ทําประกันชีวิต ที่ไหนดี อัพเดต 7 บริษัทประกันที่ดีที่สุด

25 views

1 min read

การทำประกันชีวิตนั้น หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย และกว่าจะได้รับผลประโยชน์ก็เป็นเรื่องของอนาคตอีกไกล แต่ถ้าเราเลือกซื้อประกันที่เหมาะกับตัวเรา ก็จะได้รับความคุ้มครองและผลประโยชน์จากกรมธรรม์อีกมากมาย เพราะประกันชีวิตนั้นไม่ได้รับทุนประกันแค่ตอนเสียชีวิต แต่สามารถรับผลประโยชน์หลายอย่างตั้งแต่เริ่มทำประกัน เช่น ค่ารักษาบาล และถ้าอยู่จนครบสัญญาก็จะได้ทุนประกันคืนมาเป็นเงินก้อนไว้ใช้จ่ายตอนเกษียณ แถมยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกต่างหาก ซึ่งจะทําประกันชีวิต ที่ไหนดี เรามาอัพเดตกัน

ทําประกันชีวิต ที่ไหนดี 7 บริษัทที่แนะนำ

อยากทำประกันชีวิต แต่คิดไม่ออกว่าจะเลือกทำกับบริษัทไหนดี เพราะปัจจุบันก็มีมากมายหลายบริษัทที่ต่างก็แข่งขันและมีการออกแบบกรมธรรม์ที่ตรงต่อความต้องการของลูกค้ามากมายจนแทบเลือกไม่ถูก วันนี้เราจึงได้คัดสรร 7 บริษัทประกันที่ดีที่สุดมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ไทยประกันชีวิต

สำหรับใครที่ต้องการซื้อประกันชีวิตแบบออมระยะยาว พร้อมชดเชยค่ารักษาพยาบาล ขอแนะนำ “ไทยประกันชีวิต” เพราะในประกันจะครอบคลุมตลอดระยะสัญญาเลย เหมาะกับคนที่ต้องการออมเงินระยะยาว และเมื่อเจ็บป่วยก็มีค่ารักษาพยาบาล พร้อมค่าชดเชยระหว่างที่รักษาตัวในโรงพยาบาลวันละ 500 และยังให้ค่าชดเชยเพิ่มสูงสุดถึง 100,000บาท ถ้าหากประสบอุบัติเหตุ และถ้าสูญเสียอวัยวะมากกว่า 2 อย่างขึ้นไป และถ้าเสียชีวิตทางบริษัทประกันชีวิตจะรับผิดชอบคืนเบี้ยประกันให้ทั้งหมดตามจำนวน โดยผู้ประกันตนจะได้รับ เงินคืน 8% เมื่อครบกำหนด 5-10 -15 ปี และถ้าอยู่จนครบกำหนดสัญญา 20 ปี ผู้ประกันจะได้รับเงินคืน 150% รวมแล้วจะได้รับเงินถึง 174% เลย

2. AIA

ทําประกันชีวิต ที่ไหนดี สำหรับประกันที่ คุ้มครองโรคร้าย และ รองรับความเสี่ยงจากเรื่องสุขภาพ ขอแนะนำประกันชีวิต” AIA “ เพราะปัจจุบันคนเราต้องเจอกับภาวะความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางอากาศ อาหารที่ปนเปื้อนจากสารเคมี และอีกมากมาย ทำให้เกิดมีการเจ็บป่วยและโรคร้ายแรงกันมากขึ้น ประกันชีวิต AIA เป็นประกันที่เหมาะและตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันมากกว่า เพราะในกรมธรรม์นี้จะคลอบคลุมโรคร้ายทั้งระดับต้นจนถึงปานกลาง 18 โรค และโรคร้ายที่รุนแรงอีก 44 โรคและยังชดเชยค่ารักษาพยาบาลตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้อีกด้วย

3. กรุงไทย AXA

สำหรับประกันชีวิตตลอดชีพที่จะเป็นมรดกให้ลูกหลาน และยังได้รับการยกเว้นภาษีมรดกด้วย ขอแนะนำ “กรุงไทย AXA” ประกันชีวิตสำหรับครอบครัวที่คุณรัก พร้อมให้ความคุ้มครองตั้งแต่วันแรกที่เริ่มจ่ายเบี้ยประกันไปจนถึงอายุ 99 ปีกันเลย โดยผู้ประกันตนสามารถเลือกจ่ายชำระประกันได้ 2 แบบนั่นก็คือ เลือกจ่ายชำระเบี้ยประกันจนถึงอายุ 60 ปี หรือจะเลือกจ่ายชำระแบบสบายๆ จนถึงอายุ 99 ปีก็ได้ และผลประโยชน์จะได้รับเมื่อเสียชีวิต โดยจะได้ค่าสินไหมชดเชย 100% ของเงินที่จ่ายมาทั้งหมด และบริษัทจะชดเชยให้จากจำนวนเงินที่มากกว่า ซึ่งเงินจำนวนนี้เองสามารถให้เป็นมรดกกับลูกหลานและไม่ต้องจ่ายภาษีมรดกอีกด้วย

4. ALLIANZ AYUDHYA

สำหรับประกันชีวิตที่เลือกระยะเวลาจ่ายเบี้ยประกันได้ แถมยังคุ้มครองชีวิตพร้อมออมเงินไปในตัวด้วย ขอแนะนะบริษัทประกันชีวิต “ALLIANZ AYUDHYA”  ให้ความคุ้มครองพร้อมออมเงินไปด้วย ประกันแผนนี้จะคุ้มครองผู้ประกันจนอายุ 85 ปี สามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันได้โดยแบบที่ต้องการ เช่น เลือกจ่ายแบบ 10 – 15 – 20 หรือ 25 ปี ตามเงื่อนไขดังกล่าวนี้เพื่อเปิดโอกาสให้เราได้บริหารแผนการออมเงินของเราให้มั่นคงขึ้น และนอกจากนี้หากอยู่ครบตามเงื่อนไขสัญญา จะได้รับเงินประกันคืนแบบ 100% รวมถึงจะได้รับเงินสะสมและเงินปันผลเพิ่มอีกด้วย

5. กรุงเทพประกันชีวิต

ทําประกันชีวิต ที่ไหนดี หากคุณต้องการประกันชีวิตที่คุ้มครองจนถึงอายุ 99 ปี พร้อมโอกาสรับเงินปันผลอย่างต่อเนื่อง แนะนำ “ กรุงเทพประกันชีวิต ” การซื้อประกันก็เปรียบเหมือนการเอาเงินไปลงทุนอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับการเอาเงินไปลงทุนกับทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งในกรมธรรม์ของกรุงเทพประกันชีวิตนี้ ได้นำเอาทั้งสองอย่างมารวมไว้ ทำให้ผู้ประกันจะได้รับเงินปันผลด้วย ได้รับความคุ้มครองด้วยจนถึงอายุ 99 ปี และยังสามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันได้ ทั้งแบบ 5 ปี  - 10 ปี - 15 ปี หรือ 20 ปีเลยทีเดียว และในส่วนของผลประโยชน์นั้นกรณีผู้ประกันตนเสียชีวิต หรืออยู่จนครบตามกำหนดสัญญา บริษัทจะจ่ายเงินประกันให้ 100%  และในส่วนเงินปันผลนั้น จะได้รับตั้งแต่สิ้นกรมธรรม์ปีที่ 2 ไป จนกว่าจะครบระยะความคุ้มครอง ซึ่งจำนวนเงินจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทประกันจัดสรรให้

Sponsored

6. PRUDENTIAL พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต

ทําประกันชีวิต ที่ไหนดี สำหรับประกันชีวิตเพื่อการออมเงินระยะสั้น และจะได้เงินคืนตลอดสัญญามากถึง 300% ขอแนะนำ “PRUDENTIAL ประกันชีวิต “ เป็นการออมเงินระยะสั้น และได้รับเงินคืนเร็ว เพราะระยะเวลาจ่ายเบี้ยประกัน 12 ปี และระยะเอาประกัน 16 ปีเท่านั้น โดยคุ้มครองยาวถึง 20 ปี นอกจากนี้ยังได้รับเงินคืนตั้งแต่สิ้นกรมธรรม์ปีที่ 3 ถึงปีที่ 15 ของทุกปี ปีละ 2% ของทุนประกัน ซึ่งหากผู้ประกันอยู่จนครบตามกำหนดสัญญา สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 16 จะได้รับเงินคืนถึง 274% ของทุนประกัน รวมแล้วจะได้รับเงินคุ้มครองทั้งหมด 300 % ของทุนที่ซื้อไว้เลย ซึ่งถือว่าคุ้มมาก

7.  FWD

สำหรับประกันที่จ่ายเพียงหลักพันต่อปีแต่ได้รับความคุ้มครองแบบคุ้มค่า ขอแนะนำ “ FWD ประกันชีวิต ” ประกันชีวิตที่ตอบโจทย์มากสำหรับคนที่ชอบกังวลกับเหตุที่ไม่คาดคิด เพราะเป็นประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา ซึ่งเราสามารถเลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยประกัน และระยะเวลาที่คุ้มครองได้อย่างที่เราต้องการได้เลย โดยมีให้เลือก 3 รูปแบบคือ 5 ปี 10 ปี และ 15 ปี ทั้งนี้ถ้าผู้ประกันเสียชีวิตก่อนครบสัญญา จะได้รับเงินประกัน 100 % ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ และอีกจุดเด่นของประกัน FWD นั่นก็คือจ่ายเบี้ยประกันน้อย เริ่มต้นเพียง 2000 บาทต่อปี แต่ได้รับความคุ้มครองขั้นต่ำของประกัน 300,000 บาท และยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

ประกันยุคใหม่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้

รู้หรือไม่ว่าประกันชีวิตยุคใหม่นี้เราสามารถซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ซื้อปุ๊บรับความคุ้มครองปั๊บได้เลย ง่ายๆ เพียงสมัครซื้อผ่านออนไลน์สะดวกสบาย ทำให้การใช้ชีวิตในยุคที่มีแต่ความเสี่ยงนี้ มีอิสระมากขึ้น ดังนั้นใครที่อยากทำประกัน ก็อย่ารอช้า เลือกบริษัทประกันที่คุณวางใจและเริ่มทำประกันได้เลย ซึ่งจะทําประกันชีวิต ที่ไหนดีนั้น ก็ลองพิจารณากันดู

และนี่คือ 7 บริษัทประกันชีวิตที่เรานำมาแนะนำ เพื่อให้คุณได้เลือกพิจารณากันก่อนตัดสินใจทําประกันชีวิต ที่ไหนดี โดยควรเลือกประกันให้เหมาะกับตัวเอง เพราะถ้าเลือกประกันผิดประเภทกับตัวเองอาจจะเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาได้

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/