ฟิตตามผู้ว่า! กับ 8 สวนสาธารณะในกรุงเทพที่น่าวิ่งที่สุด

19 views

1 min read

เปิดข่าวดูช่องไหนเวลาสัมภาษณ์ผู้ว่าก็มักจะเห็นวิ่งไปสัมภาษณ์ไป เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ดีที่สุดก็ว่าได้ และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากฟิตตามท่านผู้ว่าแต่เกิดเป็นกังวลไปว่าจะเริ่มต้นที่ไหนได้บ้าง บอกเลยวันนี้จะไม่มีคำว่ากังวลอีกแล้ว เพราะเรารวบรวมมาไว้ให้เลือกกันถึง 8 สวนสาธารณะในกรุงเทพที่น่าวิ่ง ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่า

8 สวนสาธารณะในกรุงเทพ บอกเลยน่าวิ่งตามท่านผู้ว่ามาก!!

1. สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เป็นสวนใหญ่ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพเลยจริง ๆ โดยที่จะมีลานถนนให้วิ่งตามเส้นทางสวนยาวมาก ทั้งรอบ ๆ สวนก็มีความเป็นธรรมชาติขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้นานาพันธุ์ ต้นไม้ หรือสวนหิน วิ่งไปเดินพักผ่อนไปด้วยก็ได้ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะมีจักรยานมาปั่นชน เพราะที่นี่ห้ามนำเข้ามาขี่นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สวนสาธารณะในกรุงเทพที่วิ่ง หรือออกกำลังกายได้สบายใจ ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร 2 (เข้าได้หลายทาง เช่น เดินจากสวนรถไฟ หรือสวนจตุจักร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05.00 – 18.30 น.

2. สวนเบญจกิติ

สวนสาธารณะ กรุงเทพที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริง ๆ เพราะท่านผู้ว่าไปวิ่งอยู่บ่อย ๆ กับสวนเบญจกิติ ที่เป็นพื้นที่กว้างใหญ่ สามารถเข้ามาวิ่งออกกำลังกายกันได้ในทุก ๆ วัน ต้นไม้สูงใหญ่เด่นตระหง่าน พาให้เรารู้สึกสดชื่นแม้จะกำลังวิ่งอยู่ก็ตาม สามารถนั่งพักบนผืนหญ้าสบาย ๆ ได้ด้วย แต่กระนั้นก็ต้องระวังการวิ่งไปตามเส้นทางด้วยเพราะที่นี่นำจักรยานมาปั่นได้ ที่นี่ตั้งอยู่ ถ.รัชดาภิเษก สามารถใช้รถไฟใต้ดินมาลงที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์แล้วเดินเข้ามาได้ ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05.00 – 18.30 น.

3. สวนลุมพินี

เป็นอีกสวนสาธารณะในกรุงเทพที่ต้องมาวิ่งตามรอยท่านผู้ว่าเลยกับสวนลุมพินี ที่มีพื้นที่ให้วิ่งกว้างขวางมาก เส้นทาง 2.6 กม. ต่อ 1 รอบ มีต้นไม้ปลูกตามเส้นทางวิ่งสูงใหญ่จึงให้ความร่มรื่นดี วันไหนแดดแรงแต่ก็ยังวิ่งได้ในที่ร่มไปตามทาง นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้ให้เราได้นั่งพัก หรือมีกิจกรรมออกกำลังกายอื่น ๆ ให้เราพักเล่นตรงบริเวณลานต่าง ๆ ด้วย พร้อมเป็นพื้นที่ตัวยงที่ชอบออกกำลังกายอย่างที่สุด โดยตั้งอยู่ ถ. พระราม 4 สามารถใช้รถไฟใต้ดินลงที่สีลม หรือรถไฟฟ้าลงที่ศาลาแดงแล้วเดินมาได้เลย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05.00 – 21.00 น.

4. สวนสันติภาพ

สวนสันติภาพ” สวนสาธารณะในกรุงเทพ ที่แม้จะดูเล็กกว่าสวนอื่น ๆ ด้วยเส้นทาง 720 เมตรต่อ 1 รอบ แต่ก็ถือว่าเป็นความเหมาะสมของนักวิ่งมือใหม่ มือสมัครเล่น ที่มาวิ่งออกกำลังกายรับลมธรรมชาติ ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ ที่เก้าอี้หินให้นั่งพัก หรือใครอยากนั่งข้างริมสระก็ได้แล้วออกไปวิ่ง ไปออกกำลังกายใหม่ ได้วิ่งต่อวัน 2 รอบก็ดีสุด ๆ แล้ว ตั้งอยู่ที่ ถ. ราชวิถี สามารถใช้รถไฟฟ้ามาลงที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้วเดินต่อมายังสวนได้เลย เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00 – 21.00 น.

5. สวนวชิรเบญจทัศน์ หรือสวนรถไฟ

มาต่อกันที่สวนสาธารณะ กรุงเทพที่ตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชรอีกแห่งที่ท่านผู้ว่าก็มาวิ่งแถวนี้อยู่บ่อย ๆ ซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่มาก วิ่งกันได้เหงื่อแบบสุด ๆ หรือนอกจากการสิ่งยังสามารถเอาจักรยานเข้ามาปั่นได้ ใครเหนื่อยแล้วก็สามารถนั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ใหญ่ได้เลยหลากหลายพื้นที่ มีริมสระเอาไว้มองอะไรเพลิน ๆ พักผ่อน แล้วกลับไปวิ่งอีกรอบก็ไม่สาย ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร 2 (เดินผ่านสวนจตุจักรได้) เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00 – 18.30 น.

6. อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Sponsored

สวนสาธารณะในกรุงเทพที่เข้าไปใช้บริการได้เลยฟรี ๆ โดยที่พื้นที่วิ่งค่อนข้างกว้าง แม้จะไม่ได้มีต้นไม้ใหญ่ปลูกเรียงรายตามเส้นทาง แต่ความเป็นสนามหญ้าทำให้เราได้รับความเป็นธรรมชาติได้อย่างดี เปรียบเสมือนสนามฟุตบอลให้เราได้วิ่งตามใจชอบ โดยที่เส้นทางการวิ่ง 1 รอบ จะอยู่ที่ 600 เมตร เหมาะกับมือใหม่หัดวิ่ง ที่เหนื่อยก็พักแล้ววิ่งต่อได้ 2 – 3 รอบ ที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 – 20.00 น.

7. สวนหลวง ร.9

อยากวิ่งออกกำลังกายแบบซ้อมใหญ่ ๆ พื้นที่ไกล ๆ แนะนำว่าเลือกสวนสาธารณะในกรุงเทพ อย่าง สวนหลวง ร.9 เลยรับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะท่านผู้ว่าก็ชอบมาวิ่งอยู่บ่อย ๆ ด้วย ซึ่งนอกจากพื้นที่วิ่งที่ถือเป็นสวรรค์นักวิ่งแล้ว ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยและเหมาะกับการถ่ายรูปไปอีก ได้ทั้งสุขภาพแข็งแรง และยังได้รูปลงโซเชียลอวดธรรมชาติรอบตัวไปอีก ตั้งอยู่เขตประเวศ เปิดทุกวัน เวลา 05.00 – 19.00 น.

8. สวนเสรีไทย

ปิดท้ายสวนสาธารณะในกรุงเทพที่สวนเสรีไทย โดยเป็นพื้นที่เหมาะกับการออกกำลังกายหลากหลาย หรือพักผ่อนใต้ร่มเงาธรรมชาติต้นไม้ใหญ่อย่างที่สุด อากาศลมพัดเย็นสบาย วิ่งไปสดชื่นไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีบึงน้ำขนาดใหญ่พาดผ่านเพิ่มความสดชื่นตลอดสวนไปอีก โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาววิ่งออกกำลังกายยังไงก็ไม่เหนื่อย ที่นี่ตั้งอยู่ถนนเสรีไทย (ทางเข้าเสรีไทย 57) เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00 – 21.00 น.

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสวนสาธารณะในกรุงเทพที่ท่านผู้ว่ามักจะมาเยือนวิ่งออกกำลังกายอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเราสามารถมาตามรอยกันได้ รุ่นเล็กมือใหม่ หรือรุ่นใหญ่วิ่งหลาย ๆ กม. รับรองว่าได้ทั้งสุขภาพที่แข็งแรง รวมถึงความสดชื่น พักผ่อนไปในตัว ใกล้ที่ไหนก็ลองไปวิ่งกันดูสักครั้งเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.ออกเดทครั้งแรกที่ไหนดี แนะนำ 7 สถานที่ออกเดทในกรุงเทพ ที่ไม่ควรพลาด

2.เปิดลิสต์ 8 วัดยอดฮิต ที่ผู้คนนิยมไปเจิมรถเพื่อเป็นสิริมงคลเมื่อออกรถใหม่