8 ซีรี่ย์ครอบครัวคุณพ่อควรดู แล้วจะรักคนข้าง ๆ มากกว่าเดิม

8 views

1 min read

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงที่เราต้องทำงานทำงานที่บ้าน หรือ WFH นั้นทำให้มีเวลาว่างมากขึ้น คุณพ่อหลายคนอาจจะกำลังมองหาซีรี่ย์ที่น่าสนใจดูแก้เบื่อ อันที่จริงเราอยากแนะนำให้รู้จักกับซีรี่ย์ครอบครัวที่วันนี้มีมาฝากถึง 8 เรื่องให้ได้ไปเลือกดูตามความต้องการ บอกเลยว่าแล้วคุณจะรักคนข้าง ๆ มากกว่าเดิม ว่าแต่จะมีเรื่องไหน น่าสนใจอย่างไรบ้าง ใครใคร่อยากรู้ตามมาให้ไว

เปิด 8 ซีรี่ย์ครอบครัว คุณพ่อดูแล้วบอกเลยรักคนข้าง ๆ มากขึ้น

1. Father Is Strange

เรื่องแรกนี้เป็นหนังครอบครัวที่มีความยาวจำนวน 50 ตอนด้วยกัน เรียกได้ว่าดูให้ตาแฉะไปเลย ซึ่งมีเรื่องย่อเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงโซล โดยที่คุณพ่อ บยอนฮันซุ (รับบทโดย คอมยองซอล) เป็นเจ้าของร้านอาหาร โดยมีภรรยา นายองชิล (รับบทโดย คิมแฮซุก) ผู้ซึ่งเป็นแม่ที่มีความรับผิดชอบและทุ่มเทให้กับลูกชาย 1 คน และลูกสาวอีก 3 คน จู่ ๆ อันจุงฮี (รับบทโดย อีจุน) ที่เป็นดาราเมมเบอร์ไอดอลเกาหลีได้กลับมาหาและบอกว่าเป็นลูกชาย ขออยู่ด้วยเพื่อจดจ่อเฉพาะเรื่องการแสดง พร้อมอยู่ร่วมกับลูก ๆ ทั้ง 4 ของบยอนฮันซู หนึ่งในนั้นเป็นเด็กฝึกหัดของเขาด้วย

2. All About My Mom

ถึงจะเป็นซีรี่ย์ครอบครัวเน้นคุณแม่กับความสัมพันธ์ระหว่างลูกสาว แต่เมื่อคุณพ่อดูแลต้องเข้าใจและรักกันมากขึ้น เรื่องย่อเกี่ยวกับผู้หญิงที่ไม่ลงรอยกับแม่ เหมือนจะรักแต่ก็ไม่ซึ่งค่อนข้างจะอธิบายความสัมพันธ์ได้ยาก โดยที่เธอต้องการเป็นอิสระจากครอบครัวและแยกไปใช้ชีวิตให้พ้น ๆ แม่ ก่อนจะได้พบรักกับพบรักกับ Kang Hoon Jae แต่งงานกัน ทว่าชีวิตไม่ได้สวยงามเพราะเธอต้องมาปะทะกับแม่สามี จากที่เคยเกลียดแม่ตัวเองจึงเข้าใจหัวอกมากขึ้น

3. Five Enough

ซีรี่ย์น่าดูเกี่ยวกับครอบครัวชวนให้อบอุ่นหัวใจ เรื่องราวของพ่อหม้ายที่มีรักกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องรับศึกทั้งในและนอกบ้าน ซึ่งกว่าจะได้มาอยู่ด้วยกันนั้นมีอุปสรรคหลายอย่างที่ต้องฝ่าฟัน ไม่ยอมแพ้ ไม่ย่อท้อ จนในที่สุดคนรอบข้างก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ความรักที่พวกเขามีให้ และความรักก็สามารถเอาชนะทุกสิ่งจนได้

4. Reply​1988

มาต่อกันที่ซีรี่ย์ครอบครัวแนวอบอุ่นสามัคคีกลมเกลียวนี้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1988 ของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนที่ผูกพันกันมาก ๆ อาศัยอยู่บ้านละแวกเดียวกัน โดยแต่ละคนก็จะมีนิสัย และฐานะทางบ้านที่แตกต่างกันออกไป คุณพ่อคุณแม่หรือคนในครอบครัวก็จะสอนลูกแตกต่างกัน โดยที่ลูก ๆ มีความตั้งใจของตัวเอง แต่ท้ายที่สุดทุกคนก็จะรู้ว่าการสามัคคี มีน้ำใจกันและกันช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่น

5. Once Again

เป็นเรื่องราวซีรี่ย์ครอบครัวเกี่ยวกับเจ้าของร้านไก่ทอด ครอบครัวซงเจ้าที่มีสมาชิก 6 คน แต่ก็ต้องมีปัญหาใหญ่เมื่อลูกสาว 2 คนได้หย่าร้างติดกัน และแม่ก็ไม่อยากให้ลูกต้องเสียกหน้าจึงต้องหาทางทำบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งบอกเลยว่าผลสรุปสุดท้ายทำเอาเราอึ้งได้เลย โดยที่คุณพ่อจะได้เห็นถึงความรักที่ผู้เป็นแม่ให้กำลังใจ และหาหนทางช่วยลูกอย่างดีที่สุด เห็นถึงปัญหาชีวิตที่เราอาจต้องเจอโดยไม่รู้ตัว

Sponsored

6. Ojakgyo Family

เป็นอีกซีรี่ย์น่าดูกับ Ojakgyo Family ที่มีความยาวจำนวน 30 กว่าตอน รับเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 1 ณ ช่วงเวลาฉาย เกี่ยวกับครอบครัวใหญ่ ฮวัง ที่รวมตัวอยู่ในฟาร์มใกล้โซล มียาย พ่อ แม่ และลูกชาย แม้จะไม่ร่ำรวยแต่พวกเขาก็มีความสุข จนวันหนึ่งมีเด็กสาวชื่อ เบค จาอึนมาหาอ้างว่านี่เป็นฟาร์มของพ่อ และต้องการเอาฟาร์มคืน ซึ่งเธอเป็นคุณหนูที่มีอารมณ์ร้าย ถูกตามใจจนเคยตัว จึงไม่เกรงใจใคร วันหนึ่งพ่อหายตัวไป และการเงินก็ย่ำแย่ สุดท้ายต้องไปอยู่ฟาร์มที่ไม่ได้ชอบเท่าไหร่ แต่เมื่ออยู่ไปอยู่มาเห็นข้อดีต่าง ๆ ของครอบครัวนี้ และพบรักกับลูกชายคนที่ 3 ฮวัง แทฮี

7. My Daughter Seo young

ลองมาดูซีรีย์ครอบครัวที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับลูกสาวที่มีพ่อค่อนข้างไม่ได้เรื่อง ครอบครัวก็ยากจนไปอีก เลยต้องพยายามดิ้นรนให้ตัวเองมีชีวิตที่ดีอีกครั้ง จนไปเจอกับลูกศิษย์ที่รักกันและได้แต่งงานพร้อมโกหกว่าพ่อตายไปแล้ว เพื่อย้ายมาในสังคมที่หรูหราบ้าง แต่ทว่าฝ่ายชายรู้ความจริงว่าเธอโกหก พ่อเองก็มารู้ความจริงและเสียใจมาก เรื่องราวจะจบอย่างไรอยากให้คุณพ่อได้ดู ศึกษาความคิด ความเข้าใจ เพื่อพัฒนาตนเองไม่ให้มีเรื่องราวเหมือนในซีรี่ย์

8. High Kick Through The Roof Season 2

ซีรี่ย์ครอบครัวเรื่องสุดท้ายเป็นเรื่องราวของสาวรับใช้ประจำอยู่ในครอบครัวตระกูลอิซุนแจที่ค่อนข้างจะเพี้ยนหน่อย ทั้งคุณตาชอบผายลม ลูกเขยไม่ได้เรื่อง ลูกสาวก็แสนจะจุกจิก หลานสาวอารมณ์ร้อน หลายชายสนใจแต่กีฬา บอกเลยว่าอยากได้ความฮา แต่ก็แฝงความมีน้ำใจ รักครอบครัวไม่ควรพลาด

และทั้งหมดนี้ก็เป็นซีรี่ย์ครอบครัวที่อยากแนะนำให้คุณพ่อได้ดู เพื่อที่ว่าจะได้นำข้อคิด หรือนิสัยที่บางอย่างตัวละครอาจทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาได้บ้าง พร้อมปรับตัวเองให้ดีขึ้น เข้าใจถึงปัญหาครอบครัว เข้าใจคนข้าง ๆ รับรองว่าความสัมพันธ์ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็นต่อไปตราบชั่วนิรันดร

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/