ทําประกันรถยนต์ ที่ไหนดี มาดูวิธีเลือกประกันรถที่ดีที่สุด

1 views

1 min read

เมื่อมีรถยนต์ก็จำเป็นต้องทำประกัน เพราะหากเกิดเหตุสุดวิสัยเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จะได้มีหลักประกันว่ามีผู้ช่วยที่จะคอยแก้ไขปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในเรื่องความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการทำประกันรถยนต์ จึงมีความสำคัญอย่างมาก แต่จะเลือกทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี วันนี้เรามีบริษัทชั้นนำ 10 แห่งมาแนะนำกันด้วย ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

ทําประกันรถยนต์ ที่ไหนดี แนะนำ 10 ประกันที่ดีที่สุด

สำหรับบริษัทประกันรถยนต์ที่น่าสนใจ และขึ้นชื่อว่าเคลมเร็ว ให้บริการดี น่าประทับใจที่สุดก็มีทั้งหมด 10 แห่งที่เราได้รวบรวมมาฝากกันดังนี้

1. วิริยะประกันภัย

ด้วยชื่อเสียงและการบริการที่ดีจึงทำให้บริษัทวิริยะประกันภัยครองตำแหน่งอันดับ 1 ตลอดมาด้วยมีสาขามากถึง 138 รวมทั้งมีอู่ซ่อมรถที่อยู่ในเครือของบริษัทวิริยะประกันภัยทุกจังหวัดมากกว่า 600 อู่ จึงทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเรียกใช้ได้อย่างทั่วถึง

2. สินมั่นคงประกันภัย

บริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการบริการประกันภัยรถยนต์ มีแผนประกันให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่เบี้ยประกันต่ำถึงเบี้ยประกันที่สูง และที่สำคัญเคลมเร็วมาก เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก จึงทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

3. คุ้มภัยโตเกียวมารีน

บริษัทประกันรถยนต์ ที่เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัทโตเกียวมารีนประกันภัย และบริษัทประกันคุ้มภัย จึงรวมตัวกันเป็นคุ้มภัยโตเกียวมารีนของประเทศไทย ด้วยสโลแกนบริการเคลมไว ไม่มีปัญหาจุกจิก ทำให้มีผู้มาใช้บริการเกิดความมั่นใจมาใช้บริการมากขึ้นตามลำดับ

4. อาคเนย์ประกันภัย

ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี บริษัทนี้ก็มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเช่นกัน และเป็นที่นิยมของเหล่าผู้ใช้งานประกันภัยรถยนต์อย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังมีหลายรูปแบบให้เลือก แถมเบี้ยประกันถูก แต่วงเงินคุ้มครองสูงกว่าที่อื่น ที่สำคัญเคลมไว ไม่ต้องรอนาน และมีอู่ในคู่สัญญาอีกมากมายหลายร้อยอู่ทั่วประเทศเลยทีเดียว

5. กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัยก็นับเป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากอีกบริษัทหนึ่งเช่นกัน ด้วยการบริการที่ดีเคลมไวซ่อมไว และมีอู่ที่รองรับไว้บริการ มีความน่าเชื่อถือ จึงทำให้กรุงเทพประกันภัยได้รับความนิยมจากผู้ที่ใช้งานจริง ถึงแม้เบี้ยประกันของบริษัทกรุงเทพประกันภัยจะสูงกว่า แต่ลูกค้าจะเลือกเนื่องจากได้รับการบริการหลังการขายที่ประทับใจ จึงทำให้มีลูกค้าซื้อประกันภัยรถยนต์อย่างต่อเนื่อง

6. ธนชาตประกันภัย

ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ธนชาติก็น่าสนใจเช่นกัน เนื่องจากมีชื่อเสียงและรู้จักกันดี จากการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี บริการที่ดี จึงทำให้บริษัทแห่งนี้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งใครอยากจะทำประกันรถยนต์ เลือกทำกับธนชาตประกันภัยไม่ผิดหวังแน่นอน

7. เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัยเป็นบริษัทที่หลายคนคงรู้จัก เนื่องจากมีชื่อเสียงจากด้านประกันชีวิต ซึ่งมีการโฆษณาทางสื่อต่างๆ ลูกค้าที่ทำประกันรถยนต์ส่วนใหญ่ก็มาจากลูกค้าที่ทำประกันชีวิต และด้วยจุดเด่นที่มีเบี้ยประกันค่อนข้างถูก บริการดีรวดเร็ว ทันใจ จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างหนาแน่นเสมอมา

8. แอลเอ็มจีประกันภัย

บริษัทประกันภัย แอลเอ็นมจี อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับบางคน แต่หากพูดถึงบริษัทนารายณ์ประกันภัย ก็อาจจะมีหลายคนที่รู้จัก เพราะมีการก่อตั้งมานานหลายสิบปี แต่ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นปัจจุบัน ด้วยประสบการณ์ในการทำประกันภัยมากกว่าร้อยปี มีสาขาทั่วโลก จึงทำให้บริษัทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งเบี้ยประกันก็ถูกคุ้มทุนสุดๆ

9. ไทยวิวัฒน์ประกันภัย

บริษัทนี้มีอู่อยู่ในเครือมากที่สุดอีกบริษัทหนึ่ง อีกทั้งยังเคลมง่าย เคลมไว มีบริการช่วยเหลือกรณีมีเหตุฉุกเฉิน รถเสีย จ่ายเบี้ยที่ต่ำมาก แต่ทุนประกันสูง รวมถึงมีประกันภัยพิเศษคือแบบเปิด-ปิด ซึ่งสามารถเปิดเมื่อต้องการใช้รถยนต์และปิดไว้ในกรณีที่ไม่ได้ใช้รถ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วย ประกันแบบนี้จึงได้รับความนิยมมากสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ขับขี่รถมากนัก และต้องการทำประกันแบบประหยัดที่สุด

10. ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานมากกว่า 60 ปี บริษัทนี้บริหารงานโดยภาครัฐ ซึ่งมีธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสินเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ จึงทำให้ได้รับเกียรติยศจากสถาบันต่างๆ ด้านประกันภัย โดยแผนประกันมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบประกันรถยนต์ผู้หญิง และอื่นๆ นอกจากนี้การจ่ายเบี้ยประกันก็ไม่แพงมาก และมีบริการอู่ซ่อม รวมถึงศูนย์ในเครือของทิพยประกันภัยทั่วประเทศเลยทีเดียว

Sponsored

วิธีเลือกประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด ควรเลือกแบบไหนดี

หากจะทำประกันรถยนต์ แต่ไม่รู้จะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี เรามีคำแนะนำมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลย

1. เบี้ยประกัน

ประกันรถยนต์มีหลายบริษัท หลายราคา ดังนั้นทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ต้องดูก่อนว่าเบี้ยประกันเป็นเท่าไหร่ เกินจากงบที่ตั้งไว้หรือไม่ โดยอาจนำเบี้ยของประกันหลายๆ บริษัทมาเปรียบเทียบกันดูก่อนตัดสินใจนั่นเอง

2. เลือกซ่อมห้างหรือซ่อมอู่

โดยส่วนใหญ่แล้วการซ่อมห้างถ้จะต้องจ่ายเบี้ยประกันที่แพงกว่าซ่อมกับอู่ทั่วไป ซึ่งการซ่อมห้างก็คือการนำรถเข้าไปในศูนย์บริการรถยนต์อะไหล่และอุปกรณ์ที่ใช้ในการซ่อมก็จะเป็นอะไหล่แท้ จะทำให้มั่นใจได้ส่วนการซ่อมอู่ เบี้ยประกันจะถูกกว่าเพราะเป็นการนำรถไปซ่อมในอู่ ซึ่งเป็นเครือของบริษัทที่รับประกัน โดยจะเลือกแบบไหนดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง

3. ทุนประกัน

ทุนประกันก็เป็นหนึ่งในข้อสำคัญของการเลือกซื้อประกันภัย เพราะหากเกิดกรณีอุบัติเหตุที่หนัก รถพังมากไม่สามารถซ่อมให้กลับมาเหมือนเดิมได้ หรือหากซ่อมค่าซ่อมก็จะแพงมาก ไม่คุ้มกับค่าซ่อม ก็สามารถขายซากรถ โดยเลือกเอาทุนประกันได้

4. ค่าความเสียหายส่วนแรก

การประกันตัวนี้สำหรับประกันภัยชั้น 1 เท่านั้น ซึ่งจะคุ้มครองออกค่าใช้จ่ายกรณีที่เจ้าของประกันเป็นฝ่ายผิด หรือชนโดยไม่มีคู่กรณี ไม่ว่าจะชนฟุตบาท ชนเสา หรือชนต้นไม้ ซึ่งบริษัทจะรับผิดชอบตั้งแต่ 1,000 ถึง 5,000 บาทต่อครั้ง แต่หากฟรีค่าเสียหายส่วนแรก ก็จะทำให้เบี้ยประกันกันสูงเป็นพิเศษขึ้นไปด้วย

5. ความคุ้มครองรถยนต์

ในแต่ละแผนประกันจะมีความคุ้มครองไม่เหมือนกัน ซึ่งคุณต้องดูให้ดีว่าแบบไหนให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง ตรงตามที่คุณต้องการหรือไม่

6. ความรวดเร็วในการเคลม

ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ควรเลือกประกันรถยนต์ที่มีความรวดเร็วในการเคลม ไม่มีเงื่อนไขที่ยุ่งยาก ซับซ้อน สามารถติดต่อได้ง่ายเมื่อเกิดเหตุ ทั้งนี้อาจจะดูจากคนที่เคยใช้บริการและพูดถึงว่าบริษัทประกันแห่งนั้นเป็นยังไงบ้าง

ใครที่อยากทำประกันรถยนต์ แต่ไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ก็ลองเลือกจาก 10 บริษัทที่เรารวบรวมมาแนะนำกันดู ซึ่งบริษัทเหล่านี้ เชื่อถือได้ เคลมเร็วแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/