8 เทคนิคการแต่งตัวสำหรับผู้ชายที่หลายๆ คนชอบมองข้าม!

20 views

1 min read

ผู้ชายอย่างเราๆ จะให้มานั่งใส่ใจรายละเอียดเกี่ยวกับการแต่งตัวมันก็คงจะไม่ใช่เรื่อง แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ก็จบแต่งแบบนี้ก็ไปได้ครบแทบจะทุกงาน แต่! เดี๋ยวก่อน คุณลืมอะไรไปหรือเปล่า ว่ายุคสมัยได้เปลี่ยนไป ผู้ชายเริ่มหันมาใส่ใจกับการแต่งกายกันมากขึ้น เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่า First Impression ที่ผู้คนจะมองเห็นคุณนั่นก็คือ ‘การแต่งกาย’ ดังนั้น ใครที่ชอบละเลยเรื่องการแต่งกายหรือแต่งตัวไม่เป็น คุณคงต้องรีบมาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะเราได้รวบรวม 8 เทคนิคการแต่งกายแบบง่ายๆ สำหรับผู้ชายมาฝาก! รับรองเลยว่าการเทคนิคที่เรานำมาฝากนั้นง่ายจนคุณคิดไม่ถึงเลยล่ะ!

1. ความสะอาดคือหัวใจหลักของการแต่งตัว

เทคนิคแบบง่ายๆ ข้อที่ 1 คือ ‘ความสะอาด’ เพราะต้องยอมรับก่อนเลยว่าคุณผู้ชายหลายๆ คน ต่างละเลยในเรื่องความสะอาดภายในร่างกายไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็บมือ เล็บเท้า กลิ่นตัว ผมมัน คราบไคลต่างๆ ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณใส่ใจรายละเอียดในเรื่องนี้สักหน่อย มันจะช่วยให้การแต่งกายของคุณดูดีเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่าเลยทีเดียว

2. เลือกสีน้อยๆ มิกซ์แอนด์แมทให้ลงตัว

เทคนิคแนวการแต่งตัว ผู้ชายข้อที่ 2 คือ คุณไม่จำเป็นต้องมองหาเสื้อผ้าที่มีสีสันให้มากมาย หรือไม่ต้องมานั่งปวดหัวว่าวันนี้จะใส่เสื้อผ้าสีอะไรดี ที่จะเข้ากันระหว่างเสื้อและกางเกง เพราะการแต่งตัวที่ดูดีมีสไตล์สำหรับผู้ชายคือสีน้อยแต่เต็มไปด้วยความ Mix&Match เช่น สีขาว ดำ น้ำเงิน เทา หรือกลุ่มสีประเภท Earth Tone ซึ่งสีพวกนี้จะช่วยให้คุณดูมีสไตล์เพิ่มขึ้น หรือถ้าคิดไม่ออกจริงๆ การใส่เสื้อสีพื้นกับการเกงยีนส์สักตัว ก็น่าจะจบแล้วล่ะ สำหรับการแต่งตัวของผู้ชายแบบเท่ๆ Cool Cool

3. กางเกงยีนส์คือไอเทมกันตายของผู้ชายทุกคน

อย่างที่เรากล่าวไปเมื่อสักครู่ ว่าการแต่งตัวของผู้ชายที่สามารถกันตายได้ทุกโอกาสนั่นก็คือกางเกงยีนส์ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเลือกสีเสื้อหรืออะไรให้มากความ เพียงแค่คุณหยิบกางเกงยีนส์มาหนึ่งตัว แล้วหยิบเสื้อตัวไหนมาใส่เลยก็ได้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายแถมดูดีมีสไตล์แบบสุดๆ อีกด้วย

4. รองเท้าผ้าใบสีขาว จะทำให้หลายๆ คนว้าว! เมื่อได้เห็น

สำหรับคุณผู้ชายคนไหน ไม่รู้จะเลือกสีรองเท้าอะไรดี ? เทคนิคการแต่งตัวแบบง่ายๆ ในข้อที่ 4 คือ การหยิบรองเท้าผ้าใบสีขาวมาสวมใส่ ไม่ว่าคุณจะใส่กางเกงขาสั้นหรือกางเกงยีนส์ รองเท้าสีขาวก็สามารถเข้าได้กับทุกชุดของคุณ ซึ่งถ้าใครกลัวว่ารองเท้าผ้าใบสีขาวจะไปเหมือนกับรองเท้าพละนักเรียน เราขอบอกเลยว่าคุณคิดผิดซะแล้ว! เพราะเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบันนี้ มีการออกแบบรองเท้าผ้าใบสีขาวออกมามากมายที่ดูเก๋ ดูเท่ อย่างที่คุณไม่ต้องคิดเยอะ หากจะหยิบมันมาใส่!  

5. พับแขนเสื้อเชิ้ตสักนิด จะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยน

เทคนิคการแต่งตัวที่จะช่วยเปลี่ยนเสื้อเชิ้ตตัวเดิมให้ดูมีสไตล์เพิ่มมากขึ้น นั่นก็คือการพับแขนเสื้อ! เพราะมันจะช่วยเสริมบุคลิกให้แก่ผู้สวมใส่ให้ดูทะมัดทะแมงมากขึ้น ดูเท่แบบไม่ได้ตั้งใจมากขึ้น ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย เพราะคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ ใส่เลย เพียงแค่ปรับนิดๆ หน่อยๆ การแต่งกายของคุณก็จะดูดีขึ้นมาจากการพับแขนเสื้อแล้วล่ะ

pexels-photo-1043473.jpeg

6. ใส่เสื้อคุมเท่ๆ ในวันที่ไม่รู้จะแต่งตัวยังไง

ถ้าคุณคิดว่าการใส่เสื้อคุมนั้นมันสามารถใส่ได้เฉพาะกับผู้หญิง เราขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะในความเป็นจริง ผู้ชายอย่างเราสามารถหยิบเสื้อคุมมาใส่ได้เช่นกัน แถมเสื้อคุมยังจะเป็นไอเทมเด็ดที่ทำให้การแต่งตัวของคุณดูมีสไตล์เพิ่มขึ้นมาอีกเยอะเลย

Sponsored

7. มองหาหมวกใส่สักใบ เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับตัวเอง

หากคุณต้องการเปลี่ยนแนวการแต่งตัว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี เราก็แนะนำให้คุณลองหยิบหมวกมาใส่สักหนึ่งใบ เชื่อได้ว่าเลยว่า มันจะช่วยให้คุณดูมีสไตล์ความเท่เพิ่มขึ้นจากเดิม โดยสีของหมวกก็แล้วแต่ความชอบเป็นหลัก แต่ถ้าถามว่าสีอะไรกันตาย ก็คงจะเป็นสีอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากสีดำ!

8. ใส่ขาสั้น ก็เท่ได้ ถ้าคุณรู้จักเลือก

ใครที่เบื่อการใส่กางเกงขายาวแล้ว คุณก็อาจจะลองเปิดใจหันมาใส่กางเกงขาสั้นดูบ้าง! ซึ่งในปัจจุบันนี้เทรนด์ของผู้ชายได้เปลี่ยนไปจากเดิม นั่นก็คือเหล่าดารา นายแบบส่วนใหญ่ หันมาใส่กางเกงขาสั้นกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณอาจจะใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น บวกรองเท้าผ้าใบ เพียงแค่นี้ความเท่ของคุณก็จะสูงขึ้นแบบสุดๆ แล้วล่ะ

ทั้ง 8 เทคนิคการแต่งตัวที่เรากล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นเทคนิคสำหรับผู้ชายที่ง่ายมากๆ ดังนั้นใครที่ยังแต่งตัวไม่เป็น ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากไหนก่อน ก็ลองลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนการแต่งกายโดยใช้เทคนิคทั้ง 8 ข้อที่เรากล่าวไป ซึ่งเราบอกได้เลยว่านอกจากภาพลักษณ์ของคุณจะดูดีขึ้นแล้ว ผู้คนรอบข้างจะต้องเอ่ยปากทักเรื่องการแต่งกายที่ดีขึ้นของคุณอย่างแน่นอน 100%

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/