8 ลักษณะนิสัยตอนขับรถ ที่สาวๆ หลายคนถึงกับส่ายหน้าหนี!

59 views

1 min read

มีรถว่าเท่แล้ว แต่มีสติในการขับรถนั้นเท่กว่า! กล่าวมาแบบนี้หลายๆ คน คงจะเดาทางถูกว่าเรากำลังจะพูดถึงเรื่องนิสัยตอนขับรถของคุณผู้ชาย ที่บางคนเหมือนถูกผีร้ายเข้าสิง ทั้งเหยียบ ทั้งปาด ทั้งด่าทอ ฯลฯ เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ซึ่งเราก็ไม่รอช้า ได้ออกไปสำรวจมาว่า ‘ลักษณะนิสัยตอนขับรถ ที่สาวๆ ร้องยี้มากที่สุดคืออะไร’ และคำตอบที่เราได้มานั้น ก็ได้มาถึง 8 ข้อเลยทีเดียว โดยสาวๆ ให้ความเห็นว่า นิสัยตอนขับรถทั้ง 8 นี้ คือนิสัยที่พวกเธอไม่ชอบมากที่สุด! แถมมันยังอันตรายต่อเพื่อนร่วมถนนอีกด้วย ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูคำตอบสุดพิเศษนี้กันเลย!

8 ลักษณะนิสัยตอนขับรถ ที่หนุ่มๆ ควรเลิก

มาดูกันเลยว่านิสัยตอนขับรถแบบไหนบ้างที่หนุ่มๆ ควรเลิก เพราะสาวๆ ไม่ปลื้มอย่างมาก

1. ขับไป ด่าไป ตลอดทาง

ลักษณะนิสัยตอนขับรถที่ผู้หญิงหลายๆ คน ถึงกับส่ายหน้าหนีคือ... การขับรถไป ด่าไป เดี๋ยวด่าคันนู้นที คันนี้ที ซึ่งการแสดงกริยาแบบนี้ มันบ่งบอกได้ว่าคุณมีวุฒิภาวะในการควบคุมตัวเองที่ต่ำมาก! อีกทั้งคุณจะดูเป็นผู้ชายที่ปากจัดในสายตาของสาวๆ อีกด้วย และสิ่งที่ทำให้คุณต้องเปลี่ยนนิสัยในข้อนี้แบบด่วนๆ เลยคือ หากบนรถของคุณมีเจ้าตัวเล็กติดตามมาด้วย เขาอาจจะจดจำกับคำหยาบที่คุณพูดออกมาได้นั่นเอง

2. บีบแตรพร่ำเพรื่อเกินความจำเป็น

สำหรับหนุ่มๆ คนไหน ที่ชอบบีบแตรพร่ำเพรื่อแล้วล่ะก็ คุณต้องรีบเปลี่ยนนิสัยการขับรถยนต์แบบด่วนๆ! เพราะเหตุผลมันคงจะคล้ายๆ กับการขับไป ด่าไป นอกจากมันจะบ่งบอกว่าคุณไร้วุฒิภาวะในการควบคุมอารมณ์แล้ว การบีบแตรพร่ำเพรื่อมันยังน่ารำคาญมากๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่อยากจะเป็นที่น่ารำคาญของใคร ก็เก็บแตรเอาไว้บีบเมื่อยามจำเป็นจะดีกว่านะ

3. ไม่มีน้ำใจให้แก่ผู้ร่วมถนนคนอื่นๆ

เห็นรถคันอื่นเปิดไฟขอทางเมื่อไหร่ คันเร่งก็เกิดอยากทำงานขึ้นมาเมื่อนั้น! ซึ่งลักษณะนิสัยตอนขับรถแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งนิสัยที่สาวๆ ร้องยี้ดังมาก! เพราะคุณจะดูเป็นบุคคลที่ไร้น้ำใจในทันที อีกทั้งความปลอดภัยในการขับรถก็จะลดน้อยลงเกือบครึ่ง ซึ่งถ้าคุณไปเจอรถคันที่ไม่ยอมเบรคหรือหลบให้คุณแล้วล่ะก็ เราบอกเลยได้เลยว่าโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุนั้นมีสูงมากเลยล่ะ!

4. นึกอยากจะเลี้ยวก็เลี้ยว ไม่มีการเปิดเลี้ยวล่วงหน้า

ในสายตาผู้ชายหลายๆ คน การขับรถเร็ว = เท่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว สาวๆ ส่วนใหญ่มองว่าการขับรถแบบนั้นเป็นอันตรายต่อชีวิต ยิ่งถ้าคุณติดนิสัยตอนขับรถแบบนึกจะเลี้ยวก็เลี้ยว ไม่เปิดไฟขอทาง ยิ่งเป็นการเพิ่มความอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนน ซึ่งถ้าใครติดนิสัยตอนขับรถยนต์แบบนี้อยู่ ถ้าเปลี่ยนได้ก็จงรีบเปลี่ยน เพราะอย่างน้อยๆ ชีวิตคุณจะได้ปลอดภัยมากขึ้นจากเดิมยังไงล่ะ

pexels-photo-1340469.jpeg

5. นักปาดในตำนาน ฆ่าได้ แต่แซงไม่ได้ เดี๋ยวมันจะเสียหน้า!

ลักษณะนิสัยตอนขับรถที่อันตรายและน่ากลัวเป็นอันดับต้นๆ เลยคือ นิสัยชอบปาด! ปาดได้ ปาดดี ไม่ยอมให้ใครแซง ซึ่งนอกจากมันจะอันตรายแล้ว มันยังเหมือนเป็นการยั่วยุให้ผู้ใช้รถคันอื่นๆ มีอารมณ์โมโหเอาได้ เพราะฉะนั้นแล้ว นิสัยตอนขับรถที่ชอบปาดซ้าย ปาดขวา ถ้าใครทำอยู่ก็รีบเลิกนิสัยแบบนี้ซะ ค่อยๆ ขับ ค่อยๆ ไป ยังไงก็ถึงเหมือนกัน!

Sponsored

6. ชอบท้าคันอื่นแข่งรถ ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกัน

นอกจากนิสัยชอบปาดแล้ว อีกหนึ่งนิสัยตอนขับรถยนต์ที่ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือใครก็ตาม ไม่ชอบมากที่สุด ก็คงจะหนี้ไม่พ้นนิสัยชอบท้าคนอื่นแข่ง ทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ซึ่งเราบอกได้เลยว่า ถ้าคุณมีลูกหรือมีครอบครัวนั่งรถมาด้วย นิสัยแบบนี้ อาจจะทำให้คุณต้องสูญเสียพวกเขาไปตลอดกาลจากอุบัติเหตุในขณะที่คุณแข่งรถอยู่ก็เป็นได้!

7. ขับรถแบบผิดกฎจราจร

เดี๋ยวผ่าไฟแดงบ้างล่ะ! เดี๋ยวขับรถผิดเลนบ้างล่ะ! นิสัยตอนขับรถแบบนี้ใครจะไปชอบลงล่ะจริงไหม? ดังนั้นขับรถให้ถูกตามกฎจราจรที่เราเขาบังคับดีกว่า เพราะอย่างน้อยๆ มันก็เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

8. ทำกิจกรรมอื่นๆ ในขณะที่ขับรถ

หากคุณได้อยู่หลังพวงมาลัยแล้ว สิ่งที่คุณสมควรทำมากที่สุดคือการขับรถ! ไม่ใช่ขับไป ทำกิจกรรมอื่นๆ ไป เช่น ตอบแชท คุยโทรศัพท์ ฯลฯ ซึ่งลักษณะนิสัยตอนขับรถแบบนี้ เป็นนิสัยที่ติดอันดับสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร หากสาวๆ หรือบุคคลภายในครอบครัวของคุณจะส่ายหน้าหนีกับพฤติกรรมการขับรถของคุณ

ลักษณะนิสัยตอนขับรถทั้ง 8 ข้อนี้ คือนิสัยที่คุณผู้ชายทั้งหลายควรจะเลิกทำมากที่สุด! เพราะนอกจากสาวๆ จะไม่ชอบแล้ว ความปลอดภัยบนท้องถนนของคุณก็จะกลายเป็นศูนย์อีกด้วย ยิ่งถ้าคุณผู้ชายคนไหนมีลูกอ่อน การขับรถของคุณจะต้องระมัดระวังมากกว่าเดิม! เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจากความประมาทหรือนิสัยแย่ๆ ในการขับรถของคุณ มันจะสร้างความเสียหายทั้งทรัพย์สินและทางด้านจิตใจมากกว่าที่คุณคิดไว้อย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าใครรู้ว่ามีนิสัยตอนขับรถตรงกับ 8 ข้อข้างต้น ก็จงรีบเปลี่ยนนิสัยเสียตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่อะไรมันจะสายเกินไป เราขอเตือนไว้ก่อน!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/