7 เมาส์เล่นเกม รวมมาให้แล้วยี่ห้อไหนดี ไปจัดกันเลย

6 views

1 min read

เมาส์ เป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการควบคุมสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ หรือ แบบ PC แล็ปท็อป รวมถึง โน้ตบุ๊ค โดยเฉพาะในกลุ่มของเกมเมอร์ที่บอกเลยว่า เมาส์เล่นเกม ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะจะทำให้ง่ายต่อการควบคุม และยังทำให้การเล่นเกมสนุกมากขึ้นอีกด้วย หลายคนกำลังมองหา เมาส์เกมมิ่ง ดี ๆ ไว้ใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ เมาส์เล่นเกมแบบไหนดี วันนี้เราเลยมี 7 เมาส์คุณภาพใช้งานได้ มีคุณภาพมาแนะนำ พร้อมกับวิธีเลือกเมาส์ที่คุณต้องรู้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เมาส์เล่นเกม ควรเลือกอย่างไร

สำหรับการเลือก เมาส์เกมมิ่ง ให้ได้ตรงตามความต้องการและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด มีหลักการเลือกง่าย ๆ ดังนี้

  • เลือกจาก ประเภทเกมที่เล่น ปัจจุบัน เมาส์เล่นเกม ได้มีการออกแบบการใช้งานให้เหมาะกับการเล่นเกมในแต่ละประเภทมากขึ้น เพราะฉะนั้นเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม และประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงสุด ควรเลือกที่เหมาะสมกับเกมจะดีกว่า
  • รูปแบบการจับเมาส์ เนื่องจาก เมาส์สำหรับเล่นเกมในปัจจุบันนั้นมีความหลากหลาย ทั้งคุณสมบัติการใช้งาน และรูปทรงของเมาส์ จึงควรเลือกใช้เมาส์ในแบบที่เราจับถนัดจะดีกว่า

แนะนำ 7 เมาส์เล่นเกม ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 7 เมาส์เล่นเกม ที่ดีที่สุด ที่คอเกมจะต้องไม่พลาดเด็ดขาด เพราะต้องยอมรับเลยว่าเป็นเมาส์ที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ง่าย ตอบสนองเร็ว ไม่ทำให้การเล่นเกมสะดุดอย่างแน่นอน

1. RAZER Mouse Deathadder V2

เมาส์เล่นเกม รุ่น RAZER MOUSE DEATHADDER V2 เป็นเมาส์ขนาดเล็กจากแบรนด์ RAZER โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ เรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่ทำให้หลายคนชื่นชอบ ด้วยการมีรูปทรงที่สวยงาม และจับถนัดมือ พร้อมกับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ และมีความรวดเร็ว ความแม่นยำในการสั่งการตัวอุปกรณ์ ด้วยค่าความเร็วในการสั่งการของเมาส์ ที่มีอยู่มากถึง 20,000 หน่วยกันเลยทีเดียว

2. Redragon COBRA M711 FPS

Redragon COBRA M711 FPS เมาส์เกมมิ่ง อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบด้วยระบบไฟแบบ RGB พร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย จับถือได้ง่ายถนัดมือ ช่วยให้การเล่นเป็นไปอย่างลื่นไหล สามารถเล่นได้นานไม่รู้สึกเมื่อยมือ เมาส์รุ่นนี้มีการออกแบบให้มีค่าความเร็ว และแม่นยำในการใช้งานสูงสุดถึง 24,000 DPI รวมทั้งยังมีปุ่มกดที่เลือกปรับระดับความเร็วในการใช้งานได้แบบรวดเร็วอีกด้วย ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากอีกหนึ่งรุ่น

3. NUBWO ARCADIA X55

NUBWO ARCADIA X55 เมาส์เล่นเกม ที่ถูกตกแต่งออกมาอย่างสวยงาม ด้วยระบบไฟสีรุ้งแบบ RGB ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีความแม่นยำของการสั่งการตัวอุปกรณ์จากค่า DPI ที่มีอยู่มากถึง 10,000 หน่วย พร้อมกับปุ่มกดขนาดเล็กด้านข้างของตัวอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

4. Logitech Gaming Mouse G300S

เมาส์เล่นเกม ที่มีดีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัย สามารถจัดวางเข้าชุดได้กับอุปกรณ์เกมมิ่งที่มีอยู่ได้อย่างสวยงาม การดีไซน์การออกแบบสามารถจับถือได้ง่ายดายตามหลักสรีรศาสตร์ และวัสดุในการผลิตแบบโพลีเตตราฟลูออโรเอธิลีน ที่มีคุณสมบัติในการลดแรงเสียดทานได้เป็นอย่างดี ทำให้การเล่นเกมลื่นไหล ไม่มีสะดุด สนุก เพลิดเพลินมากกว่าที่คิดอย่างแน่นอน

5. SteelSeries Rivals 3

Sponsored

SteelSeries Rival 3เป็นอีกหนึ่ง เมาส์เล่นเกม ที่ถูกผลิตขึ้นจากแบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งชื่อดัง และมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงาม ทันสมัย มีความทนทานในการใช้งาน รับรองการใช้งาน ด้วยจำนวนการคลิกสูงสุดมากถึง 60 ล้านครั้ง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน สินค้ามีการรับประกันมากถึง 1 ปี ทำให้มั่นใจในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

6. RAZER Gaming Mouse Naga Trinity Chroma RGB

เป็นอีกหนึ่งในรุ่นที่เราอยากจะแนะนำ ซึ่งเป็นรุ่นระดับสูงที่มาพร้อมค่าความเร็วในการสั่งการเคอร์เซอร์มากถึง 16,000 DPI กันเลยทีเดียว และมีความโดดเด่นในเรื่องของปุ่มตัวเลขด้านข้าง ที่ใช้สำหรับการสั่งการฟังก์ชันต่าง ๆ ในรูปแบบของตัวเลข ที่มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 160 กรัม ทั้งยังสามารถจับถือได้ง่าย ถนัดมือ ด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความเล็กกะทัดรัดนั่นเอง

7. Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse

สำหรับ เมาส์เล่นเกมรุ่นนี้เป็นสินค้าจากแบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งชื่อดังระดับโลก Logitech ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดเรียบง่ายและทันสมัย โดยการใช้งานมีค่าความเร็วในการเคลื่อนไหวของเมาส์อยู่ที่ประมาณ 16,000 DPI ทำให้การเล่นเกมลื่นไหลและไม่มีสะดุด สามารถใช้งานผ่านการเชื่อมต่อระบบไร้สายได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเมาส์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดที่เราได้รวบรวมมาฝาก เพื่อเป็นแนวทางการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ซึ่งล้วนเป็นเมาส์ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานการใช้งาน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาเมาส์ไว้เล่นเกมดี ๆ เพื่อความสนุก และความลื่นไหลในการเล่นเกมสามารถเลือกซื้อตามที่เราแนะนำไปดังกล่าวได้เลย รับรองทนทาน ใช้งานได้งาน และตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.8 หูฟังเกมมิ่ง คุณภาพเสียงดี ฟังชัด เพิ่มความสนุกในการเล่นเกม

2.7 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง คุณภาพดีสมราคา เล่นเกมไม่ติดขัด