8 ภาพยนตร์การ์ตูน เปิดดูกับลูก เหมือนได้ย้อนวัยอีกครั้ง

26 views

1 min read

คิดว่าหลายคนคงเคยชมภาพยนตร์การ์ตูน ที่ช่วยสร้างความบันเทิง สนุก สนานเพลิดเพลิน เมื่อตอนวัยเด็กที่ดูซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนนับครั้งไม่ถ้วน มาวันนี้หากต้องมานั่งดูร่วมกับลูก จะช่วยดึงความทรงจำในวัยเยาว์กลับมาอีกครั้ง และยังเป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพ่อลูกได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ก็สามารถหาดูได้ง่ายมาก โดยเราก็มี 8 เรื่องที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย

1. Dumbo ดัมโบ้ ภาพยนตร์การ์ตูนสุดฮิต

การ์ตูนดัมโบ้เป็นเรื่องราวของคณะละครสัตว์ ที่ได้นำสัตว์ต่างๆ ตระเวนแสดงไปทั่วทุกเมือง ในจำนวนสัตว์เหล่านี้ก็มีแม่ช้างตัวหนึ่งที่กำลังท้องแก่ใกล้คลอดเดินทางไปด้วย และวันหนึ่งแม่ช้างก็ได้ให้กำเนิดลูกช้างออกมา สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับแม่ช้างและเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก แต่พอไปดูใกล้ๆ กลายเป็นว่าลูกช้างมีใบหูทั้งสองข้างที่ใหญ่โตกว่าช้างทั่วไปมาก ลูกช้างที่เกิดใหม่มีใบหูที่ใหญ่มีชื่อว่าดัมโบ้ เมื่อเติบโตขึ้นมาก็ได้กลายเป็นดาราเด่นในคณะละครสัตว์ เพราะมีความสามารถพิเศษที่บินได้ จึงทำเงินให้กับเจ้าของคณะละครสัตว์ได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็มีเรื่องราวตื่นเต้นสนุกสนานในเรื่องช้างน้อยดัมโบ้อีกมากมาย เมื่อได้ดูร่วมกับลูกแล้วจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยเลยทีเดียว

2. Jungle book เมาคลีลูกหมาป่า

ภาพยนตร์การ์ตูน เมาคลีลูกหมาป่า เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่พลัดหลงกับครอบครัว และได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ซึ่งเป็นหมาป่า เมื่อโตขึ้นเมาคลีกลับมีความรู้สึกว่าตัวเองได้แตกต่างกับเหล่าเพื่อนๆ ซึ่งเป็นสัตว์ป่า อีกทั้งยังมีสัตว์บางตัวแสดงอาการไม่เป็นมิตรกับเมาคลี และไม่ต้อนรับเมาคลีให้อยู่ในป่าต่อไป โดยตัวร้ายของเรื่องก็คือเสือร้ายชื่อว่าเชียคาน ซึ่งมีนิสัยดุร้ายเป็นที่เกรงขามของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ แต่ด้วยมีอดีตฝังใจที่ได้รับบาดเจ็บและสร้างแผลเป็นไว้จากน้ำมือมนุษย์ทำให้ความเจ็บแค้นฝังใจของเชียคาน ที่จะกำจัดทุกสิ่งที่เห็นว่าจะนำภัยมาสู่ตัวเองและเหล่าสัตว์ เมื่อเมาคลีถูกขับไล่ออกจากป่าก็จะต้องเดินทางค้นหาพวกที่เหมือนกับตัวเอง ซึ่งในการผจญภัยครั้งนี้ก็มีเหล่าสัตว์ที่มาเป็นพี่เลี้ยงคอยให้คำปรึกษา เรื่องราวการผจญภัยของเมาคลีก็สนุกน่าติดตาม มีหลายอรรถรส อีกทั้งยังมีเพลงและท่วงทำนองในการ์ตูนที่มีความไพเราะเพลิดเพลิน คุณพ่อคุณแม่ได้ดูร่วมกับลูกๆ ก็จะทำให้มีความสุขไม่น้อยเลย

3. Lion king ไลอ้อนคิงส์

ไลอ้อนคิง จัดว่าเป็นภาพยนตร์การ์ตูน ที่ได้รับความนิยมมากอันดับหนึ่ง ในอดีตที่ผ่านมาไม่มีเด็กคนไหนที่ไม่ได้ดู และไม่รู้จัก lion king ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสิงโตเจ้าป่าชื่อว่ามูบาซ่า ที่ได้อาศัยอยู่ในป่าอย่างสงบสุขมาเป็นเวลาช้านาน แต่วันหนึ่งน้องชายที่ชื่อสะกา เกิดมีความอิจฉาริษยาในตัวเจ้าป่ามูบาซ่า จึงทำให้ถูกน้องชายหลอกล่อด้วยแผนร้ายและฆ่าตาย ซิมบ้า ซึ่งเป็นลูกชายของมูบาซ่าเจ้าป่าที่เสียชีวิตไป จึงต้องลุกขึ้นสู้กับเพื่อนพ้องที่เคยเป็นลูกน้องของเจ้าป่าผู้เป็นพ่อ เพื่อจะทวงตำแหน่งเจ้าป่าคืนจากอาของตัวเอง เรื่องราวในการ์ตูนสนุกน่าติดตาม และมีความน่ารักของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ที่ส่วนใหญ่จะมีความเป็นมิตรต่อซิมบ้า เรื่องราวสนุกน่าติดตามแต่ไหน ต้องดูด้วยตัวเองแล้วจะไม่ยอมละสายตาจากจอกันเลยทีเดียว

4. Mulan มู่หลาน

มู่หลาน เป็นเรื่องราวของหญิงสาวชาวจีนในสมัยโบราณ ที่มีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวไม่แพ้ผู้ชาย โดยมู่หลาน เกิดเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว วันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ฮ่องเต้ต้องการให้ทุกบ้าน ส่งลูกชายมาเพื่อเข้ารับราชการเป็นทหาร หากใครไม่ส่งจะเป็นความผิด มู่หลานไม่อยากให้พ่อตัวเองต้องไปเป็นทหาร จึงแอบหนี และปลอมตัวเข้ามาสมัครเป็นทหาร และเมื่อฝึกอยู่ใหม่ๆ ก็ยังไม่มีใครรู้ จนมาวันหนึ่งครูฝึกหนุ่มก็จับได้ว่าเป็นผู้หญิง แต่ด้วยความเมตตาจึงให้มู่หลานกลับบ้าน แต่เธอเป็นห่วงกองทัพ เพราะรู้ข่าวว่าจะมีการลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้ จึงแสดงความกล้าหาญโดยเข้าไปช่วยเหลือฮ่องเต้สำเร็จ ฮ่องเต้เห็นผลงานจึงให้บรรจุเป็นทหารประจำ ซึ่งเป็นผู้หญิงคนเดียวและคนแรกของจีน และรับราชการสืบมา

5. Beauty and the beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

ภาพยนตร์การ์ตูน ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชื่อเบลล์ เธอมีความใฝ่ฝัน ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เธอใช้ชีวิตอยู่ในชนบทแห่งหนึ่งอาศัยอยู่กับพ่อ แต่วันหนึ่งพ่อของเธอเกิดหลงป่าเข้าไปในปราสาทร้าง และเจอกับอสูรร้ายได้จับตัวพ่อของเธอกับขังไว้  เบลล์ออกตามหาจึงพบว่าพ่อถูกขังอยู่ในปราสาท เธอขอให้ปล่อยพ่อไป โดยให้กักขังเธอไว้แทน เธออยู่ในปลาสาทด้วยความเหงาจึงเข้าไปที่ห้องลับ ซึ่งมีดอกกุหลาบกำลังร่วงโรยลงมา เธอกำลังจะเด็ดดอกกุหลาบ อสูรเห็นเข้าก็โกรธเกรี้ยวกราดเป็นอย่างมาก ทำให้เบลล์ตกใจวิ่งหนีเตลิดกลับไปบ้าน เมื่อกลับไปถึงก็พบว่าพ่อกำลังหาแนวทางที่จะมาช่วยเหลือเธอ โดยเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ชาวบ้านฟัง แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ ขณะที่กลับบ้านเบลได้เอากระจกวิเศษไปด้วย จึงนำมาส่องให้ชาวบ้านดูพวกชาวบ้านเชื่อ และเดินทางมาที่ปราสาทเพื่อฆ่าอสูร แต่เบลล์ได้ห้ามไว้ เพราะว่ามีความรู้สึกสงสารอสูร ซึ่งเรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไรนั้นก็ลองไปดูกันเลย

6. Cinderella ซินเดอร์รินลา

Cinderella สาวน้อยผู้อาภัพ อาศัยอยู่กับแม่เลี้ยง จะต้องทำงานรับใช้แม่เลี้ยงและลูกของแม่เลี้ยงทั้งสองคนอย่างเหน็ดเหนื่อย วันหนึ่งมีข่าวว่าพระราชาต้องการจัดงานเลี้ยง ให้หญิงสาวทุกคนไปร่วมงานเพื่อคัดเลือก ซึ่งแม่เลี้ยงได้ปิดกั้นข่าวนี้ไม่ต้องการให้ cinderella ไป แต่เธออยากไปจึงตัดเย็บชุดได้สวยงามจากเสื้อผ้าเหลือใช้ เมื่อแม่เลี้ยงและลูกๆ รู้เข้าก็เอาชุดไปทำลาย นางฟ้าเห็นเหตุการณ์ จึงช่วยเสกชุดสวยงาม และรองเท้าแก้วให้กับเธอ เพื่อจะได้ใส่ไปเต้นรำกับเจ้าชาย พร้อมทั้งเสกรถม้าให้ด้วย แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องกลับมาก่อนเที่ยงคืน หากมาช้าทุกอย่างจะกลับเข้าปกติ เรื่องราวจะสนุกแค่ไหน ต้องหามาเปิด ดูหนังออนไลน์ การ์ตูนกับลูกกันแล้ว

Sponsored

7. Pinocchio พินอคคิโอ

พินอคคีโอ ภาพยนตร์การ์ตูน หุ่นไม้มหัศจรรย์ที่อาศัยอยู่กับพ่อซึ่งเป็นช่างไม้ ทำของเล่นไม้ขายเลี้ยงชีพ เนื่องจากเขาไม่มีลูก เขาจึงแกะสลักหุ่นไม้ออกมาและตั้งใจเลี้ยงเป็นลูก โดยให้ชื่อว่า พินอคคิโอ ซึ่งหุ่นไม้มีชีวิต สามารถเต้นรำได้  ช่างไม้จึงเลี้ยงลูกหุ่นไม้ เหมือนกับเด็กทั่วไปทุกอย่าง อยู่มาวันหนึ่งพ่อของพินอคคิโอให้เขาไปโรงเรียนพร้อมเงินจำนวนหนึ่ง แต่กลับเถลไถลเข้าไปดูละครสัตว์ จนเงินหมด และไม่มีเงินไปโรงเรียน จนนางฟ้าต้องออกมาช่วยเหลือ แต่มีข้อแม้ว่าห้ามโกหก เพราะหากโกหกจะลงโทษทำให้จมูกยื่นยาวออกมา แต่ก็ไม่วายที่พินอคคิโอจะเลิกโกหกจนจมูกยื่นยาวออกมามาก ซึ่งก็เป็นการ์ตูนที่น่าดูทีเดียว และยังได้ข้อคิดดีๆ ไว้สอนลูกอีกด้วย

8. Abominable (2019) เอเวอเรสต์มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

หนังการ์ตูนแนวผจญภัยกับเหล่าผองเพื่อน พร้อมกับภารกิจที่จะต้องพาเยติกลับไปพบครอบครัวของเขาให้ได้ ซึ่งอยู่บนจุดสูงสุดของโลก ซึ่งการผจญภัยครั้งนี้พวกเขาจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะการไล่ล่าของเศรษฐีที่พยายามจะจับตัวเยติให้ได้ ซึ่งจะสนุกมากแค่ไหนต้องไปดูกันแล้วล่ะ

หากใครที่มีลูกแล้วก็ลองเปิดภาพยนตร์การ์ตูนดูกับลูกกันดู ซึ่งจะได้ทั้งความสนุก ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพ่อลูก และยังได้สอนลูกจากแง่คิดในการ์ตูนอีกด้วย โดยบางเรื่องแม้จะดูเหมือนเป็นการ์ตูนผู้หญิงๆ หน่อย แต่คุณพ่ออย่างเราๆ ก็สามารถดูกับลูกได้เหมือนกัน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/