แนะนำ 8 ที่เที่ยวสิงคโปร์ เปิดประเทศแบบนี้มีหรือจะพลาด

89 views

2 min read

ปัจจุบันหลาย ๆ ประเทศได้มีการเปิดประเทศให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเยือนกัน หนึ่งในนั้นที่ไม่ใกล้ไม่ไกลไทยเราก็คือ “สิงคโปร์” ซึ่งได้เปิดประเทศมาระยะหนึ่งแล้ว แต่หากใครอยากมาเที่ยวแต่ไม่รู้ที่เที่ยวสิงคโปร์ไหนน่าสนใจบ้าง อย่าเพิ่งเป็นกังวล เพราะเราได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ มาฝากทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แนะนำ 8 ที่เที่ยวสิงคโปร์ มาแล้วไม่ไปถือว่าพลาด

1. Raffles Marina Lighthouse

Raffles Marina Lighthouse

ขอเริ่มต้นกับใครที่ชื่นชอบชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน รวมถึงอยากถ่ายรูปความสวยงามของทะเลที่เป็นคลื่นสวยกว้างใหญ่ สัมผัสแสงยามเย็นแบบโรแมนติกได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าเข้าชมใด ๆ เลยสักบาท กลายเป็นอีกจุดเที่ยวสิงคโปร์ที่น่าสนใจอย่างมาก โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00 – 22.00 น. ซึ่งสามารถเดินทางมาลงที่สถานี Tuas Link แล้วเดินมาตามป้ายบอกทางเข้าชมวิวได้ทันที

2. Bougainvillea Field

Bougainvillea Field

ที่เที่ยวสิงคโปร์ อย่าง Bougainvillea Field ทุ่งดอกเฟื่องฟ้าที่มีสวยสันสวยงามสุดลูกหูลูกตา ชอบสีไหนก็ตรงไปเก็บภาพสวย ๆ กับสีนั้นได้เลยทันที โดยที่เป็นดอกไม้ทนทานต่อสภาพอากาศจึงไม่มีทางแห้งเหี่ยวต่อวันให้เราเฉาตามไปด้วย สามารถเข้าชมได้ฟรีตลอดไม่มีเวลาทำการ โดยการเดินทางนั้นให้นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Aft E.C. Sea Sports Club แล้วเดินมาตามป้ายบอกทางที่สวน Xtreme SkatePark

3. Water Lily Pond Viewpoint

Water Lily Pond Viewpoint

ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ กับ Water Lily Pond Viewpoint หรือที่คนไทยนิยมเรียกว่าสระบัว โดยที่โดดเด่นก็คือการขึ้นไปนั่งอยู่บนโขดหิน แล้วด้านหลังก็จะมีสระดอกบัวที่โอบล้อมต้นไม้อยู่สวยงาม รวมถึงตึก Marina Bay Sands ที่พอถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีมาก ที่สำคัญที่นี่เข้าชมฟรี ไม่มีเวลาเปิด – ปิด แนะนำว่านั่งมาลงที่สถานี Bayfront แล้วตรงไปที่ Gardens by the Bay แล้วไปตามที่ป้ายบอกทางแนะนำจนถึงที่หมาย

4. SkyHelix Sentosa

 SkyHelix Sentosa

ใครไปเยือนเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่ไป SkyHelix Sentosa จะถือว่าพลาดมาก ๆ เพราะที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความสนุกจากเครื่องเล่นรูปแบบกระเช้าลอยฟ้าที่จะส่งคุณลอยขึ้นไปบนความสูงถึง 79 เมตร ที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล ขึ้นไปแล้วไม่ได้อยู่เฉย ๆ มีการหมุนรอบช้า ๆ เพื่อชมวิวพาโนรามาชนิดที่รอบทิศ 360 องศาเลยด้วย มองวิวสวย ๆ ตั้งแต่เกาะเซ็นโตซ่าไปจนสุดอ่าว Keppel ที่มองเห็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ทางตอนใต้ได้แบบไม่มีกระจกกั้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้เราได้ดื่มกินระหว่างชมวิวไปอีก โดยที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้จะมีค่าเข้าชมที่ 18 SGD เวลาทำการ 10.00 – 21.00 น. เดินทางไปลงสถานี Imbiah Station โดยรถไฟสาย Sentosa Express

5. Universal studio

Universal studio

อีกพอยต์หลักในการเดินทางไปสิงคโปร์มาพร้อมความบันเทิงครบรสด้วยเครื่องเล่นที่มีให้บริการหลากหลาย ทั้งรถไฟเหาะแบบกลางแจ้งที่มีทั้งแบบเดินหน้า และถอยหลังให้เลือก, รถรางที่จะจำลองเหตการณ์ช่วยเหลือจากสไปเดอร์แมน แบบ 3D, รถไฟเหาะขาลอยฟ้า ฯลฯ แต่ละเครื่องเล่นถูกจัดให้อยู่ในโซนที่กำหนด แถมด้วยการแสดงแสง สี เสียง ซื้อของที่ระลึกกลับมาฝากได้อีกเพียบ เปิดทำการตั้งแต่ 09.00 – 20.00 น. สนุกได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่

Sponsored

6. Bukit Timah Truss Bridge

Bukit Timah Truss Bridge

เพลิดเพลินไปกับที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งใหม่ เดิมทีจะเป็นสะพานรางรถไฟสายเก่าที่มีการออกแบบสวยงาม แปลกตา จนคนมาถ่ายรูปกันมากขึ้น และกลายเป็นสถานที่ที่พอมาถึงสิงคโปร์แล้วต้องไม่พลาดมาเยือนด้วยพร้อมเก็บภาพสวย ๆ กันไป ซึ่งทางรัฐบาลได้ทาสีที่โครงสร้าง โดยเฉพาะช่วงแดดออกแสงสะท้อนเพิ่มความเงางามสวยสุด ๆ บูรณะเพิ่มความแข็งแรงสวยงาม โดยจะเข้าชมได้ฟรี ๆ ไม่มีเวลาทำการ แนะนำเดินทางด้วยรถบัสแล้วมาลงที่ป้าย King Albert Pk จากนั้นข้ามถนน Bukit Timah มาที่ป้ายบอกทางแจ้ง

7. Coastal PlayGrove

Coastal PlayGrove

ที่เที่ยวสิงคโปร์ Coastal PlayGrove ตั้งอยู่พื้นที่ East Coast Park โซน B โดยที่จะมีความสนุกสนานเพลิดเพลินรอให้คุณได้มาสัมผัส เพราะเป็นเครื่องเล่นกลางแจ้งที่สูงที่สุดในประเทศ มีตาข่ายตั้ง 4 ชั้น สไลเดอร์ และ Vertical Challenge ที่สามารถลื่นเล่นจากชั้น 4 หรือชั้น 3 ได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เล่นน้ำเพิ่มเติมด้วย สนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว ซึ่งจะมีค่าเข้าฟรี (ค่าเครื่องเล่นจ่ายแยก) เวลาทำการ 08.00 – 20.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ วิธีการเดินทางให้นั่งรถบัสมาลงที่ Opp P/G @ Big Splash จากนั้นเดินไปตามถนน E Coast Park service

8. Museum of Ice Cream Singapore

Museum of Ice Cream Singapore

สุดท้ายใครที่ชื่นชอบไอศกรีม สีสันสดใส หวาน ๆ เพิ่มความเป็นเด็กไปในตัวอีกครั้ง ต้องไม่พลาดที่เที่ยวสิงคโปร์ อย่าง Museum of Ice Cream Singapore แห่งนี้ไปได้ เพราะที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ไอศกรีมที่มีกิจกรรมให้ได้ทำกันแบบเพลิน ๆ ตลอดวัน ได้เรียนรู้ถึงประวัติความเป็นมา ได้ถ่ายรูปเก็บความทรงจำอันแสนหวานกับพื้นหลังสีสดใสที่สำคัญเลยก็คือการเลือกกินไอศกรีมได้แบบไม่อั้น โดยจะมีค่าเข้าชมที่ 38 SGD เวลาทำการ 10.00 – 22.00 น. (หยุดวันอังคาร – พุธ) ส่วนวิธีการเดินทางนั้นให้นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย CSC Dempsey Clubhouse ตรงไปทาง Demsey Hill ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนน Loewen ถึงที่หมาย

มาเยือนที่เที่ยวต่างประเทศถึงสิงคโปร์ก็ต้องไม่พลาดไปเยือนที่เที่ยวสิงคโปร์กันแล้ว ซึ่งแต่ละที่มีสไตล์ที่แตกต่างกัน ให้ชื่นชอบสไตล์ไหนก็สามารถไปสัมผัสความสนุกเพลิดเพลินในแบบของตัวเองกันได้ แต่กระนั้นก็ต้องระมัดระวังดูแลสุขภาพด้วย สวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจล/สเปรย์แอลกอฮอล์ เป็นไปได้ไม่ควรอยู่ในพื้นที่แออัด

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/