เช็คลิสต์! 8 หนังแอคชั่นน่าดูตลอดกาล คอสายบู๊ต้องไม่พลาดเด็ดขาด

16 views

1 min read

สำหรับใครที่เป็นคอหนังบู๊ แอคชั่นยิงกันแหลกลาญ เลือดสาดกันเต็มจอต้องไม่พลาดกับหนังแอคชั่นน่าดูที่เราคัดสรรเอามาฝากกันในบทความนี้ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องขึ้นหิ้งระดับตำนาน ถึงเคยดูแล้วก็ดูซ้ำได้อีกแบบไม่น่าเบื่อ ส่วนใครยังไม่เคยต้องรีบไปตามเก็บกันให้ไว ยิ่งช่วงอยู่บ้านกันเยอะอย่างนี้หาหนังดี ๆ มาแก้เบื่อแถมยังช่วยเติมเต็มอรรถรสแห่งความมันได้อีกด้วย

8 หนังแอคชั่นน่าดูตลอดกาล ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว

1. The Equalizer

หนังแอคชั่นน่าดูเรื่องแรกที่ขอแนะนำมาในชื่อไทยว่า “มัจจุราชไร้เงา” เมื่อชายหนุ่มที่ภายนอกดูแสนธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วเขาคืออดีตนักฆ่าที่ทำเรื่องเลวมามากมาย เมื่อได้เจอกับหญิงสาวโสเภณีที่โดนทำร้ายจากกลุ่มแมงดาค้ากาม เรื่องราวนี้จึงต้องถึงเวลาสะสางกันเสียที แถมอาวุธที่ใช้ก็เป็นของจากร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างที่เขาทำงานอยู่เสียด้วย นำแสดงโดย ดันเซล วอชิงตัน ซึ่งหนังเรื่องนี้ทำออกมาแล้ว 2 ภาค และทำเงินทั้ง 2 ภาคเลยด้วย

2. Taken

ใครเป็นแฟนของป๋าเลียม นิลสัน เชื่อว่าต้องคุ้นเคยกับหนังแอคชั่นมัน ๆ เรื่องนี้อย่างแน่นอน มาในชื่อไทยคือ “สู้ไม่รู้จักตาย” ซึ่งตัวหนังมีทั้งหมด 3 ภาค แต่ภาคแรกถือว่าเป็นที่สุด ว่าด้วยอดีตนักสืบนามว่า ไบรอัน มิลล์ ต้องตามล่าคนร้ายที่จับตัวลูกสาวของเขาไป พร้อมด้วยประโยคเด็ด “I don’t know who are you. I don’t know what you want. But if you let my daughter go. I will find you… I will kill you” บอกเลยนอกจากป๋าแกจะเท่แล้วเรื่องการบู๊ก็ไม่เคยเป็นรองใคร

3. John Wick

สุดยอดหนังแอคชั่นน่าดูที่เรื่องเริ่มต้นมาจากแค่มีคนบุกมาฆ่าหมาสุดที่รักของอดีตนักฆ่าคนหนึ่งที่พึ่งเสียภรรยาไป นั่นจึงทำให้เขาหมดความอดทนกับพวกเศษสวะแล้วออกล้างแค้น ตัวหนังได้พัฒนาต่อยอดไปสู่ภาค 2 และภาค 3 ซึ่งความสนุกยังคงจัดเต็มเช่นเดิมไม่เคยเปลี่ยน และด้วยลุคสุดเท่ของ คีอานู รีฟส์ ไม่ใช่แค่หนุ่ม ๆ จะชอบในการบู๊แบบเลือดสาด ถึงลูกถึงคนเท่านั้น แต่สาว ๆ ก็กรี๊ดกันสนั่นหวั่นไหวแน่นอน จดลิสต์นี้ลงไปในหนังเรื่องโปรดได้เลย

4. Die Hard

ต่อกันที่หนังแอคชั่นมัน ๆ ที่อาจเรียกว่าแจ้งเกิด “คนอึด” อย่าง บรูซ วิลลิส คงไม่ใช่เรื่องผิดนัก หนังทำมาจนถึงตอนนี้ก็เข้าสู่ภาคที่ 5 ไปเรียบร้อย และแต่ละภาคตัวละครหลักยังคงเป็นพระเอกมาดเท่ที่อยู่ในชื่อ จอห์น แมคเคลน ความสนุกไม่ใช่แค่เรื่องของการบู๊ แอ็คชั่น มันระเบิดเพียงอย่างเดียว แต่ทุกภาคยังมีเรื่องราวให้ชวนติดตามและการแก้ไขปัญหาที่ไม่หยุดหย่อนอีกด้วย อยากรู้ว่าภาคไหนสนุกที่สุดต้องติดตามกันให้ครบเลย

5. Mission Impossible

หนังแอคชั่นน่าดูที่มาพร้อมกับพระเอกสุดหล่ออย่าง ทอม ครูซ หนังออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 ภาค และดูท่าจะไม่หยุดอยู่เท่านี้แน่ ซึ่งทุกภาคเราจะได้พบกับ อีธาน ฮันท์ หน่วยสืบราชการลับจาก IMF ที่ต้องทำภารกิจต่าง ๆ ตามการมอบหมายให้ลุล่วง โดยมีข้อแม้ว่าในกรณีที่เขาโดนจับกุม หรือโดนสอบสวน ทางหน่วยจะปฏิเสธไม่รับรู้เรื่องราวใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งแต่ละภารกิจไม่ใช่เรื่องง่าย บอกเลยว่าสนุกทุกภาค น่าติดตามทุกตอน

6. Fast & Furious

จากหนังรถซิ่งเข้าสู่หนังแอคชั่นสุดมันที่มีภารกิจในแต่ละภาคเป็นเดิมพัน แม้ พอล วอล์กเกอร์ ในบทบาทของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ จะจากไปแล้ว แต่การมีแม่เหล็กอย่าง วิน ดีเซล ในบท ดอม ก็ส่งให้หนังยังคงขึ้นหิ้งและได้รับการติดตามมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในภาคหลัง ๆ เองก็มีการดึงดาราระดับแม่เหล็กเข้ามารวมกันอย่างคับคั่ง อาทิ เดอะ ร็อก, เจสัน สเตแธม ยิ่งเพิ่มอัตราความน่าดูเข้าไปอีกหลายเท่าดีนักแล

Sponsored

7. The Bourne

สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังแอคชั่นน่าดูที่มีธีมแนวสายลับผสมเข้าไปด้วย เรื่องนี้จัดว่าเด็ด เนื้อหาหลักคือตัวละครอย่าง เจสัน บอร์น กำลังตามหาตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือใคร แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องคอยเจอกับคนที่เข้ามาทำร้ายหวังเอาชีวิต แต่ความเก่งบวกกับการมีอุปกรณ์ล้ำ ๆ ก็ช่วยให้เขารอดมาได้ตลอด แมตต์ เดม่อน ถือว่ารับบทบาทนี้ได้อย่างเข้าถึง และมีออกมาให้รับชมกันแล้วถึง 5 ภาค ต้องติดตามตั้งแต่แรกรับรองมันเร้าใจ

8. White House Down

ปิดท้ายกันด้วยหนังแอคชั่นน่าดูที่เกี่ยวกับการลอบทำร้ายประธานาธิบดีสหรัฐฯ และการวางแผนยึดทำเนียบขาวของกลุ่มก่อการร้าย แต่โชคดีที่ท่านประธานาธิบดีได้เจอเข้ากับ จอห์น เคล ที่เข้ามาสมัครในตำแหน่งคนอารักขาพอดิบพอดี ตัวหนังถือว่าทำได้ตื่นเต้น น่าลุ้น บวกความฮาเป็นระยะ บทบาทประธานาธิบดีของ เจมี่ ฟ็อกซ์ ทำได้ยอดเยี่ยม ส่วนการ์ดอย่าง แชนนิ่ง เททัม ก็ดีงามไม่แพ้กัน ใครที่เคยดูแล้วก็ยังดูอีกได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

นี่คือส่วนหนึ่งของหนังแอคชั่นน่าดูที่น่าสนใจและเชื่อว่าจะตอบโจทย์คอหนังแอ็คชั่นได้อย่างเข้าถึง ใครเคยดูแล้วจะดูซ้ำอีกรอบก็ไม่ว่ากัน เพราะแต่ละเรื่องทั้งมัน ตื่นเต้น เร้าอารมณ์ จนลุกออกจากหน้าจอไม่ได้จริง ๆ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/