8 หนังครอบครัว Netflix ที่คุณพ่อควรชวนคนในครอบครัวมาดูด้วยกัน

1392 views

1 min read

การดูหนังดูซีรีส์กับคนในครอบครัวที่บ้านถือเป็นความคลาสสิคที่หาที่ไหนไม่ได้ ปัจจุบันแพลตฟอร์มอย่าง Netflix ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทว่าคุณพ่ออยากชวนคนในบ้านดูหนังครอบครัว Netflix อะไรดี? บอกเลยว่ามีหลายเรื่องน่าดูชนิดที่นั่งติดจอไม่อยากลุกไปไหนเลยด้วย โดยเราได้รวบรวมมาให้ทั้งหมด 8 เรื่องดังนี้

8 หนังครอบครัว Netflix ที่ควรดูด้วยกัน

1. Jumanji 3 The Next Level (2019)

เริ่มต้นหนังครอบครัว Netflix ผู้ใหญ่ดูได้เด็กดูดีอย่าง จูแมนจี้ ที่มีความตื่นเต้น ลุ้น สร้างเสียงหัวเราะแทบตลอดเรื่อง เรียกได้ว่าเปิดดูเพลิน ๆ คลายเครียดได้ดี ซึ่งหนังจะใช้เกมเป็นตัวเชื่อมกับเหล่าตัวละคร มีการสร้างเงื่อนไขใหม่ที่เราคาดไม่ถึง มีรูปแบบสถานที่ที่ไม่จำเจ โดยเรื่องย่อเป็นเรื่องราวต่อจากที่เดอะแก๊งเอาตัวรอดจากเกมจูแมนจี้ออกมาได้ แต่ก็ต้องกลับเข้าไปใหม่เมื่อเอ็ดดี้สมาชิกในแก๊งได้หลุดเข้าไปอีกครั้ง และต้องค้นหาติดตามพาเอ็ดดี้กลับออกมาให้ได้

2. หนังฮีโร่ Shazam

นี่ไม่ใช่หนังครอบครัว Netflix ประเภทฮีโร่ช่วยคนธรรมดา ๆ เพราะมีความตลก แต่ก็แฝงเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ดี ซึ่งเป็นการบอกเล่าถึงหนุ่มวัย 15 ปี อย่าง บิลลี แบตสัน ที่ต้องการตามหาแม่แท้ ๆ แต่ได้ไปอยู่กับครอบครัวที่อุปการะเด็กต่างชาติไว้เยอะ อย่าง มิลาน แต่เมื่อเขาได้มีเหตุการณ์ต้องไปช่วยเพื่อนร่วบ้าน อย่าง เฟรดดี้ เขาได้รับพลังวิเศษจากพ่อมดชาแซม และได้ร่างฮีโร่ตัวโต ขณะที่เขาต้องค้นหาพลังวิเศษที่มี กลับถูกแธเดียสตามล่าเพื่อหวังครอบครองพลังนี้

3. Gifted (2017) อัจฉริยะสุดดวงใจ

ถือเป็นอีกหนังแนวครอบครัวที่ไม่พูดถึงไม่ได้ สร้างอารมณ์ Feel good ทั้งซึ้ง ตลก ดูไปยิ้มไปในความน่ารักของตัวละคร แต่ก็มีปนดราม่านิด ๆ ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กหญิงแมรี่ อายุ 7 ปี ที่มีความอัจฉริยะทางด้านคณิตศาสตร์ เธอมีน้าชาย อย่าง แฟรงค์ หนุ่มโสดคอยเลี้ยงดู โดยที่แฟรงค์ต้องการให้แมรี่ใช้ชีวิตเหมือนเด็กปกติทั่วไปจึงส่งไปโรงเรียนทั่วไป ทว่าคุณยายของแมรี่ได้กีดกันและจะเอาตัวหลานกลับคืน พร้อมใช้ชีวิตอย่างเด็กอัจฉริยะ แต่แฟรงค์ไม่เห็นด้วย และเกิดการต่อสู้ทางกฎหมายขึ้น

4. แนนนี่ แมคฟี่ พี่เลี้ยงมะลึกกึ๊กกึ๋ย

หนังครอบครัว Netflix ที่ให้บทเรียนถึงวิธีการเลี้ยงดูเด็ก ๆ ที่ไม่ใช่แค่เรียกมาแล้วสอนสั่ง ห้ามทำหรือทำได้เท่านั้น แต่จะให้เด็ก ๆ ที่ทำผิดได้เรียนรู้การกระทำของตนเอง ซึ่งเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่มีคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาอยู่ด้วยกันโดยเลี้ยงลูก ๆ ที่แสนดื้อรั้น จนต้องหาพี่เลี้ยงเด็ก และพี่เลี้ยงแนนนี่ แมคฟี่ที่หน้าตาค่อนไปทางแม่มดก็เสนอตัว  ด้วยวิธีเหนือธรรมชาติที่เธอพร่ำสอน นำมาซึ่งความวุ่นวายที่บทสรุปเช็ดน้ำตาแทบไม่ทัน

5. “เบนจี้” หนังครอบครัวที่ควรดูด้วยกัน

เรื่องเบนจี้ (Benji) นี้นั้นที่ได้ทั้งความสนุกสนาน ดราม่าน้ำตานอง ชีวิตครอบครัว ซึ่งเป็นการบอกเล่าถึงเจ้าตูบน้อยจรจัดที่แสนรู้มาก โดยที่พี่น้องชายหญิงแฟรงกี้และคาร์เทอร์แอบเลี้ยงไว้ ทั้งที่แม่ไม่เห็นด้วย กระทั่งเกิดเหตุการที่เด็กทั้ง 2 ถูกลักพาตัวไป เมื่อเบนจี้รู้จึงมีความตั้งใจที่จะไปช่วยเหลือให้สำเร็จ แม้ต้องเจออุปสรรคความยากลำบาก หรือต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นหนังครอบครัว Netflix ที่บ้านไหนที่รักสุนัขอยู่แล้ว ต้องไม่พลาดเลยจริง ๆ

Sponsored

6. The Spiderwick Chronicles ตำนานสไปเดอร์วิก

บ้านไหนชื่นชอบหนังแนวครอบครัวแบบแฟนตาซี ผจญภัย พร้อมดราม่านิด ๆ ต้องเรื่องนี้เลย ซึ่งเป็นเรื่องราวของพี่น้องตระกูลเกรซ 3 คน พร้อมแม่เฮเลนที่ต้องย้ายไปอาศัยนคฤหาสน์สไปเดอร์วิกที่เดิมทีเป็นบ้านของปู่อย่างโดดเดี่ยว ต่อมาป้าของเขาได้ไปเจอคัมภีร์แปลก ๆ และเมื่อเปิดออกก็ได้ปลดปล่อยโลก ทั้งสิ่งมีชีวิตแสนประหลาด ความมหัศจรรย์ และความน่ากลัว แน่นอนว่าคัมภีร์นี้มีความลับ และภัยคุกคามที่กำลังเข้ามาสร้างความตื่นกลัวให้พวกเขาไม่น้อย แต่ทว่าพวกเขายืนยันจะสู้สุดใจ

7. น้องพี่ที่รัก

ใครอยากติดตามหนังครอบครัว Netflix แบบไทย ๆ บ้างแนะนำเลยเรื่องน้องพี่ที่รัก ที่เป็นเรื่องราวของพี่ชายน้องสาวที่มีชีวิตแตกต่างกันแต่อาศัยอยู่ด้วยกัน โดยที่พี่ชายค่อนข้างทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ขณะที่น้องสาวเก่งไปทุกเรื่อง กระนั้นน้องสาวได้มีแฟนและพี่ชายพยายามทำทุกอย่างที่จะขัดขวาง จนเกิดความดราม่าขึ้นเล็กน้อย ท้ายที่สุดแล้วคงามสัมพันธ์พี่น้องจะเป็นอย่างไร อยากให้ครอบครัวที่มีลูกหลายคนได้ลองดู แอบบอกว่าความฮามีเยอะด้วย

8. ชาลีกับโรงงานช็อกโกแลต

ปิดท้ายหนังครอบครัว Netflix แนวแฟนตาซี ผจญภัย ที่หลายคนเทใจให้ต้องดู เพราะเป็นเรื่องราวของชาลีเด็กชายที่มีฐานะยากจน ได้เก็บเงินที่ตกอยู่บนถนนไปซื้อช็อกโกแลตวองก้าก่อนจะพบแผ่นสีทองซึ่งเป็นตั๋วเข้าชมโรงงานใบสุดท้าย เขาตัดสินใจไปกับปู่เดวิด ผู้ซึ่งเคยทำงานให้กับโรงงานแห่งนี้ ขณะเดียวกันก็มีเด็กเกเรคนอื่นเข้ามาร่วมด้วย ทว่าต้องมีเด็กที่ถูกออกไปทีละคน ท้ายที่สุดจะเหลือใครที่ได้เป็นผู้สืบทอดโรงงานแห่งนี้ต้องติดตาม

และทั้งหมดนี้ก็เป็นหนังครอบครัว Netflix ที่มีให้ชมอย่างหลากหลาย วันที่เบื่อ ๆ เหงา ๆ ก็สามารถเรียกรวมตัวเพื่อมาดูด้วยกัน สร้างเสียงหัวเราะ สร้างแรงบันดาลใจ ทั้งบางเรื่องให้บทเรียนที่สามารถนำกลับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีหนังน่าดูอีกมากมายที่ไม่ควรพลาด

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/