8 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี จับภาพชัดแจ๋ว ราคาไม่แรง

17 views

1 min read

เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือกล้องติดรถยนต์ ไม่ว่าจะติดกล้องหน้ารถและหลังรถ ก็ล้วนแต่มีความสำคัญ และกลายเป็นสิ่งจำเป็นขึ้นมาเลยทีเดียว เพราะเป็นหลักฐานสำคัญที่ใช้ยืนยันกับคู่กรณีได้ ซึ่งการซื้อกล้องรถยนต์จำเป็นต้องเลือกให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้ เพื่อให้ได้กล้องที่มีคุณภาพที่สุด โดยวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือก และ 8 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีที่คุณไม่ควรพลาด

วิธีเลือกกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

จะซื้อกล้องติดรถยนต์ทั้งที ก็ต้องเลือกให้ใช้ได้ประโยชน์ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ซึ่งควรเลือกแบบไหนนั้นมาดูกันเลย

1. ความละเอียดของวิดีโอ

ในส่วนของตัวกล้องติดรถยนต์ควรเป็นแบบ Full HD (1080p) หรือ HD Ready (720p) เพราะจะทำให้บันทึกภาพออกมาได้อย่างชัดเจนและเห็นรายละเอียดต่างๆ ได้ดี

2. ค่า FPS ต้องสูงเพื่อความสมจริง

ค่า FPS เป็นหน่วยวัดความเคลื่อนไหว ยิ่งค่า FPS สูงมากก็จะช่วยให้ได้ไฟล์ภาพที่ชัดเจนสมจริงมากขึ้น แต่ทั้งนี้ค่า FPS ก็ไม่ควรสูงเกิน 30 FPS และไม่น้อยกว่า 25 FPS เพื่อจะช่วยให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลอย่างเพียงพอ

3. ภาพต้องออกมาสวยแม้ในยามกลางคืน

ต้องมีกล้องที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Wide Dynamic Range ที่เน้นการบันทึกภาพซ้อนในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะเห็นทั้งภาพในช่วงปกติ และภาพที่สว่างกว่าปกติ อีกทั้งยังมองภาพได้ชัดแม้ในมุมที่อับแสง โดยหากใครกำลังมองหากล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ก็ควรดูที่คุณสมบัตินี้ด้วย

4. รูรับแสงให้ภาพสว่าง

รูรับแสงที่เป็นเป็นตัวควบคุมปริมาณแสงที่เข้ามาในกล้อง ซึ่งรู้จักกันว่าค่า F/Stop โดยทั่วไปรูรับแสงที่พอเหมาะกับกล้องติดรถยนต์ ควรเลือกรูรับแสงต่ำจะดีกว่ารู้รับแสงสูง โดยเฉพาะผู้ที่ชอบขับรถกลางคืน ซึ่งจะทำให้ภาพชัดและมีความสว่างมากกว่านั่นเอง

5. มุมมองของกล้อง

กล้องติดหน้ารถควรจะเป็นเลนส์แบบ Fish Eye เพราะจะทำให้เกิดเป็นภาพที่นูนออกมา และสามารถเก็บภาพได้ครบทุกมุม

6. ต้องมีระบบ G-Sensor

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ สิ่งที่เกิดขึ้นคือการสั่นสะเทือนที่มาจากแรงกระแทก รถมี่ติดกล้องจะมีระบบ G-Sensor จะช่วยจับแรงสะเทือนได้ และบันทึกภาพในช่วงที่รถถูกกระแทกไว้ได้

7. แบตเตอรี่

กล้องติดรถยนต์มีทั้งแบบแบตเตอรี่ในตัวและแบบข้างนอก ใครสะดวกแบบไหนก็ใช้แบบนั้น

8. การรับประกันสินค้า

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกซื้อกล้องที่มีการรับประกันสินค้า จะทำให้เกิดความอุ่นใจ หากจำเป็นต้องซ่อม

แนะนำ 8 กล้องที่ดีที่สุด ราคาไม่แพง

มาดูกันเลย ว่าจะซื้อกล้องรถยนต์ยี่ห้อไหนดี โดยเราได้รวบรวมมาแนะนำกันถึง 8 ยี่ห้อ ที่มีคุณภาพดี และราคาไม่แพงดังต่อไปนี้

Sponsored

1. T990SE

T990SE กล้องติดรถยนต์สุดฮิตสำหรับผู้ขับขี่ กล้องรุ่นนี้มีความละเอียด คมชัดมากแม้เป็นเวลากลางคืนด้วยความละเอียดของกล้อง Full HD 1920 x 1080 พิกเซล มีฟิลเตอร์เป็นกระจก 6 ชั้น ถ่ายแล้วภาพคมชัดไม่เบลอแน่นอน บันทึกภาพด้วยการล็อกไฟล์ทันที รองรับหน่วยความจำ Micro SDHC card สูงสุดถึง 32GB.กล้องรุ่นนี้มีจุดเด่นคือรองรับการทำงานด้วยภาษาไทย มีระบบ G – Sensor และที่สำคัญมี ฟังก์ชั่น Parking Monitor ช่วยป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ได้อีกด้วย

2. Xiaomi 70Mai

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ต้องนี่เลย อีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยม ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 1920 x 1080 Full HD ด้วยมุมมองภาพที่ชัดถึง 130 องศา ช่วยให้การมองเห็นภาพได้กว้างและชัดมาก สำหรับคุณสมบัติพิเศษคือ มีระบบ G – Sensor รองรับการสั่งงานด้วยเสียงและ Voice control สามารถเชื่อมต่อไวไฟและใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้

3. Anytek Original NT96655

กล้องติดหน้ารถรุ่นนี้มีระบบ G – Sensor ซึ่งสามารถล็อคไฟล์ได้แบบอัตโนมัติเมื่อรถถูกกระแทก อีกทั้งยังบันทึกภาพด้วยโหมด Park Monitor จอคมชัดมีขนาด 3.5 นิ้วเป็นแบบ LTPS นอกจากนี้สามารถบันทึกภาพพร้อมเสียงได้อีกด้วย โดยคุณสมบัติพิเศษคือ มีโหมด Park Monitor มาพร้อมฟังก์ชั่น HDR Motion Detection ที่ช่วยให้การบันทึกภาพในที่แสงน้อยแม้เวลากลางคืนมีความคมชัด และมี ระบบ G – Sensor ล็อคไฟล์ได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย

4. T850SE Pro

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี กล้องหน้าหลังรุ่นนี้ให้ภาพคมชัดที่มีความละเอียดแบบ Full HD 1920 x 1080 พิกเซล สามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ครบทุกมุมมอง โดยรุ่นนี้มีกล้องหน้าขนาด 170 องศา และกล้องหลังเลนส์ขนาด 120 องศาคุณสมบัติพิเศษคือ คมชัดด้วย WDR+HDR มีระบบ G – Sensor ล็อคไฟล์ได้อย่างอัตโนมัติ พร้อมกล้องหน้าและหลัง ที่สามารถจับภาพได้ทุกมุมมอง

5. DENGO Advance Deluxe

กล้องติดหน้ารถรุ่นนี้ขายดีมาก โดยเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีละเอียดสูงสุดในระดับ Super HD 1296P หรือ FullHD 1080P และ HD 720P ส่วนหน้าจอแสดงผลกว้างชัด 4.3 นิ้ว มุมมองกล้องหน้า 140 องศา และกล้องหลัง 120 องศา นอกจากนี้ก็มีไฟ LED 4 ดวง รองรับการใช้งานด้วยภาษาไทย และมีฟังก์ชั่นความปลอดภัยที่ครบถ้วน รวมถึงฟังก์ชั่น LDW ระบบแจ้งเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลนอีกด้วย

6.Transcend DrivePro 110

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 2.4 นิ้ว มีความคมชัดตลอดเวลา พร้อมโหมดจอดรถสำหรับบันทึกที่เฟรมเรทต่ำ ส่วนแบตเตอรี่ทนทาน ทนความร้อนได้ดีและตัวกล้องแข็งแรง ดีไซน์เรียบหรูและขนาดที่กำลังดี ความละเอียดสูงสุดที่ Full HD ระดับ 1080 พิกเซล Wide Lens 130 องศา สำหรับคุณสมบัติเด่นคือ ภาพคมชัดมากในตอนกลางคืน สามารถทนความร้อนได้ดีและแบตเตอรี่ใช้งานได้นานมาก

7. Anytex A3

กล้องติดรถยนต์ที่มีความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยมุมมองกว้าง 170 องศา ที่สามารถบันทึกภาพคมชัดในระดับFULL HD 1080 พิกเซล พร้อมด้วย ชิพ Novatek NTK96655 ที่จะทำให้ภาพาสวย คมชัด และสว่างทุกเวลา คุณสมบัติเด่น มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานง่าย ถ่ายภาพกลางคืนได้ชัดเจนและสว่างมาก ทั้งยังมีระบบเซ็นเซอร์คุณภาพสูงมากทีเดียว

8. MAX BRIGHT

กล้องติดรถยนต์รุ่นหน้าหลังมีความละเอียดสูงสุด Full HD ระดับ 1920 x 1080 พิกเซล โดยคุณสมบัติเด่นคือ มีโหมด Super Night Vision และมี WDR + HDR ที่ทำงานร่วมกัน จึงทำให้ถ่ายภาพวิดีโอในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจนมากเมื่อกล้องติดรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ไปแล้ว ดังนั้นควรซื้อมาติดตั้งไว้ใช้งานกันด้วย โดยเลือกซื้อตามคำแนะนำข้างต้นได้เลย และหากไม่รู้จะซื้อกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 8 ยี่ห้อนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/