8 ร้านอาหารอินเดีย ชื่อดังจัดว่าเด็ดสุด ๆ ในกรุงเทพ

45 views

1 min read

ชั่วโมงนี้เทรนด์ของการทานอาหารไม่ใช่แค่อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลีอีกต่อไป แต่บรรดาร้านอาหารอินเดียหลาย ๆ แห่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ด้วยความแปลกใหม่ หากใครมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติก็ต้องประทับใจไปแทบทุกราย เพราะตัวอาหารไม่ได้มีกลิ่นแรงอย่างที่คิด หากใครอยากรู้ว่ามีร้านไหนน่าสนใจ ตั้งอยู่ที่ไหนในกรุงเทพ เมนูใดห้ามพลาด เรารวบรวมมาให้หมดแล้วไปสัมผัสกับความอร่อยกันได้เลย

8 ร้านอาหารอินเดีย ในกรุงเทพที่ต้องลอง

สำหรับร้านอาหารที่เราจะแนะนำ ก็มี 8 แห่งที่น่าสนใจและอยู่ในเขตกรุงเทพฯ ดังนี้

1. Bangkok Tadka

เริ่มต้นด้วยร้านอาหารอินเดียที่คิวยาวสุด ๆ เพราะทางร้านรับได้แค่โต๊ะเดียว ส่งผลให้คนที่อยากทานต้องจองล่วงหน้า หรือสั่งกลับบ้านเท่านั้น ตัวร้านเป็นตึกแถวธรรมดาแต่สิ่งพิเศษคือความอร่อยของอาหารชั้นเลิศที่ทางเจ้าของเป็นผู้ลงมือปรุงเองทั้งหมด แถมยังราคาถูก ปริมาณเยอะ ใครเป็นสายทานจุบอกเลยมาที่นี่อิ่มอร่อยพุงกางกลับไปแน่นอน เมนูเด็ดห้ามพลาดคือ Chicken 65 อารมณ์คล้าย ๆ ไก่ทอดเกาหลีแต่ใช้ซอสสไตล์อินเดียราด มีรสชาติเผ็ดนำ ทานเล่นก็ได้ ทานกับข้าวหมกก็อร่อย ร้านตั้งอยู่ที่ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 11

2. Indian Food 17

ต่อด้วยร้านอาหารอินเดียที่เปิดมายาวนานเป็นอาคารตึกแถวอีกเช่นกัน แต่ทีเด็ดของร้านบอกเลยไม่ธรรมดา มีเมนูให้เลือกสรรแบบครบครัน แถมราคายังน่าประทับใจจนทำให้ชื่อเสียงของร้านเป็นที่รู้จักในหมู่คนนิยมทานอาหารประเภทนี้ ขนาดว่าล่าสุดมีเปิดสาขา 2 กันไปเรียบร้อย เมนูห้ามพลาดคือ Chicken Tikka Masala เป็นแกงมาซาลาที่ใช้ไก่ย่างทิกก้าเป็นวัตถุดิบชูโรง ทานคู่กับ Cheese Naan แป้งนานชีสเยิ้ม ๆ เข้ากันสุด ๆ สาขาดั้งเดิมอยู่ที่ ซ.เจริญนคร 17 สาขาใหม่ตั้งอยู่ ซ.เพชรเกษม 15

3. Royal India

ร้านต้นตำรับที่เวลาใครนึกถึงอาหารอินเดียมักมีชื่อร้านนี้ติดอันดับต้น ๆ เสมอ ยังไม่ทันเดินถึงร้านก็จะได้กลิ่นอบอวลของเครื่องเทศสไตล์อินเดียแบบจัดเต็มสุด ๆ แม้ตัวร้านจะไม่ได้ตกแต่งหรูหราแต่ขอบอกว่าคนเข้าไม่เคยขาด เมนูยอดฮิตห้ามพลาดก็มีหลากหลาย อาทิ Chicken Masala ที่นี่จะใช้ไก่กับไข่ต้มเป็นวัตถุดิบหลักผสมกับน้ำแกงกะหรี่สุดเข้มข้น หรือจะเป็นเมนู Non Vegetarian Thali เซตเมนูเนื้อก็อร่อยโดนใจ ร้านตั้งอยู่ ถ.จักรเพชร พาหุรัด

4. Tuk Tuk Asian Streatery

ร้านอาหารอินเดียที่จะได้นั่งทานกันในห้องแอร์เย็น ๆ ตกแต่งด้วยอารมณ์ความเป็นอาร์ติสเล็ก ๆ ใช้สีสันสร้างความโดดเด่นให้กับร้าน นี่จึงเป็นอีกตัวเลือกชั้นดีของคนรักการทานอาหารประเภทนี้ เมนูที่ขายจะเน้นความเป็นสตรีทฟู๊ดแบบอินเดียที่ใครเคยไปจะพบเห็นได้ง่าย แต่ความเก๋คือเรื่องรสชาติที่อร่อยเหมือนบินไปเยือนเมืองภารตะแท้ ๆ เมนูห้ามพลาดมีเยอะ เช่น Chicken Tikka, Old Delhi Butter Chicken แต่ทีเด็ดที่ทุกโต๊ะต้องสั่งคือ Chicken Lollipops เป็นไกทอดที่นำมาคลุกกับผงเครื่องเทศ Moreish Keralan จากอินเดียแท้ ๆ หอมอร่อยสุด ๆ ร้านตั้งอยู่ที่ The Circle ราชพฤกษ์

5. Curry in Boxes

จะบอกว่าเป็นร้านอาหารอินเดียที่มี Gimmick สุดเก๋ ให้อารมณ์คล้าย ๆ กับการมาทานอาหารบ้านเพื่อน แต่ทางร้านจะมีรับรองแค่ 1 โต๊ะ ลูกค้าส่วนใหญ่จึงต้องสั่งกลับบ้านเท่านั้น การคัดสรรตั้งแต่วัตถุดิบจนถึงขั้นตอนการทำทุกเมนูเจ้าของร้านเป็นผู้ดูแลเองทั้งหมด จึงมั่นใจในฝีมือและรสชาติอินเดียขนานแท้ได้เลย เมนูแนะนำคือ Salmon Biryani ที่ปกติข้าวหมกจะเป็นเป็นไก่กับเนื้อ แต่ร้านนี้ใช้เนื้อปลาแซลมอนอร่อยลงตัวมาก ร้านตั้งอยู่ที่ ถ.จันทน์ ซ. 23/2

6. Indus

ใครอยากลองอาหารอินเดียสไตล์ Fine Dining ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน ด้วยประสบการณ์ที่เปิดร้านมานานกว่า 15 ปี จึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างดี แต่ถึงแม้จะเป็นอาหารสไตล์ Fine Dining แต่บรรยากาศก็ยังให้อารมณ์แบบเรียบง่าย เน้นการทำอาหารสไตล์ Mughlai Cuisine อาหารยอดฮิตทางตอนเหนือของอินเดีย  เมนูยอดฮิตก็มีเยอะมาก แต่ที่มาแล้วทุกโต๊ะต้องห้ามพลาดนั่นคือ Chicken Masala ทานคู่กับ Naan Garlic อร่อยโดนใจ ร้านตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท ซ.26

Sponsored

7. Al Saray Silom

มากันที่ร้านอาหารอินเดียย่านใจกลางเมืองกันบ้าง ใครที่อยากทดสอบความอร่อยมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง ด้วยการนั่งในห้องแอร์เย็นสบาย จำนวนโต๊ะไม่เยอะ มีความเป็นกันเองสุด ๆ จะเลือกสั่งอาหารแบบทีละสเต็ปเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ของคนไม่เคยลิ้มลองมาก่อนก็ได้ แต่ถ้าใครชื่นชอบอาหารสไตล์นี้อยู่แล้วก็จัดหนักได้เลย ตัวเลือกเมนูมีเยอะมาก แต่ที่แนะนำคือ Papadam มาพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ สร้างความคุ้นชินให้กับลิ้นแล้วต่อด้วย Al Baray Chicken Biryani ข้าวหมกไก่ที่ตัวไก่นุ่มกำลังดี ส่วนข้าวมีการเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษ เด็ดดวงอย่าบอกใคร ร้านตั้งอยู่ที่ สีลม ซ. 2/1

8. Rang Mahal Rembrandt Hotel

ปิดท้ายด้วยอาหารอินเดียสไตล์ชาววังที่จัดเต็มความอลังการและความอร่อยมาเสิร์ฟในบรรยากาศสุดหรูหรา ใครเป็นสายย่างจัดไปบนเตาทันดูร์ได้เลย หรือใครอยากลอง Daal เป็นแกงถั่วรสชาติดีก็ตามสะดวก อีกทั้งยังมีเมนูสำหรับคนไม่ชอบกลิ่นฉุน หรือคนทานเจก็เลือกได้ตามสะดวก เป็นร้านที่ครบครันในทุกความต้องการของคนทานอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท ซ.18

นี่คือ 8 ร้านอาหารอินเดียที่เราคัดสรรเอามาให้ได้ลองไปเปิดประสบการณ์และรสชาติใหม่ ๆ หรือใครชอบอาหารสไตล์นี้อยู่แล้วแต่ยังไม่เคยโดนร้านไหนห้ามพลาด ความอร่อยที่ทุกคนไปทานต่างก็การันตีฝีมือและราคาสุดคุ้มค่า

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/