7 น้ำยาล้างกระจกรถยนต์ ที่หลายคนนิยมใช้มากที่สุด

8 views

1 min read

การขับรถในขณะที่กระจกเป็นฝ้ามัว อาจทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจน จนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ ซึ่งการทำความสะอาดกระจกด้วยน้ำเพียงอย่างเดียว ไม่สามารล้างคราบสกปรกที่เกาะฝังแน่นบนกระจกออกไปได้ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยนั่นก็คือน้ำยาล้างกระจก แต่จะเลือกน้ำยาล้างกระจกรถยนต์ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม 7 ยี่ห้อที่นิยมมาฝากกันแล้ว

น้ำยาล้างกระจกรถยนต์ 7 ยี่ห้อที่นิยม

ปัจจุบันมีน้ำยาล้างกระจกรถยนต์หลายยี่ห้อ สามารถหาซื้อใช้ได้ตามความเหมาะสม ซึ่งที่ได้รับความนิยมและวางขายในท้องตลาดมีดังนี้

1. น้ำยาล้างกระจกรถ TOYOTA

น้ำยาล้างกระจกรถยนต์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถใช้ล้างคราบฝุ่นสกปรกฝังแน่น คราบเขม่าควันดำ รวมถึงคราบน้ำมันต่างๆ ที่เกิดจากการขับรถบนท้องถนน และมาเกาะบริเวณกระจกรถให้หลุดออกไปได้ เพียงแค่นำน้ำยาล้างกระจกมาผสมใส่ในช่องใส่น้ำสำหรับใช้ปัดน้ำฝน แล้วเปิดเพื่อฉีดล้าง เมื่อใบปัดน้ำฝนทำงานก็สามารถล้างคราบสกปรกให้หลุดออกไปได้ ใช้ได้กับรถยนต์ TOYOTA  ทุกรุ่น มีขนาดแกลลอนบรรจุ 1 ลิตร

2. น้ำยาล้างกระจก Nissan

เป็นน้ำยาเช็ดกระจกรถอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่สามารถใช้ทำความสะอาดกระจกรถยนต์ ล้างคราบสกปรกที่เกาะอยู่ตามกระจกรถ ไม่ว่าจะเป็นซากแมลง เศษเขม่าควันดำ มูลนก ยางไม้หรือคราบน้ำมัน ซึ่งเกาะอยู่ตามกระจกรถยนต์ โดยนำน้ำยาผสมลงไปในถังสำหรับใช้ปัดน้ำฝน เมื่อเปิดที่ปัดน้ำฝนขณะใช้ใบปัด ไม่มีเสียง ปัดได้สะอาด กระจกใส การมองเห็นชัดขึ้น ทำให้การขับขี่ปลอดภัย ไม่มีปัญหากระจกฝ้ามัว และใช้ได้กับรถยนต์ทุกรุ่น

3. น้ำยาล้างกระจกรถ MITSUBIHI MOTORS

น้ำยาล้างกระจกรถยนต์รุ่นนี้ สามารถใช้ได้กับรถยนต์ทุกยี่ห้อทุกรุ่น ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ยี่ห้อ mitsubishi ก็ใช้น้ำยานี้ได้ ซึ่งน้ำยามีคุณสมบัติในการขจัดคราบสกปรกคราบฝังแน่นจากฝุ่นละออง และคราบเศษดินที่สะสมบนกระจก หรือคราบดอกไม้ ใบไม้ มูลนกได้สะอาด อีกทั้งน้ำยานี้เป็นสูตรอ่อนโยน ที่ไม่กัดกร่อนขอบ

4. น้ำยาฉีดล้างกระจกรถยนต์ GETSUN

เป็นน้ำยาสูตรเข้มข้นจำเป็นต้องผสมน้ำในอัตรา 1:10 ก่อนนำไปใช้งาน สามารถช่วยล้างทำความสะอาดคราบสกปรก รวมถึงคราบแมลงต่างๆ ที่เกาะตามกระจก ใช้แล้วกระจกจะใสสะอาดตา ไม่ทำลายขอบยาง ที่ปัดน้ำฝน รวมถึงสีรถ ไร้เสียงรบกวนขณะปัด ลดแรงเสียดทานระหว่างยางปัดและกระจก ช่วยยืดอายุการใช้งานที่ปัดน้ำฝนให้ใช้งานได้นานขึ้น

5. น้ำยาล้างกระจกรถ ปตท.

คุณสมบัติ ช่วยในการขจัดคราบความสกปรกที่เกิดจากเขม่า ฝุ่น ควันดำ คราบเกสรดอกไม้ คราบแมลงต่างๆ รวมถึงคราบมูลนก โดยสามารถใช้น้ำยาล้างกระจกรถยนต์ ปตท.ล้างได้สะอาด เพียงแค่เทน้ำยาใส่ในท่อสำหรับปัดน้ำฝน ในปริมาณน้ำยา 1 ขวดต่อน้ำ 3 ลิตร ใช้แล้วกระจกสะอาด และไม่ทำลายขอบยางใบปัดน้ำฝนให้สึกเร็วอีกด้วย

Sponsored

6. น้ำยาล้างกระจก Carsun Wiper Fluid

เป็นน้ำยาเช็ดกระจกรถสูตรเข้มข้น สามารถใช้เติมในหม้อพักน้ำปัดน้ำฝน วิธีการใช้ผสมในอัตราส่วน 1 ส่วนต่อน้ำ10 ส่วน สามารถล้างทำความสะอาดกระจกได้สะอาดยอดเยี่ยม กระจกใสเป็นเงางาม ยืดอายุการใช้งานของที่ปัดน้ำฝนให้ใช้งานได้นานขึ้น

7. น้ำยาล้างกระจกรถชนิดเม็ดแบบละลายน้ำ ยี่ห้อ WACA 001

น้ำยาล้างกระจกรถชนิดเม็ดละลายน้ำ ซึ่งมีความแตกต่างกับน้ำยาล้างกระจกรถยนต์ยี่ห้ออื่น สะดวกในการพกพาเพราะเป็นเม็ดขนาดเล็กบรรจุในแผง ใช้เพียง 1 ก้อนผสมกับน้ำสะอาด 4 ลิตร แล้วเติมลงไปในหม้อน้ำสำหรับที่ปัดน้ำฝน สามารถล้างกระจกได้สะอาดช่วยขจัดคราบดอกไม้ ใบไม้ต่างๆ รวมถึงมูลนกได้อย่างหมดจด ช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างยางปัดน้ำฝนกับกระจกรถยนต์ ป้องกันรอยขีดข่วน ด้วยการเคลือบผิวกระจกรถยนต์ด้วยฟิล์มบางๆ จึงไม่ทำลายที่ปัดน้ำฝน ถึงแม้ว่าน้ำยาล้างกระจกยี่ห้อนี้จะมีรูปร่างเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายนมอัดเม็ด แต่มีประสิทธิภาพแบบเดียวกันกับชนิดน้ำ ที่สำคัญสะดวกในการพกพา ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบ และป้องกันคราบสกปรกได้ดีมาก ราคาก็น่าใช้อีกด้วย

คำแนะนำการเลือกซื้อ

สำหรับผู้ที่จะซื้อน้ำยาเช็ดกระจกรถมาใช้ เพื่อช่วยทำความสะอาดกระจกรถยนต์ และเป็นการยืดอายุการใช้งานของที่ปัดน้ำฝนให้ใช้งานได้นาน ควรจะคำนึงถึงข้อใดบ้างมาดูกัน

  1. เลือกผลิตภัณท์ที่ผลิตจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน คุณภาพดีน่าเชื่อถือ
  2. เลือกน้ำยาล้างกระจกรถยนต์ที่ใช้ได้กับรถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อจะได้ใช้กับรถยนต์คันอื่นได้ในกรณีที่มีรถใช้หลายคัน
  3. ใช้แล้วไม่ทิ้งคราบ ช่วยถนอมที่ปัดน้ำฝนให้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่กัดกร่อนยางให้สึกหรอก่อนกำหนด
  4. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาล้างกระจกที่มีสารเคมีเข้มข้นเกินไป เพราะอาจทำให้ไปกัดกร่อนยางที่ปัดให้สึกหรอนอกจากนี้ ไม่ควรนำสารอื่นใดผสมลงไปในน้ำที่ล้างกระจก เช่นผงซักฟอก

น้ำยาล้างกระจกรถ จัดเป็นอุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์ที่มีความสำคัญมาก เพราะหากกระจกไม่สะอาดมีคราบเกาะ ก็จะทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นบนท้องถนนไม่ชัดเจน จนเป็นอุปสรรคต่อการขับรถ และเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกน้ำยาล้างกระจกรถยนต์ตามที่แนะนำไว้ ไปใช้ล้างกระจกให้ใสสะอาดทุกวัน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/