แนะนำ 8 ที่เที่ยวฮอกไกโด เกาะตอนเหนือสุดฟินของญี่ปุ่น

11 views

1 min read

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาที่เที่ยวฮอกไกโด ที่ตั้งอยู่เกาะตอนเหนือของญี่ปุ่นแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ 8 ที่เที่ยวเหล่านี้ รับรองว่ามาเยือนแล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม ว่าแต่ที่ไหนต้องไม่พลาดบ้าง อยากรู้แล้วก็ไปติดตามกันดีกว่า จะได้จัดการวางแผนการเที่ยวให้สมบูรณ์แบบที่สุด

แนะนำ 8 ที่เที่ยวฮอกไกโด เกาะตอนเหนือญี่ปุ่น

1. ชิโรอิโคอิบิโตะ ปาร์ค

มาเยือนถึงเกาะตอนเหนือของญี่ปุ่น อย่างฮอกไกโดจะพลาดที่เที่ยวต่างประเทศสุดตื่นเต้นอย่าง ชิโรอิโคอิบิโตะ ปาร์คกันไปได้ยังไง ที่ชื่อเหมือนกับขนมชื่อดังชิโรอิโคอิบิโตะ ก็เพราะที่นี่เป็นโรงงานผลิตขนมที่อยู่ในธีมปาร์ค เป็นสวนสนุกช็อกโกแลตที่จะมีการตกแตกสไตล์โดดเด่น นอกจากจะได้เข้าชมการผลิตช็อกโกแลต การทำขนมชิโรอิโคอิบิโตะแบบดั้งเดิมแล้ว สามารถแวะชิมรสชาติต่าง ๆ ได้ด้วย พร้อมซื้อกลับไปฝากคนอื่นสบายใจ จุดถ่ายรูปซิกเนเจอร์มีหลากหลายไปอีก

2. Occi Gabi Winery

มาต่อกันที่โรงบ่มไวน์ที่เที่ยวฮอกไกโดที่มีชื่อเสียงมาก ๆ และได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงบ่มไวน์องุ่นที่ดีที่สุด เพียบพร้อมคุณภาพ โดยที่เราสามารถเดินดูรอบ ๆ พื้นที่ไร่องุ่นที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดเขียวขจี ทั้งยังมีโรงบ่มไวน์อยู่ใต้ดิน สามารถชิมไวน์รสชาติต่าง ๆ ได้ ถูกใจก็ซื้อกลับเลย มีร้านอาหารที่สามารถนั่งกินได้สบายใจ มองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติภูเขาขนาดใหญ่ได้สุดลูกตาลูกตาอีกด้วย

3. ริมคลองโอตารุ

มาเที่ยวต่างประเทศถึงญี่ปุ่น ทั้งยังไปเยือนเกาะทางตอนเหนือ อย่างฮอกไกโดอีก ต้องไม่พลาดที่ริมคลองโอตารุได้ เพราะได้รับความนิยมอย่างมากจากอาคารบ้านเรือนที่ค่อนข้างสวยงาม มีเอกลักษณ์เรียงรายข้างคลองโอตารุ โดยมีกิจกรรมให้เราได้ทำอย่างหลากหลาย ทั้งเดินเที่ยวขมพิพิธภัณฑ์ นั่งเรือชมสองฝั่ง เดินถ่ายรูปจุดสวยงามริมคลอง หรือกลางคืนมาดูโคมไฟโบราณเปิดสว่างสร้างความโรแมนติกให้กับการเที่ยวฮอกไกโดแบบสุด ๆ เพราะแสงไฟตัดกับหิมะสีขาวสวยงามมา

4. พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

เที่ยวฮอกไกโดทั้งทีจะพลาดที่นี่พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรก็คงไม่ได้ ตัวความโดดเด่นของตัวอาคารที่ตกแต่งคลาสสิค มีความสีอิฐสวยหรู เป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งเดียวที่จะได้รู้ถึงประวัติศาสตร์ของโรงเบียร์ซัปโปโรที่สืบทอดกันมาตั้งแต่อดีต มีการยกย่องให้เป็นมรดกของฮอกไกโดเกี่ยวกับคุณค่าของยุคเมจิด้วย ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูหนาวแล้วล่ะก็มีหิมะปกคลุมบนหลังคา หรือลานหน้าอาคารแบบขาวโพลน ยิ่งเหมือนไปเยือนยุโรปแทนเลยเชียว

5. ฟาร์มโทมิตะ

ใครที่ชื่นชอบการเดินดูดอกไม้สวย ๆ ต้องไม่พลาดเที่ยวฮอกไกโดฟาร์มโทมิตะ เพราะที่นี่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากเพราะมีดอกไม้หลากหลาย ทั้งดอกลาเวนเดอร์ ดอกทิวลิป ดอกป๊อปปี้ไอซ์แลนด์ ดอกยิปโซ ดาวเรือง ดอกลูพิน ดอกยาร์โรว์ ที่จะเป็นดอกไม้ประจำฤดูบานสะพรั่งสวยงาม หากเป็นฤดูหนาวก็จะมีน้ำแข็งสีขาวปลุกคลุมดอกไม้ จะมาเยือนฤดูไหนก็สวยสุด ๆ ซึ่งนอกจากทุ่งดอกไม้นี้แล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านขายของฝาก หรือใครอยากแวะพิพิธภัณฑ์สกัดน้ำมันหอมระเหยก็มีด้วย

6. ภูเขาโมอิวะ

Sponsored

เที่ยวฮอกไกโดแบบ Exclusive อย่างการนั่งกระเช้าลอยฟ้าไปเยี่ยมชมภูเขาโมอิวะก็น่าสนใจมาก ๆ ที่ภูเขาแห่งนี้มีความสูง 531 เมตร ที่ดูขนาดเล็กแต่จุดเด่นก็คือวิวที่สวยงามชนิดที่มองเห็นเมืองซัปโปโรชัดเจนขั้นสุด ยิ่งถ้าได้ขึ้นมาช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดินบอกเลยว่าสวยสุด ๆ ระหว่างทางจะได้พบกับความเพลิดเพลิน สวยงามของยอดน้ำแข็งหิมะปกคลุม กระเช้าสามารถลอยขึ้นไปที่ความสูง 3 ใน 4 ของภูเขา แล้วเปลี่ยนมานั่งมินิเคเบิ้ลคาร์ไปแทน ยิ่งพบความสวยงามที่จุดชมวิว 360 องศา ที่ยอดเขามีโรงละคร บ้านท้องฟ้าจำลอง ร้านอาหาร ฯลฯ

7. น้ำตกชิราฮิเงะ

ใครที่มีความสนใจอยากมาเที่ยวต่างประเทศดูน้ำตกบ้าง ที่ฮอกไกโดก็มีให้เราด้วย อย่างน้ำตกชิราฮิเงะ ที่อยู่ท่ามกลางป่าไม้แสนอุดมสมบูรณ์ โดยที่จะมีความสูง 30 เมตร น้ำเป็นสีฟ้าอมเขียว และอาจจะพบเจอได้ยากกว่าที่อื่น เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง หรือเปลี่ยนสี รอบ ๆ จะกลายเป็นสีแดง ส้ม เหลือง ดูสดใสสวยงามมาก ๆ และหากเป็นฤดูหนาวก็จะมีความเป็นสีฟ้าอมเขียว เหมือนน้ำแข็งเกล็ดหิมะ

8. สวนสัตว์มารุยาม่า

ปิดท้ายกันที่ที่เที่ยวฮอกไกโด อย่าง สวนสัตว์มารุยาม่าที่ตั้งอยู่เชิงเขามารุยาม่าที่เมืองซัปโปโร เป็นสวนสัตว์ที่สัตว์ได้อยู่กันแบบตามธรรมชาติอย่างที่เคยอยู่มาก่อน มีทั้งเพนกวิน หมีขั้วโลก ลิงชิมแปนซี เสือดาว ยีราฟ ทั้งยังแบ่งออกเป็นโซน ๆ นอกจากโซนสวนสัตว์แล้วก็ยังมีโซนร้านค้า หรือโซนเด็กที่ใกล้ชิดกับสัตว์ได้ด้วย ความพิเศษคือสวนสัตว์สามารถเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลได้ สภาพแวดล้อมก็จะแตกต่างออกไป

เที่ยวฮอกไกโดแล้วเป็นไปได้บอกเลยว่าต้องมาให้ครบทั้ง 8 แห่ง ซึ่งแต่ละที่ก็ต้องยอมรับว่าให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน มีทั้งธรรมชาติ เครื่องดื่ม ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม ฯลฯ มาเที่ยวทั้งทีอย่าพลาดสิ่งดี ๆ ชาร์จพลังชีวิตกลับไปสู้กับการเรียน การทำงานต่อสบายใจ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.รถเสียบนทางด่วน ขณะพาลูกไปเที่ยว คุณพ่อจะรับมือได้อย่างไร

2.คุณพ่อต้องระวัง ปัญหาที่ตามมาหากลูกติดโทรศัพท์เกินเหตุ