8 เกมฮิตตอนนี้ เล่นง่ายบนมือถือ รีบโหลดเลย!

23 views

1 min read

ในสังคมยุคใหม่การเล่นเกมบนมือถือเป็นอะไรที่กำลังฮิตมากๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก มองไปทางไหนก็มีแต่คนเล่นเกม ซึ่งเราสามารถเล่นเกมได้ทั้งบนมือถือระบบ Andriod และ IOS  กันเลยทีเดียว ทำให้การเล่นเกมเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุก ตอบโจทย์คอเกมยุคใหม่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสำหรับเกมฮิตตอนนี้ก็มีหลายเกมด้วยกัน โดยเราได้รวบรวมมาแนะนำถึง 8 เกมดังนี้

8 เกมฮิตตอนนี้ มีอะไรบ้าง

มาดูกันเลยว่าเกมที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้นั้นมีเกมอะไรบ้าง หากได้ลองแล้วคุณจะต้องติดใจแน่นอน

1. Call of Duty Mobile

ถ้าพูดถึงเกมระดับตำนานของมือถือ คงต้องมีชื่อของ Call of Duty Mobile เกมฮิตตอนนี้เป็นอันดับต้นๆ เพราะนอกจากจะให้ทั้งความมันและสนุกสนานในการไล่ล่าแล้ว ในเกมยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลายให้ผู้เล่นเลือกสนุกได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Battle Royale โหมดกระโดดร่มที่มีคนเป็นร้อยๆ คนแล้วต้องเอาชีวิตรอดให้ได้เพื่อให้ได้เป็นผู้ชนะ และ ก็โหมด Multiplayer คือโหมดที่ยิงมันส์ๆ ตายแล้วเกิดใหม่ โดยไม่ต้องรอเก็บคะแนนไปเรื่อยๆ ซึ่งในเกมก็จะมีภารกิจสามารถเก็บเลเวลเพื่อไปแลกรับสกิล หรือ แลกรับของได้ ส่วนใครไม่อยากเก็บเลเวลรับของก็สามารถกดเข้าไปซื้อในร้านค้าได้เลย ซึ่งในเกมสามารถเล่นได้ทั้งฟรีและเติมเงิน

เกมคุกกี้ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยเวอร์ชั่นเดิมเป็นเกมนิยมยอดฮิตติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนพัฒนาจากคุกกี้รันวิ่งสู้ฟัดกลายเป็นคุกกี้รัน kingdom ที่พร้อมจะฟัดเพื่อปกป้องผองเพื่อน เป็นการผจญภัยในแดนขนมหวาน ซึ่งในเกมจะมีภาพกราฟิกสวยๆ น่ารักๆ และตัวละครในเกมก็มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวอีกด้วย แต่ตัวเอกก็ยังคงเป็นคุกกี้รันตัวเดิม ซึ่งในเนื้อเรื่องของเกมจะเป็นการตะลุยด่านต่างๆ เพื่อสร้างเมือง สร้างปราสาท และค้นหาความลับที่ถูกซ่อนอยู่ เอาล่ะได้เวลาไปลองเล่นเกมนี้กันแล้ว รีบดาวน์โหลดเลย

3. Among Us

Among Us เป็นอีกเกมฮิตตอนนี้ที่มาแรงสุดๆ ขวัญใจเด็กๆ เลย เพราะรูปแบบของการเล่นไม่ยุ่งยากซับซ้อนอะไร โดยในเกมจะเป็นฉากในอวกาศ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งนั่นก็คือฝั่งของลูกเรือ และ ฝั่งของฆาตกรผู้บุกรุก ถ้าคุณเป็นฝ่ายผู้บุกรุกก็มีหน้าที่ทำภารกิจทำลายยานให้ล้มเหลว ส่วนฝ่ายของลูกเรือก็ต้องทำภารกิจหาตัวผู้ร้ายแล้วให้โหวดออกจากยาน โยนกันไปโยนกันมา ซึ่งจุดสนุกก็อยู่ตรงนี้ล่ะ บางคนแค่ปั่น ลูกเรือบางคนก็ไม่รู้จริง ๆ ส่วนผู้ร้าย ทั้งปั่นป่วนทั้งแกล้งไม่รู้ งัดกันออกมาทุกลูกเล่น แล้วแต่สกิลการเจรจาของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นเกมที่น่ารักและสนุกสุดๆ

4. SLAM DUNK

Slam Dunk คือเกมฮิตตอนนี้ที่รวบรวมเอาการ์ตูนนักบาสระดับตำนานหลายๆ คนมาไว้ในเกมโดยเฉพาะ ที่ทำออกมาในรูปแบบ Sport Game PvP Basketball ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกเป็นตัวละครตัวไหนก็ได้ในการ์ตูน และสามารถบังคับตัวละครได้เอง โดยเนื้อเรื่องในเกมก็มาจากการ์ตูนทั้งสิ้น ตัวเกมทำออกมาได้อย่างสนุก ถูกอกถูกใจคอการ์ตูนและคอบาสอย่างแน่นอน แม้แต่ระบบสกิลในเกมก็ทำออกมาได้เหมือนต้นฉบับมากๆ แม้เกมบาสจะเป็นอะไรที่วุ่นวายและเข้าใจยากหน่อย แต่ในเกมก็ทำออกมาให้เข้าใจง่าย เพียงแค่เล่นในครั้งแรกก็สามารถเข้าใจได้เลย ดังนั้นอย่าพลาดที่จะลองโหลดมาเล่นเลยเชียว

5. Raft Survival

เป็นเกมเปิดใหม่แนวผจญภัยที่ต้องเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์เรืออับปาง ผู้เล่นต้องคอยเอาชีวิตรอดจากฉลาม ต้องผจญภัยเคว้งคว้างในกลางทะเล รวมถึงต้องคอยหาอาหารและน้ำมากินเพื่อประทังชีวิต ซึ่งในเกมผู้เล่นต้องคอยประดิษฐ์อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อใช้ต่อสู้กับฉลาม เพื่อให้สามารถมีชีวิตรอดอยู่ได้ เป็นเกมที่เพลินกับการต้องใช้ความคิดประดิษฐ์ของใหม่ๆ เพื่อการต่อสู้กับศัตรู และ ความอยู่รอดจริงๆ

Sponsored

6. Roblox

เกมฮิตตอนนี้ที่เล่นบนมือถือได้มันส์จริงๆ เพราะจำลองภาพได้สวยดูเหมือนจริงมากๆ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถเลือกเล่นเป็นอะไรก็ได้มีหลากหลายรูปแบบในเกมให้เลือก สร้างรูปลักษณ์ในแบบที่เราต้องการได้ไม่จำกัด สร้างพื้นที่ของตัวเอง และเปิดให้คนอื่นได้เข้ามาทำภารกิจปลดล็อกเกม และยังสามารถไปพื้นที่ของเพื่อนๆ ได้ด้วย โดยภารกิจส่วนมากก็จะมีการแข่งรถ ตามล่าศัตรู ต่อสู้ ฯลฯ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่สนุกมากๆ ดังนั้นโหลดไว้เล่นกันเลย

7. Omega Legend

Omega Legend เป็นเกมมือถือ แนว Sci-fi ที่เหมือนหลุดไปในโลกอนาคต โดยใน Omega ผู้เล่นสามารถเลือกสวมบทเป็นฮีโร่ที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว จะเล่นแบบคนเดียว หรือจะเล่นแบบทีมก็ได้ โดยผู้เล่นจะต้องรู้จักวิธีล่า และ วิธีหลบซ่อนทำทุกวิธีเพื่อจะได้อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย เพื่อจะได้เป็นผู้ชนะในเกม ซึ่งในเกมจะมีฮีโร่หลากหลายความสามารถ เพื่อรองรับการเล่นในหลายรูปแบบ เพียงแค่เลือกฮีโร่ให้เข้ากับตัวผู้เล่นชัยชนะก็อยู่ในกำมือแล้ว ซึ่งการต่อสู้กันก็เหมือนต่อสู้ในสนามรบอันกว้างใหญ่และให้ความรู้สึกเหมือนจริงมากๆ เป็นอีกเกมเปิดใหม่ที่คอเกมไม่ควรพลาดจริงๆ

8. Life After

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมสนุกๆ บนมือถือ ต้องโหลดเกมนี้มาเล่นซะแล้ว เพราะเป็นเกมฮิตตอนนี้ที่มีเนื้อหาค่อนข้างจะซับซ้อนและชวนติดตาม เนื้อเรื่องจะเป็นแนวที่ต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดจากซอมบี้ คล้ายกับซีย์รี่ Walking Death เมื่อโลกยุคดิสโอเปียต้องถูกยืดครองจากซอมบี้ที่บ้าคลั่ง เหล่ามนุษย์ต้องคอยสร้างป้อมปราการเพื่อปกป้องพรรคพวกจากเหล่าซอมบี้ พร้อมกันนั้นยังต้องคอยดิ้นรนหาอาหารเพื่อประทังชีวิต การต่อสู้การเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดการสร้างอาวุธ ซึ่งตัวละครในเกมจะคอยหลบหนีไปสถานที่ต่างๆ ทั้งยังมีการเล่าเรื่องโดยผ่านภาพกราฟิกสวยๆ 3 มิติ ถือเป็นเกมเอาชีวิตรอดที่น่าเล่นมากๆ อีกเกมหนึ่งเลยล่ะ

เกมกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่หลายๆ คนขาดไม่ได้เลย เรียกได้ว่า want สุดๆ มีเกมเปิดใหม่เกมไหนออกมาก็ต้องรีบโหลดมาเล่นกันเลย และนี่คือเกมฮิตตอนนี้ที่มาแรงที่สุด ใครที่ยังไม่มีบนมือถือก็ต้องรีบไปโหลดมาเล่นกันแล้วล่ะ รับรองว่าสนุกถูกใจกันอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/