แนะนำ 8 คาเฟ่สวยๆ พาลูกเที่ยว คุณพ่อพักผ่อนกาย คุณลูกสบายใจ

21 views

1 min read

หากคุณกำลังอยากพาลูก ๆ ไปเที่ยวคาเฟ่สวย ๆ แต่ก็ไม่รู้จะพาไปที่ไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ 8 คาเฟ่พาลูกเที่ยว ที่บอกเลยว่าไปถึงแล้วคุณพ่อได้พักผ่อนกาย คุณลูกชื่นชอบสบายใจ ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจที่คุณพ่อควรพาลูกไปเที่ยวบ้าง ก็ต้องมาดูกันเลย

8 คาเฟ่สวย ๆ ที่คุณพ่อควรพาลูกไปเที่ยวสักครั้ง

1. ร้าน Children Cafe & Playground

เริ่มต้นกันที่คาเฟ่สวย ๆ กับร้าน Children Cafe & Playground ที่คุณพ่อสามารถพาลูกไปได้ง่าย ๆ เพราะอยู่เขตจตุจักร กทม. นี่เอง ซึ่งที่นี่เหมาะที่จะพาครอบครัวมาเที่ยว มีการแบ่งโซนทั้ง Indoor และ Outdoor กิจกรรมเยอะให้ลูก ๆ ได้เพลิดเพลิน ทั้งสนามเด็กเล่นที่มีให้ทั้งด้านในและนอก โซนกิจกรรมโลดโผนต่าง ๆ เมนูที่เสิร์ฟก็มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นข้าว สเต๊ก ของทานเล่น พิซซ่า หรือน้ำสมูทตี้ ฯลฯ อิ่มอร่อย เล่นสนุกได้ทั้งวัน

2. ร้าน The Three Little Pigs Farm

มาต่อกันที่จังหวัดไม่ใกล้ไม่ไกล อย่าง คาเฟ่นครปฐม อ.สามพราน กับร้าน The Three Little Pigs Farm ที่บอกเลยว่าสวยงาม ธรรมชาติ ดูมีชีวิตชีวาเพิ่มความสดใสให้ร่างกาย เพราะนอกจากจะมีต้นไม้ใหญ่เรียงราย ก็ยังมีความน่ารัก ความน่าตื่นเต้น อย่างการถ่ายรูปมุมต่าง ๆ หรือไปพายเรือชมบรรยากาศ ทั้งยังมีโซนให้เด็กเล่นไปอีก ถือเป็นคาเฟ่ครอบครัวที่ไม่อาจพลาดได้ เรื่องเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ ไปลองกัน

3. ร้าน DUBUA CAFE

ก็ยังคงอยู่กันที่คาเฟ่นครปฐม แต่ย้ายไป อ.นครชัยศรี กันหน่อย กับร้าน DUBUA CAFE ที่เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น. โดยที่นี่มีเนื้อที่ทั้งสิ้น 50 ไร่ มีสะพานไม้ทอดยาวให้ชมวิว ตามด้วยบ้านกระต่ายน้อยแสนน่ารักเอาใจคุณลูกได้ไม่มากก็น้อย หรือใครอยากเก็บภาพคู่กับพี่ควายแบ๊ว ๆ ก็ได้ด้วย ซึ่งที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก เมนูอาหารคือดี น้ำปั่นคือมีให้เลือกหลากหลาย

4. ร้าน The Hay - Equestrian Center & Eatery

คาเฟ่สวย ๆ ต่อมาที่อยากแนะนำให้ไปกันมากที่สุดเลยก็คือ ร้าน The Hay - Equestrian Center & Eatery ที่มีทั้งร้านอาหารให้นั่งกิน และสนามขี่ม้าตั้งอยู่ ซ.เอกชัย 131 เขตบางบอน กทม. เราสามารถลงคอร์สขี่ม้าเพิ่มทักษะให้ลูกได้ด้วย และมีเมนูอาหารที่น่ากินมากมาย ถ้าแนะนำ เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงปูใบชะพลูพร้อมฟางหมี่ กุ้งแม่น้ำผัดราดซอสมะขาม

5. ร้าน Pumpkin Art Town

คาเฟ่สวย ๆ ต่อมาที่อยากแนะนำให้คุณพ่อพาไปเลยก็คือ Pumpkin Art Town อ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดยเปิดทุกวันพุธ - วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 20.00 น. โดยที่นี่ก็เป็นอีกคาเฟ่ที่มีความน่าสนใจตรงที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยามองคลื่นซัดสวย ๆ อาหารอร่อยราคาเบา ๆ เริ่มต้นเมนู 70 บาท นอกจากนี้ ในโครงการยังมีสนามเด็กเล่น มีมุมศิลปะให้ทำให้ถ่ายรูป สถานที่ช็อปปิ้ง ชนิดที่ครบครันมาก คุณพ่อพาลูกไปเล่นเพิ่มเติมได้สบาย

Sponsored

6. ร้าน The Animal Cafe Restaurant

เผื่อลูก ๆ เป็นเด็กที่ชอบความน่ารักของสิ่งมีชีวิต เลยอยากแนะนำให้รู้จักกับร้าน The Animal Cafe Restaurant ตั้งอยู่เขตยานนาวา กทม. โดยที่นี่มีสัตว์น่ารัก ๆ อย่างชินชิล่า แร็กคูน จิ้งจอกทะเลทราย แมวป่า และน้องแมว ที่น่ารักและเป็นมิตรกับทุกคนอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสัตว์น้ำ อย่าง ม้าน้ำ ปูเสฉวน กุ้ง กบ ปูก้ามแดง ฯลฯ แต่เวลาถ่ยรูปห้ามเปิดแฟนชเด็ดขาด อาหารมีให้เลือกทั้งคาว หวาน เริ่มต้น 150 บาท นับเป็นอีกคาเฟ่สวย ๆ ที่ควรค่าไปเยือน

7. ร้าน FARM LUCK

ต่อมาเป็นคาเฟ่สวย ๆ ร้าน FARM LUCK ตั้งอยู่เขตทุ่งครุ กทม. เปิดทุกวันเวลา 08.00 – 20.00 น. ร้านค่อนข้างปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด มีเมนูให้เลือกกินเยอะ จะเป็นอาหารก็เช่น ข้าวไข่ข้นต้มยำ ข่าวฉู่ฉี่กุ้ง ขาหมูเยอรมันทอด ไข่ตุ๋นต้มยำ ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง ฯลฯ หรือเมนูของหวาน เมนูน้ำก็มีให้เลือกเยอะมากด้วยเช่นกัน เชื่อว่าเด็ก ๆ จะชื่นชอบอย่างมาก รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง

8. ร้าน Dressage Horse Café

ปิดท้ายกันที่ร้าน Dressage Horse Café ตั้งอยู่เขตสะพานสูง กทม. ที่ค่อนข้างสร้างความประทับใจให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อย ด้วยความคาเฟ่ให้เลือกนั่ง ว่าจะเป็นโซนห้องปรับอากาศ หรือโซนนั่งชิลล์แบบ Open Air ที่ชอบความใกล้ชิดอยากเล่นกับม้านั่งได้เลย ทั้งยังมีโซนที่ไว้ขี่ม้าได้ด้วย โดยมีม้า 34 ตัว จึงทำเป็นคอกสูงให้เดินดูลูบหัวเล่น ๆ ได้ อาหารเด็ดเรื่องพิซซ่าที่มีถึง 14 หน้า รสชาติสดใหม่วัตถุดิบไม่มีปรุงแต่ง หรือถ้าจะกินเมนูข้าวทางร้านก็มีเช่นกัน รวมถึงเมนูขนมหวาน ไปติมเพียบ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคาเฟ่สวย ๆ เหล่านี้ คงจะช่วยให้คุณพ่อตัดสินใจพาลูกไปเยือนไม่มากก็น้อย ซึ่งเหมาะมากกับการไปนั่งกินอาหารอร่อย จิบกาแฟยามบ่าย หรือได้เล่นในสิ่งที่ชอบของลูก ๆ พร้อมถ่ายรูปมุมสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำภายภาคหน้า แต่กระนั้นด้วยความที่ยังคงอยู่ในช่วงโควิด – 19 จึงอยากให้คุณพ่อเคร่งครัดเรื่องการดูแลความสะอาดด้วย ล้างมือบ่อย ๆ สวมหน้ากากอนามัยเมื่อไม่กินอะไรแล้ว พร้อมอยู่ห่างจากคนอื่น 2 เมตร

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/