8 เพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ เปิดฟังบนรถขณะเดินทาง

45 views

1 min read

ในระหว่างการเดินทางไกลๆ  แรกๆ ก็สนุกกันอยู่หรอกแต่พอเวลาผ่านไปสักพัก ก็เหลือแต่คนขับคนเดียว หลายคนเลยเลือกฟังเพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ ขณะขับรถ แต่ก็ได้ผลนะ นอกจากจะทำให้ไม่ง่วงแล้ว ยังรู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกอีกด้วย เพราะเสียงเพลงช่วยผ่อนคลายอารมณ์ของคนเราได้จริงๆ ซึ่งแต่ละคนก็มีความชอบเพลงที่แตกต่างกันออกไป บางคนชอบจังหวะเร็วๆ จังหวะมันๆ แต่บางคนก็ชอบเพลงที่ฟังสบายๆ ผ่อนคลายๆ มากกว่า แต่จะฟังเพลงอะไรขณะขับรถดีล่ะ เรามี 8 เพลงเพราะๆ มาแนะนำกันแล้ว

แนะนำ 8 เพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ บนรถ

เมื่อพูดถึงการเดินทาง อะไรจะมีความสุขมากไปกว่าการได้ฟังเพลงเพราะๆ ชิลๆ สบายๆ ปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงเพลง เชื่อว่าต้องมีหลายคนแน่ๆ ที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวเมื่อไหร่จะต้องคอยหาเพลงฟังสบายๆ ในรถ เอาไว้ฟังแก้ง่วง โดยเราก็ได้รวบรวม 8 เพลงที่เหมาะกับการฟังบนรถขณะเดินทางมาฝากกันดังนี้

1. ช่วงที่ดีที่สุด Boyd POD

เพลงนี้เป็นเพลงที่เพราะมากๆ จังหวะเพลงฟังสบายๆ เป็นการผสานเสียงกันของนักร้องรุ่นเก๋า อย่างพี่บอย โกสิยพงษ์และพี่ป๊อดโมเดิร์นด๊อกที่ลงตัวมากๆ ถึงแม้จะแอบเศร้านิดๆ แต่ความหมายของเพลงก็ดี ฟังแล้วทำให้คิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาบาง ช่วงของชีวิตเรา ที่มีผู้คนผ่านเข้ามามากมายและก็ผ่านไป

2. เพลงด้วยไอรัก เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

เพลงนี้เป็นเพลงฟังสบาย ๆ และให้กำลังใจคนที่กำลังเศร้าได้ดีเลย สำหรับใครที่เกิดมาในช่วงยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จักเจมส์ เรืองศักดิ์ รอยชูศักดิ์หรอก เพราะเพลงของพี่แกแต่ละเพลงที่ปล่อยออกมานี่เรียกว่าเพราะกินใจวัยรุ่นยุคนั้นสุดๆ แต่เพลงนี้พิเศษกว่าทุกๆ เพลง เพราะเป็นเพลงที่เพราะและซึ้งมากๆ

3. เพลงใจกลางความรู้สึกดีๆ เอ๊ะ จิรากร

สำหรับเพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ เพลงนี้ เนื้อเพลงก็บอกแล้วว่าใจกลางความรู้สึกดีๆ เพลงนี้เป็นเพลงที่ความหมายดีมาก ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลายได้ความรู้สึกดีๆ เหมือนมีคนคอยปลอบ ฟังไปยิ้มอย่างไงอย่างงั้นเลย

4. เพลงรักติดไซเรน ไอซ์พาริส และ แพรวา ณิชาภัทร

เพลงจังหวะมันๆ น่ารักๆ สไตล์วัยรุ่นที่ฮิตติดหูกันทั่วบ้านทั่วเมือง จังหวะของเพลงก็ชวนโยกเบาๆ ได้ฟังเพลงนี้เข้าไปรับรองผ่อนคลาย หายง่วงแน่ๆ

5. เพลงมองได้แต่อย่าชอบ ลุลา featuring เต๋อ-ฉันทวิชช์,โจ๊ก so cool และป๊อป calories blah blah

แค่ได้ยินเสียงเล็กๆ ใสๆ ของลุลา ก็เคลิ้มกันเลย เพลงนี้จะมีจังหวะเพลง เบาๆ คลอๆ ฟังสบายๆ เป็นการประสานเสียงกันได้ลงตัวจริงๆ ถึงจะเป็นการร้องสลับเสียงกันไปมา แต่ก็ทำให้เพลินได้อย่างไม่น่าเชื่อ

6. เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว - ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น Feat.เก้า เกริกพล

สำหรับเพลงจังหวะมันๆ ที่ฮิตติดหูกันทั่วบ้านทั่วเมืองกันอย่างเพลงนี้ ฟังแล้วรับรองหายง่วงเลยทีเดียว ด้วยเนื้อหาเพลงแนวกวนๆ น่ารักๆ ของหนุ่มสาววัยรุ่น และยิ่งร้องเป็นสำเนียงใต้ยิ่งน่าฟังไปใหญ่เลย ฟังแล้วอยากจะเลิกคุยทั้งอำเภอจริงๆ อมยิ้มกันไม่หยุดเลยล่ะ

Sponsored

7. you are the reason  Calum Scott

สำหรับเพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ เพลงนี้ ของ Calum Scott ถึงแม้จะไม่รู้ความหมายของเพลงว่าสื่อถึงอะไร แต่ฟังแล้วมันเพราะกินใจจริงๆ จนแทบหยุดฟังไม่ได้ ด้วยจังหวะของเสียงดนตรีและเปียโนผสมผสานกันได้แบบลงตัว ถึงจะดูเศร้าๆ แต่พอได้ฟังแล้วก็รู้สึกสบาย ผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

8. Perfect Ed Sheeran

เพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ ของ Ed Sheeran เพลงนี้แค่เปิดตัวสัปดาห์แรกก็ติดชาร์ตอันดับหนึ่งยาวนานหลายสัปดาห์กันเลยทีเดียว ซึ่งไม่แปลกใจเลย เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่เพราะมากๆ ฟังไปอมยิ้มไปแถมความหมายของเพลงก็ดี จนทำให้ฮิตติดหูกันทั้งบ้านทั้งเมืองจนแทบหยุดฟังไม่ได้

ข้อดีของการฟังเพลงบนรถขณะเดินทาง

จากเทคโนโลยีปัจจุบัน ทุกอย่างได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หลายอย่างถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเพิ่มความสะดวกสบาย มากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนการฟังเพลงในรถ ส่วนมากจะเป็นวิทยุ หรือดีขึ้นมาหน่อยก็ CD แต่ตอนนี้สามารถเลือกฟังได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ การฟังผ่าน USB ฟังผ่านสมาร์ทโฟน ทำให้การฟังเพลงในรถเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และการฟังเพลงขณะเดินทางนั้นยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดี แก้ง่วง เพราะการเดินทางไกลๆ อาจทำให้ง่วงได้ แต่ถ้าได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลายและเพลิดเพลินได้เหมือนกัน และนอกจากนี้แล้วการฟังเพลงขณะเดินทางยังเป็นการคร่าเวลาได้ดีทีเดียว เพราะใจเราจะจดจ่อในเสียงเพลงจนลืมระยะทางไปเลย  ผลวิจัยยังบอกอีกว่าการฟังเพลงทำให้หายเครียดและเป็นผลดีต่อสมองอีกด้วย

เชื่อว่าทริปของคุณจะไม่หงอยเหงาอีกต่อไป ถ้าได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ฟังสบาย ๆ ตลอดการเดินทาง โดยการฟังเพลงนั้นมีประโยชน์หลายๆ อย่าง นอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลาย แล้ว การฟังเพลงยังทำให้หายเครียดได้อีกต่างหาก ลองสังเกตดูว่าหลายคนที่มีความเครียดมักจะเปิดเพลงฟังสบาย ๆ เพราะการฟังเพลงนั้นช่วยปรับอารมณ์และจิตใจได้ดีทีเดียว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/