8 แอพซื้อขายหุ้นที่ดีที่สุด ช่วยให้การเล่นหุ้นเป็นเรื่องง่าย

5 views

1 min read

รู้หรือไม่ ... ทุกวันนี้การเล่นหุ้น หรือลงทุนหุ้นต่างๆ นั้น ไม่จำเป็นต้องอาศัยความสามารถ ทักษะ หรือประสบการณ์การเล่นอีกต่อไป เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ หรือมืออาชีพก็สามารถสร้างกำไร ทำเงินจากการเล่นหุ้นได้ด้วยกันทั้งนั้น ไม่ต้องตกใจไปด้วยเทคโนโลยี โลกดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตให้เรียบง่ายมากขึ้น ดังนั้นทุกอย่างรวมไปถึงการเล่นหุ้นย่อมมีตัวช่วยดีๆ ในการเทรดหุ้น ได้แก่ แอพซื้อขายหุ้น นั่นเอง แต่จะเลือกใช้แอพอะไรดีเราไปดูกันเลย

แนะนำ 8 แอพซื้อขายหุ้นที่ดีที่สุด

สำหรับมือใหม่หัดเล่น กับการซื้อขายหุ้นนั้นอาจเป็นเรื่องยาก อีกทั้งต้องอาศัยกูรูและประสบการณ์ที่ค่อนข้างมาก แน่นอนว่าการเลือกแอพพลิเคชั่นต่างๆ มาเป็นตัวช่วย จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะเข้ามาตอบโจทย์การเล่นได้เป็นอย่างดี โดยมี 8 แอพที่น่าสนใจดังนี้

1. แอพพลิเคชั่น Streaming

สำหรับแอพซื้อขายหุ้น Streaming ถือเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุนมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยจุดเด่นที่นักลงทุนต่างชื่นชอบในแอพนี้ได้แก่ ตัวช่วยที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้เหล่านักลงทุนสามารถเล่นหุ้นได้อย่างราบรื่น อีกหนึ่งความพิเศษของตัวแอพพลิเคชั่นคือสามารถตั้งเวลาซื้อ-ขายอัตโนมัติได้ นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวของหุ้นให้ดูแบบเรียลไทม์อีกด้วย

2. แอพพลิเคชั่น EFIN TRADE PLUSEFIN TRADE PLUS

เป็นอีกหนึ่งแอพซื้อขายหุ้นที่มีรูปแบบการให้บริการที่ครบครัน มากมายไปด้วยสมาชิกและผู้ติดตาม ความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่นนี้ คือสามารถตั้งค่าซื้อ-ขายแบบอัตโนมัติได้ หน้าจอมีการแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของหุ้นอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่เข้ามาช่วยซัพพอร์ตการลงทุนหุ้นของคุณได้อย่างรวดเร็ว

3. แอพพลิเคชั่น Finansia Hero

อีกหนึ่งตัวช่วยที่เหล่านักลงทุนใช้เพื่ออำนวยความสะดวก ในการเล่นหุ้นเป็นอย่างมากสำหรับ Finansia Hero โดยมีการประมวลการซื้อ-ขายตัวหุ้นได้อย่างรวดเร็ว จุดเด่นของแอพซื้อขายหุ้นได้แก่ Home Trading System จะเข้ามาช่วยส่งคำสั่งไปยังตัวเครื่อง ให้สามารถติดตามตัวหุ้นได้แบบเรียลไทม์ ไม่เพียงเท่านี้เพราะแอพพลิเคชั่นตัวนี้ยังสามารถคำนวณ ความน่าจะเป็น กำไร-ขาดทุน ด้วยกราฟราคาหุ้นและสามารถวิเคราะห์หุ้นได้อย่างแม่นยำ

4. แอพพลิเคชั่น ASPEN BUALUANG TRADE

ASPEN BUALUANG TRADE เป็นแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นเฉพาะ สำหรับกลุ่มนักลงทุนที่เป็นลูกค้าของบริษัท หลักทรัพย์ในเครือบัวหลวงเท่านั้น ซึ่งมีนักลงทุนร่วมเปิดพอร์ตหุ้นกับบริษัทแห่งนี้จำนวนไม่น้อย โดยภายในแอพพลิเคชั่นได้ประกอบไปด้วยฟิกเจอร์ที่ครบครัน โดยเฉพาะตัว Auto trade พร้อมกับการแสดงภาพรวมที่นักลงทุนควรรู้ในตลาดหุ้น รวมไปถึงการติดตามหุ้นที่คุณสนใจได้อีกด้วย

5. แอพพลิเคชั่น FINNOMENA

ถือเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจของการลงทุนหุ้นเลยทีเดียว สำหรับแอพซื้อขายหุ้น FINNOMENA เป็นตัวช่วยสำหรับนักลงทุนมือใหม่ เสมือนมีกูรูหรือผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอยู่ข้างกายตลอดเวลาเลยทีเดียว ข้อดีของแอพพลิชั่นนี้คือจะมีผู้เชี่ยวชาญ หรือกูรูเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้เหล่านักลงทุนมือใหม่ได้ศึกษาและนำไปประยุกต์ในการลงทุนรูปแบบของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์หุ้นรายเดือน การคาดการณ์ความน่าจะเป็น พอร์ตการลงทุนของหุ้นทั้งในและต่างประเทศให้ได้เข้ามาอ่าน ทำความเข้าใจ ฝึกพัฒนาฝีมือของตัวเองได้อีกด้วย

6. แอพพลิเคชั่น KGI POWER TRADE

เป็นแอพพลิเคชั่นที่คอยช่วยเหลือนักลงทุนทุกคนด้วยการเทรดหุ้น โดยตัวแอพพลิเคชั่น KGI POWER TRADE ประกอบไปด้วยฟิกเจอร์ที่น่าสนใจได้แก่ คำสั่งซื้อและขายหุ้นด้วยระบบอัตโนมัติ โดยจะมีการแสกนและคัดกรองหุ้นทุกครั้งเพื่อป้องกันความผิดพลาด นอกจากนี้ยังมีกราฟคอยแจ้งเตือนหุ้นอยู่ตลอดเวลา

Sponsored

7. แอพพลิเคชั่น SETTRADE APP

SETTRADE APP ถือเป็นแอพซื้อขายหุ้นไม้ตาย ที่จะเข้ามาช่วยให้นักลงทุนสามารถทำกำไรจากการเล่นหุ้นได้เป็นอย่างดี ทุกการลงทุน คุณเองสามารถติดตามข้อมูลได้ตลอดเวลา ภายในประกอบไปด้วยความน่าสนใจเกี่ยวกับการเล่นหุ้นไม่ว่าจะเป็น ภาพรวมของการซื้อขาย การวิเคราะห์แนวทางหุ้น โหมดทดลองเล่นหุ้นสำหรับมือใหม่ รวมถึงข่าวสารเกี่ยวกับหุ้นและการลงทุนทั่วโลกให้สมาชิกได้เข้าศึกษา โดยข่าวเหล่านี้มีต้นกำหนดมาจากตลาดหลักทรัพย์โดยตรง

8. แอพพลิเคชั่น STOCK RADARS

สุดท้ายที่จะแนะนำได้แก่ STOCK RADARS เป็นแอพพลิเคชั่นของคนไทย  จุดเด่นของตัวแอพพลิเคชั่นคือการตามหาหุ้นที่ผ่านการคัดกรอกมาเป็นอย่างดี โดยจะมีการแนะนำทั้งสำหรับผู้เล่นมืออาชีพ และพื้นฐานเกี่ยวกับการเทรดหุ้น เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ไม่ค่อยอยู่เฝ้าหน้าจอ เพราะทางแอพพลิเคชั่นคอยแจ้งเตือนตลอดเวลาที่หุ้นมีการเคลื่อนไหว

ข้อดีการซื้อขายหุ้นในแอพฯ

สำหรับแอพซื้อขายหุ้น ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับนักลงทุนทั้งมือใหม่และมืออาชีพ โดยภายในตัวแอพพลิเคชั่นแต่ละตัวจะมีฟิกเจอร์ที่จะช่วยให้การลงทุนของคุณเป็นไปได้ง่ายขึ้น โอกาสที่จะได้กำไรจากการเล่นหุ้นเป็นไปได้สูง สรุปง่ายๆ การเล่นหุ้นจำเป็นที่จะต้องมีแอพพลิเคชั่นเหล่านี้เป็นตัวช่วย

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคำแนะนำในส่วนของแอพซื้อขายหุ้นที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามอย่าลืมลองเข้าไปโหลดมาทดลองใช้ หรืออาจมีการเปรียบเทียบก่อน ว่าตัวเองมีความถนัดหรือชอบแอพพลิเคชั่นไหน แล้วความสำเร็จจากการซื้อขายหุ้น ก็จะไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/