8 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มความฟิตปั๋ง กระชับสัมพันธ์รักให้แน่นแฟ้น

1 views

1 min read

เพราะผู้ชายกับเรื่องบนเตียงเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ และถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ แต่อายุที่มากขึ้นบวกกับความเครียดในการทำงาน ก็อาจจะทำให้ฮอร์โมนเพศลดลง เผลอ ๆ ความสัมพันธ์รักอาจจะสั่นคลอนก็เป็นได้ และเพื่อให้ฮอร์โมนกลับมาอีกครั้ง เรารวบรวมมาแนะนำถึง 8 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเพื่อความฟิตปั๋งและกระชับสัมพันธ์ชีวิตคู่กลับมาแน่นแฟ้นรักกันดีดังเดิม

8 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ยืนยันฟิตปั๋ง กระชับสัมพันธ์รักบนเตียง

ฮอร์โมนของเพศชายนั้นจะมีชื่อว่าฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ที่เกิดขึ้นในร่างกายมนุษย์ของเพศชายทุกคน โดยที่ผู้ชายเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนออกมาไม่เพียงพอ และร่างกายก็จะเกิดสภาวะขาดฮอร์โมนเพศไป เป็นสาเหตุของโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งอาหารเหล่านี้มีสรรพคุณช่วยเพิ่มฮอร์โมนในเพศชายมีมากขึ้น ยืนยันว่าเมื่อกินเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายฟิตปั๋ง กระชับความสัมพันธ์รักบนเตียงแน่นแฟ้นมากขึ้นได้จริง โดยมีด้วยกัน 8 อย่าง ดังต่อไปนี้

1. หอยนางรม

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายแรกที่เราอยากแนะนำมาก ๆ เลยก็คือหอยนางรมที่ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารเสริมที่มีแร่ธาตุ สังกะสีอยู่ปริมาณสูงมาก แถมยังอุดมไปด้วยโอเมกา ใครที่กินหอยนางรมสม่ำเสมอก็จะช่วยให้สเปิร์มแข็งแรงมากขึ้น ลดความเสี่ยงที่ทำให้ต่อมลูกหมากเกิดการอักเสบได้ ช่วยเราตอบสนองอารมณ์ทางเพศได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ และด้วยความสามารถในการเพิ่มฮอร์โมนเพศชายจึงถูกนำมาตั้งชื่อเล่นว่า “ยาโด๊ปจากธรรมชาติเพิ่มความฟิตปั๋ง”

2. กระเทียม

ต่อมาเป็นอีกอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย อย่าง กระเทียม สมุนไพรไทยที่นิยมนำมาใช้ประกอบอาหารในชีวิตประจำวัน โดยที่สรรพคุณเด่นคือการช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดที่อวัยวะเพศชายไหลเวียนดีขึ้น ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศให้ผู้ชายได้อย่างดี แต่ถ้าใครไม่ชอบเรื่องกลิ่นที่กระเทียมสดมักจะส่งกลิ่นเหม็นก็สามารถหาซื้อเป็นกระเทียมสำเร็จรูปได้เลย หรือจะใช้เป็นแคปซูลกาแฟก็ช่วยบำรุงร่างกายได้ดี เห็นผลถึงความแตกต่างแน่นอน

3. เมล็ดฟักทอง

ต้องบอกว่าเมล็ดฟักทองมีส่วนช่วยเรื่องฮอร์โมนเพศชายดี โดยเฉพาะการป้องกันการขาดฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเพศชาย เป็นอาหารกินเล่นที่หลายคนชื่นชอบ นอกจากจะเคี้ยวกรุบเคี้ยวเพลินแล้ว ก็ยังมีธาตุสังกะสีอยู่เช่นเดียวกับหอยนางรมด้วย ทำให้สเปิร์มได้รับการบำรุงแข็งแรงมากขึ้น ใครที่ชอบขบเคี้ยวก็เลือกกินเมล็ดฟักทองได้เลย เพลิน ๆ เสริมสร้างฮอร์โมนในร่างกายได้ดี

4. ช็อกโกแลต

เพราะในช็อกโกแลตนั้นจะมีสารที่ชื่อเมทัลแซนไทน์ ที่มีผลต่อระบบประสาท และหัวใจ โดยผู้ชายที่เลือกกินช็อกโกแลตนั้นจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดความผ่อนคลาย ช่วยให้รู้สึกพึงพอใจมากขึ้น กินช็อกโกแลตอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเสริมสร้างความคึกคัก สนุกกับเรื่องบนเตียงได้ดีมากขึ้น ไม่ทำให้เราเบื่อหน่าย กลายเป็นปัญหาชีวิตคู่ไปอีก

5. อัลมอนด์

เป็นอีกอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายที่น่าสนใจ อย่าง อัลมอนด์ ธัญพืชสารพัดประโยชน์ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี สารอาหารต่าง ๆ ที่มีอยู่ในอัลมอนด์ก็ช่วยให้เราได้รับพลังงานในร่างกายได้ดี ยังสามารถกระตุ้นให้เกิดการสร้างฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มความต้องการทางเพศให้ผู้ชายอย่างเราให้ดีได้มากขึ้น

6. กล้วย

Sponsored

ถือเป็นอีกผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความหวาน ความหอมอร่อยในร่างกายให้เราได้ดี ซึ่งอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย อย่างกล้วยจะช่วยให้มีพละกำลังมากขึ้น ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ กล้วยยังมีส่วนในการเสริม และบำรุงเรื่องความต้องการทางเพศให้มีมากขึ้นด้วย เพราะมีทั้งน้ำตาล แป้ง โปรแทสเซียม Bromelain กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ และระบบประสาทให้ดี ตอบสนองการทำกิจกรรมบนเตียงให้ผู้ชายทุก ๆ คนดีมากยิ่งขึ้น

7. ไข่

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเลือกอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย อย่าง ไข่ โดยที่ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโน วิตามิน เช่น วิตามินดี วิตามินเอ พร้อมช่วยฟื้นฟูร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น มีโอเมกา 3 มีโคลีน ช่วยให้การทำงานของระบบประสาทและสมองดีมากขึ้น มีธาตุเหล็กในที่ช่วยเรื่องสรรพคุณฟื้นฟูร่างกาย ลดความอ่อนเพลียในร่างกาย ซึ่งไข่แดงที่เป็นไขมันดี โดยที่สารอาหารจะไปกระตุ้นให้ร่างกายมีฮอรโมนเทสโทสเตอโรนให้ดีมากขึ้น กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศดีมากขึ้น

8. ปลาที่มีไขมันดี

สุดท้ายเป็นอาหารที่ต้องกินกันประจำ เช่น ปลาที่มีไขมันดี เช่น ทูน่า แซลมอน ที่เป็นสุดยอดอาหารทะเล เสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายได้อย่างดีไม่แพ้หอยนางรม หรือเมล็ดฟักทอง เพราะในเนื้อจะมีทั้งโอเมกา 3 วิตามิน D โปรตีนไขมันต่ำ ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน กระตุ้นการทำงานให้กับสมองและประสาท ช่วยให้ร่างกายตอบสนองความรู้สึกดีทางเพศ เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ เสริมสร้างความแข็งแรงของหัวใจ และร่างกายได้ดีมากขึ้น เรื่องบนเตียงจะเป็นเรื่องสนุกสนานไปโดยปริยาย

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่แค่อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายที่ต้องกินเป็นประจำสม่ำเสมอเท่านั้น แต่ยังต้องใช้ตัวช่วยอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายทุกวัน ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ หรือใช้สารเสพติดอื่น ๆ เป็นเวลานาน หากิจกรรมที่ทำให้เราอารมณ์ดีทำอยู่ตลอด นอนหลับพักผ่อนให้สนิท ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จำเป็นและสำคัญมาก ๆ ควรทำด้วยกันเพื่อเพิ่มโอกาสให้ฮอร์โมนเพศมีมากขึ้น เรื่องบนเตียงจะกลายเป็นเรื่องง่าย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด