ลองดูเลย 8 งานอดิเรก ในชีวิตประจำวันของผู้ชาย สาว ๆ รู้แล้วมีแอบหลง

8 views

1 min read

ผู้ชายหลายคนมัวทำแต่งานประจำจะสังเกตเลยว่าความรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยล้ามีอยู่เสมอ ดังนั้น การหากิจกรรมสบาย ๆ ทำจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เผลอ ๆ สาว ๆ หลายคนพอรู้แล้วต้องแอบหลงรักไปอีก ทว่างานอดิเรก ในชีวิตประจำวันของผู้ชายที่จะทำให้สาวหลงรักมีอะไรบ้าง?? เพื่อให้ผู้ชายหลายคนเข้าใจและเลือกไปปรับใช้หาความสนุก เราไม่พลาดรวบรวมมาให้ 8 งานด้วยกัน

แนะนำ 8 งานอดิเรก ในชีวิตประจำวัน ของคุณผู้ชาย

ใครกำลังมองหางานอดิเรกที่สาวๆ เห็นแล้วต้องหลงใหลกันบ้าง วันนี้เรามี 8 งานอดิเรกที่น่าสนใจมาแนะนำกันดังนี้

1.อ่านหนังสือ

อย่างแรกที่ถือเป็นงานอดิเรกที่สาว ๆ รู้แล้วจะหลงรักไม่ไหวเลย ก็คือการอ่านหนังสือ ถือเป็นการพัฒนาชีวิตของผู้ชายคนนั้น ๆ ได้ดี ความรู้ที่ได้สามารถนำไปใช้ในงานประจำ หรือชีวิตประจำวันทำให้ก้าวหน้ามากขึ้น หรือทำให้สมองได้ผ่อนคลายจากความเครียดในเรื่องที่เราสนใจ อย่าง บางคนอยากรู้เรื่องหุ้นก็เอาหนังสือสอยการเทรดหุ้นมาอ่าน หรือบางคนชอบแนวสืบสวนสยองขวัญก็เอามาอ่านเพลิน ๆ ได้ ใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์ขั้นสุด

2.ปลูกต้นไม้

เป็นอีกงานอดิเรก ในชีวิตประจำวันที่ผู้ชายควรทำกันเวลาว่าง ๆ เลยเชียว เพราะปัจจุบันการปลูกต้นไม้เป็นที่นิยมมาก ยิ่งเป็นต้นไม้มงคล หรือต้นไม้ที่สร้างประโยชน์ได้ยิ่งน่าสนใจแบบสุด ๆ เป็นมุมโปรดเล็ก ๆ มีต้นไม้เลี้ยงง่าย อย่างแคคตัสกระถางเล็ก หรือต้นไม้พื้นที่น้อย ไม่ต้องการแสง ไม่ต้องการน้ำมาก หรือถ้าใครไม่มีพื้นที่อยากวางที่ระเบียงก็สามารถทำได้เช่นกัน ยิ่งผู้ชายคนไหนชอบต้นไม้อยู่แล้วไม่ควรพลาดเลยล่ะ

3.ฟังเพลง

ต่อมาเป็นงานอดิเรกที่ผู้ชายหลายคนแนะนำให้ทำเพื่อสร้างความเพลิดเพลิน มีความสุขไปกับเสียงเพลง ในสไตล์ที่น่าสนใจ เพราะหากคุณเป็นคนที่ชอบฟังเพลงอยู่แล้ว ก็เปิดไปด้วยทำอย่างอื่นไปด้วย สมองโล่งปลอดโปร่งมากขึ้น ล้วนเกิดผลดีที่ความคิดก้าวไปสู่การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แถมสาว ๆ ยังหลงรักด้วยเพราะถ้าเราฟังแล้วส่งไปให้เธอฟังด้วยกัน โรแมนติกอย่าบอกใคร หรือถ้าคุณฟังเพลงแนวเดียวกับเธอ มีเรื่องคุยกันมากมาย เป็นใครก็หนีไปจากคุณไม่พ้น

4.ขับรถเล่นชมวิว

บอกเลยว่านี่เป็นงานอดิเรกที่สาว ๆ รู้ต้องหลงรักคุณอย่างแน่นอนกับการขับรถเล่นกินลมชมวิว หรือไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ การสูดอากาศบริสุทธิ์ที่บางคนชอบเที่ยวตามภูเขา ตั้งแคมป์ หรือเดินเล่นชิลล์ ๆ ริมทะเล หรือบางคนชื่นชอบการเข้าวัดวาอาราม สาว ๆ ชอบด้วยเหมือนกันก็ไปไหว้พระทำบุญเสริมสิริมงคลให้ชีวิตไปอีก เก็บเกี่ยวความสบายใจเหล่านี้ไว้ เป็นการเติมพลังงานให้ชีวิตและกลับไปทำงานที่เรารักอย่างมีคุณภาพที่สุด

5.ถ่ายรูป

บอกเลยว่าถ้าคุณมีงานอดิเรก ในชีวิตประจำวันเป็นการถ่ายรูป สาว ๆ ต้องหลงรักมากแน่นอน เพราะการถ่ายรูปนอกจากช่วยเก็บความทรงจำได้ดีแล้ว ก็ยังสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน แล้วยิ่งปัจจุบันการถ่ายรูปลงโลกออนไลน์สวย ๆ ติสต์ ๆ กำลังเป็นที่นิยมมาก หากเข้าถึงอารมณ์ของภาพ ความรู้สึกร่วมกับภาพได้ดี ก็จะได้รูปที่ออกมาสวย ไม่ใช่แค่ถ่ายให้กัน แต่ยังสามารถนำภาพไปขายในเว็บต่าง ๆ สร้างรายได้เสริมให้ตัวเองเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปอีก มีแต่ได้กับได้แล้วงานนี้

6.เป็นจิตอาสา

เพราะผู้ชายที่มีจิตใจบริสุทธิ์ จิตใจโอบอ้อมอารี สาว ๆ คนไหนรู้ก็หลงรักกันทั้งนั้น แน่นอนว่าการเป็นจิตอาสาก็ถือเป็นอีกงานอดิเรก ในชีวิตประจำวันที่แนะนำให้ผู้ชายทำเลยยิ่งยวด ไม่ว่จะเป็นการไปอยู่กับมูลนิธิ ช่วยเหลือ เป็นจิตอาสาดูแลผู้คน อ่านหนังสือให้คนตาบอดฟัง หรือการอาสาสอนทักษะความรู้ของตัวเองให้ผู้อื่นได้ทำความเข้าใจ การนำสิ่งของไปบริจาคร่วมด้วย ถือเป็นการสร้างความผ่อนคลาย และยังได้บุญไปอีก

7.ทำอาหาร

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทานอาหาร แล้วอยากลองทำด้วยตัวเอง เลิกสั่งอาหารตามร้านค้าแล้วมาลงมือเป็นอีกงานอดิเรกในชีวิตประจำวันกันไปเลยดีกว่า เพราะนอกจากความสดใหม่ คุณค่าทางโภชนาการที่เราเลือกวัตถุดิบต่าง ๆ เองแล้ว เรายังสามารถพัฒนาทักษะฝีมือการทำ พัฒนารสชาติ พร้อมส่งเสริมสุขภาพของตัวเองอย่างดี ที่สำคัญการทำอาหารทานเองก็ประหยัดเงินไปอีกทาง แล้วยิ่งสาว ๆ บางคนไม่ชอบทำอาหาร แต่ชอบทาน คุณก็ทำให้เธอได้ สร้างความประทับใจ และแอบโรแมนติกเบา ๆ ไปอีก

Sponsored

8.ดูภาพยนตร์ ซีรีส์

ปิดท้ายกันที่งานอดิเรก ในชีวิตประจำวันที่กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน ด้วยแอปพลิเคชันช่องทางดูภาพยนตร์ หรือซีรีส์ต่าง ๆ หลากหลายแนว ทำให้เราเข้าถึงง่ายขึ้น ไม่ต้องเดินทางเข้าโรงภาพยนตร์เลย อยู่บ้านชิลล์ ๆ นอนดูทั้งวัน สาว ๆ หลงรักเพราะยิ่งเป็นแนวที่ชอบเหมือนกัน และเป็นคนไม่ค่อยชอบออกนอกบ้านด้วย รับรองว่าได้ดูกันตาแฉะสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดวันแน่นอน แถมชอบเรื่องไหนมาก ๆ เปิดดูซ้ำได้ไม่เบื่อ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นงานอดิเรก ในชีวิตประจำวันของผู้ชายที่ค่อนข้างน่าสนใจ ซึ่งแต่ละอย่างก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเราด้วย เลือกดูสไตล์ที่ใช่ แนวที่ชอบ แล้วทำเมื่อมีเวลาว่าง เป็นการช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานประจำได้ดี หรือสร้างความสุขทางใจ ทำให้ได้ไอเดียบางอย่างใหม่ ๆ ขึ้นนำไปปรับใช้ในงานประจำก็มี ยิ่งสาว ๆ ชอบสไตล์เดียวกันด้วย รับรองว่าสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.5 โบรกเกอร์ forex ที่ดีที่สุด นักลงทุนไม่ควรพลาด

2.รู้ไว้สักนิด! กับ 7 นิสัยการทำงานที่ดี ที่บริษัทชั้นนำต้องการตัว