หล่อเท่อย่าบอกใคร 7 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง 2023 ต้องมีติดข้อมือไว้เลย

4 views

1 min read

หากคุณหรือสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหานาฬิกาผู้ชาย 2023 ชนิดที่เป็นนาฬิกาผู้ชายแบรนด์ดังสุดเท่ที่ควรมีติดข้อมือไว้ แต่มาถึงตรงนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ดังไหนดี เราไม่รอช้าที่จะพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จัก เพื่อให้การตัดสินใจเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น แต่จะเป็นแบรนด์ไหน รุ่นไหนบ้างไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย

7 นาฬิกาผู้ชายแบรนด์ดังที่ควรค่ากับการมีติดข้อมือไว้

1.TAG Heuer

ถือเป็นนาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดังที่มีความทันสมัยและ มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก โดยจะเป็นสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ มีความคลาสสิกที่หลอมรวมความเป็นสปอร์ตเป็นนาฬิกาที่จัดอยู่ในรุ่นก้างปลาหรือรุ่น S/el ที่ย่อมาจาก Sport and Elegance รุ่นเดียวคือครบจบเลย หรือจะเป็น TAG Heuer Series 2000 ที่ออกแบบเรียบง่ายเป็นผลงานที่ถูกพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่น อควอ-เรเซอร์ เน้นความเป็นสปอร์ตสมรรถนะแกร่ง ใช้งานใต้น้ำลึกได้ หรืออีกรุ่นก็ไม่ควรพลาดกับล่าสุดคือรุ่น อควอ-เรเซอร์ 300 ม. ที่ออกแบบมาทันสมัย ปรับขนาดจาก 41.2 มิลลิเมตร เป็น 43.0 มิลลิเมตร ที่ทำจากสเตนเลสสตีล หมุนในทิศทางเดียวกับภารกิจดำน้ำโดยเฉพาะได้ มีทั้งหน้าปัดน้ำเงินและดำ อ่านค่าเวลาได้ชัดเจนมากขึ้น

2.Rolex

อีกหนึ่งในนาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดังที่มองข้ามไม่ได้ผลิตมาตั้งแต่ปี 1905 แล้วด้วย เป็นเรือนแรกที่กันน้ำและมีกลไกลายอัตโนมัติ มาพร้อมกับจิตวิญญาณนักแล่นเรือที่คัดเลือกพิถีพิถันมาก ได้รับแรงบันดาลใจในหลาย ๆ สาขา ทั้งศิลปวัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์การสำรวจ โดยทุกเรือนที่ทำจะมีเรื่องเล่าขานอยู่เสมอ เป็นเสมือนคุณค่าทางจิตใจ ที่เหมาะกับการซื้อใส่เอง หรือจะซื้อให้แฟนหนุ่ม สามีก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

3.CITIZEN

เป็นนาฬิกาที่คู่กับชายไทยเลยเชียวเพราะมีกระบวนการผลิตที่ครบครันมากแต่ละชิ้นกว่าจะสร้างออกมาประณีตแล้วประณีตอีก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเทคโนโลยีแบบ Eco-Drive ที่มีพลังงานแสงจดสิทธิบัตร มีระบบสัญญาณดาวเทียมที่ช่วยรักษาเวลาให้ตรงกับตัวของดาวเทียมไปอีก จะบอกว่าเป็นแบรนด์ที่ผสมผสานทุกชิ้นส่วนด้วยเครื่องจักรของตนเองหรือเทคโนโลยีเฉพาะก็ว่าได้ ใครที่กำลังมองหานาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดังถือเป็นอีกรุ่นที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลยจริง ๆ

4.Seiko

เป็นอีกนาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดังที่ไม่อาจมองข้ามไปได้โดยที่เป็นนาฬิกาข้อมือแรกของญี่ปุ่นที่สามารถจับเวลาได้เปิดตัวขึ้นในปี พ.ศ.2507 ที่เป็นการแข่งขันในโอลิมปิกโตเกียว และปี พ.ศ. 2518 ก็ได้เปิดตัวอีกเป็นแบบควอตซ์แบบดิจิทัลตัวแรกของโลกที่บันทึกเวลาได้ 1 / 10 วินาที ทั้งยังมีแสงภายในเพื่อให้เห็นได้ชัด ๆ แม้อยู่ในที่มืด ถือเป็นที่นิยมมาก และสร้างตลาดสำหรับนาฬิกาดิจิทัลที่ฟังก์ชันสูง โดยที่ยังเป็นแบบโครโนกราฟอนาล็อกแรกที่วัดระยะเวลา 5 / 100 วินาที แบ่งเวลาเป็น tachymeter ไปอีก ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ๆ ในการผลิตนาฬิกาที่คุณผู้ชายควรค่าต่อการซื้อติดข้อมือกัน

5.CASIO

มาต่อกันที่อีกนาฬิกาผู้ชาย Casio ที่หนุ่ม ๆ หรือสาววบางคนอาจจะรู้จักกันในรุ่น G – Shock ที่มีความเท่ ปราดเปรียว เรียกว่าไม่มีคือเชยมาก โดยที่เป็นรุ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ขั้นสุด มีความออกแบบที่หลากหลายเลือกได้ตามต้องการ มีความทนทานทันสมัย แพร่หลายมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1990 แล้ว และปัจจุบันก็ยังพัฒนาออกเรือนใหม่มาเรื่อย ๆ ที่มีสัญลักษณ์ความเป็นคาสิโอแบบสุด ๆ ที่คลั่งไคล้ในความเป็นนาฬิกาเท่ ดูดี สามารถเปลี่ยนสายได้ด้วย สามารถตั้งเวลา จับเวลาได้ปกติ ทั้งยังทำหนังสือคู่มือมาให้ได้ศึกษากันด้วย โดยสร้างความเข้าใจให้ในแต่ละรุ่นกันสุด ๆ กระนั้นนอกจาก G – Shock จริง ๆ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง Casio นี้ก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกันใครสนใจแบรนด์นี้ก็ลองไปติดตามข้อมูลเพิ่มเติมดูได้

Sponsored

6.Mondaine

Mondaine ที่ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความเรียบง่าย โดดเด่นด้วยเข็มวินาทีที่ทำเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีแดงมาจากแบรนด์สวิตเซอร์แลนด์อีกเช่นกัน ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเลย มีความโดดเด่นมาก การออกแบบสมกับที่เป็นนาฬิกาในศตวรรษที่ 20 Mondaine Helvetica No1 Smart ที่มีการคิดค้น นวัตกรรม Near Field Communication (NFC) การสื่อสารแบบใหม่เพื่อความสะดวกสบาย ที่ประสิทธิภาพในการใช้งานสูงมาก  มี MondainePayChip ที่ทำให้การทำธุรกรรมมีคุณภาพชำระเงินได้ไร้สัมผัส ตัวเรือนเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนได้ ติดตามการเคลื่อนไหว การนอนหลับได้ดี แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 2 ปีเลยด้วย

7.Michael Kors

ปิดท้ายนาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง Michael Kors ที่มีนวัตกรรมที่ทันสมัย มีสไตล์โดดเด่น ภายใต้ชื่อ Michael Kors Access ที่มีความล้ำมาก ที่พัฒนาเป็นสมาร์ตวอตช์ใหม่ที่โดดเด่นด้านรูปลักษณ์ที่ออกแบบ หรือจะเปลี่ยนสายได้ทั้งหนัง ซิลิโคน หรือโลหะที่ตัวเรือนเป็นทรงกลมดคล้าย ๆ Moto 360 ที่มีปรับความสว่างได้เป็นเซนเซอร์ตรวจจับแสงอัตโนมัติ สามารถทำทุกอย่างที่ Android Wear ทำได้ ทั้งความจุ 4 GB ติดตั้งแอป ฟังเพลงได้

นาฬิกาผู้ชายในปัจจุบันได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องซึ่งมีมาเนิ่นนานมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแฟชั่น หรือ สมาร์ทวอช และทั้ง 7 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดังนี้ก็มีความน่าสนใจที่ต่างกันใครชื่นชอบสไตล์ไหน แนวไหนก็ตัดสินใจซื้อกันได้เลย การันตีว่าได้ไปอยู่ที่ข้อมือแล้วไม่มีพลาดแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.7 นาฬิกาออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ รักสุขภาพต้องมีไว้

2.7 เวย์เพิ่มน้ำหนัก สำหรับคนน้ำหนักน้อย พร้อมเสริมกล้ามเนื้อมากขึ้น