แนะนำ 9 การ์ตูนสำหรับเด็ก ดูสนุก ได้ข้อคิด ไม่มีพิษภัย

21 views

1 min read

การ์ตูนต้องคู่กับเด็ก ๆ นี่คงสิ่งที่เราเข้าใจมาโดยตลอด แน่นอนว่าก็เป็นเรื่องจริงไม่ได้ผิดอะไร แต่ถึงอย่างไรอยากให้คุณพ่อเลือกการ์ตูนที่ดูสนุก ได้ข้อคิด และไม่มีพิษภัยน่าจะเหมาะสมและไม่อาจละเลยไปได้ แต่หากยังไม่รู้จะเลือกเรื่องให้เด็กดูดี มีมาแนะนำให้ถึง 3 การ์ตูนสำหรับเด็ก เรื่องไหนเข้าตาบ้างไปดูกันดีกว่า

9 การ์ตูนสำหรับเด็กที่คุณพ่อควรเลือกให้ลูกน้อย

1. มู่หลาน (Mulan)

เรื่องราวของสาวน้อยที่ต้องการปกป้องชีวิตพ่อเข้าร่วมกองทัพแห่งจักรพรรดิ แต่เพราะความเป็นผู้หญิงเลยต้องปลอมตัวเพื่อไม่ให้มีใครรู้ แต่เพราะความสามารถที่มีประกอบกันฝึกฝนได้เท่าเทียมผู้ชาย ชนะศึกได้ตลอด จึงทำให้ไม่ต้องโทษและเป็นเกียรติแห่งวงศ์ตระกูล และประเทศชาติ ถามว่าข้อคิดที่ได้คืออะไร ก็จะได้เห็นถึงความกล้าหาญที่แม้จะเป็นผู้หญิงก็มีจิตใจเข้มแข็งและทำได้ แถมเข้มแข็งยิ่งกว่าผู้ชายไปอีก

2. เรื่องลับแก๊งขนฟู (The Secret Life of Pets)

มาต่อกันที่การ์ตูนสำหรับเด็กที่ยกให้เห็นถึงความน่ารักของสัตว์ต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อว่าสัตว์เลี้ยง เมื่อทุกคนไม่อยู่บ้าน พวกเขามีความคิดที่คาดไม่ถึง ทั้งแผนลับจัดปาร์ตี้ หรือจะแอบกินอาหารในตู้เย็น งานนี้ชวนอมยิ้มแน่ เพราะเห็นหน้านิ่งขนฟูสวยแต่ความแสบเต็มร้อย ข้อคิดที่จะได้คือความน่ารัก และมุมมองใหม่ ๆ ความรักเพื่อนของสัตว์เลี้ยงที่เราอาจจะเข้าใจพวกเขามากขึ้น

3. นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต (Finding Nemo)

การ์ตูนเด็กบอกเล่าเรื่องการตามหาลูกชายของมาร์ลินที่ชื่อนีโม่ที่โดนนักดำน้ำจับตัวไปต่อหน้าต่อตา โดยได้มีการขอความช่วยเหลือจากปลาขี้ตังเบ็ดฟ้าโดรี่ แน่นอนว่าเขาเต็มใจให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แน่นอนว่าคุณพ่อจะปลื้มใจเพราะได้ข้อคิดระหว่างความรักของพ่อปลาและลูกที่สุดแสนจะยิ่งใหญ่ ที่ในบางครั้งอาจไม่เข้าใจกันบ้าง แต่หากพร้อมปรับตัวคงมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้น

4. รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก (The Incredibles)

ลูก ๆ คนไหนชอบดูซูเปอร์ฮีโร่ แนะนำเลยกับเรื่อง The Incredibles ที่เป็นการผจญภัยของครอบครัวฮีโร่ที่พบแหล่งพลังที่แท้จริง ซึ่งทุกคนตกงานอยู่แต่ก็ฝันอยากผดุงความยุติธรรม และพบโอกาสจากผู้ลึกลับที่ติดต่อมอบภารกิจให้โดยมีชะตากรรมโลกเดิมพัน พวกเขาต้องร่วมมือกันสามัคคี ค้นหาพลังพิเศษของพวกเขาให้สำเร็จ ซึ่งนี่คือสิ่งที่คุณพ่อและลูกจะได้รับไปจากการดูเรื่องนี้

5. แมงมุมเพื่อนรัก “Charlotte’s Web”

การ์ตูนสำหรับเด็กที่เป็นเรื่องราวของชาร์ล็อต แมงมุมที่ช่วยชีวิตลูกหมูที่ชื่อวิลเบอร์ ซึ่งถูกนำมาเลี้ยงเพื่อถูกฆ่านำไปเป็นอาหาร โดยชาล็อตจะชักใยเป็นตัวอักษรสะกดให้วิลเบอร์กลายเป็นหมูที่มีความพิเศษมากกว่าหมูตัวอื่น จนในที่สุดก็รอดพ้นจากการถูกฆ่า ซึ่งเราจะได้เห็นมิตรภาพของสัตว์ต่างสายพันธุ์ ความกล้าที่จะแตกต่าง ความพยายามเพื่อไปถึงความสำเร็จ

6. Moana ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

Sponsored

เป็นเรื่องราวการผจญภัยของหญิงวัยรุ่นสาวที่ต้องการปกป้องผู้คนกับภารกิจอันยิ่งใหญ่ ระหว่างทางที่เธอเดินทางนั้นได้พบกับมนุษย์ครึ่งเทพผู้ยิ่งใหญ่ และคอยให้คำแนะนำการทำภารกิจอย่างดี พวกเขาพร้อมใจข้ามน้ำข้ามมหาสมุทรเผชิญหน้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาด และพบสิ่งที่เธอค้นหามาตลอดด้วย ลูกจะได้ความสนุกสนาน แทรกความพยายามฟันฝ่าอุปสรรคไปถึงเป้าหมายแน่วแน่ การ์ตูนสำหรับเด็กน่าดูอีกเรื่อง

7. เดอะเลโก้ มูฟวี่ (The Lego Movie)

เป็นเรื่องราวที่เลโก้เอ็มเม็ตที่จริง ๆ ก็เป็นเลโก้ธรรมดา ๆ แต่กลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะกู้โลก พร้อมกับเหล่าเพื่อนฮีโร่ที่มาร่วมต่อสู้ ซึ่งสิ่งที่เราจะได้รับจากการ์ตูนเด็กเรื่องนี้ก็คือความสามารถที่แตกต่างกัน ความคิดกลยุทธ์ที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดผสมอยู่ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น ยิ่งมีภารกิจ ร่วมมืออย่างสามัคคียิ่งทำให้ความสำเร็จไม่ไกลเกินเอื้อม

8. เบ๊บ หมูน้อยหัวใจเทวดา (Babe)

เป็นการ์ตูนสำหรับเด็กที่บอกเล่าถึงหมูที่ชื่อเบ๊บมีความต้องการอยากฝึกตัวเองให้สามารถต้อนแกะได้ แต่ทำอย่างไรฝูงแกะก็ไม่เชื่อฟัง เพราะคิดว่าเป็นแค่หมูตัวเดียว ทำให้เบ๊บต้องคิดหาวิธีแก้ปัญหาทำให้ฝูงแกะเชื่อฟังและเชื่อใจทำตามที่เขาต้องการ สิ่งที่จะได้รับคือความมั่นใจว่าไม่มีอะไรบนโลกที่ทำไม่ได้ถ้ามีความพยายาม หมั่นฝึกฝน และกล้าที่จะแตกต่าง

9. มนต์รักเพลงสวรรค์ The Sound of Music

ปิดท้ายการ์ตูนสำหรับเด็กกับเรื่องมนต์รักเพลงสวรรค์ที่แม่ชีเห็นว่ามาเรีย ไรเนอร์ไม่พร้อมที่จะเป็นแม่ชีเลยให้โอกาสหาความฝัน จึงส่งเธอไปดูแลลูก ๆ ทั้ง 7 ของพ่อหม้ายกัปตันบารอน ฟอน แทรปป์ โดยมาเรียสอนให้เด็ก ๆ ร้องเพลง แต่กัปตันไม่เห็นด้วย แต่เมื่อเด็ก ๆ ที่เคยเกเรกลับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีจึงต้องเปลี่ยนใจ ซึ่งเธอและเด็ก ๆ ร่วมมือเปลี่ยนความคิดคุณพ่อหัวโบราณให้ยอมรับความเป็นจริง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบรรดาการ์ตูนสำหรับเด็กที่เราแนะนำกัน 9 เรื่องเหล่านี้ แต่ละเรื่องมีความน่าสนใจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะแง่คิดที่จะได้รับพร้อมสอนลูก ๆ ของคุณพ่อได้อย่างแท้จริง หวังว่าคุณหนู ๆ จะชื่อชอบกันไม่มากก็น้อย ชวนคุณพ่อสับเปลี่ยนหมุนเวียนดูเป็นเพื่อนกันไปเรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/