เที่ยวเกาะเมืองไทย กับ 8 เกาะสวย ๆ ที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต

29 views

1 min read

ถือเป็นความโชคดีอย่างหนึ่งของคนไทยโดยเฉพาะคนที่หลงรักในการท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจรอให้ทุกคนได้มีโอกาสไปสัมผัส หนึ่งในนั้นคือบรรดาเกาะแก่งต่าง ๆ ที่อยู่ตามท้องทะเลไม่ว่าจะอ่าวไทยหรืออันดามันก็สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก ใครเป็นสายเที่ยวทะเลจะขอแนะนำให้รู้จักกับ 8 เกาะสวย ๆ ของเมืองไทย ที่ควรค่ากับการไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต รับรองความประทับใจแน่นอน

8 เกาะสวย ๆ ในเมืองไทยที่ควรไปเยือนสักครั้ง

1. เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

เริ่มต้นกันด้วยเกาะสวย ๆ ที่อยู่ทางอ่าวไทยที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หลงใหลในการดำน้ำทั้งแบบลึกและแบบตื้น ถึงขนาดถูกยกว่าเป็นจุดดำน้ำขนาดใหญ่ลำดับ 2 ของโลก เป็นรองแค่ออสเตรเลียเท่านั้น แถมบนเกาะยังเต็มไปด้วยโรงเรียนสอนดำน้ำจำนวนมากที่ใครอยากชมความงามของใต้ท้องทะเลก็มาเรียนได้ เกาะแห่งนี้ถือเป็นสถานที่วางไข่ของเต่าทะเล แนะนำว่าหากมีโอกาสต้องลองไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต จะประทับใจไม่รู้ลืม

2. เกาะพยาม จ.ระนอง

ต่อกันด้วยเกาะสวย ๆ ทางฝั่งทะเลอันดามันกันบ้าง ถือเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตในตอนนี้เพราะพึ่งเริ่มมีชื่อเสียงไม่นานนัก ส่งผลให้ธรรมชาติยังคงสด ใหม่ มีบรรยากาศอันแสนเงียบสงบ พร้อมการใช้ชีวิตแบบวิถีชาวบ้านที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัส มีกิจกรรมบนเกาะให้ทำเยอะมากทั้งการเล่นน้ำทะเล, การพายเรือคายัค และไฮไลต์สุด ๆ คือ การนั่งชมพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้า เป็นความโรแมนติกที่ใครมากับคู่รักต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

3. เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต

มาชื่นชมความสวยงามของทะเลภูเก็ตกันที่เกาะแห่งนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่ ตัวเกาะจะแบ่งออกเป็น 5 อ่าว ได้แก่ อ่าวสยาม, อ่าวตะวันตก, อ่าวหลา, อ่าวทือ และอ่าวขอนแค คนที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากดำน้ำชมความงามใต้ท้องทะเลสวย ๆ ก็มักเลือกจุดหมายปลายทางเป็นเกาะแห่งนี้ แถมยังมีความคึกครื้นด้วยร้านค้า ผู้คน แสง สี เสียงต่าง ๆ จะนอนอาบแดดริมทะเลก็ไม่มีปัญหา บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงโดยเฉพาะคนที่ชอบความสนุกสนาน ความน่าประทับใจจากทั้งธรรมชาติและชาวบ้าน

4. เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

เกาะสวย ๆ อีกแห่งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมัลดีฟส์เมืองไทยจากความงดงามของหาดทรายและท้องทะเลที่รายล้อม บนเกาะแห่งนี้จะมีอยู่ 3 หาดหลัก ๆ ได้แก่ หาดซันไรซ์, หาดซันเซต และหาดบันดาหยา เม็ดทรายสีขาวทั่วทั้งหาด และเป็นอีกจุดดำนน้ำดูปะการังอันแสนงดงาม จุดเด่นของเกาะนี้คือในช่วงเย็นต้องไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินบริเวณจุดชมวิวอันเลื่องชื่อและนับว่าเป็นจุดที่ชมได้แบบเต็มตา ส่วนตอนกลางคืนก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำทั้งกินดื่ม โชว์ควงกระบองไฟ ประทับใจกันแบบไม่รู้ลืมแน่นอน

5. เกาะลันตา จ.กระบี่

สำหรับเกาะสวย ๆ แห่งนี้จะแบ่งออกเป็นลันตาน้อยและลันตาใหญ่ โดดเด่นด้วยหาดทรายสีขาวเนียน เม็ดละเอียด สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมความสวยงามของมวลหมู่ปะการัง, เล่นน้ำทะเล, พายเรือคายัค แถมบนเกาะยังมีธรรมชาติอันแสนงดงามให้ได้ไปสัมผัสอีกต่างหาก เรียกว่ามาที่นี่ได้ครบทั้งทะเล ป่า ภูเขา มาทั้งทีต้องสัมผัสกับทุกบรรยากาศกันไปเลย ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

6. เกาะกูด จ.ตราด

ข้ามมาทางภาคตะวันออกกันอีกสักรอบกับเกาะอันแสนเงียบสงบที่มีขนาดใหญ่รองจากเกาะช้าง ความพิเศษของเกาะแห่งนี้คือน้ำทะเลจะออกสีเขียวมรกตให้ความตระการตากับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่ความสวยของท้องทะเลเพียงอย่างเดียว แต่บนเกาะยังมีธรรมชาติอันแสนงดงามให้ได้เชยชมกันอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นราบสันเขา และน้ำตกอีกหลายจุด ด้วยความครบครันของเกาะสวย ๆ แห่งนี้จึงถูกยกให้เป็นท้องทะเลอันดามันแห่งภาคตะวันออกกันเลย

Sponsored

7. เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

หากใครอยากได้ความโรแมนติก ความเป็นส่วนตัวแนะนำให้มาเที่ยวเกาะแห่งนี้เลย ชมความงามของทะเลภูเก็ตสวย ๆ ดำน้ำดูปะการัง ปลาทะเล และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนมากมักพบเห็นคู่รักมาขอแต่งงานหรือมาฮันนีมูนเยอะมากจนได้รับฉายาว่า “Honeymoon Island” ใครวางแพลนจะขอสาวแต่งงานจัดไปเลย

8. เกาะกระดาน จ.ตรัง

ปิดท้ายกับเกาะสวย ๆ ที่จะช่วยดึงเอาความเครียดออกจากสมองได้อย่างดีที่สุด เกาะขนาดใหญ่ที่มีชายหาดอันแสนงดงามอยู่หลายจุด เช่น อ่าวไผ่, หาดอ่าวเนียง, หาดอ่าวช่องลม ชมความงดงามของหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าครามสุดสวย กิจกรรมยอดฮิตคือการนอนอาบแดด ออกไปดำน้ำชมปะการัง หรือใครจะพักผ่อนชิลล์ ๆ ดูพระอาทิตย์ตกดินก็ไม่ว่ากัน บอกเลยว่าความสวยไม่เป็นรองใคร

แต่ละเกาะที่แนะนำมานี้จัดว่ามีชื่อเสียงและได้รับการการันตีจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากว่านี่คือเกาะสวย ๆ ที่ควรมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต ใครวางแผนเอาไว้ลองไปกันเลย จะไปเป็นกลุ่มเพื่อนหรือคู่รักก็มีความสุขแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/