กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี คัดสรรมาให้คุณพ่อเลือกกันแล้ว

12 views

1 min read

เพราะเล็บของลูกน้อยมีความบอบบางกว่าผู้ใหญ่อย่างเราๆ กรรไกรตัดเล็บทั่วไปอาจไม่เหมาะกับเล็บที่มีความบอบบางอย่างเล็บเด็ก เพราะอาจเสี่ยงทำให้ลูกบาดเจ็บได้ ดังนั้นคุณพ่อควรหา กรรไกรตัดเล็บเด็ก ที่เหมาะสมมาติดบ้านไว้จะดีกว่า เพื่อที่จะได้ตัดให้ลูกน้อยได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง อย่างไรก็ตามกรรไกรที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีมากมายหลากหลายแบบด้วยกัน ก็คงทำให้ตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี อีกทั้งกรรไกรตัดเล็บของเด็กก็ไม่ได้มีแค่แบบธรรมดาแต่ยังมีแบบไฟฟ้าอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำยี่ห้อกรรไกรที่เหมาะสมที่สุด และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง เอาเป็นว่าไปดูกันเลย

วิธีการเลือกกรรไกรตัดเล็บเด็ก

เนื่องจาก กรรไกรตัดเล็บเด็ก ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ คุณพ่อจึงอาจสับสนได้และไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุด โดยการเลือกซื้อกรรไกรเด็กคุณพ่อควรเลือกตามความเหมาะสมตามลักษณะของการใช้งานซึ่งก็จะมีให้เลือก 4 ประเภทดังนี้

1.แบบกรรไกรสำหรับทารก

กรรไกรตัดเล็บทารกจะมีขนาดที่เล็กมากที่สุดเมื่อเทียบกับทุกรุ่นที่วางขายตามท้องตลาด และมีปลายที่กลมมน ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการตัดเล็บของเด็กทารกที่มีขนาดเล็ก และลูกน้อยเองก็มักจะขยับไปมาตลอดเวลา ทำให้เกิดการตัดเล็บอาจจะพลาดโดนเนื้อของลูกได้ แต่คุณพ่อไม่ต้องห่วงเพราะ กรรไกรตัดเล็บทารก จะมีความปลอดภัยสูงมาก แถมยังออกแบบมาให้ปลอดเชื้อโรค โดยจะไม่มีเศษเล็บติดค้างอยู่แน่นอน แต่ข้อเสียคือจะใช้งานค่อนข้างยากนิดหนึ่ง อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยคุณพ่อควรฝึกใช้ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ชำนาญเอง

2.แบบคลิปใช้งานง่าย

กรรไกรตัดเล็บประเภทคลิปจะมีลักษณะคล้ายกับกรรไกรตัดเล็บของผู้ใหญ่ แต่ที่แตกต่างกันตรงที่มีขนาดที่เล็กกว่า มีด้ามที่ใหญ่ใช้งานง่ายจับถนัดมือ เพื่อป้องกันการตัดลึกเข้าไปเกิน แต่มีวิธีการใช้ง่ายเหมือนกับแบบของผู้ใหญ่เลย ถึงแม้จะใช้งานได้ง่ายแต่ก็ไม่ค่อยเหมาะกับเล็บเด็กเพราะจะมีความอันตรายมากกว่า มีเสียงดังอาจทำให้เด็กๆ กลัว ควรใช้แบบคลิปเมื่อลูกๆ เริ่มโตแล้วจะดีกว่า

3.แบบตะใบ สำหรับคุณพ่อที่ไม่อยากใช้กรรไกร

กรรไกรตัดเล็บแบบตะใบเหมาะสำหรับคุณพ่อที่กลัวว่ากรรไกรแบบผู้ใหญ่อาจจะทำให้ลูกบาดเจ็บได้ เพราะกรรไกรตัดเล็บแบบตะใบไม่มีความแหลมคม ใช้การตะใบแทนการตัดเล็บ จึงมั่นใจได้เลยว่าจะไม่ทำให้ลูกบาดเจ็บอย่างแน่นอน แถมยังลบคมเล็บของลูกลงได้ทันที และสามารถนำใช้ตะใบเล็บของผู้ใหญ่ได้อีกด้วย

4.เลือกกรรไกรจากช่วงอายุลูก

กรรไกรตัดเล็บเด็ก แต่ละยี่ห้อปกติแล้วจะมีตัวเลขบอกอายุว่าเหมาะกับเด็กอายุเท่าไหร่ติดไว้ข้างผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว คุณพ่อควรเลือกตามอายุของลูกน้อยและควรเลือกซื้อแบบที่สามารถใช้งานได้ถนัดหรือใช้งานง่ายจะได้ปลอดภัยกับลูกน้อยมากกว่า และที่สำคัญควรอ่านข้อมูลการใช้งานก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้งด้วย

กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี

เมื่อได้รู้แล้วว่าควรเลือกซื้อ กรรไกรตัดเล็บเด็ก แบบไหนดี คราวนี้เราก็จะมาดูยี่ห้อของกรรไกรบ้างว่ามียี่ห้ออะไรบ้างและการใช้งานนั้นยี่ห้อไหนมีคุณภาพแตกต่างกันเช่นไร ซึ่งนี่ก็คือยี่ห้อกรรไกรตัดเล็บของเด็กที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้

1.กรรไกรตัดเล็บ Bacas

กรรไกรตัดเล็บ Bacas ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ปลอดภัย สามารถหมุนใบมีดได้ 360 องศาแถมในส่วนหัวของกรรไกรยังมีที่รองนิ้วเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็ก แข็งแรงและทนทาน เพราะผลิตจากวัสดุที่ได้คุณภาพ

2.กรรไกรตัดเล็บเด็ก pigeon

กรรไกรตัดเล็บทารก รุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ปราศจาก BPA มีความปลอดภัยสูงเพราะถูกออกแบบมาให้มีความโค้งมน แถมยังสามารถใช้งานได้ยาวนานตั้งแต่วัยทารกจนถึงอายุ 5 – 6 ขวบได้เลย

Sponsored

3.กรรไกรตัดเล็บเด็ก Grace Kids

กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อนี้มีความปลอดภัยสูงมากเพราะมีปลายที่กลมมนมีฝาครอบช่วยป้องกันฝุ่นและการเล่นของเด็กๆ อีกด้วย ผลิตจากวัสดุที่ได้คุณภาพ มีความยาวที่เหมาะสมและใช้งานง่าย

4.กรรไกรตัดเล็บเด็ก Papa Baby

กรรไกรยี่ห้อนี้ถูกดีไซน์มาเพื่อให้ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง มีรูปลักษณ์เหมือนกรรไกรตัดเล็บทั่วไป มีใบมีดโค้งมนเหมาะกับการตัดเล็บเด็ก เป็นที่ชื่นชอบของคุณพ่อคุณแม่ทั่วไปให้คะแนนเต็ม 5 ทุกคนเลย

5.กรรไกรตัดเล็บเด็ก Farlin

กรรไกรตัดเล็บเด็ก Falin ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายมีปลายโค้งมนเพื่อความปลอดภัยของเด็กมากที่สุด เหมาะสำหรับตัดเล็บเด็ก ทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานปราศจากนิเคิล ด้ามจับหุ้มด้วยยางสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่เจ็บนิ้ว มีฝาครอบที่ช่วยให้เก็บได้อย่างปลอดภัย

6.กรรไกรตัดเล็บเด็ก JC Kids Baby & Mom

ที่ตัดเล็บเด็กแบบตะไบไฟฟ้ารุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงมากเป็นรุ่นที่ขายดีมาก ใช้งานง่ายมีหัวให้เปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมตามช่วงอายุ ปลายทรงกลมตะไบเล็บได้อย่างอิสระแถมยังมีไฟส่องขณะที่ใช้งานในเวลากลางคืนอีกด้วย การันตีคุณภาพจากคะแนนรีวิวจากผู้ใช้จริง

7.กรรไกรตัดเล็บเด็ก Natur

สำหรับคุณพ่อที่ไม่ชอบการซื้อ กรรไกรตัดเล็บทารก แบบหลายๆ รอบแนะนำให้ซื้อกรรไกรตัดเล็บเนเจอร์รุ่นนี้เลย เพราะทั้งเช็ตมีกรรไกรตัดเล็บครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบกรรไกร แบบตะใบ และแบบคลิป อยู่ในแพ็คเดียวกันเลย แถมยังได้รับการคอนเฟิร์มจากยอดผู้ใช้จริงว่าใช้ดีมากๆ

และนี่คือ 7 กรรไกรตัดเล็บเด็ก ที่เราได้นำมาฝากกัน การเลือกซื้อนั้นคุณพ่อก็พอจะเข้าใจแล้วว่าควรเลือกซื้อแบบการใช้งานง่าย และเหมาะสำหรับช่วงอายุของลูกๆ ที่สำคัญหลังจากใช้งานเสร็จแล้วคุณพ่อควรเก็บไว้ในที่สูงหรือที่ปลอดภัยให้พ้นมือเด็กด้วย เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับลูกได้นั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/