เกม among us เกมสุดท้าทาย ที่กำลังมาแรงที่สุด

57 views

1 min read

เกม among us เกมออนไลน์ที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเป็นเกมที่จะต้องเดินทางบนยานอวกาศ มีลูกเรือและผู้บุกรุกที่แอบขึ้นมาบนยานเพื่อทำลายลูกเรือทั้งหมด เรียกว่าเป็นเกมสุดท้าทาย ที่กำลังมาแรงมาก ๆ เนื่องจากสามารถเข้าถึงเกมได้ง่ายขึ้น เพราะเล่นบนมือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบใดก็ตาม อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าเกมนี้จะน่าเล่นมากแค่ไหน ดังนั้นเราไปดูกันเลย

เกม among us คืออะไร

เกม among us หรือ อะมังอัส เป็นเกมที่เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย
โดยเฉพาะในกลุ่มเด็ก ๆ จะชื่นชอบการเล่นเกมนี้มาก ๆ เพราะเป็น เกมออนไลน์ 2020
ที่เผยแพร่โดยบริษัทอินเนอร์สลอธ ภายในเกมก็จะมีการสุ่มผู้เล่นให้ได้รับบทบาททั้งลูกเรือ หรืออิมพอสเตอร์ โดยตัวเกมจะเป็นเกมแนวจับผิดหาตัวคนร้าย
ซึ่งตัวละครแต่ละตัวนั้นก็จะมีบทบาทในการเล่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเป็นเกมที่มีลักษณะการเล่นที่คล้ายกับเกม Werewolf ที่มีความสนุก ท้าทาย ด้วยเรื่องราวและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยจำนวนผู้เล่นที่เยอะมาก เพราะเกมนี้สามารถชวนเพื่อนมาเล่นได้หลายคน

โดยจะเล่นกันตั้งแต่ 4-10 คนกันเลยทีเดียว เมื่อในเกมมีผู้เล่นครบตามจำนวนแล้วก็จะทำการสุ่มบทบาทของแต่ละฝ่าย ซึ่งจะมีฝ่ายดีที่เป็นลูกเรืออวกาศ และฝ่ายร้ายที่เป็นเอเลี่ยนนั่นเอง โดยความสำคัญในการเล่นเกมนี้คือจะต้องพยายามไม่ให้ถูกจับได้เด็ดขาด หรือหากฝ่าย The Crewmate  ไม่สามารถทำภารกิจได้สำเร็จ ยานอวกาศก็จะระเบิดทันที แล้วฝ่ายอิมพอสเตอร์ก็จะเป็นฝ่ายชนะ

วิธีการเล่นเกม among us

วิธีเล่น เกม among us มีวิธีการเล่นที่ง่าย และไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนจนเกินไป ใครอยากเล่นเกมนี้ก็มาทำความเข้าใจกับวิธีการเล่นกันเลย

  • ใน 1 ห้อง จะมีผู้เล่นได้สูงสุด 10 คนและใน 10 คนนั้นจะมีฝ่าย อิมพอสเตอร์ 1-3 คน ส่วนที่เหลือก็เป็น Crewmate โดยเมื่อกดเริ่มเกมจะมีการสุ่มฝ่ายให้กับผู้เล่น ซึ่งจะแจ้งเฉพาะฝ่ายผู้เล่นของเราเท่านั้น พร้อมกับมีการบอกจำนวน อิมพอสเตอร์ ว่ามีทั้งหมดกี่คน ดังนั้นเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าใครเป็นฝ่ายไหน
  • อิมพอสเตอร์ จะกำจัดผู้เล่น และกลั่นแกล้งสารพัดวิธี
  • Crewmate ทำภารกิจตามที่กำหนดไว้
  • ทุกทีมสามารถที่จะเรียกประชุมได้ตลอดเวลาเมื่อมีคนพบศพจะมีเวลาในการปรึกษา 1 นาที และต้องโหวตให้คนใดคนหนึ่งออก ใครที่มีคะแนนโหวตใน เกม among us สูงสุดจะถูกออกจากเกม หากมีการโหวตเท่ากัน 2 คน จะไม่มีใครออก

ทำไมเกมนี้จึงเป็นที่นิยม

เกม among us ถือเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นเกมวิดีโอที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครกับจุดเด่นดังนี้

Sponsored
  1. เป็น เกมออนไลน์ 2020 ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้หลายคน ทำให้มีความสนุก เล่นกันแบบเพลิน ๆ ไม่รู้สึกเบื่อเลยทีเดียว ยิ่งมีเพื่อนเข้ามาเล่นด้วยกันเยอะเท่าไหร่ยิ่งทำให้รู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นการต่อสู้กันเอง ทำให้ต่างฝ่ายต่างต้องระวังตัวในการเล่นเพื่อให้สามารถเอาชนะให้ได้
  2. เกม among us เป็นเกมที่มีระบบการเล่นที่ง่าย สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก และที่สำคัญไม่มีอะไรซับซ้อนด้วย เพราะแค่ทำภารกิจต่าง ๆ ตามที่กำหนดไว้ของแต่ละฝ่ายให้ครบ พยายามหลบเลี่ยงและไม่ให้โดนจับได้ และยิ่งในช่วงของการโหวตนั้นยิ่งมีความสนุกตื่นเต้นอย่างมาก

คำแนะนำในการเล่นเกม

อยากเล่น เกม among us ให้สนุกยิ่งขึ้น เรามีคำแนะนำในการเล่นเกมมาฝากกันดังนี้

  1. ก่อนเล่นจริงแนะนำให้คุณทำความคุ้นเคยกับแผนที่ภายในเกมก่อน เพื่อที่เวลาทำภารกิจต่าง ๆ จะได้ไม่ยากจนเกินไป โดยศึกษาห้องต่าง ๆ ให้ดี พร้อมกับทำภารกิจให้ได้ตามที่กำหนด
  2. ไม่โหวตมั่วหากไม่มีข้อมูลหรือหลักฐานที่ชัดเจน แนะนำว่าให้คุณกด skip ข้ามได้เลย นอกจากไม่โหวตมั่วแล้วคุณไม่ควรที่จะ spam ด้วยคำว่า ใคร หรือที่ไหน แต่ให้คุณพยายามหาข้อมูลให้ได้มากที่สุด ดังนั้นหากไม่มั่นใจจริง ๆ ก็ควรกดข้ามเพราะจะช่วยเพิ่มโอกาสชนะให้กับทีมได้มากกว่าการโหวตแบบไม่มีข้อมูล
  3. ดูกล้องวงจรปิด Security จะมีให้ผู้เล่นได้ดูว่าคนอื่น ๆ ทำอะไรบ้าง หากคุณโชคดีไปเจออิมพอสเตอร์กำลังลงมือฆ่าอยู่คุณจะต้องระวังตัวให้ดี เพราะหากอยู่นานจนเกินไปอาจทำให้ถูกอิมพอตเตอร์มาฆ่าได้
  4. ไม่อยู่ที่ใดที่หนึ่งนานจนเกินไป เพราะเวลาที่มีการเรียกประชุมกลุ่มจะทำให้ไม่มีหลักฐานยืนยันจนอาจถูกโหวตออกจากเกม ดังนั้นควรอยู่เป็นกลุ่มดีกว่าเพื่อการทำภารกิจให้สำเร็จได้เร็วขึ้น

หากคุณกำลังรู้สึกเบื่อ ๆ อยากหาเกมสนุก ๆ สุดท้าทาย มาเล่นแก้เบื่อ เกม among us ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สำคัญที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างสนุกมากขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อได้รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด รีบเข้ามาลองเล่นกันเลย รับรองว่าเกมนี้จะต้องถูกใจคุณแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/