รวม 8 กิจกรรมสุดมันส์ ที่จะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี!

19 views

1 min read

'สุขภาพที่ดี' ไม่ใช่เรื่องยาก และก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นเดียวกัน ยิ่งในกลุ่มผู้ชายที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปนั้น ร่างกายเริ่มมีการปรับตัว จะให้ออกกำลังกายแบบหักโหมเหมือนในอดีตก็คงจะไม่ใช่เรื่อง แต่! ทำยังไงได้ เมื่อความต้องการในชีวิต คืออยากจะมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ปล่อยให้ร่างกายล่วงโรยไปตามกาลเวลา ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมกิจกรรมสุดมันส์ ที่จะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงมาฝาก! แถมกิจกรรมที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ ก็ไม่ได้เป็นการออกกำลังกายที่หักโหกหรือต้องใช้พละกำลังอะไรที่มันมากมาย กลับกันมันคือกิจกรรมที่จะช่วยให้สุขภาพของคุณกลับมาฟิตปั๋ง! โดยที่คุณจะไม่มีอาการกล้ามเนื้ออักเสบเข้ามารบกวนอย่างแน่นอน

8 กิจกรรมเพื่อสุขภาพที่ดี มีอะไรบ้าง

สำหรับกิจกรรม ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ ก็มีดังต่อไปนี้

1. ปั่นจักรยาน

สำหรับใครที่อยากจะมีสุขภาพที่ดี แต่ไม่อยากจะต้องใช้แรงเยอะ กิจกรรมที่จะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงอย่างที่หนึ่งคือ ‘การปั่นจักรยาน’ โดยการปั่นจักรยานนี้ คุณไม่จำเป็นต้องปั่นจนหน้าดำหน้าแดง แต่เป็นการปั่นที่สูดรับลมธรรมชาติเข้าปอด ปั่นไปเรื่อยๆ เสพบรรยากาศข้างๆ ทาง ซึ่งถ้าคุณทำกิจกรรมนี้เป็นประจำ รับรองเลยว่าร่างกายของคุณจะฟิตปั๋งเหมือนเด็ก 18 เลยล่ะ

2. ยิงปืน

แม้ว่าการยิงปืน จะดูเหมือนไม่ใช่การออกกำลังกายแบบเต็มตัว แต่! กิจกรรมนี้จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้โดยการใช้สมาธิจดจ่ออยู่กับเป้าหมายตรงหน้า ซึ่งถ้าคุณมีสมาธิที่นิ่ง! ที่แน่วแน่! ร่างกายของคุณก็จะดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ กิจกรรมยิงปืน จึงกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ชายวัย 30+ นั่นเอง

3. การจัด/ตกแต่งสวน

อีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้โดยไม่ต้องออกแรงอะไรมากมาย นั่นก็คือการจัด/ตกแต่งสวนภายในบ้าน ซึ่งเราขอบอกเลยว่าคุณจะได้ออกกำลังกายอย่างไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการขุดดิน การตัดแต่งกิ่งไม้ การอุ้มกระถางต้นไม้ การกวาดเศษใบไม้ ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายของคุณได้บริหารส่วนต่างๆ แล้ว บรรยากาศภายในบ้านของคุณก็จะดีขึ้นอีกด้วย แบบนี้เรียกได้ว่ามีประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว

4. การทำงานบ้าน

กิจกรรมลำดับถัดมาจากการจัด/ตกแต่งสวน คือ การทำงานบ้าน! อ่ะ อ่ะ อย่าไปคิดว่ากิจกรรมนี้จะสามารถทำได้เฉพาะกับคุณผู้หญิง เพราะในความเป็นจริงหนุ่มๆ ทั้งหลาย ก็สามารถทำได้เช่นกัน แถมการทำงานบ้านยังเป็นกิจกรรมที่เรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี เช่น การกวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า ฯลฯ โดยถ้าหนุ่มๆ คนไหน ทำงานบ้านเป็นกิจวัตรประจำวันแล้วล่ะก็ การมีสุขภาพแข็งแรงคงจะเป็นสิ่งตอบแทนที่คุณจะได้รับอย่างแน่นอน

pexels-photo-5589435.jpeg

5. ขี่เจ็ทสกี

กิจกรรมสุดมันส์ที่จะลืมไม่ได้เลย สำหรับหนุ่มๆ วัย 30+ นั่นก็คือการขี่เจ็ทสกี โดยการขี่เจ็ทสกีจะช่วยให้คุณหนุ่มๆ ได้ออกกำลังกายบริเวณช่วงแขน และบริเวณลำตัว ที่ต้องคอยประคับประคองตัวเครื่องยนต์นั่นเอง ซึ่งการขี่เจ็ทสกีนอกจากจะไม่ได้ทำให้คุณหนุ่มๆ เหนื่อยมากจนเกินไปแล้ว มันยังช่วยให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายไปกับสายน้ำเย็นๆ ที่ปะทะตัวอีกด้วย

6. เดินป่า/ปีนเขา

หากกิจกรรมด้านบนยังไม่มันส์สะใจคุณ ก็คงต้องเจอกับกิจกรรมเดินป่า/ปีนเขากันสักหน่อย! ซึ่งการเดินป่าหรือปีนเขานั้น คงไม่ต้องบอกว่าทำไมกิจกรรมเหล่านี้ถึงทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ เพราะคุณจะได้ทั้งการออกกกำลังกายบริเวณกล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อแขน แถมยังได้รับอากาศที่บริสุทธิ์เต็มๆ ปอดอีกด้วย ส่งผลให้กิจกรรมเดินป่าและปีนเขา กลายเป็นกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

Sponsored

7. ดำน้ำชมปะการัง

ขับเจ็ทสกีไปแล้ว! เดินป่าไปแล้ว! ปั่นจักรยานไปแล้ว! กิจกรรมสุดมันส์ ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ การดำน้ำชมปะการัง เพราะแน่นอนว่าทั้งร่างกายของคุณจะได้ขยับทุกสัดส่วน อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้พบกับสิ่งสวยงามใต้ท้องทะเลอีกด้วย และเราขอบอกเลยว่ายิ่งเป็นการดำน้ำชมปะการังของทะเลใต้ด้วยแล้ว มันจะทำให้คุณประทับใจกับความสวยจนเสพติดกับการดำน้ำไปโดยปริยายเลยล่ะ

8. เล่นสเก๊ทบอร์ด

กิจกรรมสุดมันส์ที่กำลังเป็นที่นิยมแบบสุดๆ เลยคือ ‘การเล่นสเก๊ทบอร์ด’ โดยการเล่นสเก๊ทบอร์ดนี้จะทำให้คุณได้เหงื่อเป็นอย่างดีเลยล่ะ อีกทั้งเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับหนุ่มๆ วัย 30+ ที่ยังชอบความตื่นเต้น เร้าใจอีกด้วย

หากคุณได้ทำกิจกรรมทั้ง 8 เป็นประจำแล้วล่ะก็ เราบอกได้เลยว่า สุขภาพที่ดี คงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอย่างแน่นอน! แต่ข้อสำคัญที่คุณห้ามลืมอยากเด็ดขาด นั่นก็คือ การเลือกทำกิจกรรมที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของคุณ อย่าฝืน! อย่าดันทุรัง! เพราะมันอาจจะทำให้ร่างกายของคุณพังเอาได้ง่ายๆ และสำหรับใครที่เบื่อการออกกำลังกายแบบเดิมๆ คุณก็สามารถนำทั้ง 8 กิจกรรมข้างต้น ไปลองทำดู แล้วคุณจะรู้ว่าทั้งสนุก ทั้งได้สุขภาพที่ดีมันเป็นอย่างไร! อีกทั้งคุณยังสามารถชวนสมาชิกในครอบครัวมาร่วมทำกิจกรรมทั้ง 8 ได้อีกด้วย คราวนี้แหละ! ความมันส์จะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูนอย่างแน่นอน 100%

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/