8 วิธีเก็บตังสำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ชอบความยุ่งยาก!

19 views

1 min read

หากพูดถึงวิธีเก็บตังแล้วล่ะก็ คุณผู้ชายหลายๆ คน คงจะต้องส่ายหน้าหนี! เพราะรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ แถมมันยังดูยุ่งยากอีกด้วย จึงทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะมีเงินเก็บ ได้เงินเท่าไหร่ก็นำมาใช้จนหมด! ซึ่งถ้าว่าผิดไหม ก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะตัวคุณเองจะไม่มีเงินสำรองเอาไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินเลยสักบาทเดียว! ดังนั้นในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำวิธีการเก็บเงินสำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ชอบความยุ่งยากมาฝาก และขอบอกได้เลยว่าวิธีเก็บเงินแต่ละวิธีที่เรากำลังจะกล่าวถึงนั้น มันทำง่าย จนทำให้คุณมีเงินเก็บหลายบาทอย่างแน่นอน!

8 วิธีเก็บตัง ที่แนะนำสำหรับหนุ่มๆ

หนุ่มๆ คนไหน อยากเก็บเงินได้เยอะๆ แบบไม่ยุ่งยาก ต้องลอง 8 วิธีนี้กันเลย

1. เก็บแบงค์ 50 บาท ทันทีที่ได้รับ (ไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น)

วิธีเก็บเงินที่ได้เสียงตอบรับดีมากที่สุดในยุคนี้ ก็คงจะหนี้ไม่พ้นการเก็บแบงค์ 50 บาท! เพราะเจ้าแบงค์ 50 บาทนี้ ไม่ได้จะพบเจอกันง่ายๆ เหมือนกับแบงค์อื่นๆ โดยวิธีการเก็บเงินวิธีนี้ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือคุณต้องใจแข็ง! ห้ามนำแบงค์ 50 บาท ออกมาใช้ ไม่ว่าจะกรณีอะไรทั้งสิ้น ซึ่งเรามองว่าวิธีเก็บตังวิธีนี้น่าจะเหมาะกับหนุ่มๆ ที่ไม่ชอบความยุ่งยากแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

2. เศษของเงินเดือน คือเงินเก็บชั้นดี

การหักเงินเก็บจากเศษเงินเดือน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีเก็บตังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกวิธีหนึ่ง! เพราะคุณไม่ต้องคิดอะไรเยอะ เมื่อเงินเดือนเข้ามา ก็ให้มองตัวเศษเลยว่าเหลือเท่าไหร่ เช่น เงินเดือนออกมา 20,785 บาท จำนวนเงินที่คุณจะต้องหักเข้าบัญชีในทันทีคือ 785 บาท โดยถ้าคุณทำแบบนี้เป็นประจำ รับรองเลยว่าสิ้นปีคุณจะมีเงินเก็บเหยียบหลักหมื่นเลยทีเดียว

3. ฝากเงินแบบหักบัญชีอัตโนมัติ

ในปัจจุบันนี้มีหลายๆ ธนาคารมีลูกเล่นไว้สำหรับผู้ที่ต้องการเก็บเงิน โดยคุณสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการจะเก็บเงินเดือนละเท่าไหร่ และเมื่อพอเงินเดือนเข้ามา ทางธนาคารจะทำการหักเงินในบัญชีโดยอัตโนมัติ! ซึ่งวิธีเก็บตังวิธีนี้ น่าจะตอบโจทย์ให้กับคุณผู้ชายที่ไม่ชอบความยุ่งยากได้เป็นอย่างดี แถมคุณยังมีเงินเก็บในบัญชีโดยที่ไม่ต้องทำอะไรให้ปวดหัวอีกด้วย

4. ซื้อทรัพย์สินที่สามารถแปลงเป็นเงินได้ในภายหลัง

หากคุณทำใจไม่ได้จริงๆ กับการที่ต้องหักเงินเก็บ! การเปลี่ยนเงินเป็นทรัพย์สินก็น่าจะสามารถช่วยให้คุณมีเงินเก็บได้เหมือนกัน แต่! ทรัพย์สินที่ว่านั้นจะต้องแปลงเป็นเงินได้จริงๆ ไม่ใช่ทรัพย์สินที่ซื้อมาเพื่อตอบสนองกิเลสของตัวเอง โดยทรัพย์สินที่สามารถแปลงเป็นเงินได้ดีที่สุด ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากทองคำ โฉนดที่ดิน เป็นต้น  

5. อย่าพกเงินติดตัวเยอะเกินไป

หนุ่มๆ หลายคน มักจะพกเงินติดตัวเป็นจำนวนมาก! และนั่นก็จะทำให้คุณใช้จ่ายจนเกินความพอดี รู้ตัวอีกทีเงินก็ละลายหายวั๊บไปกับตา ดังนั้นวิธีเก็บตังที่ง่ายที่สุด คือคุณไม่จำเป็นต้นพกเงินติดตัวเยอะ พกไปแค่พอดีกับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่น ค่าข้าวมื้อเช้า-กลางวัน-เย็น 200 ค่าเดินทาง 100 ก็รวมเป็น 300/วัน เพียงแค่นี้คุณก็สามารถมีเงินออม เงินเก็บได้แล้วล่ะ

Sponsored
pexels-photo-1602726.jpeg

6. แยกบัญชีหรือแยกกระปุกออมเงิน ตามจุดประสงค์ที่คุณต้องการ

หากการเก็บเงินของคุณไร้ซึ่งเป้าหมาย เราบอกได้เลยว่าการเก็บเงินของคุณจะยากขึ้นเป็นเท่าตัว! เพราะฉะนั้นอันดับแรกคุณต้องรู้ก่อนว่า เจ้าเงินเก็บนี้คุณจะนำไปใช้จ่ายอะไร แล้วทำการแยกบัญชีไว้ เพื่อที่คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เช่น คุณต้องการที่จะเก็บเงินซื้อนาฬิกาสักเรือน เป้าหมายในการเก็บเงินคือ 20,000 บาท ก็ให้คุณเปิดบัญชีแยกไว้เลย ซึ่งคุณก็จะได้เห็นภาพที่ชัดเจนว่าต้องเก็บเงินเพิ่มขึ้นอีกเท่าไหร่ ถึงจะได้ครบตามจำนวนที่ต้องการนั่นเอง

7. ออมเงินให้ตรงกับวันที่

สำหรับวิธีเก็บตังที่เบสิกมากที่สุดสำหรับคุณผู้ชายที่ไม่อยากจะคิดอะไรเยอะ ก็คือการเก็บเงินให้ตรงกับวันที่ เช่น วันนี้วันที่ 25 ก็ให้คุณหยอดกระปุกไปเลย 25 บาท วันที่ 30 ก็หยอดใส่กระปุก 30 บาท นึกได้ตอนไหนก็หยอดกระปุกตามนั้น ไม่ต้องกดดันตัวเอง ซึ่งแม้ว่ามันจะดูเป็นจำนวนเงินที่น้อย แต่ถ้าคุณทำเป็นประจำ มันก็จะทำให้คุณมีเงินเก็บได้อย่างแน่นอน

8. ใช้เงินซื้อของไร้สาระเท่าไหร่ ให้เก็บเงินเป็นจำนวนเท่านั้น

หากคุณลดละเรื่องกิเลสไม่ได้จริงๆ ก็ไม่เป็นไร! เพราะวิธีการเก็บเงินวิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ทั้งสิ่งของที่ต้องการ แถมยังมีเงินเก็บอีกด้วย เช่น ถ้าคุณตั้งใจจะซื้ออุปกรณ์กีฬาราคา 5,000 บาท คุณก็ต้องหยอดใส่กระปุก 5,000 บาทเช่นเดียวกัน โดยวิธีเก็บตังวิธีนี้ในต่างประเทศนิยมทำกันอย่างสุดๆ เลยล่ะ

เห็นไหมล่ะว่าวิธีเก็บเงินที่เรานำมาฝากนั้นมันง่ายจริงๆ! ซึ่งถ้าคุณผู้ชายคนไหนอยากจะมีเก็บเงินหรือมีเงินออมสักก้อน ก็สามารถนำวิธีที่เรากล่าวไปข้างต้น ไปปรับยุกต์ใช้ให้เข้ากับชีวิตของคุณดู แล้วคุณจะรู้ว่าการเก็บเงินนั้น มันไม่ได้น่าเบื่อหรือยุ่งยากอะไรเลย อีกทั้งวิธีเก็บตังข้างต้นยังจะช่วยทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีระเบียบวินัยในการใช้จ่าย ไม่สุลุ่ย สุร่ายใช้จ่ายเกินตัวอีกด้วย!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/