8 หน้าที่ของสามีที่ดี ที่จะทำให้คุณกลายเป็น “สามีแห่งชาติ”

67 views

1 min read

คุณผู้ชายเคยรู้บ้างหรือไม่ ว่าหน้าที่ของสามีมีอะไรบ้าง ? “ให้ดอกไม้ในวันสำคัญ” “กลับบ้านตรงเวลา” “พาออกไปรับประทานข้าวนอกบ้าน” ฯลฯ คำตอบข้างต้นนี้ ถ้าถามว่าเป็นหน้าที่ของสามีที่ดีไหม คำตอบก็คงจะใช่ แต่! มันยังไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นเราจึงได้ทำการเสาะหาข้อมูลมาว่า “หน้าที่ของสามี” ที่จะทำให้คุณกลายเป็นสามี แห่งชาตินั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งคำตอบก็มีอยู่ด้วยกันหลักๆ 8 ข้อ ซึ่งทั้ง 8 ข้อนี้จะทำช่วยทำให้ชีวิตคู่ของคุณ Happy แบบสุดๆ เลยล่ะ! ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับหน้าที่ของสามีที่คุณผู้ชายจะต้องรู้กันเล้ยยยย!

8 หน้าที่ของสามีที่ดี มีอะไรบ้าง

อยากเป็นสามีที่ดี ต้องรู้ก่อนว่ามีหน้าที่อะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. ดูแลการเงิน อย่าให้ภรรยาเกิดความขัดสน

หน้าที่ของสามีที่คุณผู้ชายทั้งหลาย ห้ามลืมทำอย่างเด็ดขาดนั่นก็คือ การดูแลเรื่องการเงิน แต่! เราไม่ได้หมายความว่าให้คุณเป็นคนที่จะต้องจ่ายทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับตัวภรรยานะ เพียงแค่ว่าเมื่อเขาเกิดปัญหาขึ้นมา คุณก็ต้องพร้อมที่จะ Support เขาอยู่เสมอ แต่ก็มีบางบ้านที่สามีรับหน้าที่จ่ายทุกอย่าง! ซึ่งก็ไม่เรื่องแปลกอะไร เพราะมันขึ้นอยู่กับความพร้อมของสามีแต่ละบ้านมากกว่าว่าจะสะดวกช่วยในเรื่องเงินได้ในระดับไหน

2.รับฟังปัญหาและช่วยหาทางแก้ไขให้เธออยู่เสมอ

สามีที่ดีที่ผู้หญิงใฝ่ฝันมากที่สุด นั่นก็คือสามีที่คอยรับฟังปัญหาต่างๆ และช่วยหาทางออกให้ภรรยาอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับหน้าที่ของสามีในข้อนี้คือ คุณห้ามปล่อยให้ภรรยาเผชิญหน้ากับปัญหาอยู่ลำพัง เพราะนั่นอาจจะเป็นจุดที่ทำให้ความรู้สึกเชื่อมั่น อุ่นใจ ปลอดภัยที่เธอมีต่อคุณนั้น หมดลงเอาง่ายๆ ดังนั้นเมื่อไหร่ที่ภรรยาของคุณมีปัญหา คุณก็จำไว้เลยว่า ห้ามหายไปไหนอย่างเด็ดขาด ถ้าไม่อยากจะให้ความสัมพันธ์นั้นพังลง

3. งานบ้านช่วยกันบ้าง เพราะไม่ใช่หน้าที่ของภรรยาคนเดียว!

สิ่งที่สามีแห่งชาติอย่างเราๆ ละเลยและหลงลืมไม่ได้อย่างเด็ดขาด! นั่นก็คือการช่วยศรีภรรยาทำงานบ้าน! แม้ว่าหลายๆ คน จะมีความคิดว่านี่มันไม่ใช่หน้าที่ของสามีซะหน่อย แต่เราอยากให้คุณลองมองมุมกลับละปรับมุมมองว่าการทำความสะอาดบ้านนั้น ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นหน้าที่ของสมาชิกทุกคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน ที่ต้องร่วมแรง ร่วมใจ รักษาความสะอาดภายในบ้าน เพื่อให้บ้านดูใหม่และสะอาดอยู่เสมอ!

4. เต็มความหวานในเทศกาลสำคัญของคุณทั้งคู่

สำหรับคู่ไหนที่แต่งงานหรือใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานแล้ว หน้าที่ของสามีที่ขาดไม่ได้เลยคือ คุณต้องหมั่นเติมความหวานให้ภรรยาทุกเทศกาลสำคัญ เพื่อที่ความรักของคุณทั้งสองจะได้สดใสเหมือนดังวันแรกที่เริ่มจีบกันเมื่อหลายปีก่อน และเชื่อเราเถอะว่ามันจะทำให้คุณกลายเป็นสามีแห่งชาติสำหรับภรรยาได้อย่างแน่นอน 100%

pexels-photo-6525306.jpeg

5.อย่ามัวแต่ดูแลคนอื่น ดูแลตัวเองด้วย!

หน้าที่ของสามีที่ดีที่หลายๆ คนมักจะละเลยและลืมทำกันมากที่สุดนั่นก็คือ การดูแลตัวเอง เพราะคุณผู้ชายหลายๆ คน มัวแต่ดูแลสมาชิกภายในครอบครัว จนลืมที่จะดูแลตัวเองจนบางครั้งถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อไปเลยก็มี ดังนั้นหน้าที่ของสามีที่นอกเหนือจากจะดูแลคนอื่นแล้ว คุณต้องห้ามลืมที่จะดูแลตัวเองด้วยนะ! เพื่อที่คุณจะได้อยู่กับภรรยาอยู่กับครอบครัวไปนานๆ ยังไงล่ะ

Sponsored

6. ซื่อสัตย์ต่อคนรัก คือหน้าที่หลักของสามี

หน้าที่ของสามีที่สำคัญมากที่สุดอีกข้อหนึ่ง นั่นก็คือการซื่อสัตย์ต่อภรรยาและซื่อสัตย์กับครอบครัว เพราะมีคุณผู้ชายหลายๆ คน หลงระเริงไปกับสิ่งยั่วยุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผู้หญิง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สังคมหรือแม้แต่เรื่องเงิน จนทำให้เกิดรอยร้าวภายในครอบครัวหรือในกรณีที่หนักๆ เลยก็คือมีการหย่าร้างกันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นคุณผู้ชายทุกคนจะต้องจำไว้ให้ดีเลยว่า 'ความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติของสามีที่ดี' ที่ผู้หญิงต้องการมากที่สุด

7. แบ่งเวลาให้ครอบครัวบ้าง ตามความเหมาะสม

แม้ว่าคุณจะทำงานหนักมากสักแค่ไหน แต่คุณห้ามลืมหน้าที่ของสามีในข้อนี้อย่างเด็ดขาด นั่นก็คือคุณต้องหาเวลาให้ครอบครัวหรือภรรยาของคุณบ้าง แต่เราไม่ได้หมายความว่าให้คุณทิ้งงานทิ้งการมาอยู่กับครอบครัว เพียงแต่คุณต้องดูความเหมาะสมและแบ่งเวลาให้เป็น เพื่อที่ครอบครัวของคุณจะได้มีเวลาดีๆ ร่วมกันบ้าง

8. วางแพลนออกไปเที่ยวบ้าง เติมความความให้แก่กัน!

ขึ้นชื่อว่าเป็นหัวหน้าครอบครัวแล้ว การวางแพลนไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ นั้น จึงกลายเป็นหน้าที่ของสามีที่ดีไปโดยปริยาย แต่ถ้าคุณผู้ชายคนไหนไม่ถนัดที่จะวางแพลน คุณก็อาจจะปรึกษากับภรรยาของคุณก็ได้เช่นกัน ว่าพวกเธอต้องการจะไปเที่ยวที่ไหน คุณก็มีหน้าที่พาพวกเธอไปแค่นั้นเอง

ถ้าคุณผู้ชายคนไหน อยากจะได้รับตำแหน่งสามีแห่งชาติแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำหน้าที่ของสามีทั้ง 8 ข้อ ที่เรากล่าวไป ไปปรับใช้ในชีวิตคู่ของคุณดู รับรองเลยว่าภรรยาของคุณจะต้องรัก! ต้องหลง! คุณแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ อีกทั้งหน้าที่ของสามีทั้ง 8 ข้อ ยังจะช่วยให้ความรักของคุณทั้งสองหวานชื่นสดใสอยู่เสมอ แม้ว่าคุณจะแต่งงานหรือคบกันมานานแล้วก็ตาม ดังนั้นเมื่อคุณตัดสินที่จะใช้ชีวิตคู่แล้ว ก็อย่ามองข้ามหน้าที่ที่สามีควรพึ่งกระทำ เพื่อตอกย้ำว่าคุณคือสามีที่ดีที่สุดนั่นเอง!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/