8 อาชีพเสริมสร้างรายได้ ทำที่บ้าน เลี้ยงลูกและหาเงินไปพร้อมกัน

13 views

1 min read

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายิ่งมีลูก มีสมาชิกเพิ่มขึ้นก็จำเป็นต้องใช้เงินเยอะด้วยเช่นกัน การหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ทำที่บ้านไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วยย่อมเป็นเรื่องที่คุณพ่อสามารถทำได้ แต่ใครไม่รู้จะเลือกอาชีพไหนทำที่บ้านดี เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราพาไปรู้จักกับ 8 อาชีพสร้างรายได้เสริมกันดีกว่า รับรองว่าได้เงินปัง ๆ พร้อมเลี้ยงลูกช่วยภรรยาอีกแรง

8 อาชีพเสริมสร้างรายได้ ทำที่บ้านพร้อมเลี้ยงลูก ไปด้วย

1. ขายสินค้ามือสองผ่านออนไลน์

อาชีพเสริมอย่างการขายสินค้ามือสองผ่านทางออนไลน์น่าสนใจไม่น้อย อาจจะเป็นของคุณพ่อเอง หรือของคุณแม่ ของลูกต่าง ๆ ได้หมด ไม่ว่าจะเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของเล่น หรือของใช้ต่าง ๆ ส่งต่อให้คนอื่นในราคาที่ถูกกว่ามือ 1 แต่สภาพยังดีอยู่ เชื่อว่าได้กลุ่มลูกค้าอย่างแน่นอน ที่สำคัญพยายามใส่แฮชแท็กบ่งบอกถึงประเภทสินค้าเพื่อเพิ่มช่องทางเข้าหาได้ง่ายขึ้น กลุ่มเป้าหมายมีเพิ่มมากขึ้น

2. รับงานแปลภาษา

อาชีพเสริมสร้างรายได้ต่อมาสำหรับคุณพ่อที่มีความสามารถทางด้านภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาจีน ฯลฯ สามารถเปิดรับงานแปลภาษาผ่านทางออนไลน์ได้สบาย ๆ ซึ่งการแปลภาษาเพียงใช้ความคิดและพิมพ์ลงคอมพิวเตอร์ก็ได้แล้ว จะอยู่ที่ไหนก็ทำได้ จึงเหมาะกับการเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานเสริมไปด้วยอย่างแท้จริง บอกเลยว่างานเสริมนี้ในเดือนหนึ่งได้เงินหลายบาทเลยเชียว

3. ถ่ายรูปแล้วลงขายผ่านเว็บไซต์

หากคุณพ่อมีฝีมือทางด้านการถ่ายภาพ อยากให้ลองหาเวลาว่างแล้วออกไปถ่ายวิวแถวบ้าน ท้องฟ้า ภาพการจราจร หรือถ่ายรูปครอบครัว รูปลูกน้อยเราเลย โดยภาพประเภทนี้ค่อนข้างขายได้ดีเป็นพิเศษ ช่วยภรรยาเลี้ยงลูกด้วย ถ่ายรูปไปลงขายทำเงินด้วย หรือเราจะเก็บไว้ดูเองก็ไม่ผิดอะไร นี่แหละอาชีพเสริมที่ตอบโจทย์ขั้นสุด

4. เขียนบทความลงออนไลน์

คุณพ่อที่มีความสามารถทางด้านการเขียน เล่าเรื่อง ใช้ภาษาได้สละสลวยอ่านแล้วเข้าใจง่าย มีลูกเล่นดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาอ่านได้ดี ถือเป็นอีกอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่ไม่ควรมองข้าม สามารถเขียนอยู่กับบ้านได้สบาย ๆ ดูลูกไปด้วย ปัจจุบันมีเว็บไซต์ออนไลน์เขียนบทความอยู่มาก ราคาค่าตอบแทนแตกต่างกัน จึงควรเปรียบเทียบหาความคุ้มค่าที่สุดให้เจอ ซึ่งบทความมีทั้งกีฬา ทั่วไป เศรษฐกิจ ไอที ตลาดหุ้น ฯลฯ เอาเป็นว่าคุณพ่อถนัดงานเขียนประเภทไหนก็เลือกเขียนได้ตามสบาย

5. ทำแฟรนไชส์หน้าบ้าน

กรณีที่พื้นที่บ้านดูแล้วเป็นทำเลเปิดร้านแฟรนไชส์ได้ แล้วคุณพ่อมีความสามารถด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะชงน้ำกาแฟ ทอดลูกชิ้นขาย ทำแพนเค้ก เครป ฯลฯ ก็สามารถใช้ความสามารถตรงนี้สร้างอาชีพเสริมให้ตนเองได้เลย เวลาว่างไม่มีลูกค้าก็สามารถเลี้ยงลูกไปด้วยได้ ถือเป็นการหาเงินช่วยจุนเจือครอบครัวไม่น้อย เลิกงานประจำมาเปิดร้านสัก 4 – 5 ชม. ก็โอเคอยู่นะ

Sponsored

6. เพาะปลูกต้นไม้ขาย

อาชีพเสริมสร้างรายได้ต่อมานับว่ากำลังเป็นช่วงที่หลายคนนิยมอย่างมาก นั่นคือการเพาะต้นไม้ขาย แนะนำให้เป็นพันธุ์เล็กที่สามารถเลี้ยงไว้บนโต๊ะทำงาน หรือระเบียงคอนโดอย่างกระบองเพชร แคคตัส ฯลฯ ที่สำคัญลูกสามารถมาช่วยเพาะขายได้ด้วย แบบว่าได้เงินเสริม ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับลูกสร้างสัมพันธ์ที่ดีไปอีก การวางขายอาจจะเลือกในออนไลน์ หรือหน้าบ้านได้หมดถ้าสดชื่น หรือถ้าไม่อยากเป็นต้นไม้อาจจะเป็นพืชผักสวนครัว ชนิดที่ปลอดสารพิษ แล้วบริการจัดส่งหน้าบ้าน ขายในละแวกบ้าน หรือส่งผ่านออนไลน์ เป็นต้น

7. รับหน้าที่ดูแลเพจผ่านออนไลน์

คุณพ่อคนไหนที่มีความเชี่ยวชาญด้านโซเชียลมีเดีย สามารถให้บริการลูกค้าตอบกลับ รับออร์เดอร์ คิดคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก พร้อมให้คำปรึกษาสินค้าอย่างคล่องแคล่ว อาจจะไปหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ทางด้านนี้ดู โดยไปเป็นผู้ดูแลสื่อออนไลน์ของร้านค้าที่ตนเองพอมีความรู้ ไม่ว่าจะ ด้าน ไอที ด้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แว่นตา นาฬิกา ฯลฯ ไปจนถึงการส่งยอดสินค้าจัดส่งให้ลูกค้าต่อไป ซึ่งงานเสริมนี้สามารถทำได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ใช้แค่มือถือก็ทำได้ด้วย ช่วยภรรยาเลี้ยวลูกพร้อมทำเงินเข้าต่อเดือนเพิ่มไปอีก

8. ซื้อ – ขายหุ้น หรือเทรดเหรียญ

ปัจจุบันการซื้อ – ขายหุ้น หรือเทรดเหรียญค่อนข้างได้รับความสนใจแพร่ขยายเป็นวงกว้าง คุณพ่อที่มีความสามารถทางด้านนี้ ดูเรื่องอัตราการขึ้น – ลงของหุ้นแต่ละตัวเป็น การซื้อ – ขายแบบได้กำไรบอกเลยว่าไม่ไกลเกินเอื้อม ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสร้างผลประกอบการได้สบาย ๆ เลี้ยงลูกอยู่ยังเทรดเหรียญ ขายหุ้นได้อยู่เลย แต่ก็ต้องหมั่นเข้าไปเช็คบ่อย ๆ เหมือนกัน นับเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่หากมีเทคนิคได้ผลกำไรเป็นพัน เป็นหมื่นบาทเลยเชียว

อาชีพเสริมสร้างรายได้พร้อมช่วยเพิ่มรายรับต่อเดือนได้เป็นอย่างดี เพียงแต่ต้องเลือกตามความถนัดที่คุณแต่ละคนย่อมมีแตกต่างกันออกไป ช่วยให้งานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการทำงานเสริมไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไร เพียงแค่ต้องใส่ใจให้มากขึ้น แถมยังได้ช่วยแบ่งเบาภาระภรรยาลงไม่มากก็น้อย ซึ่งงานทั้ง 8 ที่ได้นำมาบอกต่อนี้มีความน่าสนใจอย่างมาก คงช่วยเป็นทางเลือกไม่งานใดก็งานหนึ่งให้กับคุณพ่ออย่างดีที่สุด มีรายได้มากขึ้น

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/