ปรับเปลี่ยนบุคลิกสักนิด! แล้วชีวิตคุณจะพบแต่เรื่องดีๆ

25 views

1 min read

บางคนมองว่าการปรับเปลี่ยนบุคลิกเป็นเรื่องที่ยาก! ไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้นอยู่ เราคงต้องขอบอกเลยว่าคุณกำลังคิดผิดแบบสุดๆ เพราะแท้ที่จริงแล้ว การปรับเปลี่ยนบุคลิกเป็นเรื่องที่ง่ายมาก แถมยังจะทำให้คุณนั้นพบเจอแต่เรื่องดีๆ ในชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งการปรับเปลี่ยนบุคลิก จะมีทริคอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราลองไปติดตามพร้อมๆ กันเลยดีกว่า!

ปรับเปลี่ยนท่าทางการพูด

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ติดเล่น ทำอะไรก็ดูไม่จริงจังไปซะหมด คงต้องรีบปรับเปลี่ยนบุคลิกแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะถ้าขืนคุณยังทำตัวหรือพูดอะไรก็ดูเล่นไปซะหมด ความน่าเชื่อถือในตัวคุณจะหมดไป คราวนี้ชีวิตในการทำงานที่อาจจะต้องมีประสานงานกับผู้อื่น มันจะดูขาดความเป็นมืออาชีพ ดังนั้นลองกดเสียงเวลาในการพูดให้ต่ำมากขึ้นกว่าเดิม สบตากับคู่สนทนา ไม่พูดจาวกไปวนมา เอาแค่ประเด็นหลักๆ ไม่หัวเราะล่า ให้ยิ้มแค่เพียงพอดีๆ เท่านี้ บุคลิกความน่าเชื่อถือของคุณก็จะมีเพิ่มมากขึ้นแล้วล่ะ  

ปรับเปลี่ยนการแสดงอารมณ์

ไม่ว่าจะโกรธหรือดีใจขนาดไหน ต่อหน้าสาธารณะคุณควรจะเก็บอารมณ์ให้ได้มากที่สุด เพราะนั้นจะเป็นการบ่งบอกว่าคุณมีวุฒิภาวะในการควบคุมตนเองที่เป็นเลิศ ต่างจากคนที่คิดหรือรู้สึกอะไรก็จะแสดงออกมาทางสีหน้า ซึ่งบุคลิกแบบนั้นนอกจากทำให้ดูเป็นเด็กไม่รู้จักโตแล้ว ยังบ่งบอกถึงมารยาททางสังคมอีกด้วย

pexels-photo-1342609.jpeg

ปรับเปลี่ยนบุคลิกการจัดร่างกาย!

ข้อนี้เป็นข้อสำคัญที่จะทำให้บุคลิกโดยรวมของคุณดูดี คือการจัดระเบียบร่างกายให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเดินที่คุณต้องเดินอกเผยไหล่ผึ่ง  ไม่งอหลัง เท้าไม่แบะเวลาเดิน และการนั่งที่ต้องนั่งหลังตรง ไม่ห่อไหล่ ไม่ยกขาขึ้นมาบนโต๊ะ ซึ่งเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมาก แต่หลายๆ คนกลับตกม้าตายเพราะลืมตัว ซึ่งการปรับเปลี่ยนบุคลิกโดยรวมพวกนี้จะช่วยให้คุณนั้นกลายเป็นบุคคลที่ดูมีสง่าได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

เห็นไหมล่ะว่าการปรับเปลี่ยนบุคลิกนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลายๆ คนคิด ซึ่งมีผู้คนจำนวนไม่น้อยยอมฝืนใจและละทิ้งบุคลิกเก่าๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสังคม การถูกยอมรับ หรือแม้แต่การทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆ ดังนั้นให้คุณเชื่อมั่นไว้เสมอ ว่าบุคลิกที่ดีจะนำพาแต่สิ่งดีๆ มาให้ชีวิตคุณอย่างแน่นอน!

Sponsored

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/