ห้ามพลาด 7 รีสอร์ทกาญจนบุรี หน้าฝนแบบนี้ไปหาธรรมชาติดีกว่า

9 views

1 min read

ความธรรมชาติพร้อมช่วยบำบัดจิตใจ บำบัดการใช้ชีวิตช่วงเวลาหน้าฝนได้อย่างดี การเลือกพักผ่อนต่างจังหวัดกับที่พักท่ามกลางธรรมชาติย่อมช่วยเราได้ไม่มากก็น้อย และหากคุณต้องการไปเยือนถึงถิ่นธรรมชาติ อย่างกาญจนบุรีแต่ยังไม่รู้จะเลือกที่ไหนพักผ่อน ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป เพราะเราได้รวบรวมที่พักรีสอร์ทกาญจนบุรีสำหรับคนที่อยากไปตะลุยธรรมชาติมาให้เลือกถึง 7 ที่ด้วยกัน บอกเลยห้ามพลาดเก็บไว้ในลิสต์

7 รีสอร์ทกาญจนบุรี พักผ่อนหน้าฝนสัมผัสธรรมชาติเน้น ๆ

1. สวนไทรโยครีสอร์ท

เป็นรีสอร์ทกาญจนบุรีที่ไม่อยากให้พลาดการสัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างที่สุดไปได้ โดยที่จะตั้งอยู่ ในเขตพื้นที่สะพานถ้ำกระแซ ที่อยู่เชิงสะพานรถไฟ ถ้ำกระแซ หรือที่รู้จักกันดีในสมัยอดีตว่าเป็นสะพานรถไฟสายมรณะ โดยที่มีขุนเขารายล้อม สายน้ำแควน้อยไหลเย็นมาให้รับความปังตลอดปี ที่พักก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย ทั้งแพริมน้ำ กระท่อมบนเนิน หรือเป็นเต็นท์ซาฟารีก็มี อยากมาเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือแก๊งเพื่อนสนิทได้หมด กิจกรรมหลากหลาย ทั้งปีนเขา ล่องแพ ชมถ้ำเชลย ตั้งแคมป์ไฟ ฯลฯ

2. ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท

รีสอร์ทกาญจนบุรีที่ต่อมาที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ก็คือครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ทซึ่งตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำแควน้อย มีการออกแบบสไตล์  Industrial Chic สร้างความโดดเด่นด้วยการเอาตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นห้องพักให้อยู่อาศัย สามารถออกมาชมทัศนียภาพช่วงหน้าฝน สัมผัสธรรมชาติแม่น้ำแควน้อยได้สุดลูกหูลูกตา และด้านล่างก็เป็นแบบปูนเปลือย กับไม้มีลงตัวมาก ๆ วิวมองมาจากห้องพักคือที่สุดแล้ว นอกจากห้องพักที่นี่ก็มีบริการร้านอาหารให้ด้วย

3. แบมบูเฮ้าส์ รีสอร์ท

แบมบูเอ้าส์ รีสอร์ท (Bamboo House Resort) เป็นอีกหนึ่งที่พักกาญจนบุรีที่น่าสนใจ ได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติแบบ 360 องศา ด้วยความที่อยู่ติดแม่น้ำแคว บรรยากาศให้ความร่มรื่นมาก มีสายน้ำ ต้นไม้ อากาศเย็นสดชื่นโดยเฉพาะช่วงกลางคืน มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งบริการ Wi – Fi แบบฟรี, บริการท่องเที่ยว, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม., ห้องอาหาร, บริการจัดงานเลี้ยง, รูมเซอร์วิส รวมถึงที่จอดรถในสถานที่ กิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ โดยมีห้องพักให้เลือกถึง 19 ห้อง สามารถพักได้ตามต้องการ เพื่อการพักผ่อนที่สบายใจ ห้องกว้าง สะอาด ตกแต่งภายในสวยงาม

4. แควธารา ริเวอร์ไซด์ วิลล่า

มาต่อกันอีกที่กับรีสอร์ทกาญจนบุรีแควธารา ริเวอร์ไซด์ วิลล่า ที่อยู่ห่างจากตัวเมือง 60 กม. อยู่ติดริมแม่น้ำแคว มีทั้งภูเขาและบรรยากาศหมอก ความลมฝนสบายกายสบายใจ โดยจะเน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่เน้นความเป็นส่วนตัว ทันสมัย ไม่อึดอัด ปลอดโปร่งโล่งมาก มีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติขั้นสุด มีระเบียงด้านหน้า ห้องพักสะอาด มีชั้นลอยเป็นเปลแบบตาข่ายนอนเล่นได้ มองดูวิวแม่น้ำแควชัดเจน ห้องพักที่นี่มี 2 แบบ คือ Floating Villas และแบบ Canal Access Villas ที่นี่มีกิจกรรมสนุกหลากหลาย ทั้งล่องแพเปียกตามแม่น้ำ ขี่ช้าง เล่นน้ำ ฯลฯ เหมาะกับมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิทมาก ๆ

5. เกาะกอหญ้ารีสอร์ท

ค่อนข้างเป็นที่พักกาญจนบุรีที่เหมาะกับคนที่อยากมาพักผ่อนเงียบ ๆ มาก เพราะบรรยากาศธรรมชาติเต็มอิ่ม และสงบมาก อยากมาชาร์จพลังจากความวุ่นวายในเมืองหลวงทำได้สบาย ๆ โดยที่จะตั้งอยู่ติดแม่น้ำบรรยากาศเย็นสบาย มีกิจกรรมนันทนาการไว้ให้เราแบบหลากหลาย ใครตัดสินใจมาเข้าพักแล้วจะได้รับความคุ้มค่าตามธรรมชาติไปเต็มที่ ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ กำลังมองหารีสอร์ทดี ๆ ต้องที่นี่เลย

Sponsored

6. เดอะ แฮชเชอรี่ รีสอร์ท

รีสอร์ทกาญจนบุรีที่ไม่อาจมองข้ามไปได้กับ เดอะ แฮชเชอรี่ รีสอร์ท ที่จะเป็นที่พักติดภูเขาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สดชื่น สูดหายใจได้เต็มปอด โดยที่สวนข้างนอกจะเป็นรูปทรงไข่และรังนก ที่ให้ความอบอุ่นใจ เลือกสีโทนน้ำตาล ครีมสวยงามมินิมอลมาก เดินทางที่ล็อบบี้ก็จะมีร้านกาแฟ ร้านอาหารให้เรา ภายในห้องพักมีการตกแต่งด้วยไม้หลากหลาย เน้นสีเหลืองส้มเพื่อความอบอุ่นสบาย ใครที่อยากมาใช้เวลาวันหยุดยาวแบบชิลล์ ๆ เดินเล่นรอบรีสอร์ทแล้วกลับมานอนพักเอาแรงที่นี่ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยจริง ๆ มีมุมถ่ายรูปเดินเช็คอินกว้างขวางเอาไว้ลงทั้งปีก็ไม่หมด

7. บาย เดอ ริเวอร์

สุดท้ายเป็นรีสอร์ทกาญจนบุรีอย่าง บาย เดอ ริเวอร์ ที่จะเน้นการพักผ่อนริมน้ำที่มีลมพัดเย็นสบายตลอดวัน ห้องพักชื่อชมตะวันบนราคาถูกมาก ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านทั้ง แอร์ มีตู้เย็น ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ด้วยความที่ที่พักอยู่ติดริมแม่น้ำทำให้สามารถมองดูพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างโรแมนติก นั่นทานอาหารที่ร้านบาย เดอ ริเวอร์ได้เลยด้วย ไม่ต้องขับรถออกไปหาที่ไหนไกล ทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ ที่น่าสนใจมาก พักผ่อนในวันที่ต้องการธรรมชาติชโลมจิตใจได้อย่างดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแต่ละรีสอร์ทกาญจนบุรี ซึ่งต้องยอมรับว่าแต่ละที่ค่อนข้างแตกต่าง มีทั้งที่เงียบสงบ และกิจกรรมรายล้อมชนิดที่ตอบโจทย์ทุกความถนัด ความชอบได้อย่างแท้จริงห้ามพลาดกันได้ แน่นอนว่าก่อนจะเลือกพักต้องมีการตรวจสอบเปรียบเทียบค่าที่พัก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่คุ้มค่าและเต็มไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติจะพาให้การพักผ่อนของเราครั้งนี้เป็นไปอย่างมีความสุข พร้อมกลับไปเริ่มต้นทำงานด้วยไฟที่เต็มเปี่ยม

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 ที่เที่ยวฮอกไกโด เกาะตอนเหนือสุดฟินของญี่ปุ่น

2.แนะนำ 8 คาเฟ่สวยๆ พาลูกเที่ยว คุณพ่อพักผ่อนกาย คุณลูกสบายใจ