7 เมนูอาหารเกาหลียอดนิยม คนเกาหลีกดไลก์ คนไทยกดเลิฟ

19 views

1 min read

ในยุคที่ซีรีส์เกาหลีฮิตติดบ้านติดเมือง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนไทยเราเองก็มีความรู้สึกอยากกินอาหารของเกาหลีตามบ้าง ก็แต่ละเรื่องกินกันชวนหิวมาก ๆ ทว่ารู้กันหรือไม่ว่ามีอาหารยอดฮิตที่ทั้งคนไทยและคนเกาหลีใคร ๆ ก็ชอบอยู่ด้วย วันนี้เราไม่อยากให้คุณต้องโหยหาอาหารของเกาหลีแต่ไม่รู้จะเลือกกินอะไรดีอีกต่อไป โดยเราได้รวบรวมมาให้แบบจัดเต็มถึง 7 เมนูอาหารเกาหลีด้วยกัน การันตีคนเกาหลีกดไลก์ คนไทยกดเลิฟแน่นอน

แนะนำ 7 เมนูอาหารเกาหลีที่ทั้งคนไทย คนเกาหลีใคร ๆ ก็ชอบ

1. เมนูหมูย่างคาลบี

หมูย่างเกาหลี หมูย่างคาลบี

เป็นอาหารพื้นเมืองของคนเกาหลีเลยก็ว่าได้กับเมนูอาหารเกาหลีหมูย่างคาลบีที่ต้องย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ กลิ่นหมูย่างลอยฟุ้ง รสชาติอร่อยนุ่ม ออกหวานนิด ๆ กลมกล่อมอย่าบอกใคร โดยจะมีการนำหมูชิ้น หรือเนื้อหมูสเต๊กมาหมักย่างบนเตาถ่าน แล้วเสริมพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และตัดพอเป็นคำ จากนั้นก็วางไปบนผักควบคู่เครื่องเคียงหยอดน้ำจิ้มลงไปห่อเข้าปาก ยิ่งมีน้ำซุปสาหร่ายล้างพิเศษกินกันไปคล่องคอ ใครรักสุขภาพสไตล์เกาหลีต้องลองเมนูนี้กันแล้ว

2. เมนูแฮจังกุก

แฮจังกุก ซุปถั่วงอก

เป็นอีกอาหารเกาหลีที่น่าสนใจมาก ๆ กับแฮจังกุกที่จะมาในรูปแบบซี่โครงกระดูกที่เอาไปต้มกับน้ำซุปเข้มข้น โดยที่จะกินกันหลังดื่มเสร็จเพราะจะช่วยแก้แฮงค์ได้ดีมาก ๆ น้ำซุปมีความกลมกล่อมเข้มข้น และเนื้อที่ติดกระดูกมีความเปื่อยเพราะผ่านการตุ๋นการต้มมานาน คนไทยคนเกาหลีเลยติดใจแบบขั้นสุด นอกจากนนี้ยังถือเป็นเมนูเกาหลีที่สารอาหารครบถ้วนเลยด้วย มีผัก มีเนื้อ กินแกล้มกันไป หรือใครอยากนำเนื้อออกมาใส่ในข้าวพร้อมเอาน้ำซุปใส่ตามกินเหมือนข้าวต้มก็ได้อีกฟิล

3. เมนูคิมบับ

คิมบับ

ซูชิจากญี่ปุ่นก็มีแล้ว ซูชิแบบเกาหลีก็มีให้กินด้วยกับคิมบับเมนูอาหารเกาหลีที่มีวิธีการทำง่ายมาก ๆ ซึ่งคิมแปลว่าสาหร่าย และบับแปลว่าข้าว ออกมาในลักษณะแท่งยางมีใส่ต่าง ๆ อยู่ภายในทั้งผัก กิมจิ เนื้อ (ขึ้นอยู่กับว่าจะใส่อะไร) จากนั้นก็ทำการหั่นพอดีคำ สามารถจิ้มกับซีอิ๊วคังจังของเกาหลี หรือจะจิ้มวาซาบิได้หมด อร่อยสไตล์เกาหลีได้กินครั้งแรกมีครั้งต่อ ๆ ไปแน่นอน

4. เมนูกิมจิ

กิมจิ

ไม่พูดถึงคงไม่ได้จริง ๆ กับอีกเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะจะกินกับข้าวร้อน ๆ หรือกินแกล้มกับอาหารอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยที่คุณสามารถทำเก็บเอาไว้กินเองได้ด้วย ซึ่งกิมจินั้นเป็นการดองผักแล้วปรุงรสชาติตามต้องการ ผักที่ใช้จริง ๆ ก็สามารถใช้ได้หมดเลยแล้วแต่ความชอบ ทั้งผักกาด แครอท หัวไชเท้า ฯลฯ สิ่งสำคัญคือแบคทีเรียชั้นดีที่เป็นประโยชน์ต่อการย่อยอาหารและป้องกันโรคอยู่ด้วย กินแล้วถ่ายคล่องสุขภาพดี กระนั้นคุณสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบอีกอาหารเกาหลีอย่างซุปกิมจิได้ด้วย ซดน้ำร้อน ๆ คล่องคออย่าบอกใคร

5. เมนูต๊อกปกกี

ต๊อกปกกี

เป็นอีกเมนูอาหารเกาหลีที่ไม่ควรพลาดกันไปได้ ติดใจกันทั้งคนไทย และคนเกาหลี นั่นคือ “ต๊อกปกกี” ที่จะเป็นแป้งต๊อกเนื้อหนาแน่นเคี้ยวหนุบหนับ มาพร้อมเครื่องเคียงทั้ง กิมจิ ปูอัด เต้าหู้ขาวหอมหัวใหญ่ ลูกชิ้นเนื้อ หรือใครอยากจะเพิ่มชีสเยิ้ม ๆ ก็เพิ่มเติมลงไปได้เลย ใครที่ชื่นชอบการกินชีส บวกกับแป้งต๊อกอันหนานุ่มไม่อาจพลาดไปได้เลยจริง ๆ เคี้ยวเพลินน้ำซุปก็มีให้ซด ใครลังเลไม่เคยกินมาก่อนต้องลองดูสักคำหน่อยแล้ว

Sponsored

6. เมนูซัมกยอบซัล

ซัมกยอมซับ หมูสามชั้นทอด

เมนูอาหารเกาหลีซัมกยอบซัล หรือที่เรียกอีกชื่ออย่างคุ้นเคยว่าหมูสามชั้นทอดต้องบอกว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ถ้าจะลองใช้ชีวิตเกาหลีตามซีรีส์ต้องมีเมนูนี้อย่างน้อย ๆ ก็ 1 มื้อแล้ว ซึ่งเราสามารถกินควบคู่กับเครื่องเคียงผักแน่น ๆ ได้เลยแบบจัดเต็ม ทั้งผักสลัด ผักกาดหอม กิมจิ แครอท ฯลฯ ยิ่งก่อนห่อราดซอสเผ็ดลงไปสักหน่อยกลมกล่อมพอดีคำอย่างลงตัวแน่นอน แต่ถ้าใครที่อยากกินเนื้อย่าง เนื้อทอดแบบนี้แต่ไม่ชอบหมูติดมันอย่างสามชั้น แนะนำเป็นเมนูโอกยอบเลยรับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

7. เมนูจาจังมยอน

จาจังมยอน

ปิดท้ายเมนูอาหารเกาหลีอย่างมีเมนูเส้นจางจังมยอนที่ถือเป็นเมนูยอดนิยมที่คนเกาหลีกดไลก์ คนไทยกดเลิฟกินกันอย่างอร่อย โดยที่จะมีความกลมกล่อมของซอสปรุงรส รสเค็ม หวานที่ผสมเข้ากันอย่างลงตัวราดไปบนเส้น นอกจากนี้ ยังมีเนื้อหมูสามชั้นนุ่ม ๆ กะหล่ำปลีซอย เห็ดซอยผัดกินแกล้มไปด้วยเพิ่มความอร่อยแบบครบสารอาหาร หรือใครจะอยากผัดกินแต่เส้นก็ไม่มีใครว่าเลย บางคนมีไข่ต้มยางมะตูมวางไปด้านบนอีก เพิ่มความอร่อยคูณ 10

เมนูอาหารเกาหลีแต่ละอย่างบอกเลยว่าไม่ธรรมดาทั้งส่วนผสม หน้าตาอาหาร ไปจนถึงรสชาติที่ทำเอาคนไทย และคนเกาหลีหลงรักอย่างที่สุด ชนิดที่แค่อ่านก็น้ำลายไหลกันแล้ว ใครมีโอกาสลองไปกินฝีมือคนเกาหลีแท้ ๆ ทำได้ยิ่งพาฟิน แต่ถ้ายังหาโอกาสไม่ได้ก็ลองร้านอาหารในประเทศไทยก็มีอยู่เยอะแยะ ได้ความรู้สึกเดินตามรอยซีรีส์เกาหลีอย่างแน่นอน หรือถ้าอยากโชว์ฝีมือทำเองเก๋ ๆ ก็ลองดูวัตถุดิบประเทศไทยมีขายพร้อม!!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เด็ดจริงกับ 8 ร้านอาหารบางขุนเทียน บรรยากาศดี รสชาติอร่อยบอกต่อ

2.คุณพ่อเตรียมเข้าครัว กับ 6 อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์สำหรับเด็กน้ำหนักน้อย