เปิดประสบการณ์ให้ลูกกับ 8 ประเทศที่น่าเที่ยวในเอเชีย คุณพ่อพาไปเลย

23 views

1 min read

การท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะเปิดหูเปิดตาพาไปต่างประเทศเรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ที่น่าสนใจให้กับลูกไม่น้อย และถ้าหากคุณเป็นคุณพ่อที่ต้องการพาลูกไปประเทศที่น่าเที่ยวในเอเชีย แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้เราคัดมาให้แบบเด็ด ๆ 8 ประเทศด้วยกัน ใครใคร่อยากรู้อย่ามัวรีรอรีบตามมาทางนี้โดยด่วน!

8 ประเทศที่น่าเที่ยวในเอเชีย เพื่อคุณพ่ออยากเปิดประสบการณ์ให้ลูก

1. ไต้หวัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไต้หวันเป็นประเทศที่คนไทยหลายคนให้ความสนใจเดินทางไปท่องเที่ยว ด้วยความใกล้ที่นั่งเครื่องบินไม่กี่ชม.ถึงแล้ว แถมยังเปิดฟรีวีซ่าชนิดที่คุณพ่อพาลูก ๆ ไปเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญค่าเงินของที่นั่นยังมีความใกล้เคียงกับที่ไทยด้วย ซึ่งเมื่อลองไปเยือนแล้วจะพบว่ามีแหล่งท่องเที่ยวช็อปปิ้งที่น่าสนใจ มีอาหารสตรีทฟู้ดแสนอร่อย ชานมไข่มุกคือพลาดไม่ได้จริง ๆ

2. เกาหลี

คุณพ่อที่อยากพาลูกไปแดนกิมจิสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายในช่วงฤดูหนาวพร้อมเล่นสกี เล่นหิมะสนุกสนาน หรือมีคุณแม่ไปตามรอยซีรี่ย์เกาหลี ตามรอยอปป้ายังได้ ไม่ต้องใช้งบมากก็เที่ยวได้หลายวัน ปัจจุบันค่าตั๋วเครื่องบินค่อนข้างถูก ยิ่งไปกับทัวร์ยิ่งวางแผนใช้จ่ายได้ง่าย มีกิจกรรมให้ทำครบ ทั้งกิน ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว แต่งชุดประจำชาติถ่ายรูปเก๋ ๆ ฯลฯ นับว่าเป็นอีกประเทศน่าเที่ยวที่ควรเปิดประสบการณ์ให้ลูก

3. ญี่ปุ่น

มีประเทศเกาหลีแล้วจะพลาดประเทศญี่ปุ่นได้ยังไง ซึ่งที่นี่มีความน่าสนใจทั้งสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โปรโมชั่นเที่ยวบินก็ค่อนข้างถูก ลดราคาอีกด้วย สามารถไปเที่ยวกันได้ตลอดปี เมื่อที่น่าสนใจ เช่น ฮอกไกโด โอซาก้า และเมืองหลวงโตเกียว สัมผัสครบรสทั้งธรรมชาติ เพลิดเพลินสวนสนุก หรือแหล่งกิน

4. สิงคโปร์

ประเทศน่าเที่ยวที่ไม่ไปเยือนสักครั้งไม่ได้กับสิงคโปร์ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 3 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่เป็นเกาะเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยความน่าอัศจรรย์ใจ ทั้งวัฒนธรรม ความเจริญ ความมีระบบระเบียบแบบแผน รถโดยสารน่านั่ง การจราจรเคลื่อนตัวได้ดี ตึกรูปทรงแปลกตาน่าสนใจ ของกินแสนอร่อยแถว China Town หรือจุดเด่นอย่างเมอร์ไลออนที่ต้องแวะไปถ่ายรูป ชมสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ตื่นตากับต้นไม้ยักษ์ ลูก ๆ ต้องชอบแน่นอน

5. เวียดนาม

มีงบนิดเดียวก็เที่ยวได้นี่คงเป็นสโลแกนเมื่อคุณอยากพาลูกเปิดประสบการณ์ที่ต่างประเทศ อย่างเวียดนามประเทศที่น่าเที่ยวแห่งมีห้องพักราคาถูก ที่ดื่มกิน สวนสนุก วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจ สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตั้งแต่เหนือไปจนถึงใต้ สัมผัสบรรยากาศหนาว หรือไปชมเมืองเก่าแก่ ร้านค้า บ้านพักสไตล์จีน + เวียดนาม ของกิน ของฝากจัดเต็ม เรียกได้ว่าคุณพ่อและลูกได้เปิดประสบการณ์อย่างครบรส

Sponsored

6. ฮ่องกง

ถือเป็นประเทศที่น่าเที่ยวในเกาะเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าสนใจ โดยเฉพาะด้านการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คือต้องมาเยือน อยากให้ลูกเรียนดี เป็นคนเก่ง คุณพ่อต้องมาแล้ว ทั้งยังมีสินค้าขายราคาถูก ยิ่งมาช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม บอกเลยว่าคุ้มมากเพราะจัดเป็นเดือนเซลล์ลดทั้งเกาะ ด้านตึกอาคารก็ใหญ่โตออกแบบสวยงามแปลกตา อาหารแสนอร่อย ถ้าให้แนะนำสถานที่ยอดนิยมพาลูก ๆ ไปเที่ยวเล่นก็ต้องฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ หรือไหว้พระที่วัดหวังต้าเซียนรักใครกลมเกลียว หรือจะดูแสงสีเสียงได้ทุกคืนที่อ่าววิคตอเรียก็ได้ไปอีก

7. พม่า

อย่ามองข้ามประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่าไปเลย เพราะที่มีก็มีความสวยงามของมรดกวัฒนธรรมที่น่าสนใจ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแบบเบา ๆ 3 วัน 2 คืนก็ย่อมได้ คุณพ่อที่อยากให้ลูกทำบุญเสริมสิริมงคลก็พาไปทำบุญ หรือเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์มากมาย ชมวิวแสนสวยริมหน้าผาสูงก็ตื่นตาตื่นใจไปอีก อาหารอร่อย ที่พักราคาถูก ผู้คนน่ารักเป็นกันเอง แบบนี้ไม่เรียกว่าประเทศที่น่าเที่ยวไม่ไปเยือนคงไม่ได้จริง ๆ

8. จีน

สุดท้ายคงเป็นประเทศใดไปไม่ได้นอกจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปเยือนมากมาย ผู้คนยิ้มแย้มต้อนรับ มีโบราณสถาน โบราณวัตถุที่ต้องไปเที่ยวชมสักครั้ง ของฝากเพียบ ของกินเลือกได้มากมายทั้งคาว หวาน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสวนสนุก วัด หรือพิพิธภัณฑ์เสริมความรู้ให้ลูกได้เที่ยวชมกันด้วย ค่าเที่ยวบินก็ค่อนข้างถูก ยอมรับเลยว่าเป็นประเทศที่น่าเที่ยวจริง

อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเยือนต่างแดน

แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อเปิดประสบการณ์ให้กับลูกเป็นเรื่องที่คุณพ่อควรสนับสนุน แต่ทั้งนี้ ต้องไม่ลืมเตรียมตัวเองให้พร้อมเพราะอย่าลืมว่าเราไปต่างแดน ไปสถานที่ไม่คุ้นเคย จึงต้องวางแผนจัดการทุกวันที่ไปเที่ยว เพื่อให้ประหยัดเวลาและไม่มีข้อผิดพลาดจนอาจทำให้ลูกเบื่อแทนที่จะสนุกได้ ใคร่เดินทางไปอีกก็น่าสนใจ ไปที่ไหนได้ตามใจไม่จำกัดเวลา หรือใคร่ไปกับทัวร์ก็สะดวกสบาย แทบไม่ต้องเตรียมวางแผนมาก แถมยังมีโปรโมชั่นลดค่าใช้จ่ายไปอีก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 ประเทศที่น่าเที่ยวที่เราได้คัดเลือกมาให้ น่าสนใจอย่างที่บอกไว้เลยใช่ไหมล่ะ? เอาเป็นว่าขอให้เลือกที่ตอบโจทย์ พร้อมพาลูก ๆ ไปสนุกสนานเปิดประสบการณ์ แล้วคุณจะรู้ว่ายังมีอะไรที่ดีอีกมากในโลกใบนี้ เผลอ ๆ ไปเที่ยวไม่พอกลับมาวางแผนส่งลูกไปเรียนต่อไปสบายเลยเชียว หวังเป็นอย่างยิ่งกับ 8 ประเทศเหล่านี้จะช่วยให้คุณพ่อตัดสินใจเลือกเที่ยวกับลูกที่รักได้ง่ายขึ้น

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/