของญี่ปุ่นอย่างหอคอยโตเกียว และภูเขาไฟฟูจิเอามาตั้งให้ดู ไม่ว่าจะขับไปทางไหนก็ต้องมองเห็น 2 สิ่งนี้แต่ด้วยลักษณะของเกมที่ไม่ใช่เมืองประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ เป็นแค่แลนด์มาร์คที่นำมาตั้งเอาไว้เฉย ๆ
  • ตัวเกม CarX Street สามารถทำออกมาได้ดีมาก ๆ มีภาพ กราฟิกสวยงาม สีสันสวยงาม มองแล้วสบายตา ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้เพลิน ๆ และสามารถมองเห็นขณะที่กำลังแข่งขันรถได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีเสียงประกอบที่ตื่นเต้น เร้าใจมาก ๆ อีกด้วย

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

บางครั้งการที่เราจะเล่นเกมให้สนุก เพลิดเพลิน ได้นั้นการมีทริคการเล่นหรือเทคนิคการเล่นที่ดีเข้าช่วยก็อาจจะทำให้การเล่นเกมสนุกมากยิ่งขึ้น โดยมีเทคนิคการเล่นเกมให้ไม่น่าเบื่อง่าย ๆ ดังนี้

  1. ฝึกทักษะการขับรถให้ดี โดยเริ่มจากการทำความเข้าใจเกี่ยวกับปุ่มควบคุมการเล่นต่าง ๆ ว่ามีอะไรบ้าง และควรใช้งานอย่างไร ฝึกการใช้งานให้คล่องแคล่วเพื่อการควบคุมเกมที่รวดเร็ว
  2. เลือกรถที่ชอบสำหรับใช้ในการเล่นและการแข่งขันตามโหมดการเล่นที่เลือก เพื่อการเล่นเกม CarX Street ที่มีความสนุก ไม่น่าเบื่อ ซึ่งคุณอาจจะมีรถที่แต่งไว้ใช้งานสำหรับโหมดต่าง ๆ อยู่แล้ว การเลือกใช้รถที่เหมาะสมจึงดีกว่าแน่นอน และมีประสิทธิภาพในการเล่นที่ดีกว่าอีกด้วย
  3. สำหรับผู้เล่นรายใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเล่นเกม CarX Streetเป็นครั้งแรก แนะนำให้คุณศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกมให้ดีก่อน เพราะแต่ละโหมดการเล่นนั้นจะมีความแตกต่างกัน แต่สามาถเลือกเล่นได้ทุกโหมด อาจจะเริ่มจากโหมดที่สนใจเพื่อการเล่นที่ง่าย และเพื่อเป็นการเรียนรู้เกมอย่างมืออาชีพจนนำไปสู่การเล่นเกมที่สนุกนั่นเอง

เล่นเกมได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับเกม CarX Street ได้เปิดให้ได้เล่นกันแล้วบนมือถือสมาร์ทโฟน ios โดยผู้เล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นได้เลยผ่าน App Store แล้วคุณจะพบว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมรถแข่งที่สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้ดีมาก ๆ เนื่องจากสามารถเล่นได้อย่างอิสระในแบบที่ต้องการ และยังโดดเด่นในเรื่องของการแต่งรถในแบบที่ต้องการได้ด้วย จึงเป็นความสนุกที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมแต่งรถที่หลาย ๆ อาจจะยังไม่เคยมีให้ผู้เล่นได้สัมผัสในส่วนนี้

ดังนั้นแล้วหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมรถแข่งแต่รู้สึกเบื่อกับการเล่นเกมแบบเดิม ๆ สามารถเข้ามาลองเล่นเกมนี้กันได้เลย แล้วจะพบว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นได้ดีมาก ๆ สำหรับใครที่มีพื้นฐานการเล่นเกมรถแข่งอื่น ๆ อยู่แล้วการเล่นเกมนี้บนสมาร์ทโฟนก็คงไม่เรื่องที่ยาก เพียงแค่คุณจะได้พบกับโหมดการเล่นอิสระที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการเล่นเกมจนแทบไม่อยากออกไปไหนกันเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามในเวอร์ชั่นนี้ยังคงสามารถเล่นได้แค่บนสมาร์ทโฟน ios เท่านั้น

Sponsored

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.7 วิธีทำให้ไม่ง่วง ลดความเสี่ยงหลับใน เมื่อต้องขับรถทางไกล

2.พฤติกรรมการขับรถ ที่คุณพ่อไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อมีลูกอยู่ในรถ