8 สวนสนุกในไทย ที่คุณพ่อต้องจูงลูกไปสนุกกันแบบลืมวัย

105 views

1 min read

เด็ก ๆ กับสวนสนุกยังคงเป็นสถานที่ที่สร้างความทรงจำได้ดี และหากคุณพ่อคนไหนต้องการพาลูกไปสนุกกันแบบลืมวัย แต่ก็ไม่รู้จะพาไปที่ไหนดี บทความนี้ช่วยคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเราได้ไปสืบเสาะจนได้ 8 สวนสนุกในไทยที่น่าไปมากมาบอกต่อ ลองเปรียบเทียบแล้วพากันตรงดิ่งไปลุยได้เลย

8 สวนสนุกในไทย ที่คุณพ่อต้องพาลูกไปสักครั้ง

สวนสนุกในประเทศไทยของเรา มีที่ไหนบ้างน่าไป ที่คุณพ่อต้องพาลูกไปสักครั้ง มาดูกันเลย

1. สวนสนุก “ดรีมเวิลด์”

สถานที่เที่ยวสำหรับเด็ก ที่เต็มไปด้วยความสนุกไม่รู้ลืมกับสวนสนุกในไทย “ดรีมเวิลด์” ที่จะแบ่งออกเป็น 4 แดน มีทั้งความสนุกโลดโผน ท้าทายอย่าง ไวกิ้งส์ รถไฟตะลุยจักรวาล ฯลฯ ความสบาย ๆ ชิลล์ ๆ กันแบบเด็ก ๆ อย่างม้าหมุน หรือผจญภัยสร้างเสียงหัวเราะอย่าง ซูเปอร์สแปช ฯลฯ พร้อมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีประสาทเจ้าหญิงนิทรา บ้านยักษ์ บ้านขนมปังให้ได้เข้าไปเยี่ยมชมเสมือนหลุดเข้าไปในนิทานนั้น ๆ เลยจริง ๆ ที่สำคัญช่วงนี้มีโปรโมชั่นนำฝาเครื่องดื่มที่ร่วมรายการไปด้วยลดค่าตั๋วเข้าได้หลายบาทเลยล่ะ

2. ทะเลกรุงเทพฯ สวนสยาม

สวนสยาม หรือสยามปาร์ค ซิตี้ สวนน้ำเมืองไทยที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด เต็มไปด้วยความสนุกสนานบนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ให้คุณพ่อคุณลูกสนุกไปด้วยกันจนลืมวัย ได้เล่นซูเปอร์สไปรัล ธารน้ำวน สไลเดอร์ยักษ์ ฯลฯ ทั้งนี้ ยังมีเครื่องเล่นสวนสนุกให้ได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศกันด้วย ทั้งม้าหมุน รถไฟเหาะ และอื่น ๆ อีกเพียบ

3. คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ

สำหรับคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ถือเป็นโครงการแหล่งเรียนรู้แบบใหม่ที่เพิ่งเปิดให้เด็ก ๆ อายุ 4 – 11 ปี ได้สวมบทบาทเป็นผู้ใหญ่บนความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นด้วยอาชีพต่าง ๆ ทั้งแอร์โฮสเตส นักบิน นายธนาคาร นักร้อง นักแสดง พยาบาล หมอ นักดับเพลิง ตำรวจ หรือแม้แต่ช่างเสริมสวย เรียกได้ว่าหลอมรวมทุกอาชีพให้เลือกหาที่เหมาะสม ที่ชอบมากที่สุดได้ ซึ่งเมื่อเป็นอาชีพนั้น ๆ ก็จะมีกิจกรรมให้ทดลองทำ สนุกด้วยได้ค้นหาตัวเองด้วย

4. สวนสนุกไลฟ์ปาร์ค เขาใหญ่

ออกจากกรุงเทพฯ กันบ้าง แนะนำที่เขาใหญ่ กับสวนสนุกไลฟ์ปาร์ค แหล่งรวมเครื่องเล่นสวนสนุกคับคั่ง ที่ไม่ว่าจะเสียวแค่ไหนความปลอดภัยเต็ม 100 ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่สั่งตรงมาจากหลายประเทศ ทั้งออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแถบอเมริกา แถมยุโรป หรือถ้าลูก ๆ ไม่ชอบแนวโลดโผน ตื่นเต้น ก็มีแบบเบา ๆ ให้เล่นย้อนวัยไปอีก หรือใครอยากได้ความพิเศษที่นี่สามารถไปขึ้นบอลลูนยักษ์ชมวิวเขาใหญ่ ก็มีให้บริการความสูง 120 – 150 เมตร

5. สวนน้ำโคโคสแปรช

Sponsored

คุณพ่อคุณลูกคนไหนที่ยังอยากไปสวนสนุกในไทย อย่างสวนน้ำ แนะนำที่เกาะสมุยไปเลยกับที่สวนน้ำโคโคสแปชที่สามารถเล่นได้เลือกเวลา จะครึ่งวันหรือเต็มวันไม่มีเกี่ยง โดยสวนน้ำที่นี่สามารถเล่นร่วมกันได้ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต หรือผู้ใหญ่อยากลงร่วมสนุกก็ไม่ว่า ได้ความสนุก หัวเราะแจ่มใส มีเครื่องเล่นให้เลือกมากมาย ทั้งสไลเดอร์ลงไปหาอ่างกุชชี่ หรือสายสลิงไหลข้ามฝั่งน้ำที่ได้ควบคุมมาตรฐานความปลอดภัยจากทีมงานคุณภาพใกล้ชิด รับรองว่ามาเยือนที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอน

6. สวนสนุกซานโตรินี พาร์ค

เป็นอีกสวนสนุกในไทยที่ต้องพูดถึง เพราะเมื่อไปเยือนแล้วจะได้รับกลิ่นอายความสนุกต่างประเทศซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ เต็มไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด พร้อมมอบสีสัน รอยยิ้ม ความสนุกจนลืมวัยให้กับคุณพ่อได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเอกลักษณ์ที่พบเห็นบนเกาะซานโตรินี่ อย่าง น้ำพุ ก้อนหิน งานประติมากรรมต่าง ๆ เพลิดเพลินเครื่องเล่น เพลิดเพลินงานฝีมือ

7. คาเมล รีพลับบลิค ชะอำ

ในส่วนของคาเมล รีพลับบลิค ชะอำ จ.เพชรบุรี สวนสนุกในไทยแห่งนี้จัดเต็มไปทั้งสวนสนุกสไตล์โมร็อกโค พร้อมสถาปัตยกรรมของชาวตะวันออกกลาง ที่เน้นอิฐสีส้ม สร้างความโดดเด่นไม่น้อย ซึ่งเครื่องเล่นมีให้ทั้งหวาดเสียว โลดโผน และแบบเบาสบายที่เด็กเล็กเล่นได้ นอกจากนี้ ยังมีสวนสัตว์ให้เดินชมความน่ารักอีกด้วย เรื่องราคานั้นผู้ใหญ่เสีย 120 บาท เด็กเสีย 90 บาท ส่วนเด็กที่มีส่วนสูงต่ำวก่า 100 ซม. เข้าชมฟรี

8. เดอะซัน นิวเซนเตอร์ ลำพูน

ขอปิดท้ายกันที่เดอะซัน นิวเซนเตอร์ จ.ลำพูน สถานที่ซึ่งเป็นทั้งสวนสนุก  และสวนน้ำอีกแห่งที่คุณพ่อควรพาลูกไปเยือน พร้อมเล่นด้วยกันให้ลืมวัย โดยจะมีเครื่องเล่นสวนสนุกมากมาย ทั้งรถบั๊มพ์ ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ มีสวนดอกไม้นานาชนิดให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ หรือพักผ่อนดูสร้างความสบายตา รวมถึงยังมีอาคารร้านค้าและบริการให้เราได้เลือกเข้าใช้บริการได้มากกว่า 100 คูหา บอกเลยว่าหิวเมื่อไหร่แวะกินกันได้ตลอดวัน ใครอยู่ภาคเหนือแล้วอยากเล่นสนุกกับลูก ๆ จนลืมวันต้องไม่พลาดไปเยือนที่นี่โดยเด็ดขาด รับรองติดใจไปซ้ำแน่นอน

กิจกรรมสร้างสัมพันธ์ที่ดีให้กับคนในครอบครัว พร้อมสร้างความทรงจำไม่รู้ลืมอย่างการพาลูก ๆ ไปเที่ยวสวนน้ำ หรือสวนสนุกในไทย ถือเป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งประเภทเครื่องเล่น กิจกรรมเสริมอื่น ๆ การตกแต่ง ระยะเวลาเปิด – ปิด ราคาเข้าชม ฯลฯ แน่นอนว่าเราควรหาข้อมูลให้แน่นก่อนตัดสินใจเดินทางไปเยือน เพื่อให้การเที่ยวเล่นจนลืมวัยผ่านไปอย่างราบรื่นสมความปรารถนา ลูกสนุกคุณพ่อสนุก ติดใจมีไปซ้ำอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/