ห้ามพลาด 8 แอพรายรับรายจ่ายฟรี มีติดมือถือไว้ บริหารเงินได้คล่องตัว

33 views

1 min read

การทำรายรับ-รายจ่ายถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะบอกให้รู้ว่าในเวลานี้สถานะด้านการเงินของตนเองเป็นอย่างไรบ้าง ลดความเสี่ยงในการเกิดหนี้สินขึ้น และมีเงินเหลือเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ยิ่งสมัยนี้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเขียนในสมุดให้ยุ่งยากเพราะมีบรรดาแอพรายรับรายจ่ายเป็นทางเลือกที่ช่วยให้การบันทึกง่ายกว่าเดิม แถมยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกเพียบ จึงขอพาไปแนะนำให้รู้จักกับ 8 แอพรายรับรายจ่ายฟรี ไม่ต้องเสียเงินดาวน์โหลด สะดวก ใช้งานง่าย ตัวช่วยในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ไม่ควรพลาด

8 แอพรายรับรายจ่ายฟรี ดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลย

สำหรับแอพรายรับรายจ่ายที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองใช้ ก็มีดังต่อไปนี้

Metang App

1. Metang

เริ่มต้นด้วยแอพรายรับรายจ่ายฟรีที่เป็นโลโก้รูปน้องเหมียวสุดน่ารัก เป็นรูปแบบภาษาไทยใช้งานง่ายสุด ๆ และยังเพิ่มหมวดหมู่ที่ต้องการบันทึกลงไปได้ด้วย สามารถทำบัญชีสำหรับบัตรเครดิตเพื่อใส่วงเงินบัตรที่มีลงไป เมื่อใช้งานไปเท่าไหร่ก็จะรู้ยอด ทำรายงานการเงินออกมาเป็นไฟล์ Excel ได้ สามารถสำรองข้อมูลทางการเงินของตนเองผ่าน Dropbox, Cloud, Google Drive การแสดงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มาในรูปกราฟ ดูง่าย แถมความพิเศษคือสั่งบันทึกรายรับรายจ่ายด้วยเสียงอีกต่างหาก ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

Money Easy App

2. Money Easy – Expense Tracker

ต่อด้วยแอปพลิเคชันที่โดดเด่นด้วยการสร้างบัญชีของตนเองมีลงไปได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็นบัญชีธนาคาร, บัตรกดเงินสด, บัตรเครดิต เพื่อให้การใช้งานในแต่ละครั้งรู้ว่าจ่ายออกไปเท่าไหร่ รับมาเท่าไหร่ มีกำหนดแจ้งเตือนการชำระบิลทุกประเภท เลือกสกุลเงินที่ต้องการชำระได้ ใช้งานโหมดภาษาไทยตามสะดวก มีเครื่องคิดเลขในแอพนี้ให้เสร็จ ถือว่าสะดวกและใช้งานง่ายมาก ดาวน์โหลดได้เฉพาะระบบ iOS

Oh My Cost App

3. Oh My Cost

แอพรายรับรายจ่ายฟรีที่มีสีสันสะดุดตา พร้อมงานกราฟิกสวย ๆ ให้ใช้งานกันแบบเพลิน ๆ ความพิเศษคือเวลาจะบันทึกรายการไหนไม่ต้องพิมพ์ให้เสียเวลา สามารถนำเอารูปสวย ๆ ที่ทางแอพมีให้ไปใส่ไว้แทนได้เลย ช่วยประหยัดเวลาและสะดวกต่อการใช้งานสุด ๆ ค้นหารายการต่าง ๆ ได้แบบออโต้ ไม่ต้องระบุ Tag ให้ยุ่งยาก ภาพรวมจัดเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว ดาวน์โหลดได้เฉพาะระบบ iOS

Piggipo App

4.  Piggipo

จัดความน่ารักกันต่อเนื่องกับแอพรายรับรายจ่ายฟรีที่ตอบโจทย์คนมีบัตรเครดิตหลาย ๆ ใบ เพราะสามารถใส่บัญชีบัตรที่มีทั้งหมดลงไปได้เลย ช่วยให้รู้ว่าเวลานี้ใช้เงินในบัตรไปเท่าไหร่ ใช้เกินวงเงินหรือยังด้วยระบบ Auto-Sync และยังมีฟีเจอร์การคำนวณดอกเบี้ย การวางแผนเพื่อผ่อนชำระคืน ไม่ทำให้เกิดหนี้เสีย ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จะแสดงออกมาเป็นกราฟ จึงดูง่าย ตั้งการแจ้งเตือนจ่ายบัตรเครดิตของธนาคารได้อีกด้วย ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

Spendee App

5. Spendee

แอปพลิเคชันอีกตัวที่จัดว่าใช้งานง่ายด้วยกราฟิกสวย ๆ ที่ทางผู้พัฒนาทำเอาไว้ สามารถสร้างกราฟค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพื่อสรุปในแต่ละวัน กลับไปเอาข้อมูลการใช้จ่ายของเดือนก่อนมาวิเคราะห์ประสิทธิภาพทางการเงินของตนเองได้ อัปเดตสถานที่ รูปภาพต่าง ๆ ลงไปในรายการเพื่อการจดจำ มีการแจ้งเตือนชำระค่าน้ำ ค่าไฟ บิล ฯลฯ และทีเด็ดคือฟีเจอร์การวางแผนเก็บเงินโดยตั้งจุดประสงค์ได้ เช่น เก็บเงินซื้อรถ, ซื้อบ้าน, ท่องเที่ยว ฯลฯ ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

Money Lover App

6. Money Lover

ใครชอบความน่ารักของกระปุกหมูออมสินต้องดาวน์โหลดแอพนี้เลย ฟีเจอร์พื้นฐานต่าง ๆ จัดเต็มแบบครบครัน สามารถแยกหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายได้ชัดเจน ช่วยให้การบันทึกข้อมูลละเอียดกว่าเดิม พิเศษกับฟีเจอร์สแกนใบเสร็จ เมื่อถ่ายรูปแล้วทางแอพจะบันทึกข้อมูลรายจ่ายนั้นลงไปทันที ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ให้ยุ่งยาก ถือเป็นตัวเลือกที่ครอบคลุม ใช้งานสะดวกสุด ๆ ไปเลย ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

Sponsored

7. Wally

แอพรายรับรายจ่ายฟรีที่ให้ความสมจริงของงานกราฟิก สร้างไลฟ์สไตล์การใช้เงินตามที่ตนเองต้องการ มีฟีเจอร์พื้นฐานให้ครบ บันทึกข้อมูลได้ทั้งแบบแยกบัญชีและรวมบัญชี ช่วยให้การวางแผนด้านการเงินง่ายกว่าเดิม เช็คข้อมูลรายรับ-รายจ่ายแบบรายวัน รายเดือน รายปีได้ ตั้งค่าแจ้งเตือนบิลต่าง ๆ และทีเด็ดคือแอพนี้สามารถเปิด Location เพื่อมองหาแหล่งช้อปปิ้งใกล้ตัวของผู้ใช้เผื่อเดือนไหนเงินเหลือก็ให้ของขวัญตัวเองสักนิด ดาวน์โหลดได้เฉพาะระบบ iOS

8. Money Manager Expense & Budget

ปิดท้ายด้วยแอพรายรับรายจ่ายฟรีที่หน้าแอพเป็นรูปกระปุกหมูตัวใหญ่ สามารถบันทึกข้อมูลลงไปได้เยอะ แต่ก็ยังปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้เงินได้ตามไลฟ์สไตล์ ใครมีบัญชีเงินฝากหลายฉบับ หรือมีบัตรเครดิตหลายใบ เอามารวมไว้ที่แอพนี้แห่งเดียวได้เลย เพราะไม่ใช่แค่การบันทึกรายรับ-รายจ่าย แต่ยังช่วยสรุปยอดการใช้เงินที่แบ่งออกเป็นหมวด ๆ ไว้ชัดเจน ช่วยให้เข้าใจง่ายในการอ่านข้อมูล และจำนวนเงินที่จ่ายออกไปยังแสดงออกเป็นกราฟเพื่อให้เห็นว่าใช้ไปเท่าไหร่แล้วในแต่ละสัปดาห์ เดือน ปี มีฟีเจอร์วิเคราะห์การใช้เงินเผื่ออนาคต ถือว่าตอบโจทย์มาก ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแอพรายรับรายจ่ายฟรีที่เรานำเสนอกันในบทความนี้ เชื่อว่าคนที่ต้องการสร้างพฤติกรรมใหม่ในการใช้เงินของตนเองการมีแอปพลิเคชันดี ๆ จะช่วยให้มีเงินเก็บมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ลองดาวน์โหลดแอพที่ชอบไปใช้งานกันได้เลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/