ผู้ชายต้องรู้ กัญชามีผลต่ออสุจิไหม ใครใช้งานต้องอ่านเลย

3 views

1 min read

ปัจจุบันกัญชานั้นได้เข้าสู่รูปแบบเสรีสามารถซื้อขายได้เลยตามท้องตลาดทั่วไป ทว่ามีเรื่องหนึ่งที่หนุ่ม ๆ ทุกคนควรต้องรู้เอาไว้เลย ว่าสิ่งนี้นั้นมีผลกับอสุจิไหม เพื่อให้การใช้งานของคุณผ่านไปได้อย่างราบรื่นมากที่สุด เราไม่รอช้าที่จะรวบรวมข้อมูลมาแนะนำ ใครใช้งานแล้วต้องการรู้ไปติดตามพร้อมกันได้เลย

กัญชาออกฤทธิ์ต่อร่างกายของผู้ใช้อย่างไร

สำหรับกัญชานั้นจัดอยู่ในหมวดพืชล้มลุก ที่มีช่อดอกเพศเมีย มีใบที่ใช้หากเป็นแบบแห้งก็จะใช้สูบได้ มีสรรพคุณในการแก้โรคความดัน เบาหวาน หรือมะเร็งได้ แต่หลายคนยังนิยมสูบเพราะมีผลต่อระบบประสาท ทำให้มีความผ่อนคลายสมอง มีความเคลิบเคลิ้ม และทำให้อยากอาหารมากขึ้น แต่หากใช้มากเกินก็ทำให้ความจำในระยะสั้นลดลงตามไปด้วย รวมถึงมาอาการปากแห้ง ตาแดง มีทักษะการเคลื่อนไหวที่บกพร่อง วิตกกังวล เกิดภาพหลอน หวาดระแวง จึงควรต้องบริโภคอย่างเหมาะสม

แล้วพืชชนิดนี้มีผลต่ออสุจิหรือไม่ ทำให้มีลูกยากหรือเปล่า

ด้วยความที่ปัจจุบันเป็นกัญชาเสรีแล้ว ก็ทำให้การหาซื้อง่ายมากขึ้นเพราะมีตามท้องตลาดทั่วไป แต่กระนั้นคุณผู้ชายทั้งหลายควรทำความเข้าใจด้วย โดยมีผลการศึกษาจากประเทศเดนมาร์กในปี 2015 โดยที่มีการสูญกัญชามากกว่าอาทิตย์ละครั้ง เกิดผลลัพธ์คืออสุจิมีจำนวนลดลง 29% ยิ่งถ้าได้มีการใช้กัญชาร่วมกับสารกดประสาทชนิดอื่น ๆ ด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้อสุจิมีจำนวนลดลงมากขึ้นถึง 55% เลยเชียว เพราะสารที่มีในพืชชนิดนี้ก็จะอยู่ในร่างกายหลังจากสูบไปแล้วมากกว่า 6 – 8 อาทิตย์ และถึงจะหยุดการใช้ไปแล้ว 3 เดือน จำนวนอสุจิก็ยังไม่กลับมาเป็นปกติเลยด้วย หมายความว่าฤทธิ์ของกัญชาคงอยู่ในร่างกายได้นานมาก ๆ ทั้งนี้ ไม่ใช่แค่ทำให้จำนวนอสุจิลดลงเท่านั้น แต่ก็ยังทำให้รูปร่างอสุจิไม่สมบูรณ์ ลดความเข้มข้นของอสุจิไป รวมถึงทำให้การเคลื่อนไหวของอสุจิช้าลง ลามไปจนถึงขั้นเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเลยด้วย ส่งผลให้มีลูกยากตามมาได้ แต่ถึงอย่างไรแล้ว ก็มีผลวิจัยเพิ่มเติมจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดออกมาคัดค้านว่าจากการตรวจสอบในช่วงปี 2000 – 2017 สุ่มจากกลุ่มคุณผู้ชายจำนวน 662 คน  พบว่าผู้ที่ใช้งานกัญชามีอสุจิที่เพิ่มปริมาณมากขึ้นมากกว่าคนที่ไม่ได้สูบ และยังมีการเก็บเลือกจากคุณผู้ชาย 317 คน เพื่อตรวจสอบฮอร์โมนพบว่ามีปริมาณฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนสูงกว่า แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปได้อย่างชัดเจนว่าพืชชนิดนี้ส่งผลต่อการเจริญพันธุ์ ซึ่งก็ยังคงต้องศึกษาและวิจัยเพิ่มเติมกันต่อไป

นอกจากส่งผลต่อระบบสืบพันธุ์แล้ว ยังส่งผลต่อด้านอื่นด้วย

กัญชานอกจากจะมีผลต่อระบบการสืบพันธุ์ของคุณผู้ชายแล้ว อันที่จริงก็ยังมีผลต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ ร่วมด้วย โดยเฉพาะใครที่ใช้งานมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็น

1. ทำให้อัณฑะฝ่อ

ที่มีผลต่อการวิจัยพบว่าผู้ชายที่ได้ใช้กัญชาในระยะเวลานาน ๆ ติดต่อกัน มีผลทำให้อัณฑะฝ่อ หรือเกิดภาวะที่อัณฑะจะลดขนาดลงไปได้ จนนำไปสู่การสูญเสียการทำงาน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ท่อน้ำอสุจิเกิดการทำงานที่ผิดปกติไปนั่นเอง ทำให้เกิดปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือมีแนวโน้มไปในทิศทางของการเกิดมะเร็งอัณฑะได้ในอนาคต

2. ทำให้ระบบทางเดินหายใจเกิดความผิดปกติ

เพราะการใช้งานกัญชาที่ปัจจุบันเป็นกัญชาเสรีสามารถสูบได้เสมือนสูบบุหรี่ ก็จะมีผลต่อระบบทางเดินหายใจที่ผิดปกติ หรือพาให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหาไปได้ เกิดอาการไอเรื้อรัง และอาจสะสมสารพิษนำไปสู่ปัญหามะเร็งปอดในอนาคตได้อีกเช่นกัน

3. เกิดปัญหาสุขภาพจิต

อีกสิ่งที่เป็นผลกระทบต่อร่างกายเมื่อคุณใช้งานกัญชาในปริมาณที่มากเกินไปก็คือมีผลต่อระบบประสาท โดยมีงานวิจัยที่บ่งบอกมาแล้วว่าทำให้เกิดปัญหาสุขภาพจิตโดยเฉพาะบางคนที่เป็นอยู่ ก็จะไปกระตุ้นอาการไบโพลาร์ได้ เพิ่มความเสี่ยงในการมีภาวะซึมเศร้า อีกทั้งผู้ที่ใช้เป็นประจำสม่ำเสมอต่อเนื่องก็อาจเกิดภาพหลอนและมีแนวโน้มที่จะฆ่าตัวตายสูงมาก

Sponsored

4. นำมาใช้ในการทำอาหารผิดชีวิตเปลี่ยน

และอีกสิ่งที่เราควรต้องให้ความสำคัญสำหรับก็คือการที่นำมาใช้ทำอาหาร ที่หากใช้แบบผิด ๆ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลได้ โดยที่เราไม่ควรนำส่วนช่อดอกมาใช้ เพราะมีสาร THC ที่ออกฤทธิ์มึนเมาได้สูง ให้ใช้เฉพาะใบเท่านั้น ในการนำไปต้มผัดแกงทอด ควรใช้ใบสด ใส่ได้ไม่เกิน 1 – 2 ใบต่อเมนู ไม่อย่างนั้นอาจเกิดความเสี่ยงต่อร่างกายได้ในอนาคต ใครที่แพ้สาร THC หรือ CBD รวมถึงสารอื่นที่มีไม่ควรบริโภคเลยเด็ดขาด มีโอกาสเสี่ยงถึงชีวิตได้ และเด็ก เยาวชน หรือสตรีมีครรภ์ กำลังให้นมลูก ใด ๆ แล้วก็ไม่ควรกินเข้าไปในร่างกาย เพราะมีความเสี่ยงส่งผลร้ายต่อร่างกายได้สูงมาก

ด้วยความที่กัญชาสามารถหาซื้อได้ง่าย การใช้งานก็จะง่ายมากจนบางครั้งก็ทำให้เราชะล่าใจ และกลายเป็นว่าเกิดผลกระทบต่อร่างกายได้ คุณผู้ชายทั้งหลายที่ใช้งานก็อยากเตือนให้ใช้อย่างพอดี เหมาะสม เพราะสิ่งนี้มีผลต่ออสุจิที่จำนวนลดลงได้ รวมถึงปัญหาสุขภาพด้านอื่น ๆ หากใช้ผิดเพียงเสี้ยวเดียวโอกาสที่จะเกิดผลเสียมีสูงมาก ๆ ซึ่งเราก็คงไม่อยากเจ็บป่วยกัน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 สมุนไพรลดไขมันในเลือด ทานแล้วสุขภาพดีจนต้องบอกต่อ

2.ไปชิลล์กับ 6 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก พักผ่อนกันวันหยุด