7 หนัง netflix แนะนํา 2020 เปิดดูกับครอบครัวได้ทุกวัน

37 views

1 min read

ในยุคที่มีการเก็บตัวอยู่กับบ้าน ไม่สามารถออกไปดูหนังในโรงได้เหมือนเมื่อก่อน การอยู่บ้านเฉยๆ ก็อาจจะทำให้เป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับบางคนได้ แต่เรามีทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบดูหนังมาฝาก นั่นคือการดูผ่าน Netflix นั่นเอง เพราะดูง่ายผ่านมือถือ นอนดูที่บ้านกันได้เลย ซึ่งเราก็ขอเสนอ 7 หนัง netflix แนะนํา 2020 ดังนี้

1. Extraction หนัง netflix แนะนํา 2020

ชื่อไทย : คนระห่ำภารกิจเดือด

หนังเรื่องนี้ได้เริ่มฉายทางเน็ตฟิกมาตั้งแต่เมษายน ปี 2020 ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ชมดีพอสมควร ด้วยเนื้อหาของหนังที่ค่อนข้างดุเดือด บ้าระห่ำ จึงทำให้อาจจะไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกในวัยต่ำกว่า 15 ปีมากนัก โดยหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณและคนในครอบครัวได้ความสนุก มันส์แบบถึงใจแน่นอน เพราะเป็นหนังแอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์ที่ใครดูแล้วก็ต้องกลับมาดูซ้ำ

โดยเป็นเรื่องราวของทหารรับจ้างผู้หนึ่งมีนามว่าไทเลอร์ เรค ด้วยบุคลิกที่กล้าหาญบึกบึน จึงถูกจ้างให้ไปช่วยเหลือลูกชายของมาเฟียใหญ่ซึ่งอยู่ในอาชญากรรมข้ามชาติ บังเอิญถูกจับตัวไปในขณะที่พ่อเขาต้องติดคุก การทำภารกิจที่เสี่ยงกับอิทธิพลมืดผิดกฎหมาย ทั้งค้าอาวุธเถื่อนและค้ายาเสพติด ดูจะเป็นภารกิจที่หนักหนาสาหัสอยู่มาก ที่จะฝ่าฟันเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งไม่สามารถจะมองเห็นทางที่จะทำให้สำเร็จได้เลย การจะเข้าไปช่วยเหลือเหยื่อในครั้งนี้มีความเสี่ยง และกดดันหลายด้าน แต่ในที่สุดไทเลอร์ ก็สามารถช่วยเด็กที่เป็นลูกชายของเจ้าพ่อออกมาได้ แต่ก็ยังถูกบังคับให้กำจัดเด็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่บีบหัวใจเป็นอย่างมาก แต่ด้วยจิตใจที่เด็ดเดี่ยวและอ่อนโยนก็ได้มีสิ่งหนึ่งเกิดขึ้น จะเป็นเรื่องใดนั้นไปชมกันต่อได้ในเน็ตฟิก

2. Tall girl

ชื่อภาษาไทย : รักยุ่งของสาวโย่ง

หนัง netflix แนะนํา 2020 เรื่องนี้เป็นหนังรักสไตล์ป๊อปปี้เลิฟ ซึ่งเนื้อหาของหนังสื่อถึงการรู้จักการให้กำลังใจและพอใจในตัวเอง โดยเรื่องย่อมีดังนี้ โจดี้สาววัย 16 แต่มีความสูงถึง 185 เซนติเมตร ด้วยความที่สูงมากกว่าเพื่อนในวัยเดียวกัน จึงทำให้ถูกเพื่อนๆ ล้อเลียนหาว่าเป็นยัยโย่งบ้าง ตัวยักษ์บ้าง ถึงแม้ว่าจะถูกเพื่อนล้อเกือบทั้งโรงเรียน แต่ก็ยังมีอยู่อีกคนหนึ่งคือแจ็คดาโคแม่น เป็นผู้ชายเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ล้อเลียนโจอี้ เพราะว่าเขาได้รู้จักเธอมาตั้งแต่เด็ก และมีความชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ตัวเธอเองก็ไม่ได้ชอบ เพราะว่าโจดี้ไม่อยากออกเดทกับผู้ชายที่เตี้ยกว่าเธอนั่นเอง

จนวันหนึ่งเธอได้แอบชอบหนุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยนคนหนึ่งที่เข้ามาใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าส่วนสูงก็ใกล้เคียงกับเธอ เขาดูดีและหล่อมาก จนทำให้โจดี้เกิดความรัก แต่เมื่อทราบว่าผู้ชายที่เธอหลงรักมีแฟนอยู่แล้วทำให้เกิดเป็นรักสามเส้าขึ้นมา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นก็ติดตามกันต่อได้ใน netflix รับรองว่าสนุกแน่นอน

3. John Wick3

ชื่อไทย : จอห์นวิคแรงกว่านรก 3

สำหรับแฟนๆ ของคีนูรีฟไม่ควรพลาดหนัง netflix แนะนํา 2020 เรื่องนี้ เพราะเป็นการแสดงที่มีฉากแอคชั่นเร้าใจ อีกทั้งในเรื่องก็จะต้องมีการต่อสู้กันอย่างดุเดือด เพื่อความอยู่รอด และกำจัดทุกคนที่ขวางทาง พระเอกโดนตั้งค่าหัว และถูกตามล่าโดยมีเงินค่าหัวถึง 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ไปติดตามกันต่อได้

4. The Christmas Chronicles: Part Two

ชื่อไทย : ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาสภาค 2

เป็นหนัง netflix แนะนํา 2020 ที่สื่อให้เห็นถึงความวุ่นวายในวันคริสต์มาส ซึ่งได้ผ่านไปนานถึง 2 ปีแล้ว แต่สองพี่น้องเคท และเท็ดดี้ เพียร์ซ ซึ่งได้เติบโตขึ้นมาและเรื่องราวต่างๆ ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก ซึ่งตอนนี้เคสได้กลายเป็นเด็กที่ขี้ประชด และต้องการออกไปเที่ยวกับแฟนใหม่ของแม่ แต่เหตุการณ์กลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ต้องผจญภัยมากมาย มีเรื่องตื่นเต้นแค่ไหนต้องไปชมกัน

Sponsored

5. PENGUIN BLOOM

ชื่อไทย : เพนกวิน บลูม

หนังดราม่า สร้างจากชีวิตจริง ซาแมนธา บลูม ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเกิดปี 2013 ขณะที่เธอลูกชายและสามีเดินทางจากบ้านเกิดประเทศออสเตรเลีย เพื่อมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และมีช่วงหนึ่งที่กำลังชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมีความสุขนั้น ซาแมนธาได้พลัดตกจากจุดชมวิว เหตุการณ์นั้นทำให้เธอกระดูกสันหลังหักและส่งผลให้เป็นอัมพาตตั้งแต่หน้าอกลงไป จึงมีอาการซึมเศร้าจิตใจที่ย่ำแย่ จนถึงขั้นทำให้เป็นโรคซึมเศร้า เมื่อเวลาผ่านไปวันหนึ่งลูกชายของเธอก็ได้นำนกสาริกาซึ่งบาดเจ็บกลับมาที่บ้าน และเธอก็ตั้งชื่อว่าเพนกวิน เมื่อได้เลี้ยงดูรักษาจนนกสาริกาที่บาดเจ็บหายดีขึ้นแล้วทำให้เธอพบว่าชีวิตเธอมีความหวังอีกครั้ง จะต้องตั้งใจฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาเป็นปกติให้ได้ ก็นับว่าเป็นเรื่องราวการเรียนรู้จากชีวิตของนก และปรับมาใช้กับตนเองสร้างกำลังใจให้ลุกขึ้นสู้ได้

6. THE White Tiger

ชื่อไทย : พยัคฆ์ขาวรำพัน

หนังน่าดู Netflix เรื่องราวหนังตลกที่สร้างจากนิยายชื่อดังและได้รับรางวัล Man Booker Prizeในปี2018 โดยเนื้อหาจะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายที่มีฐานะยากจนผู้หนึ่ง ชื่อว่าบันราม ฮาลไว ต่อมาเขาได้กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอินเดียคนหนึ่ง ซึ่งอย่างที่รู้กันอยู่ว่าอินเดียมีการแบ่งชนชั้นกันอย่างชัดเจน การฟันฝ่าอุปสรรคที่จะประสบความสำเร็จของเด็กชายผู้นี้นั้น เริ่มจากการที่เขาต้องทำงานอย่างลำบากตรากตรำ ต้องขับรถให้กับผู้ร่ำรวยซึ่งเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก และเขาได้เรียนรู้การทำงานจากคนรับใช้ แต่สุดท้ายเขาก็โดนหักหลัง และคิดว่าตนเองหมดหนทางแล้วแต่ด้วยความพยายามเรียนรู้เอาตัวรอดพิเศษของเขา จนสามารถทำให้เขามีโอกาสก้าวข้ามความจน และลุกขึ้นยืนหยัดอยู่ได้ด้วยลำพังตัวเองอีกครั้ง

7. A Babysitter's Guide to Monster Hunting

ชื่อไทย : คู่มือและปีศาจฉบับพี่เลี้ยงเด็ก

เป็นหนัง netflix แนะนํา 2020 แนวแฟนตาซีที่ดูสบายๆ ซึ่งมีเนื้อหามาจากนิยายชุดของ Joe BaLLarini ที่นำเรื่องราวของเด็กๆ เคลลี่ เฟอร์กูสัน ซึ่งเธอมีความผูกพันกับความฝันที่ต้องเจอกับปีศาจตลอดมา แม้ว่าจะเล่าความฝันของเธอให้ใครฟังก็ไม่มีใครเชื่อ จนวันหนึ่งเธอได้ไปร่วมงานวันฮาโลวีน ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นเธอได้รับมอบหมายให้เป็นพี่เลี้ยงเด็ก ให้กับเจ้านายของแม่เธอนอกจากนี้เธอยังได้รับการติดต่อจากสมาคมลับ เพื่อปกป้องเด็กๆ จากการโจมตีของเหล่าสัตว์ประหลาดที่พบในความฝัน แน่นอนว่าเมื่อเธอยังเป็นมือใหม่อยู่ จึงต้องมีพี่เลี้ยงรุ่นพี่มาคอยดูแลอีกคนหนึ่ง แต่พี่เลี้ยงที่คอยสอนเธอมาพร้อมกับคัมภีร์ล่าปีศาจ ซึ่งองค์กรนี้มีมานับพันปีแล้ว พี่เลี้ยงผู้สอนเธอต้องช่วยกันให้เรื่องการปลาบปีศาจเป็นไปได้อย่างไรนั้นก็ต้องติดตามกันดู

และนี่ก็คือ หนัง netflix แนะนํา 2020  ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งวันหยุดการได้ดูหนังเน็ตฟิกกับครอบครัว ก็จะทำให้ได้ใช้เวลาร่วมกัน นับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่จะเลือกหนังแนวไหนก็ไปตกลงกับสมาชิกในครอบครัวกันดู โดย Netflix มีหนังให้ดูมากมายหลากหลายแนวเลยทีเดียว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/