8 จุดพักรถดี ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เตรียมพร้อมก่อนเดินทางไกล

655 views

1 min read

ในการขับขี่รถไปยังต่างจังหวัดไกล ๆ คงเป็นไปไม่ได้แน่ที่จะขับรวดเดียวหลายชั่วโมงเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย การพักรถนอกจากไม่เป็นการฝืนเครื่องยนต์ให้ทำงานหนักเกินไปแล้ว ยังถือเป็นการผ่อนคลายของผู้ขับขี่และผู้เดินทางอีกด้วย ยิ่งขับนานมากเท่าไหร่ความเหนื่อยล้าก็สูงจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นก่อนออกทริปเดินทางไกลอย่าลืมมองหาจุดแวะกลางทางเพื่อพักรถ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของทั้งตนเองและเพื่อนร่วมทางคนอื่น ๆ

แนะนำ 8 จุดแวะพักระหว่างเดินทางไกล เพิ่มความปลอดภัยในทุกเส้นทาง

1. มอเตอร์เวย์ชลบุรี ขาเข้า-ขาออก

เริ่มต้นด้วยจุดพักรถยอดฮิตอันดับ 1 สำหรับคนที่ต้องเดินทางไกลไปยังภาคตะวันออก ตั้งอยู่บริเวณทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 อ.บางปะกอง จ.ฉะเชิงเทรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สุดครบครันสำหรับคนที่ต้องการแวะทักทั้งรถยนต์และพักร่างกาย ที่สำคัญมีปั๊มน้ำมันให้ได้แวะเติมพลังเครื่องยนต์ก่อนเดินทางต่ออีกด้วย ยิ่งช่วงเทศกาลจุดนี้มักเต็มไปด้วยผู้คนที่ออกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดจำนวนมาก ร้านอาหารต่าง ๆ ครบถ้วน ห้องน้ำสะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เลย

2. Porto Chino พระราม 2

สำหรับคนที่ต้องเดินทางไกลลงไปยังเส้นภาคตะวันตก และภาคใต้ นี่คือจุดแวะพักยอดฮิตที่ไม่ใช่แค่พักรถธรรมดา แต่เปรียบได้กับแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่หลายคนเลือกใส่เอาไว้ในแพลนเที่ยวเลยก็ว่าได้ เต็มไปด้วยร้านอาหาร เครื่องดื่มจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารทั่วไปในราคาสบายกระเป๋า หรือร้านอาหารหรู ๆ ตากแอร์เย็นฉ่ำเลือกได้ตามชอบ มีโซนสำหรับการช้อปปิ้งเพลิน ๆ แก้เมื่อย รวมถึงใครอยากหาแรงบันดาลใจในการทำงานก็มีจุด Co-Working Space ให้ได้นั่งทำงานอีกต่างหาก เรียกว่าครบครันอย่างแท้จริง

3. The Rest Area ประชาชื่น

จุดนี้เหมาะกับคนที่มักเดินทางไกลออกไปทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ตั้งอยู่บริเวณทางด่วนศรีรัช ด่านแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด แบ่งออกเป็น 2 โซน 2 ฝั่งถนน ดังนั้นจะขับมาจากเส้นไหนเมื่อแวะจุดพักรถนี้ก็หายห่วง นอกจากปั๊มน้ำมันที่เป็นบริการหลักแล้ว ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารจำนวนมากรวมกว่า 50 ร้านคอยให้บริการ พื้นที่กว้างใหญ่กว่า 11 ไร่ จอดรถรวมเกิน 170 คัน แถมเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. จะออกเดินทางช่วงไหนก็ไม่ใช่ปัญหา พักรถกันให้เต็มที่ก่อนลุยในเส้นทางยาว ๆ กันต่อเลย

4. Premium Outlet อยุธยา

คนที่ต้องเดินทางจากภาคเหนือ ภาคกลางตอนบนกลับมายังกรุงเทพ ขอแนะนำจุดนี้เลย ตั้งอยู่บริเวณ ถ.สายเอเชีย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นสโตร์ขายสินค้าขนาดใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยของคุณภาพดีในราคาสุดพิเศษ บริการห้องน้ำสะอาด มีร้านอาหารหากรู้สึกหิวแล้วต้องการฝากท้องไปกับมื้ออร่อย ๆ เดินตากแอร์เย็น ๆ ให้ฉ่ำปอด พักเครื่องยนต์อย่างสบายใจก่อนจะขับต่ออีกไม่กี่ชั่วโมงเพื่อเข้าสู่เมืองหลวง หรือใครอยากแวะซื้อของฝากกลับมาให้คนที่รออยู่ก็มีให้เลือกเยอะมาก จอดรถสะดวก แวะได้เลย

5. Porto Go บางปะอิน

คนที่ต้องเดินทางไกลไปยังภาคอีสาน หรือจะเบี่ยงออกทางภาคเหนือสามารถเลือกพักรถกันที่บริเวณนี้ได้เช่นกัน ทั้งคนที่ต้องการพักเครื่องให้หายร้อน พักร่างกายเพิ่มความสดชื่น หาอาหารอร่อย ๆ ทาน แวะเข้าห้องน้ำล้างหน้าล้างตา เดินเข้าร้านสะดวกซื้อซื้อเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น มีให้ครบครันทั้งหมด หรือใครหิวอยากแวะแค่ซื้ออาหารแบบ Drive Thru ที่นี่ก็จัดให้กับหลายร้านดัง เรียกว่าเดินทางไม่มีสะดุด อยากพักรถแบบไหนจัดไปเลย

6. ศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์

อีกจุดพักรถดี ๆ ในการแวะพักเครื่องยนต์หลังจากขับมาหลายชั่วโมงจากกรุงเทพ หรือจังหวัดอื่น ๆ เพื่อลงใต้ ตั้งอยู่ที่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะออกไปถึงชุมพร มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการแบบครบครันไม่ว่าจะห้องน้ำสะอาด ร้านอาหารหลากหลาย ราคาสุดประหยัด จุดขายของฝาก คือถ้าใครเร่งรีบมาก ๆ อยากแวะแค่จุดเดียวแบบรวดเร็วเลือกที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

Sponsored

7. ร้านโมจิแม่กุหลาบ

หากต้องเดินทางไกลไปยังภาคเหนือ ผ่านเส้นนครสวรรค์หรือขากลับลงมากรุงเทพ จะแวะพักรถที่นี่ก็นับว่าตอบโจทย์มาก ตั้งอยู่ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ใครที่อยากซื้อของฝากเป็นขนมโมจิ ของขึ้นชื่อเมืองนครสวรรค์ และชนิดอื่น ๆ จัดไป รวมถึงยังมีร้านกาแฟให้พักผ่อนสายตากันพักใหญ่ ๆ หรือทานอาหารให้อิ่มท้องก่อนเดินทางต่อ ห้องน้ำสะอาด สะดวก ปลอดภัย หายเหนื่อยอย่างแน่นอน

8. ลานพักดี โคราช

ปิดท้ายด้วยคนที่ต้องขับรถไปภาคอีสาน สามารถแวะได้ที่ ลานพักดี โคราช ตั้งอยู่ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถือว่ามีพื้นที่ขนาดใหญ่ จอดรถได้กว่า 60 คัน อัดแน่นด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ ขนม เครื่องดื่มต่าง ๆ ครบครัน แวะเข้าห้องน้ำล้างหน้าล้างตากันสบายใจ หรือใครอยากซื้อของทานเล่นก็ม้านสะดวกซื้อด้วย หากเดินทางไปภาคอีสานทั้งทีบอกเลยอย่าลืมแวะจุดนี้เพื่อเพิ่มพลังให้กับรถและร่างกายก่อนตะลุยเส้นทางอีกแสนยาวไกล

จริง ๆ แล้วก่อนการเดินทางไกลไม่ว่าเส้นทางไหนก็ตาม ควรศึกษาแวะลางแผนต่าง ๆ อย่างรอบคอบเพื่อเพิ่มความมั่นใจ สร้างความปลอดภัยให้กับตนเองและผู้ร่วมทาง ทั้ง 8 จุดที่แนะนำนี้ถือเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้พักทั้งคนและรถในเวลาเดียวกัน เมื่อทุกอย่างลงตัวก็ค่อยออกเดินทางต่อกันเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/