8 สีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี สีสวย ติดทนนาน

6731 views

1 min read

หากคุณกำลังมองหาสีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราขอแนะนำสีพ่นรถยนต์ 8 ยี่ห้อที่ใช้ดี งานละเอียด สีเนียนสวย ติดทนนาน และช่วยป้องกันสนิมได้ดีอีกด้วย ซึ่งรับรองเลยว่าใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน โดยจะมีสียี่ห้อไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

สีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 8 ยี่ห้อที่ดีที่สุด

สำหรับสีพ่นรถยนต์ยี่ห้อที่น่าสนใจ มีคุณภาพดีจริง ได้แก่

1. สีรถยนต์ยี่ห้อนกแก้ว (Glasurit)

ยี่ห้อนี้ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน จึงทำให้เป็นที่เชื่อมั่นของผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลก ถึงคุณภาพสีที่สวยติดทนนาน คุณภาพดี แห้งช้า ลดปัญหาการแตกลายงา และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วยระบบการคำนวณที่แม่นยำจากโปรแกรมระบบผสมสี จึงทำผู้ใช้มั่นใจได้มากขึ้น

2. สีรถยนต์ยี่ห้อ Standox

สีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี standox เป็นสีที่มีระบบ 2K ซึ่งมีคือ

  • ให้การยึดเกาะที่ดี สีแน่นกับตัวถังรถไม่เกิดปัญหาสีพอง หรือหลุดล่อนได้ง่าย
  • ลบรอยได้ดีมาก จึงช่วยลดปัญหารอยตำหนิต่างๆ เช่น รอยกระดาษทรายทำให้ผิวเรียบมากขึ้น
  • ช่วยให้การปกปิดพื้นผิวที่ดี จึงลดจำนวนการพ่นสีให้น้อยลงได้
  • ความหนาแน่นของฟิล์มสูง ลดปัญหาเรื่องสีรั่วซึม และป้องกันสนิมไปในตัว
  • มีปริมาณสารระเหยต่ำ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโลก

3. สีรถยนต์ยี่ห้อ Spies Hecker

Spies Hecker คือแบรนด์สีพ่นคุณภาพสูง ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ผลิตภัณฑ์สีของ Spies Hecker ได้รับการตอบโจทย์จากลูกค้าในด้านความพึงพอใจในบริการของช่างสีที่ใช้สี Spies Hecker มาทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

4. สีรถยนต์ยี่ห้อ PPG

สี PPG เป็นผู้นำด้านสีรถยนต์ระดับโลก ซึ่งผู้ที่ติดตามข่าวในวงการรถยนต์ จะรู้จัก PPG กันดีถึงความเป็นผู้นำด้านสีรถยนต์ที่ใครก็ต่างให้การยอมรับ และนิยมใช้สียี่ห้อนี้มากที่สุด ใครที่อยากได้สีพ่นรถที่มีความติดทน สวยงาม บอกเลยว่าเลือกใช้ยี่ห้อนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

5. สีรถยนต์ยี่ห้อโครแมกซ์

สำหรับสีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อโครแมกซ์เป็นสี 2K ที่มีคุณภาพสูง สามารถให้การยึดเกาะติดดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยลบรอยได้ดีทนทานต่อทุกสภาพดินฟ้าอากาศ ตลอดจนรังสียูวี แถมยังมีความติดทนนาน สีไม่ซีดจางง่าย และทนต่อสารเคมีต่างๆ ได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญมีความเงางาม สวยถูกใจคุณอย่างแน่นอน

6. สีรถยนต์ยี่ห้อ Nippon

สีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี Nippon Paint เป็นสีสเปรย์ Pylac 100 กลุ่มเฉดสีรองพื้น  ตัวฟิล์มสีมีความเรียบ สวยงาม สีสม่ำเสมอ ซึ่งหากคุณกำลังมองหาสีสเปรย์ที่เหมาะสำหรับการพ่นสีรถยนต์แล้วล่ะก็ ต้องเลือกสีสเปรย์ Pylac 100 จาก Nippon Paint กันเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะอะไรทราบหรือไม่ว่าสีสเปรย์กระป๋องนี้เป็นกลุ่มเฉดสีรองพื้นที่ช่วยส่งเสริมให้การพ่นสีอื่นๆ ลงทับไปแล้วจะสวยงามมากยิ่งขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นสีสเปรย์พ่นรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมานานมากกว่า 30 ปี เพราะมีความเรียบ สวยทน และสีไม่เยิ้มอีกด้วย

Sponsored

7. Leyland  | สีสเปรย์ Auto Spray

เป็นสีสเปรย์ที่มีมาตรฐานสูง สามารถทนแดด ทนฝนได้อย่างดีเยี่ยม โดยผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับอากาศของเมืองไทยเราโดยเฉพาะ แถมสีแห้งเร็ว ให้ความเงาสูง อีกทั้งยังยึดเกาะกับพื้นผิวต่างๆ ได้ดีอีกด้วย สำหรับในส่วนของหัวฉีดมีให้ปรับเปลี่ยนได้ 2 แบบ เพื่อให้เหมาะสมกับงานทั้งภายในตัวรถและนอกรถ

8. Bosny | สีสเปรย์ Red Fox

Bosny สีสเปรย์  Red Fox มีการเพิ่มสารอะคริลิคเพื่อความคงทน ยืดหยุ่น เหมาะกับทุกพื้นผิว ซึ่งช่วยให้สีสวยเงางามมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญช่วยยึดเกาะได้อย่างดีเยี่ยมในทุกพื้นผิว และยังทนแดด ทนฝน และทุกสภาวะอากาศ อีกทั้งยังช่วยให้ฟิล์มสีแห้งเร็ว ไม่เปราะแตกง่าย มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ และสามารถพ่นวัสดุเพื่อป้องกันสนิมได้ดีอีกด้วย เหมาะสำหรับการนำมาพ่นรถจักรยานยนต์ เฟอร์นิเจอร์ รถยนต์และเครื่องใช้ต่าง ๆ ซึ่งใครที่กำลังมองหาอยู่ว่า สีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ต้องยี่ห้อนี้กันเลย

คำแนะนำการใช้สีพ่นรถยนต์

สำหรับใครที่อยากจะพ่นสีรถยนต์ใหม่ เราก็มีคำแนะนำมาฝากกันดังนี้

  1. ควรเลือกสถานที่ให้เหมาะสมในการพ่นสีรถ โดยเลือกที่อากาศถ่ายเทสะดวก แต่ควรระวังฝุ่นผงปลิวติดชิ้นงานขณะพ่นด้วย ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการพ่นสีขณะที่ฝนจะตก เพราะความชื้นจะทำให้ฟิล์มสีเกิดฝ้า และไม่เงางาม
  2. ควรเขย่าสีก่อนการใช้งานประมาณ 1-2 นาที กดโปรยแล้วรอจนสีแห้งแล้วพ่นแบบโปรยซ้ำ ไม่แนะนำให้กดแช่นานเกินไป

พ่นแบบโปรยซ้ำ ไม่แนะนำให้กดแช่นานเกินไปสีพ่นรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 8 ยี่ห้อนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก โดยใครถูกใจสีไหนยี่ห้อไหนก็เลือกมาใช้กันได้เลย ทำตามคำแนะนำที่ติดมากับกระป๋องอ่านให้เข้าใจแล้วลงมือทำ คิดว่าคงไม่ยากสำหรับมือใหม่ที่ต้องการดูแลรถยนต์ด้วยตัวเอง สำหรับคนที่ไม่มั่นใจก็อาจจะนำไปพ่นสีที่อู่เลยดีที่สุด


ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/