8 ของขวัญดี ๆ มอบให้ตัวเองเพื่อสร้างความสุขในชีวิต

47 views

1 min read

การมีความสุขในชีวิตไม่ใช่เรื่องไกลตัว และใครก็สามารถสร้างได้เพียงแค่ลดความเครียดในเรื่องต่าง ๆ ลงบ้าง มองชีวิตให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่ยึดติดหรือพุ่งเป้าไปกับบางเรื่องมากเกินไป และเหนือสิ่งอื่นใดลองมอบของขวัญดี ๆ เพื่อให้ชีวิตได้ทำในสิ่งที่ต้องการ คุณอาจกลายเป็นบุคคลผู้น่าอิจฉามากที่สุดในโลกก็ได้ และถ้าหากมีไอเดียในการอยากให้ของขวัญตนเองอยู่ล่ะก็ จะขอแนะนำ 8 ไอเทมดี ๆ เหล่านี้เลย

8 ของขวัญดี ๆ ที่จะช่วยสร้างความสุขในชีวิต

มาดูกันเลยว่าจะมีของขวัญอะไรบ้าง ที่จะช่วยสร้างความสุขในชีวิตของคุณได้

1. แพ็คเกจท่องเที่ยว / ตั๋วเครื่องบิน

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเที่ยว หรือชอบพักผ่อนอยู่กับบ้าน การได้ออกไปพบเจอกับสถานที่ใหม่ ๆ ถือเป็นวิธีเปิดประสบการณ์ชีวิตอันแสนล้ำค่ามาก ๆ การให้ของขวัญตนเองเพื่อความสุขในชีวิตอย่างหนึ่งคือการได้ลองไปสัมผัสกับสถานที่ที่อยากไปมาก ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสหรือไม่ เช่น บางคนชอบดูกีฬา ลองซื้อแพ็คเกจไปชมฟุตบอลถึงประเทศอังกฤษ แม้มีราคาแพง แต่มันก็สร้างเรื่องราวดี ๆ และความทรงจำไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้

2. ประกันชีวิต / ประกันสุขภาพ

การมีความสุขที่แท้จริง คือ การที่ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ หรืออย่างน้อยหากมีโรคบางอย่างเกิดขึ้นก็สามารถรักษาได้อย่างดีเพื่อโอกาสหายขาด หรือได้รับการดูแลเต็มที่ การซื้อประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพให้กับตนเองจึงถือเป็นของขวัญชิ้นสำคัญที่ควรให้ตั้งแต่อายุยังไม่มาก เพราะวันหนึ่งหากสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย เงินที่เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิตอาจต้องหมดไปกับการรักษาตนเอง แทนที่จะได้ไว้ใช้อย่างอื่น

3. เสื้อผ้าเท่ ๆ สวย ๆ

แม้ไม่ใช่คนแต่งตัวแต่อย่างน้อยมันก็ต้องมีวันที่ดูดีบ้าง เช่น การไปร่วมพิธีแต่งงานของเพื่อนฝูง ญาติสนิท หรือแค่ออกไปทานข้าวนอกบ้านทั่วไปแต่ได้ใส่ชุดเท่ ๆ ดูดีก็สัมผัสได้ถึงความสุขในชีวิตแบบง่าย ๆ อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ออกงานได้หลากหลาย ไม่ต้องซื้อบ่อย แค่ซื้อตัวที่คุณพึงพอใจ ใส่แล้วรู้สึกดูดีให้กับตนเองสักชุด ก็คุ้มค่าและรู้สึกถึงการใช้เงินอย่างเหมาะสมแล้วเหมือนกัน

4. หนังสือที่ชอบ

ไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิยาย, หนังสือทำธุรกิจ, หนังสือภาษาอังกฤษ, หนังสือทำอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นอีกของขวัญง่าย ๆ ในการเพิ่มความสุขในชีวิต เพราะหนังสือคือแหล่งความรู้ชั้นยอดที่ใครต่างก็ยอมรับ บวกกับชีวิตของคนเราไม่เคยสิ้นสุดในเรื่องการเรียนรู้ ดังนั้นหากได้หนังสือดี ๆ เป็นสิ่งเพิ่มรอยหยักในสมองให้กับตนเองนอกจากจะช่วยในเรื่องของความฉลาดที่มากขึ้น ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างแนวความคิดใหม่ ๆ อีกด้วย

5. นาฬิกาเรือนเก่ง

อีกเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงฐานะหรือความดูดีไม่ว่าหนุ่มหรือสาวก็คือนาฬิกาข้อมือ บางคนมักคิดว่าความสุขที่แท้จริงไม่เห็นต้องใส่ของแพง ๆ แต่นั่นไม่ใช่ของแพงที่ไม่คุ้มค่า แต่มันสามารถใช้งานได้ยาวนานเป็น 10 ปี โดยไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ รวมถึงยังเพิ่มความหรูหราในชีวิต สร้างภาพลักษณ์ดี ๆ ให้กับตนเองอีกด้วย บางคนแม้ไม่ได้แต่งตัวโก้หรูอะไร แต่เมื่อใส่นาฬิกาเรือนแพงก็ทำให้ผู้คนรอบข้างอ่อนน้อมถ่อมตน รู้สึกเกรงใจมากขึ้นทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยด้วยซ้ำ

6. อาหารมื้ออร่อย

มีหลายคนสร้างความสุขในชีวิตด้วยการหาของอร่อย ๆ ทาน แต่บางร้าน บางเมนูก็แพงจนไม่กล้าที่จะจ่ายเงินออกไป ลองเปิดประสบการณ์ชีวิตสักครั้งด้วยการยอมแลกของขวัญดี ๆ ชิ้นนี้ในเทศกาลสำคัญ หรือโอกาสพิเศษ และจงอย่าไปเสียดาย เชื่อว่าหนึ่งในความสุขที่แท้จริงของมนุษย์ คือการได้ทานอาหารแสนอร่อยที่ตนเองชอบ อย่าพึ่งเสียดายเงินเพราะเราไม่ได้ทานบ่อย ๆ ทำเพื่อให้รู้ว่าเป็นอย่างไร ในวันหนึ่งเมื่อเวลาผ่านไปแล้วกลับมาย้อนคิดภายหลังจะได้ไม่รู้สึกเสียใจ

Sponsored

7. พาคนที่รักไปทำกิจกรรมร่วมกัน

การมีความสุขในชีวิตไม่ใช่แค่ต้องทำเพื่อตนเองเสมอไป แต่การได้ทำสิ่งต่าง ๆ กับคนที่รักก็ถือเป็นอีกความน่าประทับใจ เป็นความสุขที่หาจากคนอื่นไม่ได้ เช่น การได้พาพ่อแม่ไปเที่ยวยังต่างประเทศ, การพาแฟนไปทานร้านอาหารดี ๆ สิ่งเหล่านี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคนที่ได้รับย่อมประทับใจอยู่แล้ว ส่วนผู้ให้ก็มีความอิ่มเอมใจ รู้สึกดีกับสิ่งที่ตนเองได้ทำ

8. ทองคำ

ปิดท้ายกันด้วยของขวัญที่ทุกคนมีโอกาสซื้อสะสมให้ตนเองได้เรื่อย ๆ แถมยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นไม่หยุดอีกต่างหากสำหรับของขวัญชิ้นนี้ จะเป็นทองแท่ง, แหวนทอง, สร้อยข้อมือ, สร้อยคอ หรืออะไรก็ตามสะดวก การมีทองไม่ใช่ต้องบ่งบอกว่ารวยหรือมีเงินใช้เหลือเฟือเสมอไป แต่เปรียบเสมือนการคอยย้ำเตือนตนเองว่าต้องมอบความสุขในชีวิตให้มากขึ้น แถมยังเป็นการลงทุนที่มองมุมไหนก็คุ้มค่า เพราะทองมีแต่ราคาขึ้น และโอกาสน้อยมากที่จะลงไปต่ำกว่าเดิมหากมองเรื่องอนาคต

ของขวัญแต่ละชิ้นที่แนะนำขึ้นอยู่กับความชอบและการตัดสินใจ ทว่าสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกได้ชัดเจนคือ การทำให้ตนเองมีความสุขมากที่สุดโดยไม่ได้เบียดเบียนหรือทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน นี่คือความสุขอีกอย่างที่จะทำให้สบายกาย สบายใจ สิ่งดี ๆ ก็มักตามเข้ามาในอนาคต

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/