7 เกมต่อสู้ผ่านด่าน เล่นยามว่าง คลายเครียดได้ดี

247 views

1 min read

การเล่นเกมในปัจจุบันนี้ น้อยคนนักที่จะเล่นไม่เป็น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะรู้จักการเล่นเกมเป็นอย่างดี แต่จะเลือกเกมแบบไหนมาเล่นดี วันนี้เรามี 7 เกมต่อสู้ผ่านด่าน ที่เหมาะกับผู้ชายมาแนะนำกันด้วย ซึ่งสามารถนำมาเล่นในยามว่าง เพื่อคลายเครียดได้เลย ดังนั้นจะพลาดไม่ได้เลยเชียว

เกมต่อสู้ผ่านด่าน เป็นอย่างไร

การเล่นเกมที่มีการต่อสู้ และต้องผ่านด่านต่างๆ เพื่อเก็บคะแนนจะต้องเล่นแบบไหน เล่นคนเดียวสนุกหรือไม่ จริงๆ แล้ว เกมสามารถเล่นคนเดียวได้อย่างสนุกสนาน และมีการแข่งขันเพื่อทำคะแนนให้ถึงเป้าหมายและจะได้เข้าไปเล่นในด่านต่อไปได้ มีทั้งเกมที่เล่นคนเดียว และการแข่งขันกันในกลุ่มออนไลน์ ซึ่งอาจจะไม่ได้มีการรู้จักกันเป็นการส่วนตัวของผู้เล่น แต่สามารถ รวบรวมคนจำนวนมากให้มาสนใจจดจ่ออยู่กับหน้าจอ และเล่นเกมชนิดเดียวกันได้ ซึ่งขณะเล่น ผู้เล่นแต่ละคนก็มีความมุ่งมั่นที่จเอาชนะคู่ต่อสู้ และทำคะแนนให้ได้ เพื่อจะได้เข้าไปในด่านต่อไป จึงทำให้เกมต่อสู้ผ่านด่านมีความสนุกสนานเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของการเล่นเกมต่อสู้แบบผ่านด่าน

  1. ฝึกประสาทสัมผัส ในการจับจังหวะการออกท่าทางต่อสู้ของศัตรู เพื่อเตรียมตั้งรับ หรือสวนกลับไป
  2. ฝึกความจำ และไหวพริบ คอมโบการออกท่าทางต่อสู้มักจะกดหลายปุ่ม จึงจำเป็นต้องจำ และประยุกต์การใช้แต่ละคอมโบ แต่ละท่าทางให้เข้ากับสถานการณ์

แนะนำ 7 เกมต่อสู้ผ่านด่านสำหรับหนุ่มๆ

สำหรับเกมต่อสู้ที่คนวัยหนุ่มไม่ควรพลาด เราได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว โดยมี 7 เกมดังนี้

1. SNK Heroines

เกมนี้มีการต่อสู้ที่ผสมด้วยความสวยงามไม่น้อยไปกว่าความสนุกสนานในเกม เพราะตัวละครล้วนแต่เป็นผู้หญิงสาวสวยจากค่าย SNK มีไว้มากมาย นอกจากมีตัวละครก็ยังมีการเปลี่ยนเครื่องแต่งตายให้น่ารักสมกับเกม ซึ่งมีระบบแท็กทีมที่ทำให้ตัวละครลงสนามได้ 2 ตัว และสามารถเปลี่ยนตัวได้ทุกเมื่อที่ต้องการ นอกจากนี้การเล่นที่รวดเร็ว เร้าใจ จึงทำให้คนหนุ่มๆ เล่นเกมนี้ไปได้อย่างสนุกสนานตลอดเวลาการเล่นเลยทีเดียว

2. Kiler Instinct

เกมนี้เป็นเกมต่อสู้ผ่านด่านที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่เสื่อมคลาย ทั้งในอดีตและปัจจุบันก็ได้ออกภาคใหม่ในชื่อเดิม ซึ่งได้ลงเกมในเครื่อง PC และ Xbox one ตัวละครของเกมเป็นการออกแบบที่หลากหลายมีทั้งมนุษย์หมาป่า และปีศาจน้ำแข็งพันปี ซึ่งแต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเฉพาะตัว โดยเกมในตำนานนี้เป็นการต่อคอมโบที่สามารถต่อได้ยาวมาก นอกจากนี้ก็ยังมีระบบการคอมโบตอนจบการแข่งขัน เมื่อผู้เล่นทำได้ถูกต้อง ก็จะมีเสียงเพลงประจำเกมออกมาให้ฟังอีกด้วย ซึ่งจัดว่าเป็นการปิดฉากการต่อสู้ได้ยอดเยี่ยมมากเลย

3. Blazblue

เกมนี้เป็นซีรี่เกมส์ต่อสู้จาก Arc System Works ผู้สร้าง Guilty Gear ที่เคยมีชื่อเสียงมาแต่อดีต ซึ่งเกม Blazblue ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในการต่อสู้สไตล์อนิเมะ 2D ของภาคแรกเอาไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงมีจุดเด่นคือได้ผสมผสานการเล่นแบบ Visual Novel เข้าไปในโหมดขึ้นทำให้เนื้อหาของเกมมีความสนุก ให้ผู้เล่นดื่มดำกับเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนของเกมได้มากเลยทีเดียว เป็นที่ถูกใจของผู้ที่เล่นเกมแนวนี้อย่างแน่นอน

4. DiveKick

เกมต่อสู้ผ่านด่านนี้ก็อาจจะทำให้คุณต้องหัวเราะท้องคัดท้องแข็งในการแข่งขันตลอดเกมเลย เพราะว่าคุณทำได้แค่ไดร์ฟและคิก 2 อย่างเท่านั้น หากตัวละครจะพุ่งตัวกดปุ่มไลค์ หรือตัวละครจะเตะกดปุ่มคลิก ซึ่งเกมนี้ก็ใช้ทักษะการต่อสู้พอสมควร และอาศัยการจับจังหวะของเกม fighting เช่นกัน โดยในเกมก็มีตัวละครที่ดูหน้าตาตลกมากมายส่วนใหญ่ก็จะล้อเลียนคนในวงการ e sport ของเกม fighting ใครได้เล่นเกมนี้รับรองว่าถูกใจและสนุกแน่นอน

Sponsored

5. Skullgirl

เกมการต่อสู้ที่ได้พัฒนาทีมอินดี้ที่มีขนาดเล็กแต่คุณภาพมากมายน่าดู กราฟฟิกของเกมที่เป็น animation 2d สไตล์ตะวันตกและมีความสวยงามไม่แพ้เกมอนิเมะอื่นเลย ในขณะเดียวกันตัวละครซึ่งเป็นสาวสวยของเกมนี้ก็ออกแบบมาได้สุดเซ็กซี่จนทำให้ผู้เล่นหนุ่มๆ อาจจะรู้สึกหวั่นไหวได้เหมือนกัน นอกจากความสวยงามของเกมแล้ว ในเกมเพล ก็มีเกม Skullgirls นี้ ซึ่งมาพร้อมกับระบบ tag team ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เลือกสาวๆ เข้าทีมถึง 3 คน อีกทั้งสามารถสลับตัวได้ทุกเมื่อ เมื่อมีผู้ร่วมในเกมสวยงามเซ็กซี่แบบนี้การเล่นเกมออนไลน์ฟรีของคุณก็สนุกสนานไม่น่าเบื่อเลยทีเดียว

6. Marvel Vs Capcom

ซีรี่ส์เกมต่อสู้ผ่านด่าน ซึ่งมีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยเกมยังไม่ได้ฟื้นฟูแบบปัจจุบันนี้ โดยในเกมก็จะมีความพิเศษตรงที่ได้เอาตัวละครดังจากค่าย capcom และ Marvel มาต่อสู้รบกันอย่างดุเดือดในสมรภูมิ fighting ซึ่งในภาค 3 นี้ในเกมก็ยังได้นำตัวละครดังๆ มาครบถ้วนทุกตัวไม่ว่าจะเป็น Ryu จากเกม Street Fighter หรือ Wolverine จาก X-Men รวมถึงเหล่าดาราดังในเกมต่างๆ มารวมไว้ในภาคนี้ ซึ่งทำให้ตัวละครจะต้องร่วมมือกันต่อสู้กับเหล่าวายร้ายประจำภาค สำหรับแฟนๆ ของตัวละครเหล่านี้ที่ได้เล่นแล้วรับรองได้ว่าสนุกแน่นอน

7. DragonBall

เกมนี้ก็เป็นผลงานชิ้นเอกของ Arc System Works โดย DragonBall Fighterz เล่นเกมต่อสู้ที่ได้นำตัวละครจากดราก้อนบอลมาอย่างจัดเต็มครบทุกภาคเลย ซึ่งมีตัวละครดังเช่น Cell,Freiza,Yamucha รวมถึงตัวละครต่างๆ ในเกมจะใช้ระบบกราฟิกที่พัฒนามาจนทำให้ภาพ 3D สวยงามในสไตล์ดราก้อนบอล ซึ่งคล้ายงานที่บ้านด้วยฝีมือสุดล้ำของศิลปินนอกจากนี้ยังมีท่าไม้ตายสุดเท่ห์ ใครที่เคยเป็นแฟนของดราก้อนบอลก็มาเล่นเกมออนไลน์ฟรีเกมนี้เพื่อย้อนวัยนึกถึงความหลังในวัยเด็กกันได้

เล่นเกมต่อสู้ผ่านด่านเพื่อผ่อนคลายควรแบ่งเวลาให้เหมาะสม แต่อย่าลืมดูแลตัวเองกินอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอคู่กันไปด้วย จะได้ไม่มีผลเสียตามมานั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/