รู้ไว้สักนิด! กับ 7 นิสัยการทำงานที่ดี ที่บริษัทชั้นนำต้องการตัว

15 views

1 min read

นิสัยการทำงานที่ดี ไม่ได้จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่ทำอยู่เท่านั้น! แต่มันยังทำให้คุณกลายเป็นบุคคลที่บริษัทชั้นนำต่างๆ ต้องการตัวไปร่วมงานอีกด้วย ซึ่งในบางกรณีอาจจะมีการซื้อตัว(การเสนอเพิ่มเงินเดือน)ให้คุณไปทำงานกับบริษัทของเขาเลยก็ว่าได้! กล่าวมาขนาดนี้แล้ว หลายๆ คน คงจะอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า 'นิสัยการทำงาน' ที่จะทำให้คุณกลายเป็นที่ต้องการตัวนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งเราก็ไม่รอช้า ได้ไปทำการสำรวจจากบริษัทยักษ์ใหญ่หลายๆ เจ้ามาว่า บุคคลที่มีนิสัยการทำงานแบบไหน ที่พวกเขาต้องการตัวมาร่วมงานมากที่สุด! และแน่นอนว่าคำตอบที่ได้มานั้น มีนิสัยการทำงานสุดเจ๋งถึง 7 นิสัยด้วยกัน โดยเริ่มจากนิสัยที่ 1 เลยคือ..

1. นิสัยการทำงานที่ดี ต้องไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง

นิสัยการทำงานข้อแรกเลยคือ การไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง! มองหาความรู้ใหม่ๆ ใส่ตัวเสมอ ไม่ว่าจะเป็นแนววิชาการ กิจกรรม หรือแม้แต่กระแสเทรนด์โลกต่างๆ ยิ่งหาความรู้ได้มากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อตัวเองมากเท่านั้น ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่จะชอบบุคคลที่มีนิสัยไม่หยุดที่จะเรียนรู้ เพราะพวกเขาคิดว่าบุคคลประเภทนี้จะสามารถต่อยอดนำความรู้ใหม่ๆ มาปรับใช้กับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตามทันตลาดโลกนั่นเอง

2. มีทัศนะคติที่ดี มองโลกในแง่บวก

การมีทัศนะคติในการทำงานที่ดี มองโลกในแง่บวก จะช่วยให้การทำงานราบลื่นและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะว่าถ้าบุคคลประเภทนี้เจอปัญหาอะไร เขาก็พร้อมที่จะแก้ไขอย่างสร้างสรรค์ ฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมนิสัยการทำงานที่ดี แบบนี้จึงกลายเป็นที่ต้องการของบริษัทชั้นนำ อีกทั้งบุคคลที่มีทัศนะคติในการทำงานที่ดีจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในองค์กรน่าทำงานเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยล่ะ

3. กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นและความสามารถ

บางคนไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นหรือความสามารถออกมา เพราะกลัวว่าจะเป็นที่ถูกจับตาของเพื่อนร่วมงาน! แต่แท้ที่จริงแล้วลักษณะนิสัยในทำงานแบบกล้าคิด กล้าทำ กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเป็นอย่างมาก เพราะในสมัยก่อนองค์กรต่างๆ จะเน้นไปที่รับฟังคำสั่งหัวหน้าเพียงอย่างเดียว แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปองค์กรที่เติบโตขึ้นมาใหม่ ต่างต้องอาศัยบุคคลที่กล้าแสดงความคิดเห็นหรือนำเสนอไอเดีย เพื่อที่การทำงานจะได้มีความหลากหลายและมีมุมมองในเรื่องต่างๆ เพิ่มมากขึ้นจากเดิมยังไงล่ะ

4. เข้ากับบุคคลอื่นได้ง่าย มีสัมพันธภาพที่ดี

ในข้อนี้ถือว่าเป็นนิสัยการทำงานที่ดี พื้นฐานที่ทุกบริษัทต้องการเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือบุคคลที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มีสัมพันธภาพที่ดี ยิ่งถ้าได้บุคคลที่มีนิสัยประเภทนี้เข้ามาทำงานมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยให้การทำงานมีคุณภาพมากขึ้น เพราะจะมีการปรึกษา ประชุม หรือพูดคุยเรื่องงานกันอยู่เสมอ หรือเรียกสั้นๆ ว่า Teamwork ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า บุคคลที่มีนิสัยการทำงานแบบนี้ มันจะได้รับการคัดเลือกเข้าทำงานจากบริษัทชั้นนำอยู่เสมอๆ

pexels-photo-1367272.jpeg

5. สนุกกับปัญหาที่ต้องเจอ

หากคุณเป็นบุคคลประเภทเจอปัญหาแล้วท้อแท้ ไม่สนุก อยากลาออก บอกได้เลยว่าคุณหมดสิทธิ์ที่จะเข้าไปทำงานกับบริษัทใหญ่ๆ อย่างแน่นอน! เพราะเป็นธรรมดาที่การทำงานจะต้องเจอปัญหา เจออุปสรรค แต่ถ้าการเจอปัญหาของคุณสามารถปรับเปลี่ยนให้มันกลายเป็นบทเรียนที่ต้องทำ ต้องผ่านไปให้ได้ มันก็จะกลายเป็นเรื่องสนุกได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะสมองของคุณจะคิดว่าจะต้องทำอย่างไรให้ผ่านปัญหาเหล่านี้ได้ดีนะ ? ซึ่งแน่นอนว่านิสัยการทำงานที่ดี แบบนี้ถือว่าเป็นการต้องการของบริษัทชั้นนำอย่างสุดๆ เลยล่ะ

Sponsored

6. รับแรงกดดันในเรื่องการทำงานได้เป็นอย่างดี

การทำงานในบริษัทชั้นนำที่มีการแข่งขันทางการตลาดสูง เป็นเรื่องปกติที่จะมีภาวะความกดดันที่สูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นลักษณะนิสัยในทำงานที่บริษัทชั้นนำต้องการมากที่สุดก็คือ สามารถรับแรงกดดันในเรื่องงานได้เป็นอย่างดี ไม่ท้อแท้กับปัญหาที่ต้องเจอ เพราะบริษัทชั้นนำพวกนี้เขาคงไม่สนุกเท่าไหร่นักกับการหาพนักงานใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะมันจะถือว่าเสียเวลา เสียโอกาสในทางการค้าไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นเขาจึงต้องการคนที่ทำงานได้ในระยะยาว ไม่ใช่เจอแรงกดดันนิดๆ หน่อยๆ ก็ลาออก

7. โหยหาความสำเร็จในชีวิต

นิสัยการทำงานที่ดี สุดท้ายที่บริษัทชั้นนำต้องการตัว นั่นก็คือ ผู้ที่มีความโหยหาความสำเร็จในชีวิต เพราะบุคคลกลุ่มนี้จะมีไฟในการทำงานสูง! พร้อมที่จะบวกกับปัญหาที่ต้องเจอ มีความทะเยอทะยานที่จะก้าวหน้า และแน่นอนว่าเขาจะงัดความสามารถทั้งหมดที่มีออกมาใช้กับการทำงาน คุณจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมบริษัทชั้นนำถึงมองหาบุคคลที่มีนิสัยการทำงานประเภทนี้กันนักหนา!

ทั้ง 7 นิสัยการทำงานที่ดี ที่เรากล่าวไปนั้น ถือได้ว่าเป็นนิสัยการทำงานที่บริษัทชั้นนำต้องการตัวมากที่สุด! เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่อยากจะอัพเงินเดือน อยากจะประสบความสำเร็จในสายอาชีพ หรืออยากจะได้ทำงานในบริษัทชั้นนำ ก็อย่าลืมนำข้อมูลข้างต้นไปลองฝึกให้เป็นนิสัยหรือปรับแนวคิดในการทำงานใหม่ รับรองเลยว่าไม่ช้า ไม่นาน ความสามารถและนิสัยการทำงานของคุณ จะต้องเข้าตา จนกลายเป็นบุคคลที่หลายๆ บริษัทต้องการตัวอย่างแน่นอน!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/