หนีรักไปพักร้อนกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ คนไทยไปทั้งทีอย่าพลาด

14 views

1 min read

ปัจจุบันหลังจากที่หลาย ๆ ประเทศได้เปิดให้เราได้บินลัดฟ้าไปเยือนได้แล้ว ต้องบอกเลยว่าใกล้ ๆ บ้านเราอย่างฟิลิปปินส์ถือว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งหากคุณก็เป็นอีกคนที่มีความอยากรู้เกี่ยวกับที่เที่ยวฟิลิปปินส์ที่น่าสนใจ เราคัดมาแล้วกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ คนไทยไปทั้งทีอย่าพลาด ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปติดตามกันเลย

อยากหนีรักไปพักร้อน แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์

ต้องบอกเลยว่าการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นกำลังกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากที่หลาย ๆ ประเทศต้องปิดการเดินทางไปด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด – 19 แต่ปัจจุบันนี้ประเทศฟิลิปปินส์ได้อนุญาตให้เดินทางเข้ามาเที่ยวกันได้แล้ว โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนนั้นเรารวบรวมมาให้มีดังนี้

1. ภูเขาช็อกโกแลต

ขอเริ่มต้นสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์แรกเอาใจคนที่ต้องการไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติกันหน่อย กับที่ภูเขาช็อกโกแลต โดยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฟินที่จะมีภูเขาเป็นลักษณะกลมมนสูง 30 – 50 เมตร โดยที่จะมีลูกที่โผล่มายังเกาโบเฮล เมืองคาร์เมนด้วย ทุกลูกจะถูกแสงแดดเผาไหม้เป็นสีน้ำตาล ทั้งยังมีต้นแบบตุ๊กตาเฟอร์บี้ อย่าง เจ้าทราร์เซียร์ทักทายผู้คนไปอีก จึงไม่อยากให้พลาดที่สวย ๆ นี้ไปได้

2. เมืองโบราณอินทรามูรอส

มาต่อกันที่อีกวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่ามาก ๆ กับเมืองโบราณอินทรามูรอสที่เป็นเมืองพระราชวังของราชาสุไลมานที่รตั้งอยู่เมืองหลวงฟิลิปปินส์ อย่าง กรุงมะนิลา โดยที่ก่อนถูกยึดไปก็เป็นอาณาเขตของชาวสเปน เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของชาวสเปน มีทั้งป้อมปราการ กำแพงเมือง อาคารบ้านเรือน หรือโบสถ์ที่สวยงาม เช่น โบสถ์ซานอากุสติน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ที่สายประวัติศาสตร์ ชอบดูของเก่า ๆ น่ามาสัมผัส

3. ดำดิ่งโลกใต้น้ำที่เมืองดอนซอล

เที่ยวต่างประเทศที่ประเทศฟิลิปปินส์ทั้งที ต้องไม่พลาดไปเยือนกับแหล่งความงามของท้องทะเล อย่าง เมืองดอนชอล ที่ขึ้นชื่อว่ามีสัตว์ทะเลหายาก  อย่าง ฉลามวาฬมาแหวกว่ายดำดิ่งไปพร้อม ๆ กับเราที่น้ำทะเลใสแสนสวย ทั้งนี้ นอกจากจะได้เจอกับสัตว์ทะเลหายากแล้ว ก็ยังมีโอกาสที่จะได้เห็นชายหาดขาว ปะการังสีสวยโบกพริ้วด้วย

4. ภูเขาไฟมายอน

เผื่อว่าใครยังติดอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์แนวภูเขา แนวธรรมชาติ เราก็มีอีกที่ที่อยากแนะนำให้รู้จัก อย่าง ภูเขาไฟมายอน ที่จะมีรูปทรงเป็นโคนสมมาตร คล้ายกับภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยที่จะตั้งอยู่ในเกาะลูซอน จะเรียกว่าเป็นภูเขาไฟที่สวยที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ โดยที่นี่ได้มีเหตุการณ์ภูเขาไฟปะทุขึ้นในปี 1814 มีลาวาไหลลงมาเต็มไปหมด กลายเป็นร่องภูเขาที่สวยงามและเห็นมาจวบจนปัจจุบัน และด้วยความที่มีการปะทุลาวาขึ้น จึงเกิดเป็นซากปรักหักพังให้เราได้ไปเยือนใกล้ ๆ ด้วย ไม่ว่าจะ ซากปรักหักพังคักซาว่า หรือซากปรักหักพังโบสถ์สไตล์บาโรค และหอระฆัง

Sponsored

5. เมืองโบราณวีกัน

ใครที่ได้มาเยือนเกาะลูซอนแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ อย่างเมืองโบราณวีกัน โดยที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโกปี 1999 ด้วย ค่อนข้างมีความสวยงามแบบเรียบหรุคลาสสิค แถมโรแมนติกนิด ๆ  ซึ่งจะเน้นไปที่สไตล์การตกแต่งของสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างการตกแต่งแบบจีน เก่าแก่ เข้ากับอาคารทรงโคโลเนียลของสเปน ที่โดดเด่นก็ต้องยกให้กับรถม้าที่เป็นยานพาหนะเดียวในพื้นที่ วิ่งไปตามถนนที่ปูด้วยอิฐเก่า

6. เกาะเซบู

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์แหล่งที่ 6 สำหรับใครที่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศต้องมาเอนเกาะเซบูกันสักครั้ง โดยที่นี่จะเป็นเกาะที่สวยงาม และโดดเด่นอีกที่หนึ่ง ค่อนข้างมีทัศนียภาพโดยรอบที่น่าประทับใจ หากทรายขาวละเอียดทอดยาวสุดสายตา หรือน้ำทะเลที่เป็นสีฟ้าใส มองไปทางไหนก็ระยิบระยับเพราะกระทบแสง สามารถมานอนพักผ่อนสบาย ๆ อยู่ด้วยได้เลยจริง ๆ นอกจากจะได้บรรยากาศทะเลแล้วก็ยังมีความชุ่มฉ่ำของผืนป่าที่สมบูรณ์ไปอีก

7. แม่น้ำใต้ดินปูเวร์โตปรินเชชา

ปิดท้ายกันที่สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ อย่าง แม่น้ำใต้ดินปูเวร์โตปรินเชชาที่ค่อนข้างมีความงดงามสุด ๆ เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่รายล้อม ถือเป็น Unseen ที่น่าสนใจมาก ๆ โดยที่จะเป็นแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดของโลก บวกกับความยาว 8.2 กม. ที่อยู่บนเกาะปาลาวัน บอกเลยว่าไม่ธรรมดา สามารถพายเรือคายัคเข้าไปชมความสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ได้ รวมถึงมีสัตว์นานาชนิดที่แวะมาทักทายบ่อย ๆ หรือจะเป็นความสวยงามตามธรรมชาติของหินงอกหินย้อยก็มีให้เราได้เห็นเช่นกัน

จะเห็นเลยว่าแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวมีความน่าสนใจอย่างที่สุด โดยมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ อย่างภูเขา สถาปัตยกรรม อย่างเมืองโบราณต่าง ๆ หรือโลกท้องเทก็มีด้วยเช่นกัน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด – 19 เราไปเที่ยวแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ก็อย่าลืมรักษามาตรการดูแลตนเองไว้ ทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์สม่ำเสมอ อยู่ห่างกันอย่างน้อย 1 – 2 เมตร และไม่เข้าไปในพื้นที่แออัดมากเกินไป ทั้งนี้ ถ้าใครที่กลับมาจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ต้องแยกเสื้อผ้าที่สวมใส่ไปข้างนอกออกเลย ถ้าซักได้ก็ให้ซักทันที แล้วอาบน้ำ สระผมให้เรียบร้อย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/