จัดไปกับ 8 หนังแนะนํา Netflix 2021 ครึ่งปีแรก มีเรื่องไหนห้ามพลาด

76 views

1 min read

ปฏิเสธไม่ได้ว่าแพลตฟอร์มดูภาพยนตร์และซีรี่ส์มาแรงแห่งยุคต้องยกให้กับ Netflix ยิ่งบวกกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยแล้ว พฤติกรรมการดูหนังในโรงลดลง สวนทางกับการรับชมหนังที่บ้าน อีกทั้งการสมัครสมาชิกก็ไม่ได้แพงเวอร์ ซึ่วงใครที่ชื่นชอบการดูหนังอยู่แล้ว วันนี้เราก็มี หนังแนะนํา Netflix 2021 ดี ๆ ในช่วงครึ่งปีแรกมาแนะนำให้ได้รู้จักกันด้วย จะสนุกและน่าติดตามขนาดไหนต้องไปดูกันเลย


8 หนังแนะนํา Netflix 2021 ครึ่งปีแรก เรื่องไหนใช่จัดไปเลย

มาดูกันเลยว่าครึ่งปีแรกของปี 2021 นี้ จะมีหนังอะไรน่าดูบ้าง ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาบอกกันแล้ว

1. The White Tiger

เริ่มต้นด้วยหนังอินเดียที่น่าจับตามองสุด ๆ เพราะต้นฉบับนั้นมาจากนิยายเรื่องดังที่ได้รับรางวัล Man Booker Prize 2008 เรื่องราวพูดถึงการแบ่งชนชั้นในสังคมอินเดีย เมื่อเด็กหนุ่มจากบ้านนอกมีความฝันสูงสุดในการขับรถให้กับเจ้านายซึ่งเป็นเศรษฐีระดับประเทศ การเข้ามาทำงานนี้ส่งผลให้เขาได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ มากมาย และสัมผัสได้ถึงสิ่งหนึ่งที่บอกว่า “ความจนมันน่ากลัว” หนังแนวระทึกขวัญที่ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ และยังบอกไปถึงทุกชีวิตบนโลกว่า ศักดิ์ศรีของความเป็นคนมันเท่าเทียมกันเสมอ

2. Outside The Wire

หนังแนะนํา Netflix 2021 เรื่องต่อมาเป็นแนวแอ็คชั่นระทึกใจ ผสมกับความไซไฟนิด ๆ เมื่อการสู้รบในโลกอนาคตไม่ได้มีแค่มนุษย์แต่ยังต้องร่วมมือกับหุ่นยนต์เพื่อจัดการกับวิกฤตนิวเคลียร์ที่กำลังจะก่อตัวขึ้น หนุ่มนักบินโดรนมีภารกิจอันใหญ่หลวงเพื่อปกป้องและรักษาโลกนี้เอาไว้เพื่อความสงบสุขที่กลับคืนมาอีกครั้ง แม้มันไม่ใช่งานง่าย แต่เขารู้ดีว่าสิ่งหนึ่งที่จะทำให้สำเร็จคือการเชื่อใจกับหุ่นยนต์ที่มีความคล้ายมนุษย์ตัวนี้

3. Below Zero

หนัง Netflix น่าดูในชื่อไทยว่า “จุดเยือกเดือด” จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อรถขนนักโทษโดนโจมตีอย่างหนัก หน้าที่ของตำรวจที่เป็นผู้คุมของรถคันนี้ไม่ใช่แค่การต่อสู้กับพวกกลุ่มคนที่ต้องการจะลักพาตัวนักโทษไปและบรรดานักโทษที่พร้อมจะแหกกรงอยู่ตลอดเวลาเท่านั้น ทว่าพวกเขายังต้องพบเจอกับสภาพอากาศอันแสนหนาวเหน็บเย็นสุดขั้วหัวใจ หนังแนวแอ็คชั่นระทึกขวัญส่งตรงจากประเทศสเปนที่จะชวนคนดูไปสนุกกับความตื่นเต้นในทุกลมหายใจ และการคิดแผนเพื่อหวังเป็นอิสระอีกครั้งของเหล่าโจรผู้ร้าย

4. Space Sweepers

หนังแนะนํา Netflix 2021 สำหรับคอหนังเกาหลีผสมความไซไฟห้ามพลาดเด็ดขาด กับชื่อไทยว่า “ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล โลกในอนาคตปี 2092 ไม่สามารถอยู่อาศัยได้อีกต่อไป จึงมีการสร้างอาณาจักรในอวกาศที่จะคัดเฉพาะคนที่คู่ควรเท่านั้นขึ้นไป แต่คนที่คู่ควรในความหมายที่แท้จริงคือ คนมีเงิน กลุ่มนักเก็บกวาดขยะอวกาศกลุ่มหนึ่งที่มีทั้งคนและหุ่นยนต์ได้พบกับเด็กน้อยที่มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ พวกเขาจึงต้องเลือกระหว่างการส่งเด็กคนนี้ให้กับเจ้าของโลกแห่งใหม่หรือจะปกป้องเอาไว้เพื่อทำภารกิจบางอย่างให้สำเร็จ

5. The Yin-Yang Master: Dream of Eternity

ตามมาติด ๆ กับหนัง Netflix น่าดูสำหรับคอหนังจีนกำลังภายใน บวกกับความแฟนตาซีนิด ๆ เป็นเรื่องราวของพญาปีศาจงูที่กลับมาทำลายล้างทุกคนบนอาณาจักรแห่งนี้อีกครั้ง จึงเป็นเหตุผลสำคัญทำให้บรรดาคนที่ถูกเรียกว่าปรมาจารย์หยิน-หยางต้องวางแผนและค้นหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมเพื่อปกป้องอาณาจักรจากการสมคบคิดบางอย่างอันแสนชั่วร้ายภายในราชวังเอาไว้ให้จงได้

Sponsored

6. June & Kopi

ใครชื่นชอบหนังแนวครอบครัว ความอบอุ่น อิ่มเอมใจ เรื่องนี้รับรองว่าตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุดทุกฉาก เมื่อครอบครัวหนึ่งซึ่งสามีและภรรยายังอยู่ในวัยหนุ่มสาวไปเจอกับสุนัขข้างทาง ด้วยความสงสารจึงเก็บมันมาเลี้ยงเอาไว้แม้ในบ้านจะมีสุนัขพันพิตบูลอยู่ตัวหนึ่งแล้วก็ตาม ความน่าประหลาดใจคือเจ้า 2 ตัวนี้กลับเข้าขากันอย่างดีจนกลายเป็นคู่หูที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก หนังที่จะดึงเอาความรู้สึกภายในจิตใจเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวและการมีเพื่อนผู้ซื่อสัตย์คอยเคียงข้างในทุกช่วงเวลา

7. Yes Day

หนังแนะนํา Netflix 2021 อีกเรื่องสำหรับทุกคนในครอบครัว “เยสเดย์ วันนี้ห้ามเซย์โน” ลองนึกย้อนกลับไปในวัยเด็กกันหน่อยว่าช่วงที่กำลังเติบโตขึ้นมาพ่อแม่ของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง เพราะหนังเรื่องนี้จะชวนคุณไปพบเจอกับครอบครัวหนึ่งที่พ่อแม่จู้จี้ขี้บ่น และห้ามไปเสียทุกสิ่งอย่างบนโลกใบนี้ จนทำให้ลูก ๆ ตัดสินใจวางแผนการเพื่อให้พ่อแม่ทำตามคำร้องขอของพวกเขา และมีกฎเหล็กว่า ห้ามพูดคำว่า ไม่ได้ เป็นอันขาด

8. I Care A Lot

ปิดท้ายกันด้วยหนังแนะนํา Netflix 2021 ที่จะทำให้คุณต้องคอยลุ้นและพยายามคิดตามถึงแผนการอันแสนแยบยล เมื่อผู้ดูแลลูกความที่ศาลสั่งตามกฎหมาย กำลังยักยอกทรัพย์ทรัพย์สินจากชายชราที่เป็นลูกความตัวเอง แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงคือแท้จริงแล้วสาวคนนี้ดันมีแผนการที่ล้ำลึกยิ่งกว่าใครจะคาดคิดได้ ใครชอบแนวระทึกขวัญบวกกับจิตวิทยา การสืบสวนนิด ๆ ห้ามพลาด

นี่คือหนังแนะนํา Netflix 2021 ทั้ง 8 เรื่องที่เราเอามาแนะนำกัน บอกเลยว่ามีครบทุกรสชาติ ใครว่าง ๆ ในวันหยุดหรืออยากหลบร้อนอยู่ในบ้าน หาหนังดี ๆ ดู แค่สมัคร Netflix ก็จัดไปกับความบันเทิงแบบเรียบง่าย ปลอดภัย ดูได้ทั้งครอบครัว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/