ห้ามพลาด! 9 ร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดี มิชลิน ไปเที่ยวทั้งทีต้องมีแวะ

3 views

1 min read

ไหนใครที่กำลังจะไปเที่ยวเชียงใหม่กันบ้าง!? และหากคุณกำลังจะไปเที่ยวแต่ก็ยังไม่มีร้านอาหารในดวงใจ ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 9 ร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดี ระดับมิชลิน ที่ใครต่างก็ต้องแวะเพราะถ้าไม่แวะถือว่ามาไม่ถึง

9 ร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดี ระดับมิชลิน ที่ไปถึงแล้วต้องแวะ

ใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีในจังหวัดเชียงใหม่ เรามี 9 ร้านเด็ดมาแนะนำ ขอบอกเลยว่าไปทั้งทีจะไม่แวะไม่ได้เด็ดขาด มาดูสิว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1. จินเจอร์ฟาร์ม คิชเช่น

จินเจอร์ฟาร์ม คิชเช่น หรือ Ginger Farm Kitchen ยกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดี ระดับมิชลินที่ตกแต่งด้วยโทนสีส้มอิฐ มีต้นไม้ประดับทั้งเล็กใหญ่ที่ทำให้เราได้ความรู้สึกดสดชื่นมาก ๆ จุดเด่นคือเลือกใช้วัตถุดิบทั้งผักและเนื้อที่มาจากฟาร์มและเป็นพื้นที่การเกษตรของที่นี่ โดยเมนูส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปอาหารพื้นเมืองคลาสสิก ผักออร์แกนิกคือต้องจัดเลยจริง ๆ โดยที่นี่เปิดทุกวันอังคาร – พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 21.00 น. และวันศุกร์ - จันทร์ 10.00 – 22.00 น. ตั้งอยู่ที่ ห้อง C101-102 โครงการวัน นิมมาน 1 ถ.นิมมานเหมินท์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

2. กิติพานิช

กิติพานิช หรือ Kiti Panit เป็นอีกร้านอาหารเชียงใหม่ที่ไม่มาแวะไม่ได้เลยจริง ๆ เพราะถือเป็นร้านอาหารบ้านนาแบบดั้งเดิมที่ได้สัมผัสกับความเป็นอาหารเหนือในบ้านโบราณอายุกว่า 130 ปี ที่ต้องให้แกงฮังเลที่รสชาติเข้มข้นถึงใจเป็นเมนูเด็ดของร้าน รวมถึงข้าวซอยไก่รสหอมกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม และอื่น ๆ อีกเพียบ ที่หากต้องการกินอาหารเหนือแบบแท้ ๆ ต้องมาที่นี่ โดยเปิดให้บริการวันพุธ - จันทร์ (ปิดวันอังคาร) เวลา 11.30 – 21.00 น. ตั้งอยู่ 19 ถ.ท่าแพ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

3. เดอะเฮ้าส์ บาย จินเจอร์

หรือ The House by Ginger ที่มีการตกแต่งร้านแบบเก๋ ๆ ที่ผสมความเป็นชาติตะวันออก และตะวันตกได้ลงตัว ถือเป็นอีกร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดี ที่เรื่องรสชาติต้องถูกอกถูกใจแน่นอน ด้วยเมนูที่มีทั้งอาหารพื้นเมือง หรือฟิวชั่นแสนอร่อย พลาดไม่ได้คือแกงมัสมั่นปลา และพล่าหอยเชลล์ญี่ปุ่นมะพร้าวอ่อนใส่มะแขว่นและมังคุด โดยเปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.00 - 21.00 น. (วันศุกร์และเสาร์ ปิด 22.00 น.) ตั้งอยู่ที่ 199 ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

4. ฮ้านถึงเจียงใหม่

ที่ถือเป็นอีกร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดีที่เน้นธรรมชาติสุด ๆ โดยที่จะเน้นไปทางอาหารพื้นเมืองที่ห้ามพลาดเลยคือปูอ่องที่เป็นออร์เดิร์ฟเมืองมาพร้อมน้ำพริกหนุ่มและแคบหมู ที่มีผักลวก ไข่ต้ม ไม่ใช่แค่รสชาติที่อร่อยแต่ราคาก็ไม่แพงด้วยเชียว เอาใจลูกค้าสุด โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวันเวลา 09.00 – 20.00 น. ตั้งอยู่ที่ 63/9 ซ.สุเทพ 4 ถ.สุเทพ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

5. ครัวเพชรดอยงาม “ครัวเมืองคลาสสิก”

ครัวเพชรดอยงาม “ครัวเมืองคลาสสิก” หรือ Krua Phech Doi Ngam ที่มีเมนูอาหารเหนือเยอะมากหลากหลาย เปิดให้รูปแบบโล่งโปร่ง Open Air มีโคมไฟสีทองที่ประดับให้ความเป็นล้านนา โดยที่นี่มีผักเชียงดาผัดไข่ ย้ำสมุนไพร ลาบหมูคั่ว และอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่อมาก ใครมาถึงเชียงใหม่ไม่เยือนร้านอาหารเชียงใหม่แห่งนี้คงไม่ได้แล้วจริง ๆ โดยเปิดให้บริการทุกวัน 10.30 – 22.00 น. ตั้งอยู่ที่ 267/1 ม.2 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

6. ข้าวซอยแม่มณี

เป็นร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดีที่น่าสนใจอีกร้านเลยทีเดียวที่พลาดไปไม่ได้ โดยเฉพาะน้ำแกงข้าวซอยที่รสชาติเข้มข้น จัดข้าน มีท็อปปิ้งทั้งเนื้อวัว ไก่ ปลา หมู ปูอัด ลูกชิ้นให้เลือกคือเยอะแยะหลากหลายมาก หากใครชอบกินข้าวซอยเชียงใหม่สุด ๆ ที่นี่ห้ามพลาดเช่นกัน โดยเปิดให้บริการทุกวัน 09.00 – 15.30 น. ตั้งอยู่ที่ 18 ซ.โชตนา 24 ถ.โชตนา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

7. เฮือนม่วนใจ๋

เฮือนม่วนใจ๋ หรือ Huen Muan Jai ที่ถือเป็นร้านอาหารสไตล์ล้านนาที่มีอาหารพื้นเมืองรสชาติเด็ด ๆ เยอะมาก ราคาโดนใจ ที่เมนูยอดฮิตที่ต้องสั่งเลยก็คือขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรโบราณ หรือน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง คั่วเห็ดที่เคี้ยวกรุบเคี้ยวเพลิน ฯลฯ มาถึงเชียงใหม่ต้องลองเยือนร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดีนี้สักครั้ง ช่วงเวลาเปิด – ปิด เช้า 11.00 – 15.00 น. และเย็น 17.00 – 22.00 น. (ปิดทุกวันพุธ) ตั้งอยู่ที่ 24 ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

Sponsored

8. เฮือนสุนทรี

เฮือนสุนทรี หรือ Huan Soontaree เป็นอีกร้านอาหารริมน้ำปิงที่ถือเป็นร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดีมาก เพลงก็เพราะ มีการตกแต่งรูปแบบล้านนาที่มีอาหารเหนือหลากหลาย มีออร์เดิร์ฟเมืองที่มาในสำรับเดียว มีปลาช่อนไร้ก้างที่มีปู มีเนื้อหมูยัดไส้มาด้วย กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือดีมาก รสชาติถึงใจจนต้องยกนิ้วให้เลยเชียว ที่นี่เปิดให้บริการเวลา 16.00 – 23.00 น. ทุกวัน ตั้งอยู่  208 ถ.ป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

9. หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

ปิดท้ายร้านอาหารเชียงใหม่ที่นี่กันเลยด้วยรสชาติดั้งเดิม เป็นแบบเปิด Open Air ที่มีเมนูเด็ดหมูทอดที่กินคู่กับน้ำพริกหนุ่มได้ดี ทั้งยังมีไส้อั่ว แกงฮังเล แหนมหม้อทอด ฯลฯ ที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน โดยเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อังคาร และพฤหัสบดี - ศุกร์เวลา 10.00 – 18.30 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์เวลา 10.00 – 19.00 น. ตั้งอยู่ 201/90 ม.3 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

และทั้งหมดนี้ก็เป็นทั้ง 9 ร้านอาหารเชียงใหม่ บรรยากาศดี ที่ถึงขั้นระดับมิชลินกันเลยทีเดียว ใครจะเดินทางไปเที่ยวถึงเชียงใหม่หลังจากนี้คงจะเลือกร้านที่ดีที่สุดที่ต้องไปเยือนสักครั้งได้อย่างไม่ลังเลแล้วเลยจริง ๆ ซึ่งไปแล้วได้ผลลัพธ์ยังไงอยากมาบอกเล่ากันก็ทำได้เลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.8 ร้านเด็ดตลาดพลู จูงมือแฟนไปหาความอร่อยได้ทุกวัน

2.ต้องไปลอง! กับ 7 ร้านสเต็กเขาใหญ่ รสชาติดี ราคาคุ้มค่า