แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 8 แห่ง เหมาะกับการพาครอบครัวไปพักผ่อน

31 views

1 min read

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพาครอบครัวไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวแบบธรรมชาติกินลมชมวิว หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบสวนสนุกให้เด็กๆ ได้สนุกไปกับของเล่นมากมาย วันนี้เราก็จะมาแนะนําสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ โดยมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

แนะนําสถานที่ท่องเที่ยว 8 แห่ง ที่น่าไปที่สุด

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็มีหลายแห่งด้วยกัน โดยเราได้เลือก 8 สถานที่เด็ดๆ มาแนะนำกันดังนี้

1. The Scenery Vintage ราชบุรี

The Scenery Vintage ราชบุรี

เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมไร่ และฟาร์มแกะ และยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมขี่ม้า ปาลูกโป่ง ยิงธนู และเกมทุบแกะ พร้อมกันนี้ยังสามารถให้อาหารแกะได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย นอกจากนี้ทางเดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ก็มีร้านค้าให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซ็อปชิมกันได้ ไม่ว่าจะเป็น ไอศครีมนมแกะ คุกกี้นมแกะ ที่ทั้งหอมและอร่อย รวมถึงของที่ระลึก สินค้าท้องถิ่น และอีกหลายอย่างมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส

2. เกาะสีชัง ชลบุรี

เกาะสีชัง ชลบุรี

แนะนําสถานที่ท่องเที่ยวเกาะสีชัง ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดกับครอบครัวมากๆ เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แล้ว เกาะสีชังแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตไม่ว่าจะเป็นสะพานไม้อัษฎางค์สีขาวที่ทอดตัวยาวลงไปในท้องทะเล หรือเรื่องเล่าต่างๆ ที่มีมายาวนาน โดยการเดินทางไปเกาะแห่งนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเพราะสามารถขึ้นเรือที่ออกทุกๆ 1ชั่วโมงได้เลย ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็จะถึงเกาะสีชังแห่งนี้แล้ว แถมเกาะยังเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติ และเงียบสงบอย่างมาก เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่สุด

3. ตากอากาศบางปู สมุทรปราการ

ตากอากาศบางปู สมุทรปราการ

ตากอากาศบางปูเป็นสถานที่ยอดนิยมของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะนอกจากสถานที่แห่งนี้จะใกล้กรุงเทพฯแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นป่าชายเลน ที่เป็นที่อยู่อาศัยของบรรดานก และสัตย์น้ำ พร้อมทั้งมีสะพานปูนที่ทอดยาวออกไปถึงปากอ่าว มีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือการมีฝูงนกนางนวลเป็นหมื่นๆ ตัวที่อพยพหนีหนาวจากประเทศไซบีเรียมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว นักท่องเที่ยวสามารถสนุกกับการให้อาหารนกนางนวลและชมความสวยงามของพวกมันได้เลย

4. ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวา

หากพูดถึงตลาดน้ำและให้แนะนําสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปก็ต้องนึกถึงตลาดน้ำอัมพวาเป็นอันดับต้นๆ กันเลย เพราะตลาดน้ำแห่งนี้มีเสน่ห์เอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นวิถีชิวิตริมน้ำ บ้านเรือนเก่าแก่โบราณ ที่มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายของไปมา ไม่ว่าจะไปกี่ทีๆ ก็จะเห็นผู้คนเดินกันแน่นตลอด โดยเป็นสถานที่ยอดฮิตที่น่าพาครอบครัวไปเดินเที่ยวกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินหรือของฝากตลาดแห่งนี้ก็ตอบโจทย์ได้หมด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืน สถานที่แห่งนี้ก็ยังมีกิจกรรมพายเรือดูหิ่งห้อยกลางคืนอีกด้วยนะ ขอบอกเลยว่าจะพลาดไม่ได้เลยเชียว

5. ซาฟารีเวิลด์ (Safari World) กรุงเทพฯ

ซาฟารี เวิร์ด

สถานที่แห่งนี้ก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวทุ่งซาฟารีในแอฟริกาใต้จริงๆ เพราะสามารถนั่งรถเที่ยวชมบรรดาสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสือ สิงโต กวาง ลิง และพวกนกหลากหลายชนิดที่ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้อันงดงามอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมการแสดงโชว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโชว์นก โชว์ปลาโลมา เรียกได้ว่าไปที่เดียวก็คุ้ม ให้คุณเดินเที่ยวทั้งวันได้อย่างไม่มีเบื่อกันเลย เหมาะกับการพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดที่สุด

6. สวนสนุกดรีมเวิลด์  ปทุมธานี

สวนสนุกดรีมเวิร์ด

แนะนําสถานที่ท่องเที่ยวดรีมเวิลด์ โดยเป็นสวนสนุกแห่งแรกๆ ในเมืองไทย ตั้งอยู่ในเนื้อที่ 160 ไร่ เป็นสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ และให้ความบันเทิงมากมาย เพราะสถานที่แห่งนี้ มีเครื่องเล่นที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว แถมยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สกายโคสเตอร์ เครื่องเล่นเฮอร์ริเคน แคนดี้เฮาส์ บ้านฮอบบิท ปลาสารทตีลังกา หรือตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองหิมะที่อากาศหนาวสุดๆ รับรองถูกใจน้องๆ หนูๆ แน่นอน

Sponsored

7. สวนสยามอะเมซิ่งพาร์ค (Siam Amazing Park)

สยามอะเมซิ่งพาร์ค หรือสวนสยามทะเลกรุงเทพที่เราคุ้นหูกัน เป็นสวนน้ำทะเลจำลองขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ด้วยเนื้อที่กว่า 300 ไร่ มีทั้งโซนน้ำที่เหมือนได้เที่ยวทะเลจริงๆ มีทั้งสไลด์เดอร์ และเครื่องเล่นทางน้ำอีกหลายอย่างมากมายให้เลือกสนุก และโซนเครื่องเล่นก็มีเครื่องเล่นหลายอย่างให้เลือกไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก ล่องซุงมหาสนุก เทคอ๊อฟฯลฯ  และผจญภัยไปกับ เรือมังกรสองหัว จานหมุนดิสโก้ ผจญภัยในแดนไดโนเสาร์ และอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะแก่การพาลูกๆ ไปเพิ่มความสนุกในวันหยุดนี้เป็นอย่างมาก

8. เมืองโบราณ สมุทรปราการ

เมืองโบราณ สมุทรปราการ

เมืองโบราณเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของจังหวัดสมุทรปราการเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากความสวยงามของสิ่งก่อสร้างต่างๆ แล้ว เมืองโบราณแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่ประวัติศาสตร์จำลองสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยทั้ง 4 ภาครวบรวมมาไว้ในที่เดียว ด้วยเนื้อที่ 800 ไร่ สามารถเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะปั่นจักรยาน หรือเช่ารถกอล์ฟเที่ยว พร้อมกันนี้คนที่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ยังสามารถขับรถชมในเมืองโบราณได้อีกด้วย ซึ่งเราขอแนะนําสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ให้คุณได้ไปสัมผัสดูสักครั้ง

เตรียมพร้อมอย่างไร เมื่อพาครอบครัวไปเที่ยว

ก่อนออกเดินทางคุณพ่อคุณแม่ต้องเช็คดูความเรียบร้อยของรถยนต์ และ ข้าวของเครื่องใช้ให้เรียบร้อย ควรจัดเตรียมทุกอย่างให้พร้อมก่อนออกเดินทางสัก 30 นาที และอย่าลืมพกยา หรืออุปกรณ์ First aid เตรียมไว้เผื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเล็กๆ น้อยๆ จะสามารถรักษาเบื้องต้นได้ และเช็คดูของอีกรอบเพื่อกันการลืมของ ที่สำคัญจะได้ไม่เสียเวลาวนรถกลับมาใหม่เพระลืมสิ่งของสำคัญนั่นเอง

ได้แนะนําสถานที่ท่องเที่ยว 8 แห่งกันไปแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้าง โดยคุณสามารถพาครอบครัวไปเที่ยว แบบชิล ๆ ไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ ออกไปสูดอากาศกับธรรมชาติ และผ่อนคลายให้เต็มที่กันบ้าง ซึ่งก็ถือเป็นการชาร์จพลังงานให้ตัวเองก่อนจะกลับมาทำงานในวันต่อๆ ไปนั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/