7 ที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัว หน้าหนาวนี้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันดีกว่า

18 views

1 min read

หากคุณเป็นอีกคนที่อยากพาครอบครัวไปเที่ยวเขาใหญ่ที่ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดนครราชสีมาแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเข้าพักที่ไหนดีที่จะเหมาะกับการไปแบบครอบครัว เราไม่รอช้าที่จะรวบรวมมาแนะนำให้ถึง 7 ที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวเลยทีเดียว ได้พาทุกคนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไม่เคยได้รับมาก่อนแน่นอน

แนะนำ 7 ที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัว พร้อมรับอากาศบริสุทธิ์

สำหรับใครที่ไปเที่ยวเขาใหญ่ และกำลังมองหาที่พักที่เหมาะกับทั้งครอบครัวอยู่ เราก็มี 7 ที่พักมาแนะนำดังนี้

1. วอเตอร์มิลล์ รีสอร์ท

เป็นที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวหลัง ๆ ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่ รีสอร์ตระดับ 3 ดาว ที่เป็นธรรมชาติขั้นสุด รายล้อมด้วยป่าไม้ริมแม่น้ำลำตะคอง ให้ความร่มรื่นอย่างที่สุด มีห้องพักเป็นหลัง ๆ จำนวน 21 หลังให้เลือก ตกแต่งสวยงามเรียบง่าย มีระเบียงส่วนตัวให้ทุกหลัง บางหลังเป็นชั้นลอยไว้นั่งเล่น หรือนั่งเล่นที่พื้นแยกเป็นสัดส่วนชัดเจน มีห้องนอนริมแม่น้ำบรรยากาศแสนสบาย มีที่จอดรถ มีอุปกรณ์ปิ้งย่างให้ใช้ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งด้วย ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท ตั้งอยู่ที่ 99/11 หมู่ 8 ถนนธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130

2. วิวพอยท์ เขาใหญ่

ต่อมาเป็นอีกที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวที่จะเริ่มต้นในราคา 850 บาทเท่านั้น บรรยากาศแสนสบายสงบสุข มีความเงียบสงบร่มรื่น มีทั้งทิวเขา และวิวหมอก ต้นไม้เป็นธรรมชาติสุด ๆ นอกจากนี้พนักงานยังบริการแบบสุภาพ มีให้เลือกแบบวิลล่า 2 ห้องนอน และคอตเทจ รวม ๆ แล้วก็กว่า 14 หลัง ภายในตกแต่งเรียบง่าย อบอุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เราได้ใช้สอยครบ มีบริการ Wi – Fi ฟรีไปอีก มีพื้นที่นั่งให้พักผ่อนทำกิจกรรมได้หลากหลาย ราคาเริ่มต้น 850 บาท ตั้งอยู่ที่ 311 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130

3. VALATA Khaoyai Resort

เป็นที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวที่ต้องถูกใจคนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน เพราะมีความกว้างใหญ่เหมือนหลุดเข้าไปในอาณาจักรธรรมชาติสีเขียว มองไปทางไหนก็เจอแต่ต้นไม้ ต้นหญ้า มีบริการให้ได้สัมผัสรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย บรรยากาศดี ๆ ที่สามารถตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น หรือก่อนเข้านอนดูดาวระยิบระยับ ระหว่างวันก็ได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด ราคาเบา ๆ เริ่มต้น 1,140 บาทเท่านั้น โดยที่ตั้ง 555 หมู่ 11 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

4. Le Monte Hotel

มองหาที่พักเขาใหญ่ ลองไปเยือนที่นี่ดู จะตกแต่งแบบสไตล์บูทีคสเปน ที่ไม่ต้องกลัวว่าจะหิวเลยเพราะมีให้เลือก 3 ร้านอาหารด้วยกัน มีสระว่ายน้ำเด็กให้พาลูกหลานลงเล่นได้สบายใจเหมาะกับการหาที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวอยู่พักผ่อน ส่วนใครต้องการความปลอดภัยที่นี่บอกเลยว่าได้รับการดูแลระดับ SHA เลยทีเดียว แต่ละห้องพักตกแต่งในโทนสีละมุนมาก สบายตา ชวนให้อยากพักผ่อนมากขึ้นกว่าเดิม มองเห็นวิวด้านนอกได้หลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 2,390 บาท โดยที่ตั้ง 882 หมู่ 5 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

5. The Peri Hotel

มาต่อกันที่ที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวมาตรฐานระดับ SHA ที่จะตกแต่งสไตล์ตากอากาศ โดยตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติเขียวชอุ่มชุ่มชื้นสบายตา ทั้งยังมีการใช้เฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับที่เป็นลวดลายชนเผ่ามาตกแต่งด้วย มีให้เลือกทั้งวิวที่ติดกับภูเขา และวิวติดสวน ตื่นเช้ามาพบธรรมชาติกันสุด ๆ ฟินไม่ไหวเลยจริง ๆ โดยทางที่พักเขาใหญ่แห่งนี้ได้รองรับทั้งห้องอาหาร สระว่ายน้ำ แถมมีกิจกรรมให้ได้เข้าร่วม ทั้ง ทำอาหาร และทำผ้ามัดย้อม ราคาเริ่มต้นที่ 3,190 บาท โดยตั้งอยู่ กุดคล้า 327-330 หมู่ 9 ถนนพญาเย็น ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30230

Sponsored

6. Botanica Khao Yai

ที่พักเขาใหญ่มาตรฐานอีกแห่ง กับ Botanica Khao Yai โดยมีที่พักวิวสวยงามมาก บรรยากาศดีรับธรรมชาติตั้งแต่ตรงล็อบบี้ ภายในห้องพักโปร่งโล่งสบายมาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันขั้นสุด พื้นที่ที่พักมีสระว่ายน้ำให้ถ่ายรูปลงอวดกันหลากหลายมุม นอกจากนี้ ยังมีทั้งห้องอาหาร ฟิตเนส เดินไปทุกมุมได้แบบสบายใจ สามารถมองเห็นวิวเขาได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ใครที่หลงรักธรรมชาติต้องเลือกที่นี่สวยงามขั้นสุด ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท ที่พักเขาใหญ่นี้ตั้งอยู่ที่ 666 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30450

7. ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม

ปิดท้ายกันกับที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวมาตรฐานต้นศิลป์ อาร์ต โฮม ที่บรรยากาศโดยรอบนั้นมีภูเขารายล้อม เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติสุด ๆ เช่นกัน ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่สนุกสนานกันได้กับสันทนาการ เช่น เล่นชิงช้า นั่งเรือพาย หรือให้อาหารปลา มีห้องพักเปิดให้บริการ 18 ห้อง ตกแต่งด้วยงานศิลปะสีสันสดใส ราวกับได้มาพักผ่อนอยู่บ้าน งานตกแต่งเป็นไม้แนววินเทจด้วย บางห้องมีแยกที่นั่งเล่น ระเบียงมีให้หน้าบ้านทุกหลัง บริการอาหารเช้า สระว่ายน้ำ ร้านกาแฟ ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 1,189 บาท ตั้งอยู่ที่ 6 หมู่ 6 ก.หมู่ 9 ถนนธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30150

เรียกได้ว่าเป็นที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัวที่น่าสนใจมาก ๆ แต่ละที่มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป โดยที่ราคาก็ต่างกันด้วย ซึ่งหากใครสนใจรูปแบบไหน ที่พักไหนก็สามารถสั่งจองได้เลยตามความสะดวก พร้อมให้ทุกครอบครัวได้เข้าพักรับอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่รายล้อมทั้งต้นไม้ ภูเขาในช่วงหน้าหนาวได้อย่างเต็มที่ ชาร์จแบตเตอรี่เสร็จกลับไปเรียน ไปทำงานด้วยพลังชีวิตที่ดีเต็มเปี่ยม

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.พาลูกไปเที่ยวช่วงโควิด คุณพ่อต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

2.แนะนำ 8 ที่เที่ยวฮอกไกโด เกาะตอนเหนือสุดฟินของญี่ปุ่น