เปิดลิสต์ 7 หนังดีน่าดูแนวสงคราม สายบู๊เลือดสาด ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

5 views

1 min read

สไตล์ความชอบเกี่ยวกับการเลือกดูหนังของแต่ละคนต่างกันออกไป ซึ่งใครเป็นคอหนังแนวสงคราม ยิงกระจาย บู๊กันเลือดสาด ถือเป็นอีกอรรถรสแห่งความแอ็คชั่นที่ช่วยกระตุ้นอะดรีนาลีนให้หลั่งออกมาแบบเร้าใจ เวลาอยู่บ้านเหงา ๆ ไม่รู้จะทำอะไรเลือกหนังประเภทนี้มาดูรับรองว่าสนุกสุด ๆ จึงอยากแนะนำให้รู้จักกับหนังดีน่าดูแนวสงครามทั้งหมด 7 เรื่อง การันตีว่าแต่ละเรื่องโหด ดุ มัน เกินห้ามใจ มีเรื่องไหนบ้างไปติดตามกันเลย

เปิดลิสต์ 7 หนังดีน่าดูแนวสงคราม บู๊มันทะลุจอ

สำหรับหนังแนวสงครามที่เราอยากแนะนำให้คุณหามาดู ก็มี 7 เรื่องดังนี้

1. 13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi

หนังดีน่าดูเรื่องแรกมีชื่อไทยว่า 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี ถูกหยิบยกจากเรื่องจริงของเหตุการณ์โจมตีสถานทูตอเมริกันในลิเบีย ส่งผลให้บรรดาทหารรับจ้างซึ่งทำงานอยู่ในฐานที่มั่นลิเบียต้องออกมาให้ความช่วยเหลือจากกลุ่มก่อการร้ายที่วางแผนมาอย่างดีเพื่อหวังแสดงให้โลกรู้ว่าประเทศของพวกเขาไม่ต้องการพึ่งพาความช่วยเหลือใด ๆ จากอเมริกัน และตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ชัดเจน ตัวหนังทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจโดยเฉพาะฉากการบู๊สาดกระสุนที่เหมือนจริงสุด ๆ เรียกว่าเป็นหนังสงครามขึ้นหิ้งที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

2. Tears of the Sun

แฟนของพระเอก บรูซ วิลลิส ต้องชอบ ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนาวิกโยธินกลุ่มหนึ่งได้รับภารกิจในการเข้าไปช่วยเหลือหมอในดินแดนแถบแอฟริกาที่ต้องเจอกับสงครามกลางเมือง แต่เมื่อไปถึงพบว่านอกจากหมอแล้วเขายังต้องช่วยเหลือบรรดาชาวบ้านอีกหลายสิบคน นั่นทำให้ต้องมีการตัดสินใจครั้งใหญ่ว่าจะทำอย่างไรดี ที่สำคัญกลุ่มก่อการร้ายก็กำลังตามไล่ล่าบรรดาชาวบ้านที่เหลืออีกด้วย ในหนังเราจะได้เห็นถึงการตัดสินใจอันยิ่งใหญ่และการเสียสละของกลุ่มคนที่เรียกตนเองว่าทหารอีกด้วย

3. American Sniper

หนังแนวสงครามอีกเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริงของชีวิตทหารในตำแหน่งพลแม่นปืน บอกเล่าชีวิตทหารหน่วยซีลนายหนึ่งที่ประจำอยู่ในกองทัพเรือสหรัฐฯ นี่คือชายที่ถูกขนานนามว่าเป็นพลแม่นปืนฝีมือดีสุดของกองทัพจนถูกยกย่องให้เป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจ ถึงขนาดว่าบรรดาศัตรูตั้งค่าหัวให้คนที่จัดการเขาได้เป็นเงินหลายล้าน ในอีกด้านตัวทหารรายนี้ก็ต้องทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวเพื่อคนที่เขารักด้วยเช่นกัน ตัวหนังจึงไม่ได้มีดีแค่เรื่องการบู๊แอ็คชั่น แต่ยังได้เห็นเรื่องราวสุดน่าประทับใจของความรักที่มีให้กันด้วย

4. Platoon

หนังดีน่าดูของคนรักหนังสงครามเรื่องต่อมาจัดว่าขึ้นหิ้งอีกเช่นกัน บอกเล่าเรื่องราวของทหารอเมริกันที่ต้องออกไปสู้รบในสงครามเวียดนาม แม้ว่าภายนอกคนเราจะมีจิตใจกล้าแกร่งขนาดไหน แต่เมื่อเจอสถานการณ์กดดันบวกกับปัจจัยแวดล้อมที่ต้องคอยระแวงภัยอยู่ตลอด ทำให้ด้านมืดลึก ๆ ในใจจึงถูกปลดปล่อยออกมา หนังเรื่องนี้ได้รับประสบการณ์ตรงจากตัวผู้กำกับที่เคยเป็นหนึ่งในกลุ่มทหารที่ออกไปสู้รบในสงครามครั้งนี้ จึงเจาะลึกรายละเอียดได้อย่างสมจริง เป็นอีกมุมที่หลายคนไม่เคยเห็นในสงคราม

5. We were Soldier

“เรียกข้าว่าวีรบุรุษ” หนังแนวสงครามเวียดนามที่สร้างจากเรื่องจริงของผู้พันฮาล มัวร์ เมื่อตัวเขาและลูกน้องต้องบินลงไปในหุบเขา “ลาดรัง” เพื่อต่อสู้กับบรรดาทหารเวียดกงในสงครามที่ไม่มีวันชนะ การเผชิญหน้า ความกลัวในจิตใจกับบรรดาทหารหน้าใหม่ที่ไม่เคยผ่านสงครามการรบมาก่อนจึงเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผู้พันต้องแสดงความเข้มแข็งและความกล้าแกร่งเพื่อเอาตัวเองรอดกลับไปแบบครบ 32 ให้จงได้

Sponsored

6. Black Hawk Down

อีก 1 หนังดีน่าดูที่แฟน ๆ หนังสงครามไม่ควรพลาด อ้างอิงจากเหตุการณ์จริงในเหตุการณ์สู้รบระหว่างกองทัพสหรัฐฯ กับกองทัพโซมาเลีย เมื่อมีคำสั่งว่าสหรัฐฯ ต้องการลดอำนาจของกลุ่มทหารในประเทศแห่งนี้ส่งผลให้ภารกิจที่จะเข้าไปจัดการในย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองจึงเกิดขึ้น แต่แล้วด้วยความชำนาญพื้นที่ของฝ่ายศัตรูที่เหนือชั้นกว่า บวกกับมีปัจจัยแวดล้อมเอื้ออำนวย ท้ายที่สุดทหารสหรัฐฯ กลุ่มนี้ต้องเสียทั้งเครื่องบินและเพื่อนทหารด้วยกันจำนวนมาก นอกจากความสนุกในการต่อสู้ยังได้เห็นการให้กำลังใจและความกล้าของชายที่เรียกตนเองว่าทหารด้วย

7. Lone Survivor

ปิดท้ายกันด้วยหนังดีน่าดูอีกเรื่องที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของ มาร์คัส ลูทท์เรล เมื่อทีมของเขามีภารกิจในการไปสืบหาข้อมูลเพื่อหวังจัดการกับกลุ่มตาลีบันโดยครั้งนี้ไปด้วยกัน 3 คน แต่แล้วก็ดันเกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อพวกเขาจับเด็กเลี้ยงแพะที่พาแพะมาเลี้ยงในบริเวณที่เขาซุ่มกันอยู่แต่สุดท้ายก็ปล่อยไป ส่งผลให้บรรดากลุ่มทหารตาลีบันตามไล่ล่าและกลายเป็นอีกความอันตรายที่ทั้ง 3 คนต้องเอาชีวิตรอดให้จงได้ แม้ท้ายที่สุดมีบางคนจะหมดลมหายใจไปก็ตาม

แต่ละเรื่องที่แนะนำถือว่าเป็นหนังดีน่าดูแนวสงครามที่เชื่อว่าใครเป็นคอหนังแนวนี้และยังไม่เคยดูต้องรีบไปเปิดหารับชมเป็นการด่วน ส่วนในอนาคตจะมีหนังใหม่น่าดูแนวสงครามเรื่องไหนน่าสนใจ คงต้องคอยติดตามกันให้ดี จะน่าสนุกและขึ้นหิ้งแบบหลาย ๆ เรื่องที่อยู่ในลิสต์นี้หรือไม่

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/